Nước Cam Có Gas (Nước Soda Cam)

Chương 17



Hạ Tang Tử nghe xong mấy lời này, trên mặt vui vẻ,nghiêng đầu nhìn Mạnh Hành Chu, hài hước nói, "A? Vì em nha?"

Mạnh Hành Chu quay đầu đi, một câu cũng không nói.

Vương Học Hải nhìn hai người như vậy, quả thực hận sắt không thành thép, "Ông đây nhìn xem tên tiểu tử cậu sớm muộn cũng chết trên người phụ nữ."

Mạnh Hành Chu nhíu mày, không kiên nhẫn phản bác, "....Không đến mức như vậy, chú nghĩ nhiều quá rồi."

Vương Học Hải lớn giọng hống, làm mấy ly sứ trên bàn cũng muốn rung theo: "Cậu còn giám giảo biện với ông đây à? Là tôi dạy cậu không được hay là cậu không phục bị quản?"

"...."

Hạ Tang Tử nhìn Mạnh Hành Chu bị hành, đúng là có ý tứ nha.

Chính trị viên này, chắc không phải là do ông trời phái xuống làm khắc tinh của Mạnh Hành Chu chứ.

Tính cách Mạnh Hành Chu không tốt, tính tình kém, chính là ai có thể nghĩ tới, anh còn có thể gặp được người còn không tốt hơn anh, tính cách còn ác liệt hơn nữa.

Lấy độc trị độc, đặt trên hai người này, đúng là rất thích hợp.

Vương Học Hải thấy không đả thông được Mạnh Hành Chu, cơn giận lại đẩy sang Hạ Tang Tử, kêu ca không ngừng nghỉ khuyết điểm của sinh viên mình: "Bạn nữ sinh này, tên tiểu tử thúi trước mặt cô này, không có thứ gì tốt, ngoại trừ đầu óc còn có thể sử dụng, thể năng ưu tú và chỉ số thông minh hơi cao thì cũng không có ưu điểm gì. Tâm tư toàn bộ đều dùng trên người nữ sinh thôi, về sau làm sao làm được việc lớn, tôi nói cô gái nghe, nhân lúc còn sớm thì chia tay với cậu ta đi, đừng làm chậm trễ thanh xuân của mình."

"Em đã biết, chính trị viên." Hạ Tang Tử làm một bộ dáng chăm chú lắng nghe, còn bổ sung hai câu, "Anh ấy không chỉ có nhiều khuyết điểm, còn là tra nam nữa, cái loại mà nói lời nào không hợp ý là tuyệt giao cả nửa năm, đúng là quá đáng."

Mạnh Hành Chu: "..."

Vương Học Hải rất vui mừng, quay đầu nhìn Mạnh Hành Chu nói, "Cậu xem, cậu còn không giác ngộ bằng cô gái nhỏ người ta nữa."

Hạ Tang Tử ở bên cạnh cười hì hì bổ sung: "Đúng vậy chính trị viên, con người em cũng có nhiều khuyết điểm, khuyết điểm lớn nhất chính là cảm thấy tra nam cũng tốt. Một ngày mà không được chơi cùng tra nam, cả người đều không thoải mái, trà không nhớ, cơm không muốn ăn, cả đêm cũng không ngủ được."

Vương Học Hải: "...."

Cô gái này tuổi còn trẻ, mà đầu óc đã có vấn đề rồi.

Sắc mặt Mạnh Hành Chu hoà hoãn một chút, thậm chí có vài phần vui mừng, đang muốn nói cái gì, lại thấy Ngô Duệ Viễn trên tay đã bó thạch cao đi vào, nuốt lời muốn nói vào, ánh mắt sâu không thấy đáy.

Vương Học Hải và Thẩm Chính Bình trước kia cũng từng lăn lộn chung một đội, không phải người xa lạ.

