Nước Cam Có Gas (Nước Soda Cam)

Chương 8"Anh có thể nhẫn tâm với bản thân mình, nhưng đối với cô, trước giờ Mạnh Hành Chu chỉ có thể đầu hàng"

____________________________________________

Hạ Tang Tử nghe không hiểu, im lặng vài giây, quay đầu, đi vài bước đến bên anh, bốn mắt nhìn nhau, "Đêm nào? Em nói cái gì?"

Chuyện này, Mạnh Hành Chu trước đã tính toán, cứ chôn trong bụng rồi cũng sẽ có ngày phải nói ra.

Nhưng vừa rồi anh không nhìn nhầm, biểu tình của Hạ Tang Tử, như là muốn khóc.

Anh có thể nhẫn tâm với bản thân mình, nhưng đối với cô, trước giờ Mạnh Hành Chu chỉ có thể đầu hàng.

Đèn đường hơi mờ chiếu xuống những tán lá cây, mấy tán lá bị che khuất một nửa, Mạnh Hành Chu đứng phía trong, ánh mắt có chút đen tối không thấy rõ.

"Đêm sinh nhật đó, em cũng Thi Tình ở mái nhà nói chuyện phiếm."

Hạ Tang Tử nghe xong cả nửa ngày cũng không phản ứng.

Đối với sự tình hôm đó, ấn tượng sâu nhất của cô là, Mạnh Hành Chu không lấy quà cô tặng, xoay người rời đi.

Hôm sau về đại viện, anh đã đi Nguyên Thành, còn chưa nói câu tạm biệt nào, nửa năm cũng không liên lạc.

Dựa theo lẽ thường ở Mạnh gia, vào hôm sinh nhật sẽ ở nhà ăn mì trường thọ.

Cho nên hôm đó, Hạ Tang Tử cùng những người khác trong đại viện đi đến biệt thự trước.

Mạnh Hành Chu và Mạnh Hành Du lúc chạng vạng mới đến.

Còn Thi Tình chính là bạn trong đại viện, cùng tuổi với Mạnh Hành Chu, thi đại học xong liền đi nước ngoài, nghỉ đông mới về ăn tết. Hạ Tang Tử đến biệt thự chính là ngồi xe của cô ta.

Buổi chiều lúc nói chuyện phiếm, cả đám thảo luận mở quà, Hạ Tang Tử đột nhiên nhớ, chính mình buổi sáng trước khi ra cửa đã quên mang quà cho Mạnh Hành Chu, mô hình máy bay và tau thuyền đều ở nhà.

Cô cùng mọi người nói, sau đó định gọi xe quay lại lấy, may mà Thi Tình có lòng tốt, nói chính mình không có việc, lái xe đưa cô đi.

Trên đường về nhà cũng không thuận lợi, phía trước có tai nạn giao thông, kẹt xe đến hơn một tiếng, thời điểm đến biệt thự còn trở hơn Mạnh Hành Chu.

Hạ Tang Tử muốn làm cho quà tặng thêm thần bí, lôi kéo Thi Tình đi vào cửa sau, tránh mấy người ngồi trong phòng khách, đem quà tặng cất ở phòng ngủ ở gác mái.

Nửa tiếng trước khi tặng quà, Mạnh Hành Chu nháy mắt cô một cái, ý nói cô đi lấy quà lại đây.

Thổi nến với cắt bánh cùng Mạnh Hành Chu xong, Hạ Tang Tử giả vờ nói đi vệ sinh, một mình lặng lẽ lên gác mái. Trên đường có nhiều người đi lên, Hạ Tang Tử tìm một lúc lâu, mới tìm được mô hình trong tủ quần áo cuối cùng.

Cô sợ mô hình bị hư, cũng còn dư thời gian, nên ở trên mái nhà mở giấy gói ra nhìn, muốn xem bên trong có vấn đề không.

Vừa mở hộp xong lại nghe thấy tiếng gõ cửa, cô cứ tưởng là Mạnh Hành Chu, đang lo không có chỗ giấu quà tặng, đang bối rối, ngẩng đầu thì thấy Thi Tình đang đứng trước cửa, mới thở phào nhẹ nhõm.

