Nhân Đạo Chí Tôn

Chương 2364: Khởi đầu Luân Hồi (1)Khởi Nguyên thánh địa, có thể nói là thánh địa đầu tiên của vũ trụ này, sinh ra vị Tiên Thiên Thần thứ hai của vũ trụ, Khởi Nguyên Thần Vương.

Khởi Nguyên Thần Vương cả đời này nhiều tai họa, nhiều sai lầm, Đại Tư Mệnh bảo vệ Khởi Nguyên thánh địa. Sau khi Khởi Nguyên Đạo Thần sinh ra liền nhận Đại Tư Mệnh là huynh trưởng. Đại Tư Mệnh tuy là Tiên Thiên thần thánh đầu tiên, hoàn mỹ vô khuyết, nhưng không phải tính cách và cách xử thế của hắn hoàn mỹ mà là nhục thân của hắn.

Đại Tư Mệnh bất luận dù là mưu lược hay hành sự thì đều có sai sót, là Khởi Nguyên Thần Vương luôn bên cạnh phò tá hắn, giúp hắn trở thành kẻ thống trị thời đại Hắc Ám.

Đại Tư Mệnh có được địa vị như vậy, có quá nửa công lao là của Khởi Nguyên Thần Vương.

Nhưng Khởi Nguyên Đạo Thần từ trogn Hỗn Độn lên bờ thì ăn hắn, mạo danh thay thế hắn, trở thành Khởi Nguyên Thần Vương, rồi ám toán Đại Tư Mệnh và các Thần Vương.

Sau đó Đại Tư Mệnh hồi sinh, hồi sinh các Thần Vương đã chết trong chiến dịch lần đó, khi xây dựng lại Đạo Giới Đại Tư Mệnh lại ám toán các thần vương, huyết tế họ cho Đạo Giới, Khởi Nguyên Thần Vương cũng có trong số đó.

Trước tiên là vô duyên cớ bị Khởi Nguyên Đạo Thần thôn phệ mạo danh, sau đó bị Đại Tư Mệnh tín nhiệm nhất phản bội huyết tế, cả đời này Khởi Nguyên Đạo Thần có thể nói là thất bại thê thảm.

Là Tiên Thiên Thần đầu tiên sinh ra từ thánh địa, Tiên Thiên Thần thứ hai của vũ trụ, hắn có kết cục thế này, không thể không khiến mọi người xuýt xoa.

Chung Nhạc tới Khởi Nguyên thánh địa, tòa thánh địa này vẫn hoàn chỉnh, chưa hề bị tổn hại.

Khởi Nguyên Đạo Thần bị huyết tế cho Đạo Giới, Đại Tư Mệnh hạ độc thủ, những Thần Vương bị huyết tế không có một ai có khả năng hồi sinh. Những Thần Vương đã chết trong trận huyết tế đó cho dù thánh địa vẫn còn hoàn chỉnh nhưng ý thức không còn, không thể từ thánh địa của mình hồi sinh được.

Đại Tư Mệnh nắm trong tay Sinh Mệnh đại đạo, có thủ đoạn này cũng không có gì lạ.

Khởi Nguyên thánh địa trống huơ trống hoác, không có dấu vết của sinh linh, bên ngoài cho dù chiến tranh có trời long đất lở, vô số những vị vĩ đại có chôn thây, nhưng nơi này vẫn bình yên, không hề bị ảnh hưởng chút nào.

Chỉ là, những sinh linh có thể tới Khởi Nguyên thánh địa tránh nạn rất ít, phải có bản lĩnh của đại đế mới có thể bình an tới được nơi này để tránh nguy hiểm.

Chung Nhạc tiến bước, đột nhiên dừng bước nhìn quanh. Chỉ thấy cảnh tượng ngoại giới kỳ dị, vẫn ở khoảnh khắc vũ trụ sinh ra, vũ và trụ đều đang hình thành, không gian đang nhanh chóng phình to, ánh sáng không đuổi kịp không gian đang phình lớn nên vẫn chưa có thời quang.

Ở đây không cảm nhận được thời gian trôi đi, trong Khởi Nguyên thánh địa vẫn chưa có khái niệm về thời gian.

Ban đầu Chung Nhạc truy ngược lại thời quang, định xem xem có phải Phục Đạo Tôn và Hoa Tư nương nương thấy Khởi Nguyên Đạo Thần ở đây không, kết quả không thể tới được Khởi Nguyên thánh địa mười vạn năm trước, chính là đạo lý này.

- Một thánh địa thật khó tin, vừa là sự khởi đầu của vũ trụ, cũng là sự khởi đầu của mọi vấn đề.

Chung Nhạc cảm khái, vũ trụ khởi đầu từ đây, Hỗn Độn cũng tới đây thôn phệ Khởi Nguyên Thần Vương thì mới có Khởi Nguyên Đạo Thần.

