Nhân Đạo Chí Tôn

Chương 688: Thần thụ Khoa Kỹ (2)Tồn tại trong Ma quang kia cười ha hả, thanh âm chấn động hư minh, nói:

- Những năm gần đây, ta cùng với ba vị đạo hữu khác đã có sự phòng ngừa chu đáo, cùng nhau luyện chế một kiện bảo vật, chính là vì ứng đối chuyện ngày hôm nay!

Sắc mặt Đế Quân khẽ động:

- Là bảo vật gì?

- Phế Tinh đã từng sinh ra rất nhiều Thiên Hoàng Địa Hoàng, khai sáng hai đại Kỷ nguyên. Mà Phế Tinh có đám tồn tại chết mà không tiêu tan kia thủ hộ, rất khó hủy diệt!

Một vị tồn tại khuôn mặt bao phủ trong Thần quang khác cười nói:

- Vì tránh cho lại có thêm yêu nghiệt từ nơi đó đi ra, mấy vị đạo hữu chúng ta đã hợp lực luyện ra bảo vật này!

Bàn tay hắn khẽ lật, chỉ thấy một cây Thần thụ xuất hiện, được hắn nâng trên lòng bàn tay. Đế Quân ngưng mắt nhìn lại. Chỉ thấy cây Thần thụ này ngàn cành vạn nhánh, một thân cây phân ra từng cái từng cái thân cây. Trên thân cây lại phân ra từng cái từng cái chạc cây. Mỗi một chạc cây lại phân ra từng cái từng cái nhánh cây. Mỗi một nhánh cây lại phân ra từng nhánh từng nhánh cây nhỏ hơn, tầng tầng lần lượt tiến lên, không ngừng khai chi tán diệp ra phía ngoài, vô cùng vô tận.

- Đây là cái gì?

Đế Quân có chút kinh ngạc hỏi.

- Cây Thần thụ này chính là bảo thụ do bốn vị đạo hữu bọn ta hợp lực luyện thành. Một khi tế khởi, sẽ lập tức hóa thành vô hình, bao phủ không gian hiện tại của Phế Tinh, thay đổi pháp tắc thiên địa, khiến cho thần thông không còn, đạo pháp tận diệt!

Lại có một vị tồn tại khuôn mặt bao phủ trong Thần quang cười tủm tỉm nói:

- Bảo thụ này thần kỳ nhất ở chỗ nó sẽ lặng yên không một tiếng động thay đổi pháp tắc thiên địa, khiến cho Tinh vực hiện tại của Phế Tinh đạo tiêu. Đại đạo từ từ tiêu tán, không thích hợp cho tu luyện nữa. Trên Tổ Tinh dần dần cũng sẽ không còn Luyện Khí Sĩ, từ đó đoạn tuyệt niệm tưởng về các đời Địa Hoàng!

Sắc mặt Đế Quân một lần nữa khẽ động, vỗ tay cười nói:

- Quả nhiên là bảo vật thần kỳ!

- Còn có một công dụng thần kỳ khác nữa, đó chính là sẽ mê muội đại đạo của Phế Tinh, dùng ngoại đạo thay thế cho đại đạo. Ngoại đạo này chính là do bốn vị đạo hữu chúng ta hợp lực luyện thành, tương lai tất nhiên sẽ toàn diện thay thế đại đạo của Phế Tinh, khiến cho toàn bộ thông minh tài trí của sinh linh trên Phế Tinh đều đi nghiên cứu ngoại đạo. Ngoại đạo hưng thịnh, tất cả tài trí của bọn họ đều dùng trên ngoại đạo, đau khổ nghiên cứu, không ngừng khai chi tán diệp dọc theo bảo thụ này, từng tầng từng tầng nghiên cứu, vô cùng vô tận. Cuối cùng chỉ có thể lãng phí tính mạng và tài trí của chính mình!

- Bảo thụ này gọi là Thần thụ Khoa Kỹ, có thể mê muội đại đạo của Phế Tinh, khiến cho sinh linh của Phế Tinh vứt bỏ luyện khí, chuyên tâm nghiên cứu Khoa Kỹ Thụ. Bọn họ sẽ phát hiện khoa học kỹ thuật mênh mông vô bờ, sẽ rơi vào đường rẽ mà chúng ta sáng tạo ra cho bọn họ, từ đó không thể gượng dậy nổi, cũng không lại sinh ra những sinh linh nhiễu loạn Thiên Điều nữa!

- Bọn họ càng đi nghiên cứu khoa học kỹ thuật, sẽ càng không cách nào biết được sự huyền bí của thiên địa, sự ảo diệu của thần thông, càng không cách nào đi ra khỏi Phế Tinh, không thể đi ra khỏi Tinh hệ Thái Dương, cũng sẽ không thể nhìn thấy thiên địa mênh mông bên ngoài, từ đó cả đời hoang phế, chỉ có thể ở trên Phế Tinh nghiên cứu khoa học kỹ thuật, phí hoài thời gian ngàn vạn năm!

