Nước Cam Có Gas (Nước Soda Cam)

Chương 1*Mấy năm nay, tôi đã ra một quyết định, theo thói quen luôn tự hỏi ba câu

"Hành Chu có ở đây không."

Nếu Hành Chu ở, tôi ở.

Nếu Hành Chu không ở, tôi sẽ đi.*

__________________________________

Để từ chối vấn đề hai người già trong nhà

nhiệt tình đòi đưa cô đến trường nhập học mà Hạ Tang Tử đã lén đổi lại vé máy bay đi Lan Thị.

Chờ khi máy bay hạ cánh, Hạ Tang Tử bắt taxi, sau đó mới gọi điện thoại về nhà báo bình an, liền thấy mọi việc đều đại cát.

Ngược lại với sự bình tĩnh của cô, Hạ gia ở Nguyên Thành lại loạn như một nồi cháo.

Ông Hạ đã ngoài 60 tuổi, nhưng thân thể vẫn rất khoẻ mạnh, tiếng thì như chuông báo, đều làm cả bầy chim sẻ trên cây dâu ở hậu viện kinh sợ, vỗ cánh bay đi thật xa.

"Nha đầu này đúng là bướng, tự tiện làm việc cũng không thông báo với tổ chức."

Bà Hạ tập mãi thành thói quen, ngồi bên cạnh nhàn nhã uống trà.

Lúc này, điện thoại rung lên báo tin nhắn đến, bà buông ly trà, chỉ là vừa đọc xong liền cười hiền lành, mắt hơi thâm ý nhìn ông bạn già bên cạnh, cố ý nâng âm lượng, theo nội dung mà thì thầm, "Báo cáo Hạ thủ trưởng, tiểu Hạ đồng chí đã đến nơi bình an, tất cả đều rất tốt, xin đừng nhớ mong."

Chân mày ông Hạ run lên, có điều sắc mặt hoà hoãn hơn, hừ một tiếng, "Đồ không có lương tâm."

Bà Hạ "à" một tiếng, giả vờ muốn cúp điện thoại, "Tôi đây gọi cho Tang Tử nói con bé đừng học nữa, trở về chăm sóc thủ trưởng dưỡng lão."

"Hồ nháo." Ông Hạ lấy điện thoại trong tay bà Hạ, cầm trong tay, "Nha đầu này sốt ruột nên đi nhập học, khăng khăng không chịu để chúng ta đưa đi, còn không phải vì tên tiểu tứ thúi kia sao."

Bà Hạ rũ mắt cười trộm, "Cháu gái lớn không giữ được nữa."

"Con bé mới mười sáu."

"Đã là sinh viên rồi, trưởng thành rồi."

So về công phu miệng lưỡi, ông Hạ đúng là không sánh bằng bà vợ nhà mình.

Trái lo phải nghĩ, cũng thấy không thoải mái trong lòng, ông liền lên lầu thay quần áo, lấy ra bàn cờ tướng bảo bối của mình, như muốn ra cửa.

"Bên ngoài mặt trời đã lên đỉnh rồi, ông còn đi đâu nữa?" Bà Hạ quay đầu hỏi.

Ông Hạ đổi giày, đẩy cửa ra ngoài, căm giận để lại một câu, "Tìm Mạnh gia tính sổ chứ sao, hỏi lão Mạnh một chút ông ta dạy cháu trai mình thế nào."

"......"

——

Thời gian nhập học của Quân Y Đại (*) là hai ngày sau, ký túc xá vẫn chưa mở cho sinh viên vào.

(*) viết tắt của Đại học Quân Y

Hạ Tang Tử kéo hành lý, vốn định đi khách sạn bên ngoài trường để thuê phòng, trước sắp xếp đã, chỉ có điều ông chủ nhìn cô chưa tới mười tám tuổi, nói gì cũng không cho thuê.

Cuối cùng chỉ có thể mặt dày đi theo quản lí kí túc xa khua môi múa mép, để hành lý tạm ở văn phòng, hứa hẹn đến chiều sẽ đến lấy.

Làm xong những việc này, Hạ Tang Tử nhìn thời gian, đã là một giờ chìều.

Cô không dám lề mề nữa, cơm trưa cũng không muốn ăn, chạy về sân vân động của Quốc Phòng Đại (**).

(**) viết tắt của Đại học Quốc Phòng

Hôm nay có trận thi đấu chung kết, trải qua cuộc thi ba tháng, quán về là ai, chỉ còn chờ buổi chiều nay.