Thẩm Chính Bình mời mọi người ngồi xuống, đẩy mắt kính, mở miệng: "Chuyện hôm nay, tôi thấy là có chút hiểu lầm, bây giờ không có người ngoài, các cậu giải thích rõ ràng là được."

Ngô Duệ Viễn không phục cái phương thức xử lí này, lập tức nóng nảy: "Chính trị viên, đây không phải hiểu lầm, Mạnh Hành Chu chính là cố ý đả thương người, tình tiết ác liệt như vậy, Quốc Phòng Đại không nên có lời giải thích sao?"

Vương Học Hải ngồi ở góc sô pha, hai chân bắt chéo, có lẽ vết sẹo trên trán ông có chút hù người, một thân quân trang trên người làm người ta có cảm giác du côn.

Nghe Ngô Duệ Viễn nói vậy, ông không nói gì, nhướng mày nhìn cái tay đanng bó thạch cao treo lơ lửng của cậu ta, liếc mắt hỏi: "Bạn học, cổ tay cậu bị thương rất nghiêm trọng sao?"

Ngô Duệ Viễn nhìn tướng mạo của Vương Học Hải, trong lòng hơi sợ, nhưng nói thế nào đây cũng là địa bàn của Quân Y Đại, nghĩ vậy, cậu ta tự tin không ít, nói chuyện với chính trị viên của Quốc Phòng Đại hoàn toàn không khách khí như đối với Thẩm Chính Bình: "Đương nhiên nghiêm trọng, vết thương đụng đến gân cốt, phải nghỉ ngơi hơn 3 tháng, còn chưa biết có để lại di chứng gì không nữa, về sau tôi còn phải cầm dao phẫu thuật, tiền đồ tương lai, mấy người có gánh nổi trách nhiệm không?"

"Cậu đang bàn luận về trách nhiệm với tôi sao?"

Vương Học Hải từ sô pha đứng lên, đi đến bên người Mạnh Hành Chu, ôm bả vai của ôm, kéo khuỷ tay về phía trước, "Đây là kiệt tác của cậu, có ý kiến gì không?"

Ánh mắt kia, Hạ Tang Tử không chút nghi ngờ, nếu Ngô Duệ Viễn dám nói có ý kiến, giây tiếp theo, Vương Học Hải chắc chắn sẽ ném cậu ta từ đây xuống dưới lầu.

Ngô Duệ Viễn vẫn mạnh miệng, "Bị thương da thịt mà thôi, lại nói cũng không phải do tôi đẩy, chính anh ta tự ngã."

Vương Học Hải cười lạnh, "Lời này nói rất đúng. Cậu ta nếu lần này không phải là tự ngã, tôi sợ là giờ phải đến Quân Y Đại nhặt xác cho học trò của tôi rồi."

"Học Hải."

Thẩm Chính Bình phất tay với ông, ý bảo ông ngồi xuống, lại quay đầu nhìn Ngô Duệ Viễn: "Cậu có hiểu trật tự không? Như thế nào lại tự ý nói chuyện với chính trị viên."

Ngô Duệ Viễn không phục: "Ông ta có chỗ nào giống chính trị viên...."

Hạ Tang Tử lúc này đứng ra, đột nhiên nói: "Kỳ thật là do em không tốt, Ngô Duệ Viễn lớn tuổi hơn em, tuy rằng không cùng giới tính, nhưng em gọi là học trưởng cũng không quá."

"Học trưởng giáo huấn hậu bối, em tất nhiên phải nghe, hà tất lại cùng học trưởng tranh dài ngắn. Tuyển cử Ban Uỷ, học trưởng không được như ý nguyện nên giận chó đánh mèo với em, cũng không phải là chuyện không thể lí giải. Em cãi lại làm học trưởng nóng lên, nhưng học trưởng cũng chỉ là nhất thời bực quá, muốn động thủ thay chính trị viên và trường học dạy dỗ lại em một chút mà thôi."

