Nhân Đạo Chí Tôn

Chương 2217: Luân Hồi Thánh Vương (2)- Hắn đặt cược hai cửa, lo lắng ta cũng sẽ hạ thủ với hắn, cho nên một nửa kia của hắn đã rơi vào trong Đạo Giới!

Sắc mặt đám Thần Vương đại biến. Khởi Nguyên Thần Vương đang định nói gì, nhưng Đại Tư Mệnh đã giơ tay lên, mỉm cười nói:

- Không cần nhiều lời! Đổi lại là ta, sau khi trải qua trận đại biến cố này, cũng sẽ cẩn thận từng chút một. Hắn đặt cược hai cửa, một cửa đặt bên ta, một cửa đặt bên Khởi Nguyên Đạo Thần và Tứ Diện Thần, cũng không có gì đáng trách. Ta có thể dung được hạng người vô pháp vô thiên như Đế Nhạc bậc này, tự nhiên cũng có thể dung được hắn. Hơn nữa…

Hắn khẽ mỉm cười, thản nhiên nói:

- Luân Hồi Thánh Vương vừa mới xuất thế chính là Đạo Thần, trở thành Thần Vương chí cao vô thượng chưởng khống Luân Hồi, Đại đạo Luân Hồi lại là đạo đại đạo Đại nhất thống đầu tiên, thành tựu của hắn to lớn có thể tưởng tượng!

Nguyên Nha Thần Vương lập tức hiểu ý, vỗ tay mỉm cười, nói:

- Đại Tư Mệnh nói không sai! Nếu hắn hợp hai làm một, quả thật là tồn tại đáng sợ tới cực điểm, nhưng hiện tại một phân thành hai, vậy sẽ không còn đáng sợ như vậy nữa, dễ dàng có thể kềm chế hắn, không cần phải lo lắng hắn sẽ phản bội!

Đại Tư Mệnh gật đầu một cái, nói:

- Luân Hồi Thánh Vương cấp Đạo Thần một phân thành hai, vẫn như cũ không phải tầm thường, nhưng đã không phải là vô địch nữa rồi. Hơn nữa, có hắn tồn tại, ít nhiều gì cũng có thủ đoạn có thể đối phó được Đế Nhạc. Đế Nhạc càng lúc càng đáng sợ a! Lần này hắn đã luyện hóa được một bộ phận Đại đạo Luân Hồi, lại đã trừ đi ẩn tật của chính mình, thực lực của hắn…

Bản thân hắn cũng có một loại cảm giác hãi hùng khiếp vía.

Tiến bộ của Chung Nhạc thật sự quá nhanh, trước đây còn kém Đại Tư Mệnh ba phần, hiện tại khoảng cách giữa hai người bọn họ chỉ sợ đã bị rút ngắn không ít. Chung Nhạc đã tu thành Không Gian Thất Đạo Luân Hồi, trạng thái giống hệt như Tứ Diện Thần, nhục thân tiếp cận Đại Tư Mệnh, đã không còn bất kỳ góc chết nào nữa.

Nếu tu vi của hắn lại tiếp cận Đại Tư Mệnh, vậy chỉ sợ thực lực của hắn cách vô địch cũng không xa nữa.

Đáng sợ nhất chính là, Chung Nhạc vẫn còn đang tiến bộ, vẫn còn đang không ngừng tiếp cận cảnh giới của Đạo Thần.

Mặc dù Đại Tư Mệnh đã nắm giữ sơ hở của Chung Nhạc, nhưng trong lòng vẫn là có chút bất an.

o0o

Đạo Giới…

Thiên không hỗn loạn đột nhiên giống như ném một tảng đá vào trong mặt hồ vậy, chợt nổi lên từng vòng từng vòng gợn sóng. Thiên không Đạo Giới vốn là vết thương dày đặc, khắp nơi đều là vết rách, hiện tại nổi lên gợn sóng cũng không khiến cho người ta chú ý.

Nhưng sau một khắc, nửa mảnh Linh thai chợt từ trung tâm đám gợn sóng kia rơi xuống, phát ra vạn đạo hào quang, dẫn động đại đạo của Đạo Giới, khiến cho Đạo Giới hỗn loạn càng lúc càng kịch liệt.

Cỗ ba động hỗn loạn này lập tức dẫn phát sự chú ý của những tồn tại trong Đạo Giới. Hai đạo thân ảnh từ xa bay tới. Lôi Trạch Đạo Thần và Hậu Thổ Đạo Thần xuất hiện bên cạnh nửa mảnh Linh thai kia, Đạo quang trong mắt lượn lờ, nhìn chăm chú vào cỗ Linh thai từ trên trời rơi xuống này.

Ngoài mặt Linh thai quang mang biến ảo, lẳng lặng phiêu phù trước mặt hai tôn Đạo Thần.

