Nhân Đạo Chí Tôn

Chương 525: Hiên Viên chào đời (1)Chỉ thấy trước mặt bọn họ là từng tòa từng tòa Kiếm Môn đứng sừng sững. Tòa ngọc môn đầu tiên cao một trượng sáu. Chỉ vừa mới liếc mắt nhìn, đã cảm thấy trong Thức hải chính mình xuất hiện một tòa Kiếm Môn, hồn phách tựa hồ muốn mở ra Kiếm Môn, nhảy ra khỏi bên ngoài cơ thể.

Tòa Kiếm Môn thứ hai càng lớn hơn, càng phức tạp hơn, trong môn hộ giống như có từng đạo từng đạo Kiếm khí lượn lờ chờ phân phó.

Tòa Kiếm Môn thứ ba lại giống như Đồ đằng hóa của Kiếm Môn Sơn, lại giống như Kiếm khí Đồ đằng hóa, chất chứa ngàn vạn thần thông.

Tòa Kiếm Môn thứ tư càng thêm hùng vĩ, tựa hồ môn hộ vừa mở ra, Bí cảnh Nguyên thần cũng sẽ liền oanh động mở ra vậy.

Tòa Kiếm Môn thứ năm vô cùng mỹ lệ, chất chứa pháp môn nhục thân và Nguyên thần hợp hai làm một.

Tòa Kiếm Môn thứ sáu chính là bên trong môn hộ nội uẩn Nguyên đan.

Sáu tòa Kiếm Môn này tầng tầng lần lượt tiến lên. Một tòa môn hộ so với một tòa môn hộ càng cao thâm hơn, một tòa môn hộ so với một tòa môn hộ ẩn chứa pháp môn càng sâu hơn. Văn lộ Đồ đằng từ đơn giản tới phức tạp, năng lực quan tưởng càng lúc càng mạnh. Văn lộ Đồ đằng trên các tòa môn hộ cũng đều là biến hóa khó lường. Tới tòa môn hộ thứ sáu, số văn lộ Đồ đằng xây dựng nên Kiếm Môn đã có tới hơn mấy vạn loại.

Phải biết rằng, cho dù là văn lộ Đồ đằng Lôi Đình cao thâm nhất của Lôi Hồ thị, Lôi văn, bất quá cũng chỉ có hơn một trăm loại mà thôi. Mà chỉ riêng tòa Kiếm Môn thứ sáu của Chung Nhạc thôi cũng đã có hơn mấy vạn loại văn lộ Đồ đằng rồi. Trong này không chỉ có Kiếm văn, còn có Mộc văn, Thủy văn, Hỏa văn, Thổ văn, Kim văn, Long văn, Giao văn, Ma văn, Yêu văn… còn có văn lộ Đồ đằng của các Đại Thần Tộc trên thế gian, xây dựng ra đồ án Vạn Thần trên Kiếm Môn. Quân Tư Tà còn nhìn ra, trong này thậm chí còn có cả một chút lý niệm của của Đại Tự Tại Kiếm Khí nữa.

- Cái này…

Mấy vị Trưởng lão và Quân Tư Tà đều cảm thấy rung động thật sâu. Các loại văn lộ Đồ đằng trên Kiếm Môn đều hết sức thần diệu, vô cùng sống động, nói tận huyền cơ. Tựa hồ mỗi một loại văn lộ Đồ đằng của Thần Tộc đều có thể diễn hóa ra một môn đại thần thông kinh thiên động địa. Càng thêm kỳ lạ chính là, trong này không ngờ còn có cả Ma văn nữa. Thần Ma vốn bất lưỡng lập, công pháp tu luyện của Nhân Tộc thật ra có thể phân loại thành công pháp Thần Tộc, nhưng Chung Nhạc vậy mà lại có thể kết hợp Ma văn vào trong bộ hệ thống công pháp này.

