Nhân Đạo Chí Tôn

Chương 2084: Phong vân tế hội (2)Phụ cận Dao Trại có rất nhiều yêu ma quỷ quái, Ma Tộc Thần Tộc cũng thường xuyên chạy tới quấy phá, đi săn giết Yêu Tộc làm thức ăn. Dao Trại phải thường xuyên chống lại những chủng tộc này xâm nhập, dị thường khổ cực.

Cũng không lâu lắm, Chung Hoàng Thần cũng gia nhập vào trong tranh đấu phản kháng Thần Tộc Ma Tộc, ở trong Dao Trại cũng có chút danh tiếng, mọi người đều biết có một gã Luyện Khí Sĩ Xà Yêu chỉ hơn một tuổi, nhưng thực lực vô cùng lợi hại.

Thời gian trôi qua, trong lúc bất tri bất giác, Chung Hoàng Thần đã hơn năm tuổi, nhưng vẫn chỉ là bộ dáng một hai tuổi. Hắn dưới sự bảo vệ của Táng Linh đã nghịch khai Thất Đạo Luân Hồi, tu thành Nguyên đan, thọ nguyên tăng nhiều, đã có mấy trăm năm thọ mệnh, nhưng bởi vì hắn tu luyện quá sớm, nhục thân trưởng thành chưa đầy đủ, vẫn chỉ duy trì ở bộ dáng vừa mới sinh ra.

Đối với chủng tộc bình thường, chỉ khi nào tới mười một, mười hai tuổi, hồn phách đã vững chắc mới thích hợp tu luyện. Mà hắn thì lại là thiên phú dị bẩm, vừa mới một tuổi đã bắt đầu tu luyện, các loại thần thông nhìn qua một lần liền biết rõ nguyên lý, thi triển hạ bút thành văn, so với đám lão yêu quái tám chín trăm tuổi còn tinh diệu hơn nhiều, khiến cho người ta chậc chậc lấy làm kỳ.

Thời điểm mười tuổi, Chung Hoàng Thần đã có thể chiến đấu ngang tài ngang sức với Tộc trưởng Yêu Tộc cảnh giới Thông Thần Cảnh, không rơi xuống hạ phong, trở thành Tiểu Thủ lĩnh Dao Trại. Yêu Tộc phương viên mấy vạn dặm đều biết trong Dao Trại có một gã Xà Yêu trẻ tuổi, thân cao không quá hai thước, nhưng lại dị thường dũng mãnh thiện chiến.

Thời điểm Chung Hoàng Thần mười hai tuổi, đã là cảnh giới Thông Thần Cảnh, nhưng bộ dáng vẫn chỉ mới hai ba tuổi, suất lĩnh Yêu Tộc Dao Trại chinh chiến bốn phương, hàng phục từng cái từng cái Yêu Tộc Thần Tộc và Ma Tộc phụ cận, chém chết hơn mười gã Ma Thần và Thần Minh, kinh hãi bốn phương, trở thành bá chủ một phương.

Hắn dừng lại tại cảnh giới Thông Thần Cảnh hơn mười năm trời, mãi tới hai mươi hai tuổi mới đột phá, tu thành Thần Minh.

Advertisement / Quảng cáo


Mà ba con Tiểu Hổ Yêu đi theo hắn tu luyện kia cũng đã lớn lên thành Cự đầu Yêu Tộc, đã tu thành Nguyên đan, thực lực vô cùng lợi hại. Chung Hoàng Thần truyền thụ cho bọn họ đều là tuyệt học đỉnh cao nhất của Yêu Tộc, chính là công pháp của Thiên Yêu thị, khiến cho bọn họ tiến hành tu luyện làm ít lời nhiều.

Tu thành Nguyên đan chỉ là chuyện nhỏ, tu thành Thần Minh cũng là dễ dàng. Năm xưa bú sữa ké, cũng đã tạo ra cho Yêu Tộc Cốc Thần Tinh ba đại cao thủ.

