Nhân Đạo Chí Tôn

Chương 787: Sư Tử Tọa ở đây (1)Hai bên Thần trận, đám cường giả Thần Tộc Tây Hoang lại một lần nữa thôi động đại trận phát động công kích. Lần này đại trận đã có chút biến đổi, khác với Thần Nhân trăm cánh tay vừa rồi. Trận pháp trở nên càng kỳ lạ hơn, hóa thành một con Thần Điểu dang cánh bay cao.

Chung Nhạc và Sư Bất Dịch hành tẩu bên trong trận pháp. Cả tòa trận pháp hóa thành đồ án Thần Điểu. Vô số đạo văn lộ Đồ đằng phóng vọt tới, đan xen hóa thành tim, gan, lá lách, phổi, thận, mật, dạ dày, đại tràng, ruột non, bàng quang… của Thần Điểu, vậy mà nhét Chung Nhạc và Sư Bất Dịch vào trong lục phủ ngũ tạng của Thần Điểu.

Tòa Thần trận này là mô phỏng năng lực tiêu hóa khủng bố của Thần Điểu, muốn hoàn toàn tiêu hóa Chung Nhạc và Sư Bất Dịch. Tim, gan, lá lách, phổi, thận là lực lượng Ngũ Hành. Mật, dạ dày, đại tràng, ruột non, bàng quang là lực lượng tiêu hóa ăn mòn bài tiết, đều là từng loại từng loại trận pháp phong ấn, luyện hóa và trấn áp do không biết bao nhiêu văn lộ Đồ đằng Thần cấp hóa thành. Các loại lực lượng hỗn tạp cùng một chỗ, vì vậy khiến cho tòa Đại trận Thần Điểu này trở nên cực kỳ khủng bố.

Nhưng chín cái đầu của Sư Bất Dịch há miệng rít gào, thanh âm kinh thiên động địa, truyền tới trong tai tất cả cường giả Thần Tộc, chấn cho màng tai những cường giả này nổ tung, thất khiếu chảy máu, trận pháp nhất thời vận chuyển trì trệ, uy năng tổn hao rất nhiều.

Bước chân Chung Nhạc không ngừng, sắc mặt bình tĩnh như thường, mà Đại Sư Tử thì thân cao mấy ngàn trượng, đi theo ngay sau lưng của hắn, một mực thủ hộ an toàn của hắn.

Sư Bất Dịch tay cầm Bát Cực Hung Binh, hóa thành Bát Cực Sát Trận, chém ra Đại trận Thần Điểu, giảo sát hàng trăm cường giả Thần Tộc ở trong Bát Cực Sát Trận. Dưới sự thủ hộ của hắn, những nơi Chung Nhạc đi qua không chút phong ba, không có nửa phần thần thông và sát cơ có thể lan tới bên cạnh hắn.

Sư Bất Dịch phá trận nhanh như gió, đợi tới khi Chung Nhạc đi tới sát biên giới tòa Tế đàn đầu tiên, Đại trận Thần Điểu đã bị hắn phá vỡ, trên mặt đất lại có thêm từng cỗ từng cỗ thi thể của cường giả Thần Tộc.

Cung phụng trên tòa Tế đàn này là một tôn Thần Linh của Quỷ Thần Tộc. Cặp mày Đại Tế ty Quỷ Thần Tộc nhíu chặt, thôi động cây quyền trượng trong tay. Cây quyền trượng kia là do năm cái đầu lâu gắn cùng một chỗ, thân trượng là một đoạn bạch cốt. Vừa nhận được pháp lực của cường giả tồn tại Bán Thần này, năm cái đầu lâu nhất thời há miệng gào thét, âm thanh càng lúc càng lớn, lan tỏa Thần uy khủng. Đây rõ ràng là Thần binh dùng đầu lâu Thần Minh luyện chế thành. Năm cái đầu lâu mở ra cái miệng lớn, nhao nhao phóng về phía Chung Nhạc, không ngừng muốn cắn xé hắn.

- Đừng mơ tưởng!

Sư Bất Dịch quát lớn một tiếng, năm cái đầu lâu còn chưa đi tới bên cạnh Chung Nhạc đã bị Bát Cực Hung Binh ngăn cản lại, bạo phát năm tiếng nổ vang.

Đại Tế ty Quỷ Thần Tộc nhìn chằm chằm Sư Bất Dịch, thanh âm ầm vang:

- Đại Sư Tử, giữa ta và ngươi cũng tính là giao tình không cạn, vì sao ngươi ngược lại đi trợ giúp Nhân Tộc? Chẳng lẽ ngươi đã bị kẻ này hàng phục, đã trở thành tọa kỵ của tên Nhân Tộc này rồi? Thật không biết nhục a!

Sắc mặt Sư Bất Dịch ửng đỏ, giận quá hóa cười, nói:

- Đánh rắm! Ta sao lại bị Nhân Tộc hàng phục chứ? Ta chỉ là nhìn chướng mắt hành vi của Thần Tộc Tây Hoang các ngươi, nổi lên ý định cùng nhau đối địch, cho nên mới giúp hắn một tay! Đối diện với đại nghĩa chủng tộc, giao tình giữa ta và ngươi tính là cái gì?

