Nhân Đạo Chí Tôn

Chương 2236: Nữ Đế (1)Bằng Hà Đế thoáng dại ra, ngây ngốc nhìn chằm chằm cái đầu của Bạch Đế, vẫn chưa khôi phục lại tinh thần.

Bạch Đế ở thời đại của hắn cũng là tồn tại cực kỳ cường đại. Trước đây, hắn đã từng mấy lần dẫn theo vô số Thần Ma của Hoàng Triều bao vây tiễu trừ Bạch Đế, nhưng thủy chung vẫn để cho Bạch Đế chạy thoát, căn bản không thể bao vây được hắn, càng đừng nói tới đánh bại hắn.

Bạch Đế, tồn tại giảo hoạt nhất thế gian, trơn trợt không lưu tay. Tới hiện tại, Bạch Đế lại càng nhảy một cái trở thành một trong những tồn tại cường đại nhất thế gian, đã trải qua Lục Đạo Luân Hồi, Thất Đạo Luân Hồi. Một nửa người của hắn lại còn trở thành Đạo Thần. Một tồn tại cường đại như thế, nhưng Cấu thân của hắn lại bị Chung Nhạc một đao chém rơi đầu.

Chung Nhạc hiện tại đã cường đại tới mức nào rồi?

Bằng Hà Đế đột nhiên nghĩ tới một chuyện, vội vàng hỏi:

- Bệ hạ, Cấu thân của Bạch Đế có phải đã chết rồi không?

Advertisement / Quảng cáo


Chung Nhạc gật đầu một cái, nhấc cái đầu của Bạch Đế lên, nhét vào trong Bí cảnh Nguyên thần của Bằng Hà Đế, mỉm cười nói:

- Đã chết rồi! Bất quá, phần thân thể còn lại của hắn đã bị thân Đạo Thần của hắn đoạt đi, đại khái là muốn ở trong Thánh địa của chính mình phục sinh lại Cấu thân của bản thân. Mà ta chính là đang đợi cơ hội này!

Bằng Hà Đế có chút nghi hoặc không hiểu.

o0o

Trong Tổ Đình, Đạo thân Dịch tiên sinh của Chung Nhạc đột nhiên đi ra Thánh điện Tổ Đình, đi tới Thiên Ngoại Thiên Động Ngoại Động của Càn Đô Thần Vương, mỉm cười nói:

- Càn Đô đạo huynh, Cấu thân của Bạch Đế đã bị chém chết, ta cần ngươi giúp một tay!

- Cấu thân của Bạch Đế bị chém chết?

Càn Đô Thần Vương nhất thời hiểu ý, huy động ống tay áo, chỉ thấy mười chín bức Tiên Thiên Thiên Đạo Đồ phù không bay lên, mỉm cười nói:

- Bạch Đế dù sao trước đây cũng là Đạo Thần, tu vi cường đại, căn cơ vững chắc, hơn xa Thần Ma Tà Tam Đế. Chỉ dựa vào Bệ hạ quả thật khó có thể xác định phương vị Thánh địa của hắn. Bất quá, Bạch Đế thật sự quá mạnh, bốn mươi chín Thiên Đạo Đồ của chúng ta có thể tìm được địa phương phục sinh của hắn hay không, bản thân ta cũng không quá nắm chắc!

Quang luân sau đầu Dịch tiên sinh chuyển động, trong Bí cảnh Đạo Nhất từng bức từng bức Thiên Đạo Đồ soạt soạt bay ra. Bốn mươi chín bức Thiên Đạo Đồ cấu kết trên không trung, phủ kín Thiên Ngoại Thiên Động Ngoại Động, liên tiếp các giới trong vũ trụ, bắt giữ những động tĩnh tinh tế của đại đạo các giới.

- Tế!

Dịch tiên sinh chỉ tay một cái, Tiên Thiên Dịch Đạo bay thẳng lên không trung, biến thành một bức Thiên Đạo Đồ cuối cùng, hình thành con số Đại Diễn.

Tiên Thiên Dịch Đạo đã tạo thành một đạo cuối cùng của năm mươi Thiên đạo, bổ sung đầy đủ Thiên đạo, lập tức liên hệ toàn bộ các nơi hẻo lánh trong vũ trụ lại cùng một chỗ với Thiên Đạo Đồ, bất luận một động tĩnh tinh tế gì cũng sẽ bị hai người cảm nhận được.

Dịch tiên sinh bấm tay búng một cái, chỉ thấy một tia Thần huyết Bạch Đế bay ra, dung nhập vào trong Đại Diễn Thiên Đạo Đồ. Hai người ngồi xếp bằng trong đó, tinh tế cảm ứng.