Trận thi này tuy nói là dành cho sinh viên, kỳ thật số đông người tham dự đều đến từ trường cảnh sat, quân đội cả nước. Đối mặt với một đám người mạnh mẽ, không chút bản lĩnh, sẽ không ai ngốc tới nỗi đến báo danh để bị đánh.

Càng không cần phải nói, ở đây một đám người thể hiện hết tài năng, sáu tuyển thủ tài năng ở trận chung kết thực lực có bao nhiêu mạnh. Trận thi đấu chiều nay không thể nghi ngờ là xuất sắc nhất, cũng khó trách sân vận động không còn chỗ ngồi.

Hạ Tang Tử tìm đúng chỗ ngồi của Quốc Phòng Đại, ra sức chen vào đám người, miễn cưỡng cũng lấy được một chỗ.

Thời gian đã đến, người chủ trì bắt đầu nói lời dạo đầu, sau đó tuyển thủ dự thi đi vào sân, mỗi tuyển thủ đại diện cho một trường khác nhau, sân vận động bị rung chuyển bởi sự cổ vũ của mọi người, thi đấu còn chưa bắt đầu, độ nóng đã dần lan toả.

Ánh mắt Hạ Tang Tử nhàn nhạt, cảm xúc lúc này tăng vọt, cứ như người ngoài cuộc.

Cho đến khi tuyển thủ cuối cùng bước vào sân, ánh mắt nhìn đến sân thi đâu, chỉ liếc mắt một cái, đã không dời mắt được, cảm xúc cũng tan đi, đuôi lông mày nhếch lên.

Nam sinh kia trên người mặc huấn phục màu xanh xám, đai lưng thật sự lớn, ống quần thẳng tắp thả dài, ông quần mạnh mẽ để trong quân ủng, từ xa nhìn lại, giống như cây bạch dương thẳng tắp trong rừng.

Ở góc độ của Hạ Tang Tử, chỉ có thể thấy sườn mặt của anh. Xương mày thiếu niên anh tuấn, mũi hơi cao, giương mặt hình thể đều hiện ra độ cung tuấn tú. Hơn nửa năm không gặp, anh hơi đen một chút, vốn không thích cười, mặc dù không nói chuyện, cũng để lộ vẻ lạnh lùng như có như không.

Không chỉ Hạ Tang Tử, đám người Quốc Phòng Đại ở vị trí cô khi thấy nam sinh này, thoáng chốc, cả đám đứng lên, âm thanh chỉnh tề cổ vũ cho anh: "Mạnh Hành Chu, quán quân. Mạnh Hành Chu, quán quân."

Trường quân đội, không có mấy nữ sinh, còn có thanh âm cổ vũ của nấy nam sinh quá đặc biệt, làm cho đám người xung quanh nhìn qua, mà những quân giáo sinh này cũng không dao động, sắc mặt không thay đổi, lại la hai tiếng, khí thế so còn lớn hơn vừa rồi, tựa hồ đối với vị trí quán quân rất nắm chắc. Lời nói có chút ngông cuồng, hoàn toàn làm phát lửa, các trường trung học bên trong đều bùng nổ.

Hạ Tang Tử mặc váy dài đến đầu gối, bên trong là áo len màu vàng nhạt, chân mang giày da nhỏ màu đen, tóc dài hơi xoăn để phía sau một cách tuỳ ý, đứng ở trong đám người toàn màu rằn ri, sạch sẽ mà nhu hoà, có chút kì lạ và bắt mắt.

Cô cảm thấy không được tự nhiên, ánh mắt cứ nhìn theo Mạnh Hành Chu, nhìn thấy anh đi đến khán đài bên này, bèn lấy mũ lưỡi trai trên đầu xuống, cánh tay giơ vành nón lên vẫy vẫy giữa không trung, cũng không gọi tên anh, chỉ cùng quân giáo sinh hô một tiếng cố lên.

Âm thanh nhẹ nhàng của cô gái cơ hồ bị bao phủ trong sự hùng hậu của mấy tên con trai.

Đi qua khán đài, âm thanh cổ vũ cũng nhỏ đi, Mạnh Hành Chu như có phát hiện, quay đầu lại, ngước mắt nhìn lên trên, thấy cặp mắt sáng ngời sạch sẽ ở đối diện, đồng tử nhếch lên, có mấy loại cảm xúc tan trong mắt, không biết là tức giận hay vui vẻ.