Đại Tế ty Quỷ Thần Tộc lui nhanh về phía sau, ẩn vào trong không gian biến mất không thấy đâu nữa. Hắn ẩn thân chạy loạn bên trong không gian, tiến vào trong Thần trận đã vỡ nát kia, tùy thời đánh lén, thanh âm phiêu hốt, chợt trái chợt phải chợt cao chợt thấp, cười lạnh nói:

- Ngươi rõ ràng đã trở thành tọa kỵ của hắn, còn mạnh miệng giảo biện? Lúc Hiếu Vô Kỵ chiến đấu với Uy Huyết Thần, ta cũng đang ở đó, chính mắt thấy cảnh hắn cưỡi trên lưng ngươi xung phong đánh tới!

- Cái tên này, chính là bức ta giết người diệt khẩu a!

Sư Bất Dịch đằng đằng sát khí, xuất thủ cũng không lại bảo lưu nữa. Yêu Thần Minh Vương Quyết của hắn đã được Chung Nhạc bổ toàn, trải qua mấy ngày nay chuyên cần khổ luyện, thực lực tăng vọt, cộng thêm đánh một trận với Uy Huyết Thần, lại có tinh tiến. Lúc này hắn đã triệt để động sát tâm.

Mà lúc này, Chung Nhạc đã leo lên tòa Tế đàn đầu tiên. Chỉ thấy một tôn Quỷ Thần Chi Linh vĩ ngạn đang ẩn nấp trong không trung trên Tế đàn. Trên Tế đàn mơ hồ vang lên thanh âm lê dân tế tự.

Chung Nhạc dõi mắt nhìn về phía sau Tế đàn, chỉ thấy cách Thần Chiến Chi Địa một quãng xa xa, vô số con dân Quỷ Thần Tộc đang quỳ rạp triều bái, dập đầu về phía Tế đàn. Mặc dù khoảng cách cực xa, nhưng thanh âm cúng bái vẫn như cũ có thể nghe thấy rõ ràng. Trên dưới một trăm vạn lê dân tiến hành tế tự, Chung Nhạc vẫn là lần đầu tiên nhìn thấy tràng diện to lớn bậc này, trong lòng không khỏi rung động.

Hắn lại nhìn về phía xa hơn, tràng diện lại càng rung động hơn. Không biết bao nhiêu tộc nhân Thần Tộc đang dưới sự suất lĩnh của các Tế ty, tiến hành tế bái từng tòa từng tòa Tế đàn, cung dưỡng các Thần Linh, khiến cho các Thần Linh tỉnh lại, Thần binh sống lại.

Thật ra, muốn tiêu diệt tôn Quỷ Thần Chi Linh trên Tế đàn này cũng vô cùng đơn giản, đó là trực tiếp tiêu diệt tất cả con dân Quỷ Thần Tộc. Đã không còn tế tự, Quỷ Thần Chi Linh tự nhiên sẽ ảm đạm, lâm vào ngủ say, liền sẽ có khả năng bị chém chết. Mà nếu các lê dân cuồn cuộn không ngừng tế tự, mặc dù chém chết tôn Thần Linh này, hắn cũng sẽ một lần nữa đoàn tụ trở lại, sẽ không triệt để tử vong. Bất quá, loại chuyện động một chút liền diệt tộc như thế này, Chung Nhạc vẫn là làm không được. Phong Vô Kỵ có thể làm ra loại sự tình này, nhưng bản thân Chung Nhạc vẫn có nguyên tắc của chính mình.

Lần này các Thần Tộc Tây Hoang ước chiến ở đây, Thần Tộc chính là dựa theo quy củ mà làm, vì vậy Chung Nhạc tự nhiên cũng sẽ dựa theo quy củ. Trận chiến này, không phải là vì diệt tộc, mà là vì tôn nghiêm. Một trận chiến này, hắn là muốn giẫm lên tôn nghiêm của các tộc. Hắn ứng hẹn tới đây, chính là muốn ngay trước mặt các tộc mang đi Uy Huyết Thần, quét một chút mặt mũi của các Đại Thần Tộc, chính là muốn chiến đấu ra tôn nghiêm cho Nhân Tộc.

- Tràng diện thật hoành đại a!

Chung Nhạc khẽ mỉm cười, ngẩng đầu nhìn về phía tôn Thần Linh của Quỷ Thần Tộc kia, mỉm cười nói:

- Mời!

Hắn nhìn về phía từng tòa từng tòa Tế đàn sâu bên trong Thần Chiến Chi Địa kia, cất cao giọng nói:

- Các vị, mời!

Trên từng tòa từng tòa Tế đàn vang lên một tiếng thét to đinh tai nhức óc:

- Chung Sơn thị Nhân Tộc, mời!

Thanh âm còn chưa tiêu tán, tôn Quỷ Thần Chi Linh kia đã cúi người xuống, đột nhiên thét lên một tiếng. Thanh âm chói tai chui vào màng tai Chung Nhạc, giống như có vô số oan hồn lệ quỷ đang đòi mạng, quấn lấy Nguyên thần của hắn.

Trong Thức hải Chung Nhạc, vô số văn lộ Đồ đằng đột nhiên hiện ra, hóa thành vô số oan hồn bay múa đầy trời, trong Thức hải nhất thời tràn ngập hung hiểm. Thức Hải Lôi Trì mênh mông bát ngát bị oán niệm ô nhiễm, trở nên vô cùng tanh hôi, thuần một màu huyết hồng sắc. Trong Thức Hải Lôi Trì, từng cỗ từng cỗ thi thể phiêu phù, vô cùng quỷ dị.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.