Nhân Đạo Chí Tôn

Chương 2252: Lòng đầy trung can nghĩa đảm (1)Chung Nhạc mượn áp lực mở ra Hỗn Độn để suy yếu thực lực của hắn, nhưng cũng không hề vi phạm Khế ước Hỗn Độn, khiến cho hắn mặc dù trong lòng phát điên nhưng lại không thể làm gì được.

- Kết quả của kẻ xấu luôn luôn là chết vô cùng thê thảm a!

Bạch Đế lau đi vết máu trên khóe miệng, nhìn thân ảnh Chung Nhạc mở Thái Cực, định Tứ Tượng, phân Bát Quái, lạnh lùng nói.

Sắc mặt đám người Khởi Nguyên Đạo Thần cổ quái, không biết kẻ xấu trong lời nói của hắn là muốn châm chọc Chung Nhạc hay là muốn châm chọc chính bản thân bọn họ.

Chung Nhạc bên này khai mở ra Thần Ma Thái Cực, Âm Dương Tứ Tượng, Tiên Thiên Bát Quái, một thân tu vi dùng hết, áp lực khôn cùng đè xuống, khiến cho khóe miệng hắn tươm máu, tự biết khó có thể tiếp tục khai mở Thiên đạo của Đạo Giới, liền nói ngay:

- Thiên, ngươi còn không ra tay?

Nhưng Thiên chỉ cười lạnh, không có ý định sẽ xuất thủ.

Lúc này, hình thức ban đầu của Đạo Giới đã được sáng tạo ra, trở nên huyễn lệ nhiều màu, vô cùng thần thánh. Khởi Nguyên Đạo Thần khai mở khởi nguyên của Đạo Giới, Tứ Diện Thần và Hắc Bạch Nhị Đế lập hắc bạch, phân quang ám. Chung Nhạc dùng Thần đạo, Ma đạo, Thiếu Âm, Thiếu Dương, Thái Âm, Thái Dương, sáu mươi bốn Quái diễn biến cảnh tượng hùng vĩ kỳ bí mỹ lệ của Đạo Giới, khiến cho Đạo Giới giống như một thế giới mộng huyễn vậy.

Đạo sơn hùng vĩ, Đạo hải rộng lớn, Đạo quang huyễn lệ, Đạo lôi thánh khiết, đại địa trầm trọng, thương thiên thanh minh, là một địa phương cực kỳ thần thánh.

Một màn này, so với cảnh tượng Đạo Giới mà đám người hậu thế đứng bên ngoài Đạo Giới nhìn thấy chính là độc nhất vô nhị. Bất quá, đám người hậu thế nhìn thấy chỉ là bề ngoài của Đạo Giới, sau khi tiến vào, lại nhìn thấy một Đạo Giới so với Địa Ngục còn hiểm ác hơn, hoàn toàn bất đồng với cảnh tượng Đạo Giới hiện tại.

Đạo Giới hiện tại vẫn chưa ổn định, phía trên vẫn như cũ có khí Hỗn Độn vô cùng trầm trọng đè xuống, khiến cho thiên địa bất ổn.

Tứ Diện Thần ho khan ra mấy ngụm máu, phù phù thở hổn hển, ngữ khí lại dương dương đắc ý nói:

- Bệ hạ, vừa rồi ngươi khiến cho ta và Hắc Bạch Nhị Đế bị trọng thương, hiện tại đã tới phiên ngươi rồi! Ngươi cũng hảo hảo thừa nhận một phen a!

Hai cánh tay Chung Nhạc toàn lực nâng lên Hỗn Độn đang đè xuống, đủ loại Đại đạo Tiên Thiên quán nhập vào trong Hỗn Độn, mở ra Hỗn Độn, diễn biến ra cảnh tượng mỹ lệ của Đạo Giới, thừa nhận áp lực vô cùng to lớn, bật cười nói:

- Ta chính là Tiên Thiên Thần Ma, cùng lắm thì khai mở Đạo Giới thất bại, bị Hỗn Độn đè chết. Ta vẫn có thể phục sinh từ trong Tiên Thiên Thánh Địa của ta, các vị thì sao?

Sắc mặt Tứ Diện Thần tái nhợt, Hắc Bạch Nhị Đế cũng nhất tề trầm mặc, Thiên không thể làm gì được, chỉ đành tế khởi ba mươi bức Thiên Đạo Đồ, lạc ấn vào trong thiên không, nâng thiên không của Đạo Giới lên, thừa nhận giúp Chung Nhạc một bộ phận áp lực.

Trong đám người ở đây, mấy người bọn họ cũng đều không có Tiên Thiên Thánh Địa. Thiên là do chúng sinh tế tự sinh ra, Tứ Diện Thần tới từ Hỗn Độn, Tiên Thiên Thánh Địa của Hắc Bạch Nhị Đế đều đã bị Chung Nhạc phá hủy, nếu hiện tại bọn họ chết ở đây, vậy thật sự là chết rồi.

Khởi Nguyên Đạo, Tứ Diện Thần, Hắc Bạch Nhị Đế, Chung Nhạc và Thiên, đám người đều đứng sừng sững ở nơi đó, thừa nhận áp lực mà thiên địa Đạo Giới truyền xuống. Mỗi người đều dốc toàn lực nâng Hỗn Độn lên, đại đạo của bản thân điên cuồng vận chuyển. Chỉ nghe tiếng trống thùng thùng không ngừng vang lên, Khởi Nguyên Đạo Thần dùng Mộ Cổ mở ra Lĩnh vực Khởi Nguyên của Đạo Giới, không ngừng oanh mở khí Hỗn Độn.