Ánh mắt hai người chạm được vài giây, Hạ Tang Tử cho rằng, anh dù không cười, cũng có thể để ý tới cô một chút. Nhưng mà không, ánh mắt Mạnh Hành Chu nhìn cô cứ như người xa lạ, thu hồi tầm mắt lạnh nhạt, lập tức đi về phía trước, rốt cuộc không quay đầu lại.

Kì nghỉ đông, Mạnh Hành Chu về Nguyên Thành, hai người có gặp một lần, chưa kịp gặp lại cũng chưa kịp chào một tiếng, sinh nhật vừa qua thì liền không chủ động liên lạc với cô được một lần.

Quen biết nhiều năm, thái độ của Mạnh Hành Chu đối với cô như vậy, vẫn là lần đầu tiên.

Nửa năm của Hạ Tang Tử, vừa chuẩn bị kì thi đại học, lại vừa phải suy nghĩ rất nhiều biện pháp liên lạc với anh. Nhưng mà, mặc kệ gọi điện hay nhắn tin, thậm chí cả gửi thư, tất cả đều như ném xuống đáy biển, không có bất kì một câu trả lời nào.

Nhưng anh mỗi tháng vẫn đều gọi về cho gia đình hỏi thăm, cũng không phải bốc hơi ở nhân gian.

Anh nguyện ý để mắt tới mọi người, chỉ là trong này không bao gồm cô thôi. Hạ Tang Tử có chút thất lạc, cầm mũ trở về chỗ ngồi.

Trận đấu dựa theo bảng tính điểm, điểm của Mạnh Hành Chu hiện tại đang dẫn đầu, vẫn luôn đứng đầu trong ba vòng trước, hôm nay anh chỉ cần thắng trận này là có thể giành được chức quán quân.

Trận đấu trước mặt, Hạ Tang Tử cũng không có hứng thú xem, cô chỉ muốn nhìn Mạnh Hành Chu ở trên sân khấu, nhưng vẫn không tìm được, không biết đã đi đâu. Cho đến khi đến lượt đấu của anh, mới không chút để ý từ đám đông đi đến.

Đối thủ đấu với Mạnh Hành Chu là người đàn ông cao lớn đến từ học viện cảnh sát thành phố Lan Thị, điểm số thi đấu của anh ta đứng thứ hai theo sát Mạnh Hành Chu.

Thực lực của anh ta rất mạnh, từ nhỏ đã tập võ, đã từng giành rất nhiều giải vàng của các cuộc thi đấu quốc gia, là học sinh được tiêu biểu của trường cảnh sát.

Hạ Tang Tử thấy hai người đối đầu, trong lòng hơi lo lắng.

Mạnh Hành Chu cao 1m87, hàng năm đều tập thể hình, ngày thường thoạt nhìn cao gầy nhưng rất rắn chắc, nhưng đứng trước tên đối thủ này, cảm gíac có chút nhỏ bé.

Mạnh Hành Chu kéo huấn mũ xuống, cởi áo khoác ra, tay áo ngắn ôm cơ thể, dáng người được phác hoạ rất rõ nét. Anh siết chặt của găng tay chiến đấu, bày ra nắm đấm, đặt ra một tư thế tấn công. Đôi mắt đại bàng nhìn chằm chằm vào đối thủ, sẵn sàng tấn công bất cứ lúc nào.

Mặt khác, tên đối thủ cao lớn lại có vẻ lười nhác, rõ ràng không đem Mạnh Hành Chu đăt vào mắt. Sau vài giây, anh ta thực sự tháo găng tay chiến đấu, ném nó sang một bên, cười khinh thường, giơ ngón tay ngoắc ngoắc khiêu khích: "Nhà vô địch tỉnh, cậu đến trước, tôi không bắt nạt kẻ mọt sách đâu."

Khuôn mặt điềm tĩnh của Mạnh Hành Chu thay đổi, quai hàm căng ra, trong mắt lộ tia tàn nhẫn. Khi trọng tài tuyên bố bắt đầu trận đấu, anh không ngần ngại vung nắm đấm.

Tên đối thủ cao lớn hầu như không thoát ra được, nắm lấy cánh tay của Mạnh Hành Chu, giây tiếp theo định nắm lấy bả vai mà đẩy ngã. Mạnh Hành Chu không hoảng loạn, mượn lực xoay người mà nhảy qua, nhanh chóng đập chân đối thủ, khóa chặt hành động của anh ta và nhắm vào thái dương đối phương mà đánh.

Tên đối thủ khó khăn lắm mới tránh được, vật lộn để thoát khỏi sự trói buộc, thừa dịp Mạnh Chu xoay người, đánh một quyền qua. Mạnh Hành Chu nghiêng người né được, nhắm ngay hàm anh ta mà đấm.

