Nước Mắt Thiên Sứ

Chương 5: Chap 5Một nghìn năm sau, cảnh chuyển kiếp:

Sứ giả của thần vũ trụ đến đánh thức Gui Gui và nói với cô rằng:

“Một nghìn năm trước cô đã phong ấn tất cả. Vậy giờ đã đến lúc mọi người tỉnh dậy để thực hiện sứ mệnh của mình. Đây sẽ là một trận chiến mới. Là giữa thiên sứ và ác quỷ. Trận chiến thiện ác thì về kết thúc sẽ không cần phải bàn cãi. Cô và Aaron là một trong số những nhân vật chủ chốt của trận chiến này. Tôi sẽ đi sắp xếp. Mong cô hãy cố gắng”

“Khoan đã. Vậy Aaron sẽ là thiên sứ hay ác quỷ?”

“Cậu ấy chắc chắn sẽ là thiên sứ

“Vậy…xin hãy để tôi trở thành ác quỷ”

“Cô chắc chứ?” – Vị sứ giả kia nhíu mày hỏi

“Tôi chắc chắn. Nếu chúng tôi đã định là phải yêu nhau suốt đời suốt kiếp thì tôi thà không để cơ hội đến với nhau. Tình yêu có thể làm hỏng mọi thứ. Nếu không vướng chuyện tình cảm, có lẽ mọi chuyện sẽ tốt hơn”

“Được. Vậy giờ tôi sẽ làm phép. Cô sẽ không nhớ gì hết. chúc cô may mắn”

Một ánh sáng chói lòa hiện lên, Gui Gui rơi vào tình trạng vô ý thức. Khi cô tỉnh dậy cũng là sự bắt đầu một trận chiến mới.

——————-

Đúng theo ý nguyện của cô, Aaron trở thành thượng đẳng thiên sứ, Gui Gui trở thành đại ác quỷ. Họ vĩnh viễn cũng không có cơ hội yêu nhau. Trải qua hàng nghìn năm chiến đấu tương ứng hàng nghìn trận chiến của hai phe đối nghịch.

Ở trận chiến thứ một nghìn lẻ một, họ đánh nhau đến mức long trời lở đất, cuối cùng cả hai đuối sức rơi xuống trần gian, nhập vào hai bào thai ở thời cổ đại.

Gui Gui lớn lên trở thành một nàng công chúa xinh đẹp kiều diễm. Trong khi Aaron là hoàng thượng cũng là tướng quân của vương quốc đối nghịch. cuối cùng, để có được hòa bình giữa hai bên, đất nước của Gui Gui đã đồng ý dâng tặng Gui Gui để hòa thân. Gui Gui trở thành hoàng hậu của vương quốc này. Cuộc hôn nhân đó đơn thuần là một cuộc hôn nhân không có tình yêu. Huống hồ Aaron vốn là một người phong lưu và đa tình. Hậu cung của anh đã có đến hàng trăm người.

Aaron biết Gui Gui yêu mình. Ngay từ lần đầu tiên khi gặp cô, ánh mắt cô nhìn anh anh cảm nhận được. Nhưng anh không cần tình yêu đó. Tình yêu là một thứ xa xỉ mà anh không hề cần đến nó. Hậu cung hàng trăm người, thử hỏi tại sao anh chưa từng yêu? Vì thứ tình cảm đó chẳng qua là phù du. Anh biết hậu cung của anh chẳng bao giờ yêu anh, chỉ là vì quyền lực mà thôi. Nhưng anh không quan tâm. Anh không muốn và cũng chẳng cần một người yêu mình thực sự. Cũng chẳng cần một người quá có tài. Hậu cung của anh toàn một lũ ngu dốt tranh quyền đoạt vị cũng như vì một người mà không thèm để ý đến họ. Ngu xuẩn!