"Cho nên mọi việc đều do em gây ra, không có quan hệ gì với học trưởng, cũng không quan hệ với Quốc Phòng Đại, sân bóng đụng nhau là chuyện bình thường, gập ghềnh là điều tất yếu, người nên nói xin lỗi là em mới phải."

Hạ Tang Tử nói đến vi diệu, mọi tội lỗi đều nhận về phía mình, không quên trần thuật toàn bộ hành động của Ngô Duệ Viễn, cuối cùng rũ đầu xuống như muốn khóc, ai nhìn cũng nghĩ cô bị uỷ khuất.

Vốn dĩ khoa lâm sàng 8 năm chỉ có một nữ sinh là Hạ Tang Tử, lấy thân phận thủ khoa tỉnh mà vào trường, gia thế phía sau cô thì cần không nói, chỉ cần hai điểm nay, chính trị viên trực hệ Thẩm Chính Bình hay ngay cả lãnh đạo nhà trường, đều coi trọng sinh viên ưu tú như này.

Quân Y Đại mấy năm mới tuyển sinh được một thủ khoa tỉnh, cần phải bồi dưỡng cho tốt, về sau còn có thể trở thành bác sĩ ưu tú, làm rạng danh trường học, thậm chí là thể diện của trường quân đội.

Thẩm Chính Bình cũng khó xử, cố tống cổ cô đi trước, "Được rồi, Hạ Tang Tử, ở đây không có chuyện của em nữa, về kí túc xá trước đi."

Hạ Tang Tử làm xong việc, xoay người chớp chớp mắt nhìn Mạnh Hành Chu, rất có ý tứ tranh công.

Mạnh Hành Chu khẽ gật đầu, xem, như khen ngợi.

Ngô Duệ Viễn mắt thấy thế cục bất lợi đối với mình, nơi nào để cho Hạ Tang Tử đi trước, đứng lên, lớn tiếng nói: "Hạ Tang Tử, cô luôn miệng nói tôi giận chó đánh mèo, chứng cứ đâu? Tôi mở miệng vũ nhục cô, chứng cứ đâu? Tôi còn muốn động thủ đánh cô, cô xem mình có bị thương sao? Ở chỗ này tuỳ tiện bôi nhọ tôi, chứng cứ cũng không có, tuổi không lớn mà tâm tư đã ác độc rồi."

Vương Học Hải thuận miệng nói: "Cậu luôn mồm bảo có chứng cứ, nói như vậy, cậu có chứng cứ chứng minh Mạnh Hành Chu lấy bóng rổ ném trúng cổ tay cậu không?"

"Ở đó nhiều người như vậy, khẳng định có người thấy."

"Không tính bạn bè."

"Vậy mấy người nói xem, tôi lấy ghế ném Mạnh Hành Chu, cũng không phải không có chứng cứ sao?"

Chờ nửa ngày, cuối cùng Vương Học Hải cũng chờ được câu này: "Vậy được, nếu hai bên không có chứng cứ, chuyện này coi như xong."

Ngô Duệ Viễn lúc này mới phát hiện ra là Vương Học Hải cố ý khích tướng cậu ta, đào hố chờ cậu ta nhảy xuống, tức giận nói không nên lời: "Ông ———"

Thẩm Chính Bình đứng lên làm người hoà giải, "Được rồi, nếu hai bên đã đạt được nhất trí, chuyện này chỉ là hiểu lầm cá nhân, không đến nỗi là mâu thuẫn trường học, như vậy là xong. Còn Hạ Tang Tử và Ngô Duệ Viễn là bạn cùng lớp, cố gắng bao dung nhau một chút, về sau còn ở chung dài dài."

Hạ Tang Tử ngoan ngoãn gật đầu: "Vâng chính trị viên."

Mạnh Hành Chu cũng đứng dậy, cúi chào Thẩm Chính Bình, "Chính trị viên vất vả, hôm nay đã làm phiền rồi."