Quân Tư Tà cũng nhìn tới mức ngây người, rất nhanh liền ý thức được chỗ trân quý và đáng sợ của bộ hệ thống công pháp tu luyện này. Chương khởi đầu của Kiếm Môn Quan Tưởng Đồ do Chung Nhạc sáng chế ra này vừa đơn giản dễ học, rất dễ dàng tu thành, nhưng hiệu quả đối với thối luyện rèn luyện tinh thần lực nếu so với Kiếm Môn Quan Tưởng Đồ trước đây thì tinh diệu hơn không chỉ gấp trăm lần. Tu luyện bộ pháp môn Quan Tưởng Đồ này so với trước đây càng dễ dàng tu thành Luyện Khí Sĩ hơn rất nhiều. Thậm chí có thể nói, chỉ cần là một người bình thường tư chất không quá kém, hoàn toàn có thể tu luyện thành Luyện Khí Sĩ.

Mà tòa Kiếm Môn Quan Tưởng Đồ thứ hai thì càng cao thâm hơn một bậc, có trợ giúp rất lớn đối với Uẩn Linh. Tòa Kiếm Môn Quan Tưởng Đồ thứ ba thì có lợi ích thật lớn cho Thoát Thai. Tòa thứ tư thích hợp cho Khai Luân. Tòa thứ năm lại thích hợp đối với Linh thể hợp nhất, tòa thứ sáu thì thích hợp để tu luyện thành Nguyên đan cùng với uẩn dưỡng Nguyên đan. Có thể nói, chỉ cần một người bình thường tư chất đầy đủ, tuần tự mà tiến tu luyện, tu thành Nguyên đan tuyệt đối không đáng nhắc tới.

Mà sau khi tu thành Nguyên đan vẫn có thể tiếp tục tu luyện bộ Kiếm Môn Quan Tưởng Đồ này. Dù sao văn lộ Đồ đằng trên bộ Kiếm Môn Quan Tưởng Đồ này thật sự quá phức tạp, quá tinh thâm. Quân Tư Tà đoán chừng, cho dù có người dựa vào môn công pháp này của Chung Nhạc mà tu thành Nguyên đan, hắn cũng không có khả năng tại Đan Nguyên Cảnh đã có thể lĩnh ngộ thấu triệt toàn bộ môn Quan Tưởng Đồ này, nhất định phải đạt tới Pháp Thiên Cảnh mới có thể hoàn toàn tìm hiểu được.

Đây còn là một bộ công pháp nhập môn để đào tạo Luyện Khí Sĩ nữa sao? Đây quả thật chính là đem một môn tuyệt học Thần cấp không giữ lại chút nào truyền thụ cho Luyện Khí Sĩ Kiếm Môn a!

Lúc này, Chung Nhạc đột nhiên đi tới, nói:

- Môn chủ, các vị Trưởng lão, sáu tòa Quan Tưởng Đồ này của ta như thế nào? Trước mắt ta vẫn chỉ mới là Đan Nguyên Cảnh, còn chưa tiến vào Pháp Thiên Cảnh, cho nên vẫn chưa sáng tạo ra được công pháp dành cho Pháp Thiên Cảnh. Bất quá, đợi sau khi ta tu luyện tới Pháp Thiên Cảnh, ngược lại có thể bổ sung bộ công pháp tu luyện tiếp theo!

Mấy vị Trưởng lão không ngừng đi tới đi lui giữa sáu tòa Kiếm Môn, liên tục quan sát, cũng liên tục kinh hãi cùng tán thán. Đây thật sự là Quan Tưởng Đồ mà một gã Luyện Khí Sĩ Đan Nguyên Cảnh có khả năng sáng tạo sao? Một gã Luyện Khí Sĩ Đan Nguyên Cảnh vậy mà đã hoàn thành được hành động vĩ đại mà vô số các Luyện Khí Sĩ, kể cả các đời Môn chủ Kiếm Môn trong một vạn năm qua cũng không thể hoàn thành. Nếu đổi lại là một tôn Thần Minh làm ra sự tình bậc này, bọn họ cũng không tới mức khiếp sợ như vậy. Nhưng Chung Nhạc hết lần này tới lần khác chỉ là một gã Luyện Khí Sĩ Đan Nguyên Cảnh mà thôi.

