Nhân Đạo Chí Tôn

Chương 2053: Tự chém hai trăm năm (1)- Tự chém hai trăm năm, giống như Hắc Đế vậy sao? Hắc Đế chính là cắt đứt thời gian một ngàn năm của chính mình làm năm phần, chia nhau phong ấn trong năm phiến Thời Không bất đồng. Cho dù có chết một người, cũng sẽ không ảnh hưởng tới bản thể. Mà sư đệ lại là muốn chém hai trăm năm tương lai thành hai vạn bốn ngàn ba trăm ba mươi bốn phần. Những chúng ta tương lai này cho dù có chết trận, cũng sẽ không ảnh hưởng tới bản thể!

Sắc mặt Phong Hiếu Trung khẽ động, tán thưởng:

- Không ngờ sư đệ lại có năng lực này! Tạo nghệ của ngươi tại Đại đạo Không Gian và Đại đạo Trụ Quang đã không thua kém gì Hắc Đế rồi!

Chung Nhạc thi pháp có chút đồng dạng với Hắc Đế, nhưng bất đồng chính là Hắc Đế cắt đứt thời gian tương lai của chính mình chia ra làm năm phần, mỗi một đoạn thời gian dài tới hai trăm năm, mà tu vi của Chung Nhạc thì hơi thấp một chút, chỉ có thể cắt đứt thời gian tương lai hai trăm năm.

Muốn chém ra thời gian càng lâu hơn, cần tu vi càng hùng hồn hơn. Trước mắt Chung Nhạc chỉ có thể lấy ra thời gian hai trăm năm mà thôi.

Bất quá, Chung Nhạc lại dùng số lượng để thủ thắng. Hắn dùng ba ngày làm một đoạn thời gian, chia hai trăm năm ra làm hơn hai vạn bốn ngàn phần, do đó kéo hơn hai vạn bốn ngàn chính mình trong hai trăm năm tương lai này tới hiện tại, để cho bọn họ dừng lại trong từng cái từng cái mặt cắt thời không kỳ dị.

Hắc Đế phong ấn năm cái chính mình và năm đoạn thời gian kia trong những mặt cắt thời không độc lập, trực tiếp lấy ra một ngàn năm, hình thành nên một hệ thống Lục Đạo Luân Hồi. Ở trong những mặt cắt thời không đó, hắn vĩnh viễn sẽ tồn tại, không ngừng từ khởi điểm thời gian Luân Hồi tới đích đến thời gian, lại từ đích đến thời gian Luân Hồi tới khởi điểm thời gian.

Mà tu vi của Chung Nhạc vẫn chưa làm được một bước này, không thể triệt để phong ấn thời gian của bọn họ. Thời gian vừa tới, toàn bộ những bản thể tương lai đều sẽ quay trở về với thời gian, chỉ lưu lại một cỗ chân thân duy nhất, trực tiếp đạt tới tương lai hai trăm năm sau.

Cũng tức là nói, trong tương lai hai trăm năm tới đây, Chung Nhạc và Phong Hiếu Trung đều sẽ biến mất khỏi thế gian, chỉ tới hai trăm năm sau bọn họ mới sẽ xuất hiện trở lại.

Tương lai vốn dĩ chưa xác định, muốn làm được một điểm này, cần phải biến tương lai chưa xác định trở thành xác định.

Trong đó, mấu chốt nhất chính là nhất định phải khiến cho Đại đạo Không Gian và Đại đạo Trụ Quang có thể Luân Hồi, biến thời gian quá khứ vị lai và hiện tại của bản thân thành một vòng Luân Hồi, là một vòng Luân Hồi do vô số mặt cắt thời gian và mặt cắt không gian hình thành, là hệ thống Luân Hồi do quá khứ vị lai và hiện tại hình thành của bản thân.

Trên lý thuyết, chỉ cần chưởng khống được hai loại đại đạo Vũ và Trụ sẽ có thể làm được điểm này. Mặc dù cực kỳ khó khăn, nhưng cũng không phải là không có khả năng.

Mười vạn năm trước, Hắc Đế đã làm được một lần.

Mà Chung Nhạc tại thời điểm thi triển Thất Đạo Luân Hồi gọi ra năm cái chính mình của thời gian một canh giờ tương lai, sóng vai cùng chính mình tác chiến, cũng là dùng Vũ Trụ Luân Hồi của bản thân.

Chỉ là khi đó tu vi hắn còn thấp, nhưng hiện tại tạo nghệ của hắn trên hai đạo Vũ và Trụ đã không thua kém gì Hắc Đế, thậm chí còn đã siêu việt một bậc. Hắc Đế vẫn chưa luyện thành Đại đạo Không Gian và Đại đạo Trụ Quang dưới trạng thái Tiên Thiên, mà hắn thì đã luyện thành.

Đây là chỗ Hắc Đế không bằng Chung Nhạc, cũng là nguyên nhân vì sao lần này Chung Nhạc có thể nhất cổ tác khí kéo về hơn hai vạn bốn ngàn cái chính mình của thời gian hai trăm năm tương lai.

Trong mắt Phong Hiếu Trung chớp động tinh quang, nói:

- Thời gian bế quan ba ngày này của sư đệ, nhất định là có chỗ kỳ lạ gì a? Ngươi muốn chặt đứt thời gian ba ngày, mà cũng bế quan ba ngày, chẳng lẽ trong này có sự liên hệ gì sao?

Bản thân hắn là Đạo si, cực kỳ si mê đối với Đạo. Lần này Chung Nhạc muốn lấy ra thời gian hai trăm năm của chính mình, khiến cho hắn cực kỳ tò mò, không nhịn được nghĩ muốn tìm tòi nghiên cứu thần thông mà Chung Nhạc thi triển ra và đạo lý bao hàm bên trong đó.