Ngô Duệ Viễn đứng tại chỗ, bị chọc giận đến không thể hít thở, nhưng một chữ cũng không nhảy ra khỏi mồm được.

Hạ Tang Tử dìu Mạnh Hành Chu đi phòng y tế băng bó miệng vết thương, thấy Vương Học Hải còn có chuyện muốn nói cùng anh, nên cô cũng hiểu chuyện không ở lại lâu, tạm biệt hai ngừoi rồi về kí túc xá.

Đến giờ cơm trưa, cả Triệu Nhiễm Nhiễm và Chu Xảo Tịch cũng không có ở kí túc xá, hẳn là đi bên ngoài ăn cơm.

Chung Tuệ đứng ở ban công phơi quần áo, nghe thấy tiếng đóng cửa, tay cũng không kịp bỏ quần áo xuống, chạy ra hỏi Hạ Tang Tử, "Sao rồi?"

"Không có việc gì, đã xong rồi."

Hạ Tang Tử buông đồ, lấy cái ly uống nước, thấy Chung Tuệ như còn có chuyện múốn nói, hỏi: "Cậu sao vậy?"

Chung Tuệ do dự một lát, chà sát quần áo lại, nhỏ giọng nói, "Ngô Duệ Viễn sẽ không dễ dàng buông tha đâu."

Hạ Tang Tử giơ cái ly, không hiểu việc gì, "Có ý gì?"

Chung Tuệ nắm chặt tay lại, ánh mắt ngập tràn bất an, âm thanh cũng cao hơn, "Tang Tử, cậu đừng lấy cứng chọi cứng với Ngô Dụê Viễn, cậu sẽ không có lợi đâu."

"Chung Tuệ, tớ không hiểu."

"Tớ hôm qua từ thư viện ra, đụng phải bọn Ngô Duệ Viễn, bọn họ đứng ở cầu thang nói về việc tranh cử Ban Uỷ."

"Sau đó thì sao?"

"Có nhắc tới tên của cậu, nói nếu cuối cùng cậu ứng tuyển, Ngô Dụê Viễn chính miệng nói, sẽ không bỏ qua cho cậu."

Chung Tuệ đi lên bắt lấy tay Hạ Tang Tử, "Ngô Duệ Viễn rất đáng sợ, hôm nay có nhiều ngừoi như vậy, cậu ta còn dám động thủ với cậu, nếu trong nhà không có bối cảnh, cậu ta làm sao dám? Nhiều người như vậy còn thế, ngày thường ở trong trường, lỡ như cậu ta thấy cậu, Tang Tử cậu...."

Cậu có thể nào xảy ra chuyện hay không.

Hạ Tang Tử ghi nhớ mấy lời này của Chung Tuệ trong lòng, chỉ là cô ấy cũng không giỏi nói chuyện, ngày thường nói chuyện phiếm cũng chỉ biết vâng vâng dạ dạ, đội nhiên hôm nay nói nhiều như vậy, thật ra cũng làm cô ngoài ý muốn.

Trong lòng Hạ Tang Tử cảm thấy ấm áp, trấn an nói: "Không có gì, Quân Y Đại không phải nơi cho hoang có thể nổi điên được."

Chung Tuệ không nói nữa, đứng ở đó không biết đang nghĩ gì.

Hạ Tang Tử uống nước xong, lấy quần áo trong tủ chuẩn bị đi tắ, lúc đi đến phòng tắm, lại nghe thấy Chung Tuệ gọi.

"Tang Tử."

Hạ Tang Tử quay đầu lại, không biết từ khi nào Chung Tuệ đã ngẩng đầu lên, trong đôi mắt là cảm xúc cô chưa bao giờ thấy qua, ngưng trọng lại thâm trầm.

"Ác ý có đôi khi thật sự không dừng ở đây."

Hạ Tang Tử ngẩn ra, "Chung Tuệ..."