Đây có thể nói là nơi duy nhất không nằm trong Luân Hồi. Luân Hồi Đằng thống nhất Lục GIới, thậm chí ngay cả Đạo Giới cũng bị Luân Hồi Đằng thu nạp, thế nhưng vũ trụ này chỉ có nơi này là không trong Luân Hồi.

Tất cả thánh địa, tất cả thế giới đều nằm trong Luân Hồi, cho dù là Đạo Thần, nhưng trong đại nhất thống Luân Hồi lại không có Khởi Nguyên Luân Hồi.

Chỉ riêng nơi này là thoát khỏi Luân Hồi.

Vậy Khởi Nguyên Thần Vương sinh ra từ thánh địa này cũng không nằm trong Luân Hồi không?

Một kẻ không nằm trong Luân Hồi, bị Đại Tư Mệnh huyết tế cho Đạo Giới nằm trong Luân Hồi, với Chung Nhạc mà nói không hợp lý lắm, trong việc này có gì đó bất thường.

Đại nhất thống Luân Hồi là do một tay Chung Nhạc tạo nên, là hắn chia Luân Hồi Đằng thành hai vạn bốn nghìn ba trăm ba mươi lăm cây, cũng là hắn tế Luân Hồi Đằng lên diễn hóa thành khu thứ bảy luân hồi, cũng là hắn cho khu thứ bảy luân hồi xuyên qua Đạo Giới, đặt trùng với vũ trụ, tạo nên thời không thứ bảy.

Khu thứ bảy luân hồi có Đạo Giới Luân Hồi, Lục Đạo Giới Luân Hồi, Tử vi Luân Hồi, Hư Không Luân Hồi, Vũ Trũ Cổ Luân Hồi, chỉ không có kh ln.

Đại Tư Mệnh huyết tế các Thần Vương, hiến tế hắn dùng thật ra là hiến đạo, hiến đại đạo của những Thần Vương kia cho Đạo Giới.

Vì những Thần Vương này sinh ra từ Tiên Thiên, bản thân là Tiên Thiên đại đạo, huyết tế họ thật ra chính là hiến đại đạo của họ cho Đạo Giới, để Đạo Giới ổn định.

Vậy thì có chút kỳ quái rồi.

- Đại đạo Luân Hồi của Đạo Giới là do ta thống nhất.

Chung Nhạc lẩm bẩm, nhưng giọng nói lại biến thành dao động kỳ lạ, truyền khắp Khởi Nguyên thánh địa:

- Khi ta dùng Luân Hồi đại đạo thống nhất đại đạo Luân Hồi của Đạo Giới không hề phát hiện trong Đạo Giới có đại đạo của Khởi Nguyên Thần Vương. Hơn nữa cho dù có thì Luân Hồi đại đạo cũng không thể thống nhất được đại đạo của Khởi Nguyên Đạo Thần, dù sao thì Khởi Nguyên thánh địa không nằm trong Luân Hồi, sao mà thống nhất được?

Hắn hơi nhíu mày, nói tiếp:

- Cũng có nghĩa là, Đại Tư Mệnh hiến tế ln Thần Vương cho Đạo Giới, nhưng Đạo Giới không thể chứa được đại đạo của Khởi Nguyên Thần Vương. Đã không thể chứa được thì Khởi Nguyên Thần Vương đương nhiên sẽ không chết. Nếu Khởi Nguyên Thần Vương đã không chết thì trong số các thi thể trong Đạo Giới cũng có Khởi Nguyên Thần Vương, liệu hắn có giả chết không?

- Khởi Nguyên Thần Vương không trong Luân Hồi chắc chắn sẽ sống sót. Nhưng đại đế dưới trướng ta khi thu thập thi thể thì thấy thi thể của Khởi Nguyên Thần Vương, có nghĩa đúng là Khởi Nguyên Thần Vương đã chết. Nếu Khởi Nguyên Thần Vương không chết trong sự huyết tế của Đại Tư Mệnh thì sao hắn lại biến thành một cỗ thi thể?

Chung Nhạc lấy ra một quả cầu thịt lớn trong nguyên thần bí cảnh. Khối thịt này nhu động, là Thái Tuế Thần Vương, tên này không mắt không mặt không mồm không mũi, cũng không có tứ chi, chỉ là một đống thịt, vô cùng cổ quái.

Chung Nhạc từ tốn nói:

- Ta thấy có lẽ Khởi Nguyên Thần Vương chủ động chết, rồi thoát khỏi chiến trường. Dù sao khi đó vô cùng hỗn loạn, chẳng ai chú ý hắn lại chết một lần nữa. Ý thức của hắn có thể trở về Khởi Nguyên thánh địa, dựa vào đại đạo của thánh địa hồi sinh. Chắc ngươi hận Đại Tư Mệnh lắm?

Chung Nhạc đột nhiên cười:

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.