Nhân Đạo Chí Tôn

Chương 2169: Đạo Giải hắc ám (2)Có quang sẽ có ám, có không gian sẽ có thời gian, cũng sẽ có quang minh và hắc ám.

Thời gian Hắc Đế và Bạch Đế xuất thế là sau hai tôn Thần Vương Vũ Thanh và Trụ Quang, nhưng cũng không trễ hơn bao lâu.

- Hiện tại ta cảm thấy, Bạch Đế chỉ có phân nửa trở thành Đạo Thần, cũng không phải là do tu vi thực lực của hắn không đủ!

Chung Nhạc quan sát khỏa tinh tú cổ xưa nhất này, mỉm cười nói:

- Quang minh và hắc ám chia đôi, đều chỉ có thể chiếm lĩnh một nửa không gian, bởi vậy bất luận Bạch Đế có cố gắng đến đâu, cũng không thể khiến cho toàn bộ thân thể chính mình đều trở thành Đạo Thần. Hắc Đế cũng là như vậy. Hai người bọn họ nghĩ muốn hoàn toàn trở thành Đạo Thần, vậy cần phải giết chết đối phương. Hai vị tồn tại này, đoán chừng ai nấy cũng đều có tâm tư diệt trừ đối phương a!

Phong Hiếu Trung nhất thời minh bạch ý tứ của hắn.
Advertisement / Quảng cáo


Hắc Đế Bạch Đế chính là đối ứng mà sinh, cả hai cùng tồn tại, nhưng muốn trở thành Đạo Thần lại không đơn giản như vậy.

Quang minh không có khả năng hoàn toàn xua tan hắc ám, hắc ám cũng không có khả năng triệt để che lấp quang minh, bởi vậy Bạch Đế chỉ có một nửa trở thành Đạo Thần, còn có một nửa không thể tiến vào Đạo Giới.

Mà Hắc Đế mặc dù cũng đã bước tới sát biên giới cảnh giới Đạo Thần, nhưng cuối cùng cũng chỉ có thể một nửa trở thành Đạo Thần mà thôi.

Mối liên hệ giữa hai người bọn họ quá sâu, cả hai đều hạn chế thành tựu của đối phương.

- Chúng ta ngồi một hồi, đợi Hắc Đế tới a!

Chung Nhạc khoanh chân ngồi xuống, mỉm cười nói:

- Chúng ta ở trong này phá phong phá cấm, khẳng định đã bị hắn cảm giác được. Thánh địa đối với hắn vô cùng quan trọng, là hy vọng phục sinh của hắn, nói không chừng hắn sẽ chạy tới!

Phong Hiếu Trung gật đầu một cái, nói:

- Vậy thì cho hắn chút thời gian tự đi tìm chết! Nếu hắn không thể trong vòng một tháng chạy tới, vậy không đợi hắn nữa!

Hai người liền ngồi xếp bằng xuống, lẳng lặng chờ đợi.

o0o

Mà vào lúc này, Vũ trụ Cổ lão, khu Luân Hồi thứ bảy và Tử Vi, một ngàn sáu trăm vị Đại Đế suất lĩnh các lộ đại quân, liên tục phá hủy ba mươi ba tòa Tiên Thiên Thánh Địa, đánh ba mươi ba tòa Thánh địa kia thành bột mịn, dùng Thần thông Đại nhất thống triệt để yên diệt Thánh địa, kinh hãi hoàn vũ.

Trong đó có không ít Tiên Thiên Thần Ma đang ẩn nấp trong Tiên Thiên Thánh Địa của chính mình, căn bản không kịp chạy thoát, cũng bị đánh chết trong Thánh địa, chết thật vô cùng thê thảm.

Thánh địa Nguyên Thần của Tiên Thiên Thần Đế và Thánh địa Nguyên Ma của Tiên Thiên Ma Đế cũng bị đánh nát. Đại đạo của hai tòa Thánh địa cổ lão nhất này đều bị chém đứt. Phụ trách công kích hai tòa Thánh địa này chính là Hoa Tư nương nương và Lôi Trạch Cổ Thần. Hoa Tư nương nương tế khởi một kiện Nguyên Dục Bình, thu Tiên Thiên Thần Đạo vào trong bình, những Đại Đế còn lại thì suất lĩnh Chư Thần, thi triển Đại trận Đạo Giải, ma diệt Thánh địa Nguyên Thần, ma diệt tòa Thánh địa này thành Hỗn Độn.

Mà bên kia, Thánh địa Nguyên Thần vừa mới bị yên diệt, khí thế Thánh địa Nguyên Ma nhất thời tăng vọt, Ma đạo áp qua Thần đạo. Cũng may có Lôi Trạch Cổ Thần ở đây, sử dụng Tiên Thiên Quả Thụ trấn áp dị động của Thánh địa Nguyên Ma, trấn áp Tiên Thiên Ma Đạo đang tăng vọt kia.
Advertisement / Quảng cáo


Lôi Trạch Cổ Thần biến thành chân thân Tiên Thiên Thần Long, vô số Thần Ma và Đại Đế đứng trên lưng, dùng thân thể của hắn làm điểm tựa, thi triển thần thông Đạo Giải, hủy diệt Thánh địa Nguyên Ma.