Chung Hoàng Thần đợi tới lúc ba Hổ Yêu bọn họ tu thành Pháp Thiên Cảnh, Dao Trại đã có sức tự vệ, lúc này mới chuẩn bị rời khỏi, tiến vào sâu bên trong tinh không tìm kiếm con đường rời khỏi Tinh vực Huyền Tẫn.

o0o

Mà vào lúc này, bên ngoài Cốc Thần Tinh, một chiếc lâu thuyền cổ lão đang lẳng lặng lái qua. Trong Cốc Thần Tinh, một gã Thiên Thần bay lên, đáp xuống trên lâu thuyền, khom người nói:

- Lâu soái…

- Không cần gọi ta Lâu soái!

Trên lâu thuyền Đế uy lan tỏa, một vị Đại Đế trung niên đứng dậy, chậm rãi nói:

- Nơi này dù sao cũng là Tổ địa của Mục Tiên Thiên, tuy nói Mục Tiên Thiên đã dọn Thánh địa của nàng đi nơi khác, nhưng trong này chưa chắc đã không còn nhãn tuyến của nàng lưu lại. Chúng ta quy ẩn ở nơi này, mọi chuyện đều cẩn thận thì tốt hơn. Cốc Thần Tinh đã xảy ra chuyện gì?

- Mấy năm gần đây, trong Cốc Thần Tinh nổi lên một gã Yêu Thần, là một con Xà Yêu, thực lực rất lợi hại, đã đánh cho đám Thần Tộc Ma Tộc kia hoa rơi nước chảy!

Gã Thiên Thần kia mỉm cười, nói:

- Nói tới cũng buồn cười, con Yêu Thần kia hiện tại thoạt nhìn chỉ mới bốn năm tuổi mà thôi!

- Bốn năm tuổi?

Vị Đại Đế trung niên kia thoáng trầm ngâm, trong mắt lan tỏa Đế uy, nói:

- Chẳng lẽ Mục Tiên Thiên đã phát hiện chúng ta ẩn cư trong cố thổ của nàng, cho nên mới an bày cao thủ chuyển thế tiến vào? Đi mời mười ba huynh đệ của ta tới đây!

Trôi qua mấy ngày, mười ba chiếc lâu thuyền đại hạm bay tới, từng vị từng vị Đế Quân và Đại Đế trên hạm đứng dậy, hội hợp với vị Lâu soái kia, hỏi:

- Sư huynh, đã xảy ra chuyện gì?

Lâu soái giải thích một phen, nói:

- Lai lịch con Xà Yêu này quỷ dị, không thể không tra! Ta triệu tập các ngươi tới đây, là lo lắng nếu như có biến, không kịp thông tri các ngươi. Đi thôi! Chúng ta đi gặp con Xà Yêu kia a!

Chiếc lâu thuyền từ trên trời giáng xuống, thân tàu to lớn che khuất bầu trời, bao phủ thiên không Cốc Thần Tinh.

Advertisement / Quảng cáo


Chung Hoàng Thần đang dự định rời khỏi Cốc Thần Tinh, đột nhiên không trung chợt tối sầm lại, ngẩng đầu nhìn lên. Chỉ thấy trên không trung, một dòng Thiên Hà hạo hạo đãng đãng bao phủ Cốc Thần Tinh kín không kẽ hở. Mười bốn chiếc lâu thuyền to lớn chạy trên dòng Thiên Hà kia, từng gã từng gã Thần Ma nguy nga vĩ ngạn đứng sừng sững trên những chiếc thuyền kia, hình dung đáng sợ.

Đột nhiên, một cỗ khí tức vô cùng khủng bố ba động. Từng vị từng vị Đại Đế và Đế Quân nhao nhao đi xuống, thẳng tắp tiến vào Dao Trại. Đám Yêu Tộc trong Dao Trại kia đều bị Đế uy và khí tức Thần Ma trấn áp, nhao nhao quỳ rạp trên mặt đất, không thể động đậy.