Trước đây, Bạch Đế cũng từng mấy lần bị thương tổn trong tay Chung Nhạc, Chung Nhạc thậm chí còn góp nhặt được không ít Thần huyết Bạch Đế giao cho đám hậu bối bọn Hiếu Văn thị, Hoàng Thần thị để luyện bảo. Thần huyết Bạch Đế trong tay hắn cũng còn lại không ít.

- Rốt cuộc đã tìm được Thánh địa Quang Minh của Bạch Đế!

Dịch tiên sinh đột nhiên đứng dậy, mỉm cười nói:

Advertisement / Quảng cáo


- Càn Đô đạo huynh, lần này san bằng Thánh địa của Bạch Đế, liền giao cho ngươi và Hậu Thổ nương nương rồi!

Càn Đô Thần Vương thản nhiên nói:

- Nào dám không tòng mệnh!

o0o

Mà ở Tạo Hóa Lục Đạo Giới, Chung Nhạc đã tìm được chuyển thế thân của Nhân Khang Đế ở nơi này. Nhân Khang Đế, kẻ khai sáng Long Tinh Đại Hỏa Lịch Kinh, dùng Phế thể thành Đế, cuối cùng ngồi lên Đế vị.

Ở niên đại này, Tinh Hà Linh Thể chính là đệ nhất Linh thể được thế gian công nhận. Dù sao Tinh Hà Linh Thể chính là Thất Đạo Luân Hồi chính thống. Nhưng ở thời đại của Nhân Khang Đế, Lục Đạo Luân Hồi vẫn chưa mở ra, Tinh Hà Linh Thể chính là Phế thể, không chút tác dụng, là Linh thể phế thải nhất, thậm chí còn không bằng thể chất bình thường.

Nhân Khang Đế năm xưa chính là Linh thể phế thải như vậy, trong cơ thể có tới ức vạn loại linh lực, thuộc tính mỗi một loại lực lượng đều không giống nhau, hơn nữa lực lượng bất đồng còn xung đột lẫn nhau. Loại Linh thể này ở thời đại Ngũ Đạo Luân Hồi cơ hồ là không thể tu luyện.

Nhưng Nhân Khang Đế lại mạnh mẽ mở ra một con đường riêng của chính mình, thống nhất các loại lực lượng hỗn loạn trong cơ thể, cuối cùng trở thành một đời Thiên Đế.

Đối với Nhân Khang Đế, hai vị Thiên Đế đời sau là Tường Thước Đế và Trạch Trì Đế đã từng có lời đánh giá đối với nàng, nói:

- Nhân Khang Tiên Đế tuy là nữ tử, nhưng lại kỹ nghiệp vô song, có khả năng biến hóa chung cực, chính là Dịch dã!

- Nhân Khang Nữ Đế, Chu Thiên Tinh Đấu, Long Hỏa Đại Lịch, vô địch hậu thế suốt chín ngàn năm, chính là Dị dã!

Chính là muốn nói Nhân Khang Đế chưởng khống các loại lực lượng đã đạt tới mức tận cùng. Long Tinh Đại Hỏa Lịch Kinh của nàng chưởng khống lực lượng tinh tú, tinh đấu của Chư Thiên, có vô tận biến hóa, mở ra một con đường mới cho Tinh Hà Linh Thể.

Đời này, Nhân Khang Đế chuyển thế cũng là một nàng nữ tử, niên kỷ phảng phất như Bằng Hà Đế, bất quá lại băng tuyết khả ái, vừa nhìn thấy Bằng Hà Đế liền vội vàng khom người thi lễ, giòn giã nói:

- Bằng Hà Lão tổ!

Bằng Hà Đế vội vàng xua tay, nói:

- Kiếp trước mặt dù ngươi xuất thế muộn hơn ta mấy năm, nhưng kiếp này niên kỷ chúng ta lại không chênh lệch bao nhiêu, không cần luận bối phận kiếp trước!

Chung Nhạc nói:

Advertisement / Quảng cáo


- Hai vị Lão tổ, chúng ta còn phải nhanh chóng chạy tới chỗ kế tiếp, nghênh tiếp một vị Địa Hoàng khác!

Nhân Khang Đế gật đầu. Chung Nhạc xòe bàn tay ra, Nhân Khang Đế và Bằng Hà Đế đều không tự chủ được theo bàn tay của hắn nâng lên mà bay lên, rơi vào trong quang luân sau đầu hắn.

Chung Nhạc đang định rời khỏi, đột nhiên một cỗ tinh thần ba động truyền tới, nói:

- Thiên Đế Bệ hạ chậm đã!

Chung Nhạc dừng bước lại, mỉm cười nói:

- Tạo Hóa đạo hữu?

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.