Nhân Đạo Chí Tôn

Chương 774: Mưa dầm thấm lâuCác bông Đạo Hoa rơi xuống hòa vào cơ thể hắn. Chung Nhạc chỉ cảm thấy hai Chân Linh của mình đang không ngừng trưởng thành, có Toại Thụ và Thiên Thiên Thái Âm chi khí, chỉ cần Chân Linh của hắn không bị luyện chết thì chắc chắn Chân Linh sẽ trở thành Tiên Thiên Chân Linh!

Tiên Thiên Chân Linh là điều kiện buộc phải có nếu muốn bước vào Cực Cảnh khác của Chân Linh Cảnh. Cực Cảnh này chính là Tiên Thiên thức tỉnh, là Cực Cảnh chỉ thiên sinh linh thể mới tu thành được.

Nếu không phải thiên sinh linh thể thì kiếp này vô duyên với Cực Cảnh này, không có bất cứ khả năng nào để đột phá Cực Cảnh.

Đây là điểm mạnh của thiên sinh linh thể, các luyện khí sĩ khác bao gồm cả các ma tộc thần tộc khác cũng chỉ có thể ngưỡng mộ.

Nếu không tu thành được Cực Cảnh này thì sẽ bị thiên sinh linh thể bỏ xa trên đường tu hành. Khi cảnh giới tăng lên, khoảng cách cũng ngày một rộng. Nếu đã có khả năng đột phá thì Chung Nhạc bất luận thế nào cũng phải đột phá, tuyệt đối không để lại bất cứ điều nuối tiếc nào!

Năng lượng của các bông Đạo Hoa tan biến, bị hắn luyện vào Chân Linh.

Khi bông Đạo Hoa thứ ba mươi chín tiêu hao hết, thân thể Chung Nhạc rung mạnh, đột nhiên có một loại cảm giác hư ảo mơ hồ trào dâng khiến Đại Nhật Chân Linh của hắn bay lượn đầy phấn khích. Các đạo đồ đằng văn trên bề mặt Kim Ô Chân Linh hiện lên, cao thâm hơn trước, ảo diệu hơn trước!

Có nhiều đồ đằng văn hơn tràn tới, chui vào trong đầu Chung Nhạc, đây chính là Tiên Thiên đồ đằng văn, khác biệt hoàn toàn với Đại Nhật đồ đằng trước kia hắn học.

Tiên Thiên đồ đằng của Tiên Thiên Chân Linh!

Đại Nhật Chân Linh của hắn cuối cùng cũng đột phá trước. Kim Ô Chân Linh được sự trợ giúp của Toại Thụ và Đạo Hoa, đã tu thành Tiên Thiên Kim Ô Chân Linh!

Chung Nhạc tâm thần chấn động, Tiên Thiên Kim Ô Chân Linh tu thành, có thể nói là đem lại lợi ích khó tưởng tượng tới toàn thân hắn. Giúp hắn cảm ngộ được sâu sắc hơn về Đại Nhật thần thông, các loại thần thông điều khiển lửa, phi hành, vân vân, thậm chí hắn cũng cảm ngộ được nhiều hơn về thuần dương chi khí!

Không chỉ vậy, mặt trăng do có ánh mặt trời nên mới có ánh trăng, Tiên Thiên Kim Ô Chân Linh vừa thành hắn liền cảm thấy Tinh Thiềm Chân Linh cũng như được cường hóa, càng ngày càng gần với Tiên Thiên!

- Tốt tốt, không uổng ta từ bỏ tu vi mấy trăm năm!

Chung Nhạc mừng rỡ, chuyển sang toàn lực bồi dưỡng Tinh Thiềm Chân Linh. Tinh Thiềm Chân Linh của hắn căn cơ không bằng Kim Ô Chân Linh.

Một là Tinh Thiềm Chân Linh không được trải qua sự tôi rèn khi luyện đao, hai là Tinh Thiềm yếu hơn Kim Ô không ít, Tinh Thiềm chi linh của hắn là lấy từ Hiếu Sơ Tình, căn cơ cản bản không thể ổn định bằng Kim Ô chi linh.