Chung Tuệ buông nắm tay ra, cảm thấy có chút vô lực: "Không có việc gì, tớ đi thư viện đọc sách."

——

Đi ra khỏi kí túc xá, Chung Tuệ cũng không đi thư viện, cô dừng lại, ngẩng đầu nhìn bầu trời.

Mây đen che cả mặt trăng, không thấy sao trời, một mảnh đen tuyền.

Chung Tuệ suy tư vài giây, đi qua góc đường, rẽ vào cổng của Quốc Phòng Đại, ở cửa bảo vệ, mặt không đổi sắc mà nói dối.

Nói là bạn của Mạnh Hành Chu, còn giữ quyển sách của anh nhưng lại không liên lạc qua điện thoại được, làm phiền bảo vệ cửa có thể gọi giúp.

Bảo vệ xem tướng mạo cô thành thật, cũng không nghĩ nhiều, gọi điện thoại cho Mạnh Hành Chu, rồi đưa cho cô nghe.

Chung Tuệ cầm điện thoại, nói: "Xin chào, tôi muốn tìm Mạnh Hành Chu."

Mạnh Hành Chu không quen giọng nói này, hỏi: "Là tôi, ai vậy?"

"Tôi là bạn cùng phòng của Tang Tử, nếu có thể, anh đến cổng trường một chuyến được không?"

Nhắc tới Hạ Tang Tử, thần sắc của Mạnh Hành Chu biến đổi, anh trầm mặc vài giây, đáp ứng rồi cúp điện thoại.

Chung Tuệ nói cảm ơn với bảo vệ, rồi ra dưới tàng cây ngoài cổng trường đợi.

Động tác của Mạnh Hành Chu rất nhanh, chạy một mạch từ kí túc xá ra, anh không biết Chung Tuê, nhưng Chung Tuệ lại nhận biết, vẫy tay gọi anh qua.

"Cô là bạn cùng phòng với cô ấy?" Mạnh Hành Chu hỏi.

Chung Tuệ "Ừ" một tiếng, cô đối mặt với người xa lạ vẫn còn hơi nhát, nhưng vấn đề quan trọng, vẫn cố gắng mở miệng nói, đi thẳng vào ý chính: "Về Ngô Duệ Viễn, có một số việc, tôi cảm thấy hẳn là nên để anh biết. Bởi vì Tang Tử, cậu ấy quá lương thiện, tôi đã thử qua, nhưng cậu ấy giống như không nghe lọt."

Chung Tuệ đem chuyện vừa nói ở kí túc xá với Hạ Tang Tử về việc của Ngô Duệ Viễn, sau khi nói xong còn bổ sung: "Khoa chuyên ngành của chúng tôi tuần này có làm cuộc kiểm tra nhỏ, hôm nay có kết quả, Tiếng Anh và Toán học, toàn bộ khoa chỉ có Ngô Duệ Viễn không đạt tiêu chuẩn."

Điều kiện đầu vào của Quân Y Đại không thấp, người có thể nhập học, thành tích sẽ không thể kém, càng không cần nói đến việc không đạt tiêu chuẩn.

Sắc mặt Mạnh Hành Chu ngưng trọng: "Cô rốt cuộc muốn nói gì?"

"Lúc trước Ngô Duệ Viễn làm khó dễ Hạ Tang Tử, anh đứng ra giúp cậu ấy. Ngô Duệ Viễn sợ cậu, nhưng sẽ không sợ Hạ Tang Tử, những thứ trả thù này nọ sẽ không rơi xuống đầu anh, cậu ta có thể trả thù trên người Hạ Tang Tử."

Chung Tuệ nói hết một hơi, cô cảm giác mình có hơi thất lễ, không quá tự nhiên nói xin lỗi.

"Tôi không biết làm thế nào bây giờ, nhưng tôi nghĩ nếu như mình không làm, thì rất có lỗi với lương tâm."