Nhưng Aaron chẳng bao giờ biết rằng anh đã đưa về cho mình một mối hiểm họa. Bên dưới vẻ đẹp và sự yếu đuối bề ngoài, Gui Gui là một cô gái rất thông mình và có tài. Chỉ là từ nhỏ sức khỏe cô đã không tốt nên cô hơi yếu ớt và hay ốm. Từ sau khi lấy Gui Gui về, Aaron phát hiện ra anh không còn phải đau đầu vì chuyện hậu cung. Mọi chuyện đều được cô xử lý ổn thỏa. Nhưng anh không muốn vậy. Anh không muốn nữ nhân của mình quá thông mình. Anh lập một vị quý phi để kiềm chế bớt sự “ngang ngược” của Gui Gui. Được sự chống lương của vị Yu quý phi kia, các phi tử bắt đầu chống đối Gui Gui một cách rõ ràng.

Không hiểu sao, Aaron vẫn dần bị thu hút bởi Gui Gui, bắt đầu chú ý tới cô hơn. Vì vẻ đẹp, vì những câu nói đơn thuần nhưng đầy ẩn ý thể hiện sự hiểu biết vô hạn trong khi giúp anh cùng lo việc chính sự, vì sự hồn nhiên của cô khi dạo chơi trong vườn thượng uyển. Lòng anh ngày càng nghiêng về phía Gui Gui và hầu như chỉ sủng ái một mình cô. Điều này đương nhiên khiến cho các phi tử khác ngày càng ganh ghét Gui Gui. Lúc đầu Aaron không để tâm. Nhưng dần dần sự việc đám phi tử đó làm ngày càng quá đáng, nhất là khi Gui Gui bị nguy hiểm đến tính mạng.

Khắp hoàng cung lan truyền tin đồn là hoàng hậu ngoại tình với Yu tướng quân. Gui Gui trước giờ với việc triều đình cũng có biết, và có đôi khi có gặp các vị đại thần để bàn việc. Nhưng Yu tướng quân có họ hàng với Yu quý phi nên Aaron cũng biết Gui Gui không tiếp xúc với hắn nhiều. Nhưng lửa gần rơm lâu ngày cũng bén. Nghe lời đồn ra vào nhiều, anh cũng không thể bỏ ngoài tai. Thật không ngờ, một lần đến tẩm cung của Gui Gui trong lúc Gui Gui đang tắm, anh lại phát hiện ra cô và Yu tướng quân trong tình trạng quần áo xộc xệch dưới dục trì. Anh giận dữ vô cùng, xử tử Yu tướng quân lập tức và giam Gui Gui vào đại lao. Dù không nhẫn tâm giết cô nhưng không xử phạt cô anh không thể trừ bỏ được bóng ma trong lòng. Ở trong đại lao, anh sai người dùng cực hình tra khảo. Tuy anh không muốn như vậy nhưng bị thái hậu bắt ép anh không thể làm khác. Nhưng cô thà chết cũng không chịu nhận tội. Aaron bận rộn xử lý công vụ và dẹp yên vụ của cô đến mức không hề hay biết bệnh cũ của cô vì ở trong đại lao ẩm thấp lạnh lẽo và chịu cực hình nên tái phát khiến sức khỏe cô ngày càng suy yếu.

Có lẽ anh sẽ mãi hiểu lầm hoàng hậu của mình cho đến một lần anh đi ngang qua vườn thượng uyển, nơi mọi khi Gui Gui thường vui đùa và nghe thấy mọi chuyện đều do Yu quý phi bày ra, khiến cho Gui phạm phải tử tội, để loại bỏ địch thủ trước mắt này. Giận dữ, Aaron cho người bắt giam Yu quý phi và các phi tử đồng phạm vào đại lao chờ định tội. Bản thân anh thì xuống địa lao giành riêng cho Gui Gui để đón cô về. Đã lâu không đến do không nỡ nhìn cô đau đớn, anh hốt hoảng khi nhìn thấy Gui Gui suy yếu hẳn. Đến cắt dây trói cho cô mà thân hình cô mềm nhũn đổ gục xuống không chút sức sống. Gọi mãi không thấy cô tỉnh lại, anh sợ hãi bồng cô về tẩm cung và truyền thái y đến xem.