Nhưng giờ có Đạo Hoa bảo vệ, có Tiên Thiên Thái Dương chi khí nuôi dưỡng, có Tiên Thiên Kim Ô Chân Linh chiếu rọi, Tinh Thiềm Chân Linh của hắn cũng tiến bộ thần tốc!

- Còn sáu bông Đạo Hoa…

- Còn hai bông Đạo Hoa…

- Bông Đạo Hoa cuối cùng rồi!

Chung Nhạc không khỏi căng thẳng, có cảm giác sợ mất này mất nọ. Hắn đã cảm giác mình bước tới gần ranh giới Tiên Thiên Tinh Thiềm Chân Linh. Mơ hồ cảm giác các loại Tiên Thiên đồ đằng đang ập tới. Tinh Thiềm Chân Linh cũng đang chuyển dần sang Tiên Thiên Chân Linh, đây chính là dấu hiệu sắp tu thành Tiên Thiên Chân Linh!

Đột phá Tiên Thiên, chính là ở lúc này đây!

Nhưng đúng lúc này, một cây thần thụ nghìn cành vạn chạc bay ra từ rìa Thái Dương tinh hệ, bay vào trong mặt trời, đáp đất mọc rễ ăn sâu vào trong lòng mặt trời, vô số rễ quấn chặt lấy nội hạch mặt trời.

Cành lá thần thụ vươn dài, càng ngày càng rậm rạp, càng ngày càng trong suốt, màu sắc nhạt dần, phạm vi bao phủ ngày một rộng hơn, dần dần tới cả Thủy Diệu Tinh, Kim Diệu Tinh, Tổ Tinh, Hỏa Diệu Tinh, sắp bao phủ toàn bộ Thái Dương tinh hệ.

Còn cây thần thụ này đã nhạt tới mức mắt thường không thể nhìn thấy nữa. Cùng với sự mở rộng của nó, cuối cùng nó cũng ẩn hoàn toàn vào hư không, vào trời đất, dần dần thay đổi thiên địa quy tắc, làm yếu thần thông, đạo pháp một cách từ từ mưa dầm thấm lâu!

Cùng lúc đó, phía trên bầu trời Thái Dương tinh hệ, một tấm trận độ khổng lồ mở rộng, giống như tấm màn ánh sáng mở tộng về bốn phương tám hướng.

Tấm trận đồ này chứa vô số tinh không, những dải ngân hà tinh hệ khổng lồ, trong trận đồ tái hiện lại vũ trụ hồng hoang, giống như vũ trụ chân thực vậy.

Hỗn Thiên Đồ xuất hiện!

Cuốn Hỗn Thiên Đồ này dung hợp với thần thụ thành một thể thống nhất, một cái khống chế thiên địa quy tắc, một cái khống chế không gian thời gian, phong tỏa Thái Dương tinh hệ.

Sự thay đổi mà trận đồ và thần thụ tạo nên cho Thái Dương tinh hệ đúng như gió xuân thổi giữa đêm, vô thanh vô tức, các chủng tộc trên Tổ Tinh, Mộc Diệu Tinh căn bản không phát giác được điều gì lạ, hai món bảo vật đã phong tỏa hoàn toàn thiên địa.

Chỉ có thần ma trên Tổ Tinh là có cảm giác, cảm thấy thiên địa đại đạo đột nhiên trở nên mơ hồ không rõ, tính toán một chút thì các loại thần thông vẫn bình thường, thần binh lợi khí vẫn là thần binh lợi khí.

Các vị thần minh ngẩng lên nhìn trời, chỉ thấy quần tinh lấp lánh như được chùm lên một tầng mạng mỏng, nhưng rồi cảm giác đó liền biến mất ngay.

Trên mặt trăng của Mộc Diệu Tinh, Khâu Cấm Nhi ngẩng đầu nhìn bầu tinh không tối đen, trong khoảnh khắc cảm thấy có một lớp màng trong suốt bay qua bầu trời, nàng không rõ là làm gì.

Nước ấm luộc chín ếch, mọi sinh linh trong Thái Dương tinh hệ, toàn bộ luyện khí sĩ, gồm cả thần ma đều là ếch trong Thái Dương tinh hệ, bị luộc chín từ từ, cho đến khi sức mạnh của họ bị tiêu hao dần dần, không còn sức để nhảy khỏi cái nồi Thái Dương tinh hệ này nữa!