"Chị Thi Tình, chị lên đây có gì không?"

"Thấy em lâu vậy chưa về, nên tới tìm em." Thi Tình thuận tay đóng cửa, nhìn thấy mô hình bày biện trên giường, hỏi: "Đây là cho Hành Chu?"

Hạ Tang Tử cầm lên, nhìn trái nhìn phải, kiểm tra các bộ kiện, trả lời: "Đúng vậy, con người anh ấy thật không thú vị, lại thích mấy thứ này."

Thi Tình đùa nghịch giấy gói, bỗng chốc cảm thán, "Cảm tình của em và Hành Chu thật tốt, một chút cũng không kém so với Du Du."

Động tác trên tay Hạ Tang Tử dừng một chút, nghe ra ý ngoài lời, ngẩng đầu nhìn, "Chị Thi Tình, có phải chị có điều gì muốn nói không?"

Thi Tình buông giấy gói trong tay, nắm lấy tay Hạ Tang Tử, trong mắt mang theo ánh sáng, khó có khi ngượng ngùng, "Tang Tử, em nói hôm nay chị tỏ tình với Hành Chu, cậu ấy có chịu không? Bằng hiểu biết của em với cậu ấy."

Trong lòng Hạ Tang Tử lộp bộp, trong thời gian ngắn, không biết trả lời thế nào.

Lúc trước có nghe Mạnh Hành Du nói qua, Thi Tình có ý với Mạnh Hành Chu. Nhưng cô ta là người thu liễm yên tĩnh, ngày thường đối đãi với Mạnh Hành Chu cũng không vượt quá hành động của bạn bè, nên Hạ Tang Tử cũng không để trong lòng.

Nhưng bây giờ, bị Thi Tình hỏi như vậy, Hạ Tang Tử đột nhiên thấy sợ hãi.

Đều là bạn bè cùng nhau lớn lên, nữ sinh trong trường thích anh cũng không ít, nhưng rất ít người dám đến thổ lộ, trước kia không phải chưa có, nhưng bị anh cự tuyệt đến không lưu tình, nên mấy nữ sinh cảm thấy rất mất mặt.

Thời gian qua lâu, làm Hạ Tang Tử cũng dần quên rằng, Mạnh Hành Chu là người rất được hoan nghênh, chỉ cần anh hơi buông ra một chút, nữ sinh xếp hàng, chắc phải đến mấy con phố.

Thi Tình đang đợi câu trả lời của cô, Hạ Tang Tử đối mặt với bạn bè không nói dối được, nhưng xuất phát từ tư tâm, cũng không thể nói mấy lời cổ vũ được, suy nghĩ một chút, cô chỉ có thể nói: "Em không biết."

Sắc mặt Thi Tình thất vọng, buông tay Hạ Tang Tử ra, không nói gì.

Không biết trầm mặc bao lâu, Thi Tình lại mở miệng, vừa hỏi đã làm cho Hạ Tang Tử không biết làm sao.

"Tang Tử, em đối xử tốt với Mạnh Hành Chu như vậy, bởi vì thích cậu ấy sao?"

Hạ Tang Tử đối xử tốt với Mạnh Hành Chu, cả đại viện đều biết.

Khi còn nhỏ, cái người bị bố mẹ lúc nào cũng treo bên miệng, cả ngày nói chính là "con nhà người ta" thế này thế kia, đã làm cho người khác không thích được.

Vài năm trước ở đại viện, Mạnh Hành Chu không được mấy đám nhóc trong đại viện thích, không ai chịu chơi cùng anh. Tính cách anh cũng quái gở, từ nhỏ đến lớn đều một mình, độc lai độc vãng (*).

(*) độc lai độc vãng: đi đâu cũng chỉ có 1 mình, nói về người cô độc không bè bạn không người thân.

Anh cũng không chủ động tìm ai chơi, thậm chí thái độ của những người khác với anh còn ác liệt hơn.