Lại có thanh âm nổ vang ầm ầm không ngừng vang lên, hắc bạch quang ám quét ngang khí Hỗn Độn, chém đứt Hỗn Độn.

Toàn thân Chung Nhạc vô số đạo đại đạo như rồng, bảy mươi bảy đạo đại đạo đan xen ngang dọc, định vũ trụ, dựng càn khôn, lập Thần Ma, mở Tứ Tượng, định sáu mươi bốn Quái. Mà Thiên cũng không ngừng gia cố thiên khung Đạo Giới, ai nấy cũng đều dốc hết khả năng.

Áp lực càng lúc càng mạnh, khiến cho làn da trên cơ thể đám người không ngừng phun ra máu tươi, không ngừng chảy máu.

Đạo Giới vẫn như cũ bất ổn, Hỗn Độn vẫn có khả năng bất cứ lúc nào đè xuống, ép cho đám người suy sụp, nán vụn.

Nhưng lĩnh ngộ do mở ra Đạo Giới mang tới thật sự không tầm thường, Hỗn Độn khai mở, tái diễn vũ trụ Hồng Hoang, đủ loại diệu ngộ ào ào xuất hiện, loại diệu ngộ này chính là từ trước giờ chưa từng có.

Bọn họ mở ra Đạo Giới, tương đương với một lần nữa khai thiên, tái tạo vũ trụ, tái tạo đại đạo.

Đại đạo mà bọn họ vốn dĩ tu luyện ít nhiều gì cũng có chút tỳ vết. Trong đó, kẻ có tỳ vết lớn nhất chính là Thiên. Hắn dù sao cũng là tế tự sinh ra, đại đạo của hắn chính là do văn lộ Đồ đằng cấu thành, chính là đại đạo Hậu Thiên.

Kẻ kế tiếp chính là Chung Nhạc. Chung Nhạc mặc dù mấy lần nghịch chuyển Tiên Thiên, hấp dẫn đại đạo thiên địa dung hóa bản thân, ở trong Bí cảnh Đạo Nhất khai thiên ích địa, tạo thành một phiến vũ trụ càn khôn trong cơ thể, nhưng dù sao nhãn giới kiến thức cũng có giới hạn, không có khả năng hoàn toàn biến đại đạo của bản thân thành Tiên Thiên, vẫn có một bộ phận kiến giải đại đạo chưa thể chuyển hóa thành Tiên Thiên.

Hắn chỉ là khiến cho đại đạo của chính mình trở nên thuần chính mà thôi.

Mà những người khác, trong quá trình tu luyện từ trước tới nay, cũng đã tu luyện rất nhiều các loại đại đạo Hậu Thiên, dùng các loại đại đạo Hậu Thiên khác đề thăng tu vi của chính mình, đột phá cực hạn cố hữu.

Hiện tại bọn họ mở ra Đạo Giới, dùng khí Hỗn Độn để diễn biến thành đại đạo, các loại đại đạo này đều là từ trong Hỗn Độn khai mở ra. Những đại đạo này không thuộc về bọn họ, chỉ thuộc về Đạo Giới, vô cùng thuần túy, không có bất kỳ tạp chất nào, trời sinh ẩn chứa đạo lý chí cao.

Bọn họ không thể luyện hóa đại đạo của Đạo Giới khiến cho mình sở dụng, nhưng lại có thể trong quá trình khai mở đại đạo đạt được lĩnh ngộ chí cao.

Cái này đối với bọn họ, cơ hồ có công hiệu tái tạo nhục thân và Đại Đạo Nguyên Thần, đề thăng đối với mỗi một người cũng đều không tầm thường.

Ví dụ như, Thiên tế khởi ba mươi bức Thiên Đạo Đồ, nhưng Thiên đạo mới mở ra của Đạo Giới lại cũng chỉ có mười chín Thiên đạo, cái này vừa vặn chính là mười chín Tiên Thiên Thiên Đạo mà Thiên còn thiếu khuyết.

Hắn đối với mười chín loại Thiên đạo này chính là nằm mơ cũng muốn, là Tiên Thiên Thiên Đạo. Hắn vẫn luôn muốn thôn phệ Càn Đô Thần Vương mà không thể được, hiện tại cuối cùng cũng để cho hắn mò ra được tung tích của Tiên Thiên Thiên Đạo, hơn nữa mười chín Thiên đạo của Đạo Giới so với mười chín Thiên đạo của Càn Đô Thần Vương còn càng thần thánh hơn, càng thuần túy hơn, càng bất phàm hơn.

Đương nhiên, hắn có thể từ trong mười chín Thiên đạo của Đạo Giới đạt được bao nhiêu, còn phải xem bản lĩnh của hắn, cũng không phải là hắn thật sự đã nhận được mười chín Thiên đạo.

- Ha ha ha… Đại Tư Mệnh suất lĩnh Chư Thần Vương mở ra Đạo Giới, ta còn cho rằng hắn thật sự có thể sáng tạo ra Đạo Giới, hóa ra kết quả vẫn là do chúng ta mở ra. Sớm biết như vậy, ta cũng không cần phải đánh lén hắn rồi, chỉ cần chờ đợi trong chốc lát, hắn và Chư Thần Vương đều sẽ bị Đạo Giới đè chết, không cần ta phải động thủ!

Khởi Nguyên Đạo Thần không khỏi thổn thức, nói:

- Làm hại ta lưng đeo tiếng xấu hai trăm vạn năm! Bệ hạ, sau khi chúng ta mở ra Đạo Giới, về tới hiện tại, Bệ hạ còn phải giúp ta giải oan a!

- Dễ nói! Dễ nói!

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.