- Một tiểu Hỏa Tinh của Liệt Dương thị lại đốt được ra một cái động lớn như vậy!

Tại rìa Thái Dương tinh hệ, Tử Quang Quân Vương chuyển tới một tinh cầu nhét vào động khẩu của Hỗn Thiên Dồ, rồi khều một cái, tinh cầu thứ tám trong Thái Dương tinh hệ cùng với Hỗn Thiên Đồ cũng chuyển động quanh mặt trời.

- Đại công cáo thành, ta cũng nên về phục mệnh rồi!

Tử Quang Quân Chủ cười ha hả, quay người rời đi.

Đạo pháp thần thông của Thái Dương tinh hệ, đến nay đã bị phong tỏa!

Trong những năm tháng sau này, đạo pháp thần thông sẽ bị suy yếu dần, dần dần mất đi uy năng của mình. Năm nghìn năm sau, cho dù là thần thông cường đại nhất cũng sẽ chỉ còn là trò bắt ma bắt quỷ trẻ con.

Sáu nghìn năm sau, đạo pháp diệt, thần thông tuyệt, khoa học kỹ thuật lên ngôi.

- Cái gì yêu ma quỷ quái, phá hỏng chuyện tốt của ta!

Bông Đạo Hoa cuối cùng dung nhập thân thể Chung Nhạc, thần thụ ngấm ngầm thay đổi thiên địa quy tắc, bông Đạo Hoa hoàn hảo không chút tì vết này lập tức có một đạo đồ đằng đại đạo gãy đôi!

Đạo Hoa được biến thành từ thiên địa đại đạo, là sản vật sau khi vượt qua bốn chín tầng kiếp, thần thụ thay đổi thiên địa quy tắc, kích thích tới thiên địa đại đạo khiến Đạo Hoa không còn hoàn hảo nữa.

Chung Nhạc hự một tiếng, phun ra một ngụm máu. Đạo đồ đằng đại đạo cuối cùng gãy đôi khiến Tiên Thiên Tinh Thiềm Chân Linh mới hình thành của hắn bỗng tụt lùi, Tiên Thiên Thái Dương chi khí gần như hủy hoại Tinh Thiềm Chân Linh của hắn!

Hắn thiếu một chút năng lượng bảo vệ cuối cùng, đạo đồ đằng đại đạo đó gãy đôi gần như hủy diệt Tinh Thiềm Chân Linh. Nếu bị hủy thì một nửa tu vi thực lực của hắn cũng sẽ bị phế mất, hơn nữa cũng sẽ không thể lấy lại được nữa!

Chung Nhạc dựa vào Đạo Hoa luyện Tiên Thiên Chân Linh, ngược lại chính là người đầu tiên cảm ứng được sự thay đổi này.

Hắn quyết đoán thu Tiên Thiên Thái Dương chi khí về, ngẩng lên nhìn thì thấy lớp màng mơ hồ trên trời mở rộng, biến mất.

- Tấm màng trên trời là thế nào?

Hai vầng mặt trăng mặt trời trong mắt hắn sáng tối bất định, khởi động Phục Hy thần nhãn, tam nhãn định thời không Âm Dương, nhìn ra ngoài không gian.

Chỉ thấy các ngôi sao chất chồng lên nhau, thì ra sao trên trời bị thay thế, từ Tổ Tinh nhìn sẽ không thấy gì thay đổi. Bên ngoài còn có những cành cây to lớn ẩn mình, trên những tán lá kia có hoa văn phức tạp liên tục vươn ra xa, rồi cũng biến mất.

- Đó là..

Chung Nhạc chấn động, lẩm nhẩm:

- Lá cây to thật, lớp màng kia cũng rất lớn. Tuyệt thiên địa thần thông mà Nguyệt Thần nói lẽ nào đã bắt đầu rồi? Ngày này cuối cùng cũng tới rồi. Tân Hỏa, ngươi có nhìn ra manh mối gì không?