Hai người đánh nhau thành một nhóm, không ai nhường ai, tình hình trận đánh khốc liệt, châm lửa cả sân vận động, đội cổ vũ hai bên quảng trường của trường reo hò liên tục, không phân biệt cao thấp.

Hạ Tang Tử nhìn chằm chằm vào Mạnh Hành Chu, cả lồng ngực như muốn bay ra ngoài, thở cũng không dám thở mạnh.

Lúc này, Mạnh Hành Chu bị tên đối thủ cao lớn đè xuống đất. Anh ta không cho anh cơ hội để thở, liên tục tấn công, Mạnh Hành Chu chống tay, tránh đi mấy quyền. Cuối cùng bị buộc vào góc, tránh cũng không thể tránh, khuỷu tay giao nhau mà tiếp được một quyền. Tên đối thủ nhìn thấy anh có điểm sơ hở, nắm đấm của anh ta đổi phương hướng, hướng thẳng bụng mà đấm, chuẩn bị một đấm quyết định thắng bại.

Mạnh Hành Chu chống lại cơn đau khuỷu tay, nhấc chân đá vào đầu gối đối thủ. Nhìn thấy anh ta lảo đảo hai bước, anh cắn răng đứng lên khỏi mặt đất, quay sang tấn công, từng bước lại gần, tốc độ của cú đấm như gió. Tên đối thủ chống đỡ không nổi, sau ba quyền của Mạnh Hành Chu, trọng tâm không ổn sau đó ngã xuống đất.

Thấy tên đối thủ muốn đứng lên, Mạnh Hành Chu di chuyển còn nhanh hơn anh ta, xoay người chặn lại, chế phục anh ta, bắt lấy bàn tay mà anh ta vừa khiêu khích, đôi mắt anh lạnh lùng, động tác lại ngoan tuyệt quyết đoán, dùng sức vặn.

"Đinh - Trận đấu kết thúc!"

Trận đấu chỉ cần đủ điểm. Trọng tài xuất hiện kịp thời và kéo hai người ra. Trọng tài giơ tay của Mạnh Hành Chu lên, lớn tiếng tuyên bố: "Quán quân là Đại học Khoa học kĩ thuật Quốc phòng Mạnh Hành Chu!"

Trong nháy mắt, tiếng reo hò của Quốc Phòng Đại, vang dội cả sân vận động.

Trái tim của Hạ Tang Tử cuối cùng cũng được đặt xuống. Cô nhìn thấy Mạnh Hành Chu đang được mấy bạn học vây quanh, nhận được lời chúc mừng từ đám đông, mím môi cười, tạm thời quên đi sự ảm đạm nhỏ bé của mình, cũng vui vẻ thay anh.

Trước lễ trao giải, Hạ Tang Tử vốn muốn xuống chào hỏi với Mạnh Hành Chu, vừa bước tới bậc thang, liền thấy mấy nữ sinh xung quanh chương trình, tốp năm tốp ba tụ tập một chỗ, trong tay mọi người không biết nơi sao đều có một chai nước, cả đám đỏ mặt, đều háo hức muốn thử.

"Mạnh Hành Chu quá đẹp trai, đừng ngăn tớ, tớ hôm nay nhất định phải đưa nước cho cậu ấy."

"Cậu ấy bình thường rất lạnh lùng, nhiều người như vậy, bị từ chối thì còn mặt mũi gì nữa."

"Tớ không quan tâm, chẳng may nhìn một cái, lỡ được sao."

...

Ở đại học vẫn còn được hoan nghênh như vậy.

Hạ Tang Tử nhìn Mạnh Hành Chu lướt qua nhóm nữ sinh, thần sắc lãnh đạm, đi đến phòng chờ, ngẫm lại, cô liền cầm túi đứng dậy, lặng lẽ đi qua.

Động tác của cô rất nhanh, ở lối vào phòng chờ, cô nhìn thấy Mạnh Hành Chu đang đứng cùng mấy bạn học, chuẩn bị đi tiếp, khu vực đó, không phải nhân viên trong trường như cô thì không thể vào, bận tâm đến mấy người xung quanh, mở miệng quy củ gọi: "Anh Hành Chu."

Giọng nói của cô gái rất thanh thuý, liền thu hút mấy nam sinh ngoái đầu lại nhìn.

Mạnh Hành Chu sau khi vận động, anh toát mồ hôi như mưa, chảy xuống cổ, tay áo ngắn màu xanh xám đều biến thành màu xanh đậm, ôm sát ngực, lên xuống phập phồng theo hơi thở của anh.