"Cho nên cô lựa chọn nói cho tôi?"

"...Đúng."

Mạnh Hành Chu nghe hiểu được ý tứ của cô, chỉ có một việc vẫn không rõ.

Tâm đề phòng của anh tương đối cao, đối mặt với người xa lạ, cho dù là người có quan hệ với Hạ Tang Tử, anh cũng không thể nào tin hết được.

"Cô vì cái gì muốn giúp cô ấy?"

Chung Tuệ ngẩn ra, giống như cảm thấy việc này là đương nhiên, nên khi nghe Mạnh Hành Chu hỏi, cả người có chút ngốc.

Qua vài giây, cô mới nói: "Lúc trước Tang Tử cũng đã giúp tôi, cậu ấy... là người rất rất tốt."

Trong lòng Mạnh Hành Chu vẫn còn nghi ngờ, "Chỉ bởi vì việc này?"

Chung Tuệ liều mạng gật đầu, sợ anh không tin thì sẽ không làm gì cả, sốt ruột giải thích: "Tôi... Con người của tôi ngốc lắm, không có năng lực làm gì cả, tôi có thể nghĩ biện pháp giúp Hạ Tang Tử, chỉ có thể tới tìm anh."

Mạnh Hành Chu trầm mặc không nói, ánh mắt thâm trầm đáng sợ.

Chung Tuệ thật sự không tìm thấy lời nào để nói, cảm giác nói nhiều sai nhiều, trước khi đi, còn nói thầm một câu: "Tang Tử nên toả sáng ở Quân Y Đại, chứ không phải ngày nào cũng bị tiểu nhân tính kế."

——

Trận phong ba ở sân thể dục kia bị bàn tán khắp trường.

Lúc ấy ở sân thể dục, chính mắt nhìn thấy Ngô Duệ Viễn muốn động thủ với Hạ Tang Tử, còn muốn lấy ghế dài ném Mạnh Hành Chu, ấn tượng với bạn cùng trường này hết sức xấu.

Bên ngoài tuy chuyện này đã kết thúc, nhưng Ngô Duệ Viễn đã ngầm trở thành cái đích cho mọi người chỉ trích.

Thứ sáu, danh sách Ban Uỷ đã xong, Hạ Tang Tử vẫn là làm lớp trưởng/

Thẩm Chính Bình ngầm tìm Hạ Tang Tử nói lần nữa, để cô an tâm làm lớp trưởng.

Kết quả này, là ý của mọi người trong lớp.

Con ngừoi Ngô Duệ Viễn này lòng hiếu thắng quá lớn, sợ bỏ phiếu ngầm không công bằng, sau lưng Thẩm Chính Bình, tìm không ít học sinh trong lớp nói chuyện phiếm, thông qua mấy cuộc nói chuyện, lại phát hiện uy tín của Hạ Tang Tử trong lớp rất cao.

Chính trị viên bổ nhiệm xong vấn đề này, Hạ Tang Tử cũng không làm ra vẻ nữa, thoải mái tiếp nhận chức vị mới.

Chỉ là cô cũng không quên những lời ngày đó Chung Tuệ đã nói.

Nhìn người chứ không thể đoán được tâm, mấy ngày nay cô đều hạn chế đi lại một mình, ngay cả đi vệ sinh cũng rủ bạn học đi cùng.

Qua đến ngày thứ hai, lúc đi học lại không thấy Ngô Duệ Viễn.

Cậu ta cả ngày cũng không đến trường.

Kết thúc huấn luyện tối, Thẩm Chính Bình đi vào sân thể dục, tập hợp mọi người lại thông báo.

Ngộ Duệ Viễn đã thôi học ở trường quân y.

Ngay cả lí do, Thẩm Chính Bình cũng chỉ nói qua loa, một chữ cũng không để lộ ra bên ngoài.

Tin tức này trong nháy mắt được mọi người lan truyền khắp cả trường.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.