Tân Hỏa nhìn qua thần nhãn của hắn nhìn quanh, lắc đầu nói:

- Không thấy gì. Tu vi thực lực của ngươi vẫn chưa đủ. Ta chỉ có thể nhìn thấy nhờ vào nhục thân của ngươi, tu vi của ngươi càng cao thâm thì ta sẽ nhìn thấy được nhiều hơn. Lớp màng và cái cây kia vượt qua sự nhận thức của ngươi. Lẽ nào đây chính là tuyệt thiên địa thần thông? Dựa vào cái cây này thì đúng là có thể, nhưng lớp màng kia là sao?

Trước khi rời đi, Tiên Thiên Nguyệt Thần đã nói nơi này sắp bị phong ấn, tuyệt thiên địa thần thông. Nhưng nàng không nói lớp màng kia có tác dụng gì.

- Tuyệt thiên địa thần thông, đó là pháp lực lớn đến mức nào, thủ đoạn phải như thế nào mới làm được?

Chung Nhạc sắc mặt ngưng trọng, nếu thần thông, đạo pháp không còn thì e là dù là thần tộc hay ma tộc hay Côn tộc đều sẽ cùng một kết cục, luyện khí sĩ sẽ trở thành lịch sử!

Nhưng cây thần thụ kia thay đổi thiên địa quy tắc rất chậm, có lẽ quá trình tuyệt thiên địa thần thông này sẽ kéo dài rất lâu. Giờ Kiếm Môn vẫn còn cơ hội tu thành thần ma!

Có thể nói luyện khí sĩ sẽ không bị tuyệt diệt nhanh như vậy. Nhưng không trừ bỏ cây thần thụ kia thì việc tuyệt diệt cũng chỉ là sớm muộn.

- Nhân tộc ta sinh ra thể phách đã nhỏ yếu, không bằng thần tộc, ma tộc và Côn tộc. Chính vì có đạo pháp thần thông nên sau này mới quật khởi gây dựng một vùng trời. Nếu hủy diệt đạo pháp thần thông, dựa vào nhục thân của nhân tộc thì làm sao sánh ngang được với thần ma côn tộc?

Thần tộc và ma tộc có trí tuệ cực cao, thể phách mạnh mẽ, truyền thừa lâu đời, côn tộc thì có nhục thân cường đại, sức phồn thực khủng bố, khả năng thích nghi đáng sợ, chỉ là trí tuệ không bằng thần ma tộc.

Còn nhân tộc là yếu ớt nhất!

Nếu cắt đứt đạo pháp thần thông, đả kích tới nhân tộc là lớn nhất!

- Nhạc tiểu tử, thiên địa đại đạo trên Tổ Tinh có khiếm khuyết, đã không thích hợp để tu hành nữa rồi.

Tân Hỏa quyết đoán nói:

- Hoặc là tứi Côn Luân Cảnh, hoặc tới Thiên Hoàng Đế Đạo, truyền tống tới Tử Vi Đế Tinh, nếu không thiên địa đại đạo bị khiếm khuyết mà cố tình tu luyện sẽ khiến ngươi có sơ hở sau này!

Chung Nhạc động tâm, gần đây hắn cứ có cảm giác đó là Tổ Tinh quá nhỏ, khiến hắn có phần gò bó, giống như cự long bị nhốt trong cái hồ nhỏ vậy.

Giờ hắn chỉ mất hai ba ngày là có thể bay quanh Tổ Tinh một vòng, toàn lực phi hành thì một canh giờ là có thể vượt biển lớn, Tổ Tinh với hắn đã quá nhỏ rồi.

Rồng muốn trưởng thành đương nhiên không thể ở mãi trong hồ nhỏ này được.

- Nhưng nếu ta đi rồi thì nhân tộc sẽ ra sao?

Chung Nhạc nói nhỏ:

- Đạo pháp thần thông biến mất, nhân tộc phải làm sao mới không bị vạn tộc ức hiếp…. Tân Hỏa, ta muốn làm một việc đã muốn làm từ rất lâu. Sau đó sẽ đưa ngươi cùng đi.

- Việc gì?

Tân Hỏa tò mò.

Chung Nhạc nói:

- Cử hành một cuộc phong ấn đại tế, giống như kẻ tà ác phong ấn Phục Hy thần tộc của ta, phong ấn thần huyết, ma huyết, côn huyết của mọi sinh linh thần ma côn các tộc lại. Biến thần ma côn tộc thành phàm thể giống như nhân tộc ta!

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.