Anh nhìn thấy Hạ Tang Tử, cụp mắt xuống. Sau vài giây, Mạnh Hành Chu nói vài câu với mấy bạn học xung quanh mình, để bọn họ đi trước.

Hạ Tang Tử đứng yên ở cùng một chỗ. Sau khi thấy những người khác đã rời đi, Mạnh Hành Chu một chút cũng không có ý tứ muốn ở lại. Người tính tình tốt như cô cũng phải bất mãn nói: "Ba tuổi, hơn nửa năm không gặp, anh không phải định hứa suông với em chứ?"

Hạ Tang Tử lúc tiểu học đã nhảy hai lớp, mười tuổi đã học xong tiểu học, Mạnh Hành Chu hơn cô ba tuổi nhưng cũng hai người chỉ hơn kém nhau một lớp mà thôi.

Bình thường trước mặt người lớn và người ngoài, Hạ Tang Tử luôn gọi anh là anh trai, nhưng phía sau, xưng hô ba tuổi này, cũng chưa từng sửa miệng.

Mạnh Hành Chu hơi lưỡng lự, cuối cùng anh vẫn nhấc chân đi tới, đứng trước mặt Hạ Tang Tử, thái độ cũng không được coi là tốt. Hơn nửa năm không gặp, mở miệng lại là đuổi khách: "Anh có việc, đi trước đây."

Hạ Tang Tử bước tới, nắm lấy cánh tay của anh ta, không quanh có lòng vòng, hỏi trực tiếp: "Tại sao hơn nửa năm anh không để ý đến em?"

Ánh mắt của Mạnh Hành Chu đảo qua bàn tay cô, làn da của cô trắng nõn như ngọc bích, các đốt ngón tay thon dài, lực đạo với anh mà nói chỉ là thường thôi, lại làm anh mất hết tâm trí.

Đôi môi của Mạnh Hành mím thành một đường thẳng, phun ra hai từ: "Buông tay."

Hạ Tang Tử càng nắm chặt hơn, mười phần cố chấp: "Không buông."

Mạnh Hành Chu không kiên nhẫn: "Hạ Tang Tử."

"Anh trước kia chỉ gọi em là Hạ Tang." Hạ Tang Tử chủ động buông tay, cúi đầu xuống, một bộ dáng đầy uỷ khuất, "Ba tuổi, anh thay đổi rồi, bây giờ ngay cả gia đình cũng không nhận."

"..."

Hạ Tang Tử liếc trộm nhìn anh, phát hiện anh không đi, trong lòng mừng thầm, quay người rời đi, còn cố nức nở hai tiếng như muốn khóc.

Phía sau có mấy bạn học đi lại, thúc giục Mạnh Hành Chu lên đài nhận thưởng, anh trả lời một tiếng, quay đầu nhìn Hạ Tang Tử, bước chân tiểu nha đầu này không ngừng, gục đầu xuống càng đi càng xa.

Tâm Mạnh Hành Chu hơi khó chịu, mặc kệ đám bạn học, nhấc chân đuổi theo, ngữ khí hung ác, "Em đi đâu?"

Hạ Tang Tử chớp chớp mắt, cũng không nhìn anh, mà nhìn chằm chằm đôi giày da nhỏ, tựa như trút giận, "Ký túc xá còn chưa mở, khách sạn cũng không cho mướn phòng, em chỉ là vị thành niên từ nơi khác tới, mang theo hành lý, tìm một quán net ở tạm là được rồi."

Nói xong, cô còn phi thường có thiện ý bổ sung: "Ba tuổi, anh cứ đi đi, em hôm nay đúng là không nên tới tìm anh, À, đúng rồi, quên không chúc anh giành được quán quân."

"...."

Thái độ nhẹ bẫng của Hạ Tang Tử rơi vào mắt của Mạnh Hành Chu, không thể nghi ngờ làm châm thêm lửa.

Sắc mặt của Mạnh Hành Chu xanh mét, anh đưa tay ra nắm lấy cổ tay mảnh khảnh của cô, kéo cô đến phòng chờ ngồi, ném cho cô một chai nước, vừa thiếu kiên nhẫn vừa bạo lực, nhưng cũng không dám làm cô đi: "Ngồi đây đợi."

________________________________________________________________________

- Truyện không có sủng chỉ có sủng hơn thôi ~~~

-Truyện này ta sẽ gộp vài chươngg 1 lần rồi đăng 1 lượt luôn, cho các nàng đọc cho đã:))

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.