Thời gian qua lâu, Mạnh Hành Chu tựa hồ dựng lên một bức tường ngăn cách với toàn bộ đại viện, bất luận ai cũng không tiếp cận được.

Tình trạng này duy trì mãi cho đến khi Hạ Tang Tử chuyển đến đại viện, năm mười tuổi ấy.

Tính cách Hạ Tang Tử hướng ngoại, đi vào một chỗ mới nhưng cũng không sợ, rất nhanh đã hoà đồng với đám nhóc trong đại viện.

Mà cô khác ở chỗ, đi đâu cũng một hai dẫn theo Mạnh Chu cùng đi.

"Ba tuổi, chúng ta đi đánh cầu lông, anh đi với em nha."

"Ba tuổi, hôm nay có sinh nhật cậu bạn, chúng ta tới nhà cậu ta ăn bánh kem đi."

"Ba tuổi, cuối tuần chúng ta đi nước BBQ đi, đừng có ở nhà ráp mô hình thôi."

"Ba tuổi, tan học nhớ chờ em cùng về đấy."

......

Thái độ của Mạnh Hành Chu đối với cô lúc đầu cũng ác liệt, một hai không chịu phản ứng, như Hạ Tang Tử cứ như không nhìn thấy Mạnh Hành Chu không thích, liên tiếp cứ đi đâu, trên miệng lúc nào cũng gọi ba tuổi.

Cứ như vậy, Hạ Tang Tử cuối cùng cũng làm Mạnh Hành Chu hoà nhập với cả đám bạn trong đại viện.

Sau Mạnh Hành Du cũng tới đại viện, bọn họ chính là cùng nhau lớn lên, đến bây giờ ai cũng là anh em thân thiết, cũng không có cô lập ai nữa.

Hạ Tang Tử nhỏ hơn Mạnh Hành Chu ba tuổi, nhưng nhìn hình thức ở chung, cô giống chị lớn hơn, ngày thường cứ chuyện lớn đến bé mà quan tâm Mạnh Hành Chu, có thể nói chính là áo bông nhỏ vừa nóng vừa mát.

Nếu trong trường học có ai nói Mạnh Hành Chu một câu không tốt, cô nhất định là người đầu tiên lao đến giải thích cho anh.

Ở trong đại viện, nhắc đến Mạnh Hành Chu, người nghĩ đến đầu tiên không phải là em gái anh, mà chính là Hạ Tang Tử. Bọn họ mới là một nhóm, nói là người nhà cũng không hẳn là người nhà, nói là bạn bè, thì tựa hồ không đủ để hình dung.

Hạ Tang Tử không có biện pháp mà nói thật với Thi Tình, Mạnh Hành Chu chính là bí mật chôn sâu nhất của cô, cô vẫn luôn che đậy gắt gao, không cho nó thấy một chút ánh sáng nào.

Suy tư một chút, Hạ Tang Tử nhẹ cười, nhẹ nhàng bâng quơ nói, "Không phải thích, chỉ là cảm giác, đồ vật anh ấy thiếu, vừa lúc em cũng có mà thôi."

Thi Tình ngẩn ra, trong lòng nhẹ nhàng thở ra, nói đùa: "Lời này của em mà Hành Chu nghe được, chắc cậu ta tức chết mất."

Hạ Tang Tử có lệ trả lời, "Chắc vậy, nên chị Thi Tình nhớ giữ bí mật nhé."

"Khẳng định."

......

Hạ Tang Tử nhớ lại, không thể tin được, cuộc nói chuyện với Thi Tình đêm đó, Mạnh Hành Chu nghe được xong biến mất,

Đầu óc cô có chút loạn, nói chuyện không đâu vào đâu, "Anh còn biết nghe lén sao?"

Sắc mặt Mạnh Hành Chu có chút trầm, "Ông em gọi điện thoại, nhưng em vẫn chưa xuống."

"Cho nên lúc anh nghe lén, còn cầm điện thoại của em?"

"...." Cái logic chó má gì đây.

Mạnh Hành Chu không kiên nhẫn giải thích, "Anh không nghe lén, chính là lên đưa điện thoại."