Chung Nhạc khẽ gật đầu, quang luân sau đầu từ từ chuyển động, mỉm cười nói:

- Ba ngày bế quan này, là ta cần luyện thành một đạo thần thông Luân Hồi đại khép kín, bao gồm thời gian hai trăm năm của cả ngươi và ta, còn có chiếc Thiên Dực Cổ Thuyền này nữa. Ta sẽ vặn vẹo thời gian hai trăm năm này, hình thành nên một mặt cắt Luân Hồi, chia ra làm hơn hai vạn bốn ngàn phần, nhất nhất chém ra!

Ông!

Không Gian Luân sau đầu hắn chậm rãi chấn động, sau đó Luân Hồi Đằng bị hắn kích phát, tế khởi, bắt đầu điên cuồng diễn sinh, mọc bò lên trên Thần Nhân Bàn Cổ của chân thân hắn. Luân Hồi Đằng xuyên qua Bí cảnh Lục Đạo trong cơ thể hắn, tiến vào trong Bí cảnh Không Gian, hình thành nên Thất Đạo Luân Hồi hoàn chỉnh.

Đạo âm ầm ầm mãnh liệt, nổ vang chấn động, khiến người ta như mê như say.

Chung Nhạc tiếp tục nói:

- Muốn làm được một bước này, cần Đại đạo Không Gian và Đại đạo Thời Gian, thiếu một thứ cũng không được. Cho nên Thất Đạo Luân Hồi cũng không thể làm được, ta cần sử dụng tới Bát Đạo Luân Hồi, mới có thể tạo thành thần thông Luân Hồi đại khép kín vượt qua hai trăm năm!

Lại thêm một thanh âm chấn động vang lên, sau đầu hắn xuất hiện đạo quang luân thứ tám, chính là đạo Bí cảnh thứ tám trong cơ thể hắn mở ra.

Đây chính là lần đầu tiên trên thế gian có người mở ra Bí cảnh thứ tám.

Khí tức của Chung Nhạc điên cuồng đề thăng, càng lúc càng khủng bố, càng lúc càng to lớn, thân thể càng lúc càng vĩ ngạn, khí thế càng lúc càng nguy nga. Hai tòa Bí cảnh Vũ và Trụ đồng thời mở ra, khiến cho hắn có một loại cảm giác vũ trụ của bản thân viên mãn thành hình, trong cơ thể chất chứa lực lượng toàn thể vũ trụ.

Hắn đồng thời cảm giác được toàn bộ Đại đạo Tiên Thiên trong cơ thể chính mình nằm trong trạng thái viên mãn, trạng thái hoàn mỹ. Chỉ cần hắn tùy ý khẽ động sẽ có thể phát huy ra hết thảy uy năng, thể hiện ra hết thảy đạo diệu của Đại đạo Tiên Thiên.

Khoảnh khắc này, hắn phảng phất như đã biến thành tập hợp thể của hết thảy Tiên Thiên Thần Ma, cường đại trước giờ chưa từng có.

Trong Thánh địa Tiên Thiên Bát Quái của hắn ẩn chứa vô tận đạo diệu, những đạo diệu này theo tám tòa Bí cảnh khởi động mà sống lại, lực lượng của bảy mươi sáu tòa Thánh địa tuôn trào ra, đáng sợ tới mức nào?

Bất quá, sau một khắc, Chung Nhạc rên lên một tiếng, khóe miệng tươm máu. Bí cảnh thứ tám không thể tương dung với Thất Đạo Luân Hồi phía trước, chưa thành hệ thống, cơ hồ đè nát hết thảy tám tòa Bí cảnh.

Ánh mắt Phong Hiếu Trung chớp động, nhanh chóng chạy loạn xung quanh Chung Nhạc. Từng đạo từng đạo Thần quang trên mười đầu ngón tay đột nhiên biến thành những cây ngân châm thon dài, nhao nhao đâm vào các nơi trên toàn thân Chung Nhạc.

Vô số cây ngân châm đâm vào trong cơ thể Chung Nhạc, nhưng ở trong Bí cảnh thứ tám lại là một màn tràng cảnh khác.

Đám ngân châm kia giống như từng cây từng cây cột trụ ngân sắc, từ thiên ngoại đâm vào. Ngoài mặt đám cột trụ ngân sắc có văn lộ Đồ đằng huyền diệu phức tạp không ngừng lưu chuyển, lúc sáng lúc tối. Từng cây từng cây ngân trụ định trụ Bí cảnh thứ tám của Chung Nhạc, không cho nó xao động.

Bước chân Phong Hiếu Trung không ngừng di chuyển, hai bàn tay không ngừng đánh xuống đám ngân châm kia. Chỉ thấy từng cây từng cây ngân trụ trong Bí cảnh thứ tám đâm xuyên qua vách ngăn Bí cảnh thứ tám, đâm vào Bí cảnh thứ bảy, sau đó xuyên tới Bí cảnh thứ sáu, Bí cảnh thứ năm, cuối cùng đâm vào Bí cảnh Đạo Nhất của Chung Nhạc.

Đám ngân châm này đã hoàn toàn chui vào trong cơ thể Chung Nhạc. Chung Nhạc thở phào nhẹ nhõm, giơ tay lên lau đi vết máu trên khóe miệng, mỉm cười nói:

- Nếu không có sư huynh, ta rất khó có thể ổn định Bát Đạo Luân Hồi!

- Ngươi vẫn là quá mạo hiểm rồi! Thất Đạo Luân Hồi vẫn chưa định hình, đã bắt đầu thí nghiệm Bát Đạo Luân Hồi, xác suất tử vong cực cao!

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.