Đế Quân nghe vậy, không khỏi tán thán, nói:

- Nếu các ngươi đã luyện thành bảo thụ này, sao lại tới tìm ta làm gì? Sao không mau tế khởi bảo thụ này, mê muội thiên địa đại đạo của Phế Tinh?

Mấy vị tồn tại liếc nhìn nhau một cái, mỉm cười nói:

- Mấy vị đạo hữu chúng ta vốn dự định tế khởi bảo thụ, tiếc rằng Thiên Hoàng Đế Đạo đột nhiên tái hiện, khiến cho chúng ta nghĩ tới còn có một điểm thiếu sót. Điểm sơ hở này chính là, còn có những tồn tại khác có thể tiến vào Phế Tinh, cũng còn có những Thần Ma khác có thể bay ra khỏi Phế Tinh. Tương lai đám sinh linh trên Phế Tinh này nếu như nghiên cứu khoa học kỹ thuật tới một trình độ nhất định, có thể đi ra khỏi Thái Dương Hệ, liền sẽ phát hiện sự hùng vĩ kỳ bí của thế giới bên ngoài, sẽ ý thức được sự sai lầm của bọn họ!

Đế Quân lâm vào suy tư, nói:

- Chính là đạo lý này, biến số quá nhiều! Vậy phải làm sao giải quyết, ngăn chặn điểm sơ hở này?

Mấy vị tồn tại kia lại liếc nhìn nhau một cái, mỉm cười nói:

- Cái này liền cần có Hồn Thiên Đồ của đạo huynh rồi. Nghe nói đạo huynh đã luyện chế ra một quyển Hồn Thiên Đồ. Bảo vật này vừa tế khởi, sẽ có thể bao phủ tinh không, mê muội thiên địa, đoạn tuyệt Âm Dương, chặt đứt Thần Tài, thay đổi Vạn Tượng, ngăn cách Ngũ Hành, phá vỡ Lục Đạo. Cho nên, kính xin Đế Quân cho mượn kiện bảo vật này!

- Bảo vật này vừa tế khởi, sẽ có thể đoạn tuyệt Thiên Hoàng Đế Đạo, bao phủ toàn bộ Tinh hệ Thái Dương của Phế Tinh, che lấp toàn bộ Tinh hệ. Sinh linh trên Phế Tinh nhìn thấy tinh không vẫn là cái tinh không này, lại không biết đã bị chụp vào trong Hồn Thiên Đồ. Cái mà bọn họ nhìn thấy chỉ là tinh không trong Hồn Thiên Đồ của đạo huynh. Cho dù tương lai sinh linh trên Phế Tinh nghiên cứu khoa học kỹ thuật, chế tạo ra Chiến hạm du hành vũ trụ, bay ra khỏi Tinh hệ Thái Dương, cũng chỉ là bay vào trong Hồn Thiên Đồ của đạo huynh mà thôi!

- Vũ trụ mà bọn họ nhìn thấy, là vũ trụ trong Hồn Thiên Đồ của đạo huynh, vũ trụ mà bọn họ bay vào, là vũ trụ trong Hồn Thiên Đồ của đạo huynh. Từ đó đời đời con cháu hậu đại vô cùng vô tận của bọn họ đều sẽ sa đà hoang phế, không còn lực uy hiếp nữa!

- Kể từ đó, cho dù sinh linh trên Phế Tinh có tài cán thông thiên, trí tuệ thông thiên, bản lĩnh thông thiên, cũng thủy chung vẫn luôn đảo quanh trong Hồn Thiên Đồ, leo lên trên Thần thụ Khoa Kỹ. Vũ trụ khôn cùng mà bọn họ nhìn thấy, là vũ trụ khôn cùng mà chúng ta để cho bọn họ nhìn thấy. Thần thụ Khoa Kỹ mà bọn họ leo lên, là Khoa Kỹ Thụ mà chúng ta làm ra cho bọn họ. Phế Tinh, cũng sẽ thật sự trở thành Phế Tinh!

Đế Quân nghe vậy, vỗ tay cười lớn:

- Như vậy, thiên y sẽ lại vô phùng, chúng ta sẽ có thể vô tư kê cao gối ngủ rồi!

Dứt lời, hắn liền lấy ra một quyển Hồn Thiên Đồ giao cho vị Quân Vương áo bào tím, lại cũng đồng thời giao Thần thụ Khoa Kỹ luôn cho hắn, nói:

- Tử Quang, ngươi đi Phế Tinh một chuyến, tế khởi hai kiện bảo vật này, mê muội Tinh hệ Thái Dương của Phế Tinh, đoạn tuyệt Thiên Hoàng Đế Đạo, mê muội thần thông thiên địa, không được phép sai lầm!

- Tuân chỉ!

Tử Quang Quân Vương nhận lấy hai kiện bảo vật, đi ra khỏi Đế Điện, mệnh lệnh các vị Thần Nữ chuẩn bị bảo liễn, lên bảo liễn bay đi.

Mấy vị tồn tại trong Đế Điện kia cũng đều cười lớn một tiếng, mỗi người tản đi.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.