Nhân Đạo Chí Tôn

Chương 361: Khiêm tốn làm Ma (1)- Ta và Sa Kỳ Sơn vốn chưa từng gặp mặt. Cho dù lần trước đi Đông Hải, cũng là dùng khuôn mặt của Long Nhạc, vì sao hắn lại truy nã ta?

Trong lòng Chung Nhạc còn đang buồn bực, Thiên Ma Phi đã lấy ra một bức họa, nói:

- Ngoại trừ ngươi ra, còn truy nã Yêu Tộc Long Nhạc nữa. Hình của hai người các ngươi được dán cùng một chỗ!

Cặp mắt nàng khẽ chớp động, thâm ý sâu sắc nói:

- Sa Kỳ Sơn sẽ không phóng tên không đích a, dán hình của hai người các ngươi cùng một chỗ ngược lại khiến cho ta nghĩ tới một lời đồn!

Chung Nhạc đón lấy hai bức họa, tinh tế quan sát, mặt không đổi sắc, mỉm cười hỏi:

- Lời đồn gì?

- Lời đồn trên Đại lục Yêu Tộc!

Cặp mắt Thiên Ma Phi nhìn chằm chằm hắn, mi mắt không chớp lấy một cái, lưu ý bất kỳ biểu tình biến hóa gì của hắn:

- Trong Đông Hoang lan truyền tin tức, nói Long Nhạc và Chung Nhạc là cùng một người! Long Nhạc và Chung Nhạc thật ra là một Nhân Tộc, đều là do Chung Sơn thị biến hóa thành! Cả hai người này đều từng thi triển qua thần thông đồng dạng, ví dụ như Kim Ô Song Dực, ví dụ như Âm Dương nhị khí. Hơn nữa, có người từng ở trên Kiếm Môn Sơn nhìn thấy qua Chung Sơn thị lưng đeo Lão Nhận của Long Nhạc!

Sắc mặt Chung Nhạc không thay đổi, lắc đầu nói:

- Hai người tu luyện cùng một loại thần thông có gì hiếm lạ đâu? Về phần ta lưng đeo Lão Nhận của Long Nhạc, đơn giản chỉ là tin đồn nhảm mà thôi. Hồn binh của ta bất đồng với Hồn binh của Long Nhạc. Long Nhạc thân là cao thủ Yêu Tộc trẻ tuổi siêu quần bạt tụy nhất Đông Hoang, rất nhiều người đặt hắn song song với ta. Có cơ hội, ta cũng muốn đánh qua một trận với hắn, nhìn một chút xem ta với hắn ai cao ai thấp?

Thiên Ma Phi cũng không nhìn ra vẻ mặt của hắn biến hóa, không biết được ý nghĩ trong lòng hắn, mỉm cười nói:

- Gần đây lời đồn này đã lan truyền sôi sùng sục trong Đông Hoang. Trong lòng rất nhiều cường giả Yêu Tộc vô cùng chấn động. Nếu ngươi và Long Nhạc thật sự là cùng một người, vậy chuyện này liền lớn rồi!

Ngữ khí Ma nữ này có chút hưng phấn, nói:

- Nhất kiếm xuất Tây Hoang Chung Nhạc, hoành tảo Đông Hoang, đao trảm quần hùng Long Nhạc! Song Nhạc đều là cao thủ trẻ tuổi đạp phá cực hạn của Luyện Khí Sĩ, ai cũng có sở trường riêng. Nếu cả hai là cùng một người, tuyệt đối sẽ dẫn phát sóng to gió lớn!

Chung Nhạc và Long Nhạc đều đã từng làm ra cử động kinh người, được khen là Luyện Khí Sĩ đỉnh phong, cực hạn trong đồng cấp của hai Hoang. Hai người một Đại một Đông, giống như hai ngọn núi cao đứng sừng sững giữa Đại Hoang và Đông Hoang, khiến cho những Luyện Khí Sĩ trẻ tuổi khác ngưỡng mộ.

Mấy tháng gần đây, bởi vì Chung Nhạc leo lên Tiểu Hư Không Thần Thoại Bảng, khiến cho danh tiếng của Chung Nhạc lấn át Long Nhạc một bậc. Bất quá, nếu bàn về thực lực chân chính, bọn họ chưa từng chiến đấu qua, ai cũng không dám nói Chung Nhạc có thể thắng được Long Nhạc. Nếu hai người này thật sự là cùng một người, oanh động tạo thành có thể tưởng tượng.

Chung Nhạc mơ hồ có chút đau đầu. Hắn lưu lại kẽ hở cũng không nhiều. Chuyện tình Kim Ô Song Dực, Âm Dương nhị khí và Lão Nhận đều là kẽ hở năm xưa khi tâm trí hắn còn chưa từng thành thục đã lưu lại. Bất quá, kẻ biết được những sơ hở này đã ít lại càng ít. Hơn nữa, Cô Hồng Tử đã từng giúp hắn lau sạch vết tích. Cho dù có muốn truy nguyên tra xét, ít nhất cũng phải tốn hao thời gian mấy tháng, hơn nữa còn phải xâm nhập sâu vào Kiếm Môn tiến hành tra xét cẩn thận tỉ mỉ, mới có thể tra được một chút dấu vết tơ nhện. Mà xâm nhập sâu vào Kiếm Môn tra xét, căn bản là chuyện không có khả năng. Từ điểm này mà nói, khả năng thân phận hắn bị bại lộ cơ hồ là số không. Mà hiện tại đã có lời đồn này truyền ra, nói rõ trong này vẫn là đã xảy ra vấn đề.