Bọn họ cũng không biết, Chung Nhạc sớm đã dung hợp công pháp của các tộc, hoàn thiện Thần Ma Thái Cực Đồ của chính mình. Chỉ nói riêng về nội tình tạo nghệ ở cùng một cảnh giới, hắn đã cao hơn rất nhiều Thần Ma rồi. Hơn nữa, đây cũng không phải là lần đầu tiên hắn làm loại chuyện tình này. Lúc còn ở Đại lục Ma Tộc, hắn đã từng sáng tạo cho Xi Vưu của Lê tộc bộ công pháp tu luyện hỗ trợ phá giải phong ấn huyết mạch, để cho Xi Vưu có thể Thần Ma kiêm tu.

Chung Nhạc đứng trước tòa Kiếm Môn cảnh giới Khai Luân Cảnh, suy tư nói:

- Ta đang suy nghĩ, có nên dung nhập pháp môn nghịch khai năm luân vào trong Quan Tưởng Đồ Khai Luân Cảnh luôn không? Bất quá, nghịch khai năm luân chính là cực kỳ hung hiểm, chỉ hơi chút lơ là chính là kết cục người chết đèn tắt, tỷ lệ thành công quá thấp!

Bản thân hắn chính là nghịch khai năm luân, biết rõ ràng sự hung hiểm trong đó. Cho dù có mở ra Thần Nhãn thứ ba đi chăng nữa, thì tỷ lệ nghịch khai năm luân thành công cũng không cao lắm. Nếu không có Thần Nhãn thứ ba, tỷ lệ nghịch khai năm luân thành công lại càng cực kỳ nhỏ bé.

Quân Tư Tà quả quyết nói:

- Không cần dung nhập vào! Hệ thống tu luyện mới này là vì để bồi dưỡng đệ tử Kiếm Môn, không phải vì muốn lấy mạng bọn họ. Bất quá, sư đệ có thể lưu lại biện pháp nghịch khai năm luân, để cho bản thân Môn chủ đời sau tuyển chọn đệ tử siêu quần bạt tụy, tự mình lựa chọn có nên thực hiện hay không!

Chung Nhạc gật đầu, mỉm cười nói:

- Vẫn là Môn chủ suy tính chu toàn!

Hắn vốn dĩ còn dự định lưu lại bí quyết mở ra luân thứ sáu. Chỉ là mở ra luân thứ sáu thật sự quá mức hung hiểm, so với nghịch khai năm luân còn hung hiểm hơn gấp ngàn lần vạn lần. Không có loại tài tình nghịch thiên như Tân Hỏa hoặc là Phong Hiếu Trung, căn bản không thể nào làm được. Cho nên hiện tại ngàn vạn lần không thể lưu lại phương pháp mở ra luân thứ sáu, bằng không chính là hãm hại Luyện Khí Sĩ hậu thế.

Bất quá, nếu tương lai Lục Đạo Luân Hồi của Lục Đạo Giới Tổ Tinh có thể hoàn toàn chữa trị, khi đó sẽ có thể tu luyện luân thứ sáu, cũng không còn bao nhiêu hung hiểm nữa. Chỉ là, Chung Nhạc cũng không biết năm nào tháng nào mới có ngày Lục Đạo được chữa trị.

Đào Lão thái thái quan sát một hồi lâu, lẩm bẩm:

- Quan Tưởng Đồ chất chứa trên sáu tòa Kiếm Môn này so với Quan Tưởng Đồ mà lão thân tu luyện còn cao thâm hơn gấp trăm lần. Đây chính là hệ thống công pháp mới mà đám tiểu nhóc con kia sẽ tu luyện sao? Đám tiểu nhóc con này thật quá hạnh phúc rồi…

Mấy vị Trưởng lão khác cũng nhao nhao gật đầu:

- Bọn chúng quả thật quá hạnh phúc rồi! Ngay cả ta cũng muốn trùng tu lại một lần, tu luyện sáu tòa Kiếm Môn này! Nếu có thể trọng tu một lần nữa, nói không chừng chúng ta cũng có thể trở thành Cự bá được!

Thủy Tử An cũng cảm khái nói:

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.