Nhân Đạo Chí Tôn

Chương 2175: Khởi Nguyên thật giả (2)- Ta chính là Khởi Nguyên a! Khởi Nguyên Thần Vương, ngươi bất quá chỉ là Cấu thân của ta mà thôi! Ngươi đã quên mất ngươi là Cấu thân của ta rồi đúng không?

Khởi Nguyên Thần Vương trong lòng bàn tay Đại Tư Mệnh nhất thời giận dữ, bay ra khỏi phạm vi tán cây Sinh Mệnh Cổ Thụ bao phủ, Chư Thiên Vô Đạo ầm ầm bạo phát, công kích về phía tôn Khởi Nguyên Thần Vương đối diện.

Tôn Khởi Nguyên Thần Vương đối diện giơ tay lên chấn động một cái, Khởi Nguyên Thần Vương bên phía Đại Tư Mệnh nhất thời đẫm máu bay ngược trở về, đụng lên trên Sinh Mệnh Cổ Thụ, ngay sau đó xoay người nhảy lên, há miệng phun ra một ngụm máu tươi.

Đại Tư Mệnh vẫn tiếp tục từng bước ép sát. Chỉ thấy khoảng cách giữa hai người vẫn là khoảng cách không xa không gần như cũ, thủy chung cũng không thể thu hẹp khoảng cách.

Tôn Khởi Nguyên Thần Vương kia đột nhiên xoay người lại, cười ha hả, nói:

- Đại Tư Mệnh, ngươi thật sự đã lỗi thời rồi! Đã lạc hậu rồi!

Thời điểm hắn xoay người lại, không ngờ Đại Tư Mệnh vẫn không tìm được cơ hội xuất thủ, không khỏi khẽ nhíu mày một cái. Chỉ thấy tôn Khởi Nguyên Thần Vương kia mang theo Thiên, Tứ Diện Thần, Hắc Bạch Nhị Đế và Thần Ma Nhị Đế, thân hình dâng lên càng lúc càng cao, chậm rãi tiến về phía Đạo Giới Chi Môn.

Từ trong Đạo Giới Chi Môn, một đóa hoa sen treo ngược xuống dưới, tầng tầng lớp lớp cánh hoa rũ xuống, bao phủ đám người bọn họ vào trong nhụy hoa. Ngay sau đó, đóa hoa sen nhanh chóng khép lại, rút vào trong Đạo Giới Chi Môn, biến mất không thấy đâu nữa.

- Sau khi Đạo Giới mở ra, ta đã từng đánh vào Đạo Giới!

Thanh âm của tôn Khởi Nguyên Thần Vương kia từ trong Đạo Giới Chi Môn truyền ra:

- Đại Tư Mệnh, ngươi có thể thử xem một chút!

Đại Tư Mệnh khẽ nhíu mày, tay nâng Sinh Mệnh Cổ Thụ cất bước tiến về phía Đạo Giới Chi Môn. Chỉ thấy trong Đạo Giới Chi Môn đột nhiên đại phóng quang mang, Tử Trúc, Liên Hoa, Mộ Cổ và một đạo bạch quang xuất hiện, phía sau cánh cửa mơ hồ còn có lôi đình ba động.

Đại Tư Mệnh nâng theo Sinh Mệnh Cổ Thụ tiến lên phía trước. Cũng không lâu lắm, cả người lẫn cây đều bị đánh rơi xuống, đám Thần Vương trên cây cũng vì vậy mà bị thương không nhẹ.

Chung Nhạc đi tới bên cạnh Đại Tư Mệnh, ngẩng đầu nhìn lên Đạo Giới Chi Môn đang chậm rãi khép kín, ánh mắt chớp động, lẩm bẩm:

- Không ngờ lại cường đại như vậy… Phía sau Đạo Giới Chi Môn rốt cuộc có cái gì? Trước đây ta đã từng tiến vào trong đó, chỉ nhìn thấy được một góc của băng sơn, vô cùng tàn phá a!

Đại Tư Mệnh liếc nhìn hắn một cái, ngẩng đầu lên nhìn về phía Đạo Giới Chi Môn, nói:

- Đây chính là nguyên nhân ta muốn liên thủ với ngươi! Năm xưa, ta liên hợp Chư Thần Vương mở ra Đạo Giới, bị vị tồn tại kia ám toán, Đạo Giới đè ép xuống, ép cho ta tan xương nát thịt. Ta đoán chừng năm xưa Đạo Giới cũng chưa hoàn toàn sụp đổ, có khả năng đã mở ra một bộ phận. Mặc dù Đạo Giới chỉ mở ra một bộ phận, nhưng cũng đã tự thành hệ thống, đại đạo của nó vận chuyển có quy luật của chính mình. Hơn nữa…

Hắn trầm ngâm trong chốc lát, nói:

- Theo càng lúc càng nhiều Đạo Thần tiến vào trong đó, Đạo Giới sẽ có khả năng càng lúc càng hoàn thiện, đại đạo trong đó cũng sẽ càng lúc càng mạnh. Hiện tại, Đạo Giới chỉ là Đạo Giới tàn phá, nhưng Đạo Thần càng nhiều, cũng sẽ càng lúc càng hoàn chỉnh hơn!