- Phục Hy!

Trên không trung Dao Trại, vị Lâu soái kia nhìn về phía Chung Hoàng Thần, thân thể đột nhiên đại chấn, thất thanh nói:

- Ngươi không phải là Xà Yêu! Ngươi là Phục Hy! Một tôn Phục Hy thuần huyết, đã tu thành Thất Đạo Luân Hồi! Trời ạ! Sao ngươi lại xuất hiện ở đây?

Thân thể đám Đại Đế và Đế Quân còn lại cũng đại chấn, lộ ra thần sắc không thể tin nổi.

- Ngoại giới đã xảy ra chuyện gì? Vì sao Phục Hy lại xuất hiện ở nơi này?

- Lẽ nào ngoại giới đã thay triều đổi đại rồi sao?

- Chẳng lẽ là con trai của Mục Tiên Thiên và Chung Sơn thị?

- …

Vị Lâu soái kia định thần trở lại, vươn tay để cho Chung Hoàng Thần tiến vào trong lòng bàn tay của chính mình, mỉm cười nói:

- Ngươi họ Chung đúng không?

Chung Hoàng Thần mờ mịt, gật đầu một cái.

- Ta quen biết phụ thân của ngươi! Hắn lấy tên là Dịch Phong, được xưng là Dịch tiên sinh. Trước đây Dịch Quân Vương cầm quân đại chiến với ta không dưới trăm trận, đánh cho ta chết đi sống lại không biết bao nhiêu lần!

Vị Lâu soái kia cười hắc hắc, nói:

- Ta vốn là Chủ soái Thủy quân Thiên Hà, gọi là Lâu Chính Sư, bị hắn đánh tới mức Hoàng triều tiêu tan. Cũng may hắn mở ra một mặt lưới, cho phép ta và những đạo hữu này có thể quy ẩn, lưu lạc tới nơi này. Trước đây, phụ thân ngươi nhiều lần mời thỉnh, mời chúng ta tham gia Đại hội Chư Đế tương lai. Chỉ là một hai trăm năm gần đây không thấy hắn lại mời chào chúng ta, lẽ nào đã xảy ra chuyện gì? Còn nữa, sao ngươi lại chạy tới đây?

Trong lòng Chung Hoàng Thần chấn động, thất thanh nói:

- Các ngươi quen biết cha ta?

Từng vị từng vị Đại Đế và Đế Quân kia bật cười ha hả:

- Chúng ta đều từng bị cha ngươi đánh cho tàn phế, đánh cho cực kỳ thê thảm! Hắn hạ thủ quả thật vô cùng nham hiểm, khiến cho người ta hận không thể vây quanh hắn, hung hăng đánh hắn mấy ngày mấy đêm a!

Advertisement / Quảng cáo


Lâu Chính Sư mỉm cười, nói:

- Chúng ta là Thống soái mười bốn Quân bộ tiền triều, bị đương triều xem như là phản tướng, nhận được nhân đức của cha ngươi, thả cho chúng ta một con đường sống. Chúng ta đơn giản ẩn cư dưới mí mắt của Mục Tiên Thiên, sống tạm cho tới bây giờ. Ngươi là con trai của Phục Hy, sao lại lạc tới nơi này?

Chung Hoàng Thần nhất thời đại hỉ, khom người nói:

- Thời điểm ta một tuổi, đã bị mẫu thân lưu đày tới nơi này. Kính xin các vị thúc bá mang ta về nhà!

Đám Đại Đế và Đế Quân nhất thời kinh ngạc vạn phần. Lâu Chính Sư nghi hoặc hỏi:

- Chẳng lẽ là vợ chồng son cãi nhau sao? Cũng được! Nhà ngươi ở tại Tổ Đình, ta đưa ngươi trở về là được!

Dứt lời liền đặt Chung Hoàng Thần lên trên lâu thuyền.
Advertisement / Quảng cáo

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.