Hạ Tang Tử "Nga" một tiếng, không biết nói từ đâu, có chút nghèo từ.

Biểu tình này ở trước mặt Mạnh Hành Chu, không thể nghi ngờ chính là làm tăng thêm hoài nghi của anh, giờ phút này cũng không lo mặt mũi, tôn nghiêm gì nữa, anh hỏi: "Từ lúc em vào đại viện, ánh mắt đầu tiền nhìn anh đến bây giờ, tất cả đều vì em đang thương hại anh sao?"

Hạ Tang Tử hỏi ngược lại, "Vì cái gì em phải thương hại anh?"

Chính em nói, "chỉ là cảm giác, đồ vật anh thiếu, vừa lúc em cũng có mà thôi"".

Hạ Tang Tử nào nghĩ đến, bởi vì giữ cái bí mật trong lòng, thuận miệng nói một câu, hôm nay chính là tự đào cho mình cái hố to.

"Em không có ý đó, em không có thương hại anh."

Mạnh Hành Chu có lúc cũng có chút trẻ con, trên mặt toàn là tức giận cùng không cam lòng, liều mạng khống chế âm lượng của mình, để không doạ người trước mặt, "Vậy em vì cái gì?"

Vì cái gì.

Hạ Tang Tử cũng để tay lên ngực hỏi một câu, vì cái gì.

Vì cái gì ánh mắt đầu tiên nhìn thấy Mạnh Hành Chu đã thấy thân thiết, vì cái gì cho dù tính tình anh ác liệt, siêu cấp kém, không kiên nhẫn, mình vẫn luôn mang theo nụ cười trên gương mặt, vì cái gì lâu đến vậy, vẫn chỉ thích có một người như vậy.

Trong nhát mắt, Hạ Tang Tử nhớ lại rất nhiều chuyện.

Phòng trống, đồ ăn lạnh, mấy cuộc gọi đều bận, còn có bức ảnh gia đình trong điện thoại.

Vì cái gì.

Còn không phải bởi vì cô thôi.

Hạ Tang Tử quay đầu đi chỗ khác, không muốn để Mạnh Hành Chu thấy cảm xúc dưới đáy mắt, thâm trầm trả lời, "Bởi vì ánh mắt đầu tiên em nhìn thấy anh, cảm thấy chúng ta là một loại người."

"Em từ trước đến giờ không thương hại bản thân mình, cho nên sẽ không thương hại anh."

"Chúng ta người như vậy, không cần thương hại, chúng ta rất tốt, một chút cũng không có gì cả."

Hạ Tang Tử liên tục nói ba câu, Mạnh Hành Chu càng nghe càng thấy không đúng, có phải cô khóc rồi hay không.

Còn chưa kịp động, cô gái nhỏ đã quay đầu, hung dữ nhìn chằm chằm anh, "Anh bởi vì chút việc này, mà lạnh nhạt với em nửa năm, Mạnh Hành Chu, có phải em cho anh quá nhiều mặt mũi rồi không?"

Hạ Tang Tử chưa từng nổi giận như vậy, Mạnh Hành Chu bỗng giật mình, muốn há mồm nói cái gì, ngay cả một chút cơ hội Hạ Tang Tử cũng không cho, nhấc chân lên, nhắm trúng quân ủng của anh mà hung hăng giẫm.

Cái giẫm này không nhẹ, Mạnh Hành Chu bị đau, mày cau lại, nói không nên lời.

"Anh, trước khi kết thúc quân huấn, một cái dấu chấm câu cũng không được nói với em."

Nói một câu như mệnh lệnh, sau cô lại xoay người, một bộ dáng như bị chọc tức, căm giận rời đi.

Mạnh Hành Chu vốn định đuổi theo, nhưng ngón chân vừa động lại đau xuyên tim, anh nhìn xuống dấu chân màu xám trên đôi giày của mình, tức khắc: "....."

_________________________________-

Dạo này hơi bận nên truyện ra chậm chút nhé các nàng ~~~

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.