Chung Nhạc nghi hoặc hỏi:

- Sao Đạo Giới lại phản kháng không cho ngươi tiến vào? Sao nó không phản kháng tôn Khởi Nguyên Thần Vương kia?

Khởi Nguyên Thần Vương trong lòng bàn tay Đại Tư Mệnh khẽ nhíu mày, có chút không vui, nói:

- Cái tên kia cũng không phải là ta!

Đại Tư Mệnh có chút suy tư, nói:

- Hắn rất có thể là tồn tại đã đánh vào Đạo Giới, trở thành Đạo Thần chân chính, không rơi vào Bẫy rập Đạo Thần! Nhìn từ điểm đó, nếu hắn là tồn tại chân chính đánh vào Đạo Giới, vậy không có khả năng đã phân ra Cấu thân, tự nhiên không có khả năng là Khởi Nguyên đạo hữu!

Chung Nhạc thoáng ngẩn người, mỉm cười nói:

- Đại Tư Mệnh cũng từng hoài nghi qua Khởi Nguyên Thần Vương?

Sắc mặt Khởi Nguyên Thần Vương nhất thời cứng đờ.

Đại Tư Mệnh chậm rãi gật đầu, nói:

- Trước đây ta cũng từng hoài nghi qua Khởi Nguyên! Ta xem hắn là đạo hữu tín nhiệm nhất của ta, là chí hữu cả đời, nhưng lại bị hắn phản bội, ám toán ta, dùng Đạo Giới đè chết ta, dùng Mộ Cổ trấn áp ý thức của ta, đồng thời đè chết rất nhiều bộ hạ của ta tại Trấn Thiên Phủ. Nhưng ta thật sự không ngờ, Khởi Nguyên chân chính sớm đã bị hại, kẻ ám toán ta là một người khác. Mà tên Khởi Nguyên giả kia đã dùng nhục thân bản ngã đánh vào Đạo Giới, thực lực quả thật vô cùng cường hoành! Hắn dùng nhục thân đánh vào Đạo Giới, tự nhiên là không cần phân ra Cấu thân. Khởi Nguyên bên cạnh ta, là Khởi Nguyên thật!

Chung Nhạc lại liếc nhìn Khởi Nguyên Thần Vương một cái, trong lòng khẽ động.

Nếu tôn Khởi Nguyên Thần Vương giả kia thật sự là nhục thân đánh vào Đạo Giới, vậy thì có chút cổ quái rồi.

Hoa Tư nương nương từng nói, trước đây nàng đã từng cùng với Phục Mân Đạo Tôn đi tới Thánh địa Khởi Nguyên làm khách, cũng không nhìn thấy Thánh địa Khởi Nguyên vỡ nát, cũng không nhìn thấy thi thể đã chết của Khởi Nguyên Thần Vương, bởi vậy Khởi Nguyên giả chính là Khởi Nguyên thật, Khởi Nguyên thật rất có thể chỉ là Cấu thân.

Mà Đại Tư Mệnh thì lại nói Khởi Nguyên giả chính là nhục thân tiến vào Đạo Giới, không hề dứt bỏ Cấu thân, không rơi vào Bẫy rập Đạo Thần.

Hoa Tư nương nương không có khả năng bịa đặt, phán đoán của Đại Tư Mệnh cũng rất có đạo lý, vậy trong chuyện này rốt cuộc đã xuất hiện sai lầm chỗ nào?

Hơn nữa, nếu Khởi Nguyên giả là nhục thân đánh vào Đạo Giới, trở thành Đạo Thần chân chính, vậy sao hắn lại muốn cướp đi cơ duyên thành Đạo của Hoa Tư nương nương?

Cho dù Chung Nhạc có thể đảo ngược thời gian, cũng không thể tiến vào Thánh địa Khởi Nguyên năm xưa, vẫn là không cách nào giải khai bí ẩn này.

- Ta ở trong tương lai nhìn thấy Đạo quang đánh chết ngươi chính là tới từ Đạo Giới. Mà Đạo quang đánh chết ta cũng là tới từ Đạo Giới!

Đại Tư Mệnh nhìn về phía Đạo Giới Chi Môn, lẩm bẩm:

- Trong Đạo Giới rốt cuộc đã xảy ra tình huống gì? Vận mệnh của chúng ta có thật sự đã thay đổi không?

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.