Lôi Trạch Đạo Thần giơ tay lên, vuốt ve Linh thai, Đạo quang trong mắt đột nhiên tiêu tán, thần trí khôi phục thanh minh. Chính là tác dụng kỳ diệu của Đại đạo Luân Hồi, khiến cho ý thức của hắn tạm thời thoát khỏi sự khống chế của đại đạo.

- Đạo Giới là bẫy rập…

Ý thức của Lôi Trạch Đạo Thần vừa mới khôi phục thanh minh, đột nhiên đám người Khởi Nguyên Đạo Thần, Tứ Diện Thần và Bạch Đế nhao nhao đi tới. Sự thanh minh trong mắt hắn biến mất, lại có Đạo quang lóe lên, bao phủ ý thức của hắn.

- Linh thai!

Khởi Nguyên Đạo Thần kinh ngạc nói:

- Sao Linh thai lại ở nơi này?

Tứ Diện Thần cũng không khỏi kinh ngạc, ngẩng đầu nhìn thiên không, lẩm bẩm:

- Chúng ta âm thầm lẻn vào Luân Hồi Đạo Giới, sưu tầm lâu như vậy cũng chưa từng tìm được Linh thai, không ngờ nó vậy mà lại rơi vào trong Đạo Giới… Thật là đi mòn giày không thấy bóng dáng, đạt được lại không phí chút công phu! Đại đạo Hỗn Độn của ta không bị Đại đạo Luân Hồi khắc chế, có thể luyện hóa Linh thai a!

Khởi Nguyên Đạo Thần giơ tay lên, ngăn không cho hắn luyện hóa Linh thai, mỉm cười nói:

- Đạo hữu bình tĩnh chớ vội! Cỗ Linh thai này chỉ có một nửa, nếu là hai mảnh Linh thai đều rơi vào trong Đạo Giới, ngươi muốn luyện hóa hắn, ta tuyệt sẽ không ngăn cản. Nhưng hiện tại chỉ có phân nửa, vậy cần phải xem xét lại rồi. Nếu ta đoán không sai, mảnh Linh thai còn lại hẳn là rơi vào trong tay Đại Tư Mệnh rồi a! Luân Hồi Thánh Vương không hỗ là Đạo Thần trời sinh, rất thông minh a!

Tứ Diện Thần cũng tỉnh ngộ lại, nói:

- Nếu ta luyện hóa nửa cỗ Linh thai này, vậy nửa cỗ còn lại sẽ trợ giúp Đại Tư Mệnh đối phó chúng ta, khiến cho chúng ta có thêm một đối thủ cường đại! Thật thông minh a!

Bàn tay Khởi Nguyên Đạo Thần và Tứ Diện Thần rơi xuống trên Linh thai, nhất thời cảm thụ được ý thức bên trong Linh thai, cỗ ý thức kia đang giao lưu với bọn họ.

Khởi Nguyên Đạo Thần mỉm cười, nói:

- Đặt cược hai cửa, đạo hữu thật khôn khéo! Đế Nhạc cũng quả thật đáng sợ! Bất quá, đạo hữu đặt cược hai cửa, cứ như vậy đã muốn chúng ta xuất thủ bảo hộ ngươi, để cho ngươi có thể hấp thu Đại đạo Luân Hồi, thuận lợi xuất thế, cái giá không khỏi quá nhỏ một chút a!

Quang mang ngoài mặt cỗ Linh thai kia biến hóa bất định. Một lúc sau, sắc mặt Khởi Nguyên Đạo Thần và Tứ Diện Thần nhất tề đại biến, liếc mắt nhìn nhau, nói với Bạch Đế Đạo Thần:

- Ngươi đặt bàn tay lên trên Linh thai a!

Bạch Đế Đạo Thần theo lời đặt bàn tay lên trên Linh thai, Đạo quang trong mắt dần dần thối lui, đột nhiên cao giọng nói:

- Bẫy rập Đạo Thần!

Khởi Nguyên Đạo Thần và Tứ Diện Thần vừa mừng vừa sợ, dời bàn tay Bạch Đế ra khỏi Linh thai. Tứ Diện Thần cười hắc hắc, nói:

- Đại đạo Luân Hồi lại có thể tránh né Bẫy rập Đạo Thần! Quả thật là biện pháp tốt!

Hai tôn Đạo Thần đại hỉ, nâng Linh thai rời đi, mỉm cười nói:

- Đạo hữu hữu dụng như vậy, chúng ta tự nhiên là sẽ dốc lực tương trợ!

Bạch Đế, Hậu Thổ nương nương cũng đều lắc mình rời đi. Lôi Trạch Đạo Thần vẫn như cũ đờ đẫn đứng yên tại chỗ, đột nhiên Đạo quang trong mắt dần dần thối lui, một đạo Long văn từ trong mắt hắn bay ra, du long kinh hồng, trong khoảnh khắc đã xuyên qua hàng rào Đạo Giới, tiến vào Luân Hồi Đạo Giới.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.