Vô số Ma Thần nhao nhao tế khởi bảo vật, thu lấy Tiên Thiên Ma Đạo tán loạn, cũng thu lại di tích của tòa Thánh địa này.

Lúc này, Tiên Thiên Tà Đế đang lúc nhiễu loạn Ba ngàn Lục Đạo Giới, trong lòng đột nhiên kinh hãi, không dám lưu lại trong Ba ngàn Lục Đạo Giới, vội vàng bỏ chạy, quay trở lại Thánh địa Chí Tà của chính mình, di dời Thánh địa Chí Tà sang chỗ khác.

Hắn vừa hành động, nhất thời dẫn phát sự chú ý của Giám Thiên Ty Thiên Đình, Giám Thiên Ty thượng bẩm lên Thiên Đế, Thiên Đế lập tức hạ lệnh đại quân phụ cận xuất kích, bao vây tiễu trừ Tiên Thiên Tà Đế.

Thiên đang lúc tấn công Mẫu Hoàng Đại Đế nghe tin, vội vàng chạy tới giải cứu. Song phương huyết chiến một trận. Thiên suất lĩnh rất nhiều Thần Ma cứu đi Tà Đế, biến mất không thấy đâu nữa.

Về phần Thần Ma Nhị Đế, bộ dạng lại giống như cha mẹ chết vậy, thất hồn lạc phách, trong lòng nơm nớp sợ hãi, tại thời điểm giải cứu Tiên Thiên Tà Đế cũng đều căng căng thẳng thẳng, không dám ra tay quá mạnh bạo, lo lắng bị Chư Đế đánh chết.

Mà trong Luân Hồi Táng Khu, Hắc Đế, Bạch Đế và Tứ Diện Thần bày cục, nghĩ muốn dụ rắn ra khỏi hang, nhưng không ngờ Táng Linh Thần Vương và Đế Phạm Thiên lại trực tiếp rút quân, rút khỏi Luân Hồi Táng Khu, chủ động nhường ra Luân Hồi Táng Khu.

Đám Thần Vương còn chưa kịp ngồi vững vàng, sắc mặt Hắc Đế đã đột nhiên đại biến, thất thanh nói:

- Nguy rồi! Có tồn tại gì đã tiến vào Thánh địa của ta, đang lúc phá giải cấm chế trong Thánh địa của ta! Tốc độ thật nhanh!

Trong lòng Chư Thần Vương nhất thời chấn động, chỉ thấy Hắc Đế chợt biến thành một đạo hắc quang bay đi. Tứ Diện Thần vội vàng dẫn người xông ra Luân Hồi Táng Khu, gấp gáp nói:

- Hắc Đế đạo hữu chậm đã! Mọi chuyện hãy bàn bạc kỹ hơn!

Hắc Đế vẫn là mắt điếc tai ngơ phóng đi, rất nhanh đã bỏ xa đám người phía sau. Nhưng bay đi không bao lâu, Hắc Đế đột nhiên dừng lại, sắc mặt âm tình bất định:

- Tất cả cấm chế trong Thánh địa của ta đều đã bị phá giải hết rồi! Tu vi thực lực của tồn tại tiến vào Thánh địa của ta cũng không yếu hơn ta! Nhưng hắn vẫn chưa hủy diệt Thánh địa của ta! Hắn chính là đang đợi ta tự chui đầu vào lưới!

Trong lòng Hắc Đế một trận lạnh lẽo, có chút chần chờ. Nếu mời đám người Tứ Diện Thần cùng đi tới, đó chính là tự đưa dê vào miệng cọp, giao nhược điểm của chính mình vào trong tay đám người Tứ Diện Thần và Bạch Đế, nhất là Bạch Đế!

Mà một mình chạy tới, cũng là tự tìm đường chết!
Advertisement / Quảng cáo


- Kẻ xuất thủ thật là ác độc! Hắn rốt cuộc là ai? Chẳng lẽ là Đại Tư Mệnh sao?

Hắc Đế thoáng có chút chần chờ, dừng lại bên ngoài Thánh địa Hắc Ám, cũng không dám đi vào.

o0o

Trong Thánh địa Hắc Ám, Chung Nhạc và Phong Hiếu Trung chờ đợi suốt một tháng trời. Một ngày này, Chung Nhạc đột nhiên mỉm cười, nói:

- Hắc Đế không dám đi vào! Cũng được! Thành toàn cho Bạch Đế a!

- Đạo Giải!

Thân hình hai người giao thoa, Thất Đạo Luân Hồi bạo phát. Tất cả đại đạo trong Thánh địa Hắc Ám đột nhiên sụp đổ tan tành, tan thành mây khói, không còn tồn tại!

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.