- Hiện nay trên thế gian biết được ta và Long Nhạc là cùng một người cũng không nhiều lắm. Chỉ có Khâu sư muội, Thủy Trưởng lão, Cô Hồng Tử và Quân Tư Tà, cùng với Phong Vô Kỵ. Khâu sư muội, Thủy Trưởng lão, Cô Hồng Tử và Quân Môn chủ sẽ không truyền bá lung tung. Phong Vô Kỵ đang làm Đại Tế ty ở Tây Hoang, cũng sẽ không chạy tới Đông Hoang… Đợi một chút! Phong Vô Kỵ còn có một hóa thân Yêu Tộc, hẳn là đang ẩn nấp bên trong Đông Hoang. Chẳng lẽ là hắn phân tán tin tức, nói ta và Long Nhạc là cùng một người sao?

Chung Nhạc nhất thời trầm ngâm:

- Nếu là thế, vậy thì có chút phiền toái…

Phong Vô Kỵ thật sự biết quá nhiều, lần này hắn từ chỗ của hóa thân Bồ lão của Phong Vô Kỵ cướp đi Tế đàn Liên Hoa, Phong Vô Kỵ nhất định sẽ cho rằng Thánh Linh đã rơi vào trong tay hắn, tất nhiên sẽ toàn lực đả kích hắn, thậm chí tru diệt hắn.

Trước đây, Phong Vô Kỵ đối với hắn trên cơ bản là không đếm xỉa tới, cho rằng hắn chỉ là một tiểu nhân vật. Nhưng hóa thân Bồ lão đã bị Chung Nhạc vạch trần, Phong Vô Kỵ bị thua thiệt lớn, Thánh Linh mưu đồ mấy chục năm cũng bị Chung Nhạc đoạt đi. Hắn đã xem Chung Nhạc là đại địch của chính mình, bắt đầu tiến hành đả kích Chung Nhạc.

Bị một nhân vật trí tuệ thông thiên như vậy để mắt tới, tuyệt đối không phải là một chuyện tốt. Hắn phân tán tin tức Chung Nhạc và Long Nhạc là cùng một người, đây còn là chuyện nhỏ, nếu dẫn phát cao tầng Yêu Tộc, nhất là Sư Bất Dịch hoài nghi, vậy thì là chuyện lớn rồi. Sư Bất Dịch và đám Cự đầu Yêu Tộc kia nhất định sẽ không bỏ qua hóa thân Long Nhạc của chính mình.

- Phong Vô Kỵ làm sao truyền tin tức tới Hải ngoại Đại Hoang?

Trong lòng hắn có chút buồn bực:

- Chuyện tình phát sinh tại Đông Hoang, Đại Hoang còn chưa nhận được tin tức, không ngờ Hải ngoại Đại Hoang lại nhận được tin tức trước. Sa Kỳ Sơn truy nã ta và Long Nhạc, hiển nhiên là đã biết chúng ta là cùng một người. Lẽ nào trong lãnh địa Ma Tộc cũng có người của Phong Vô Kỵ? Không hỗ là cường giả xuất thân từ Phong thị! Ba đời tổ tôn Phong gia ai nấy cũng đều là nhân vật đáng sợ! Phong Vô Kỵ khẳng định là có người ở Đại lục Ma Tộc. Không biết kẻ này là cường giả của Hiếu Mang Thần Tộc, hay là hóa thân Ma Tộc do hắn một lần nữa luyện ra?

Chung Nhạc thầm nghĩ:

- Xem ra, đại chiến Song Nhạc nhất định phải nhanh chóng cử hành! Phong Vô Kỵ biết được bí mật của ta, bất quá hắn lại không biết ta đã luyện thành hóa thân Long Nhạc. Chỉ có đại chiến Song Nhạc, mới có thể khiến cho Long Nhạc thoát khỏi hiềm nghi. Long Nhạc đại chiến với Chung Nhạc, nhất định sẽ kinh động thiên hạ a?

o0o

Hiện tại, hóa thân Long Nhạc của Chung Nhạc đang ở trong Cô Hà Thành. Cô Hồng Tử bị thương bỏ chạy, hiện tại Cô Hà Thành chính là một mảnh hỗn loạn. Cô Hà Thành vô chủ, trước mắt kẻ có thực lực mạnh nhất chính là Long Nhạc. Bởi vậy hắn cần lưu lại Cô Hà Thành, chỉnh đốn thế lực Yêu Tộc do Cô Hồng Tử lưu lại.

Lúc này, Long Nhạc đang tọa trấn Phủ Thành chủ Cô Hà Thành. Đám bộ hạ cũ của Cô Hồng Tử đang ngồi phía dưới hắn. Đột nhiên, trong lòng Long Nhạc khẽ động, gọi một gã Luyện Khí Sĩ Yêu Tộc tới, đưa cho hắn một bức thư, nói:

- Đưa bức thư này tới Kiếm Môn, giao cho Kiếm Môn Chung Sơn thị Chung Nhạc cho ta. Ta muốn khiêu chiến hắn! Nửa năm sau, ta sẽ đợi hắn tại Hỏa Đô Thành ở Nam Hoang. Nếu hắn có gan, liền tới phó ước!

Đám Luyện Khí Sĩ của Cô Hà Thành không khỏi vô cùng kinh hãi. Gã Luyện Khí Sĩ Yêu Tộc kia vội vàng tiếp nhận bức thư khiêu chiến, một đường bay đi.

Long Nhạc cười ha hả, nói:

- Các vị, xin hãy giúp ta tuyên cao thiên hạ, để cho toàn thể thiên hạ biết ta sẽ đánh một trận với Chung Sơn thị, giúp ta trợ uy trợ trận!

Đám Luyện Khí Sĩ Yêu Tộc nhao nhao khom người, nói:

- Long công tử anh hùng hào khí, Chung Sơn thị nhất định không phải là đối thủ của Long công tử!

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.