Thái y cho biết do hoàng hậu bị bệnh từ nhỏ khó chữa, thể lực vốn yếu ớt, lại bị nhốt trong địa lao nên đã nhiễm phong hàn nghiêm trọng. Càng như sét đánh ngang tai, họ cho Aaron biết Gui Gui đang mang trong mình long thai. Nếu không phải cô kiên cường cố sống và bào thai cũng có sức sống mãnh liệt thì có lẽ không chỉ cái thai mà cả cô cũng gặp nguy hiểm. Nhưng hiện tại cũng không có phương thuốc gì chạy chữa được khi mà Gui Gui không có ý chí tỉnh lại.

Aaron hiểu rõ. Cô không muốn tỉnh lại là do đã mất lòng tin ở anh, không còn muốn tỉnh lại để đối diện với con người đã gây cho cô nhiều đau khổ đến vậy. Nhưng anh không thể để mất cô. Cho dán cáo thị tìm danh y, chỉ cho đến khi có một vị tự xưng là thần y đến, ông ta mới cho anh biết được cách giả chết để buộc Gui Gui phải tỉnh lại. Quả nhiên cách đó đã có tác dụng. Trong hôn mê, nghe được rằng Aaron gặp nguy hiểm đến tính mạng, Gui Gui lập tức tỉnh lại tìm anh. Cũng may anh đã đỡ được cô. Hai người cùng bật khóc, cùng giải tỏa những khúc mắc và hiểu lầm.

Sau sự việc đó, Aaron phế bỏ toàn bộ hậu cung, cùng hoàng hậu của mình sống một cuộc sống bình yên, hạnh phúc Chuyện cổ tích có thật giữa vị vua và hoàng hậu cuả vương quốc nọ đã lưu truyền muôn thuở

———————–

Cho đến một ngày, đột nhiên có những sứ giả đến tìm họ, nói rõ sứ mệnh, họ trở lại thành thiên sứ và ác quỷ. Nhìn nhau đau đớn, cuối cùng họ vẫn chẳng thể có được hạnh phúc khi phải trở về hai đầu chiến tuyến. Trận chiến giữa thiên sứ và ác quỷ lần này là chiến tranh tổng lực, long trời lở đất. Đột nhiên đại sa tăng phát điên và giết tất cả, bất kể thiên sứ và ác quỷ cản đường mình. Khi hắn ta lao đến tấn công Gui Gui, lại vẫn như kiếp trước, Yalun đã lao đến đỡ cho Gui Gui. Vận toàn bộ sức mạnh, Yalun đánh bại đại sa tăng. Nhưng bản thân anh cũng không thể tự cứu mình. Nằm trong vòng tay của Gui Gui, lại một lần nữa, họ mãi không thể thuộc về nhau

“Anh lại để em phải khóc rồi” – Yalun cố mỉm cười đưa tay lên lau nước mắt cho Gui Gui

“Tại sao anh phải làm vậy? Anh biết em sẽ không thể sống được khi không có anh mà”

“Đừng nói vậy. Anh cũng đã nói rồi. Tình yêu là hi sinh mọi thứ vì người mình yêu. Cứu được em anh đã mãn nguyện rồi. Nếu có kiếp sau, anh nhất định sẽ tiếp tục yêu em”

“Anh đừng nói vậy mà. Anh sẽ không xảy ra chuyện gì đâu”

“Anh xin lỗi…” – giọng Aaron trầm xuống. Lúc này giữa bên Thiên sứ và ác quỷ vẫn đang náo loạn – “Em có thể, dùng sức mạnh của mình, để phong ấn họ lần nữa hay không? Để chúng ta có được sự khởi đầu mới ở kiếp sau?”

“Được. Để em”

Gui Gui buông Aaron ra, dùng phép gọi ra chiếc gậy thời gian. Một lần nữa, cô quét nó xuống, phong ấn tất cả. Lần này, cô phong ấn ác quỷ lâu hơn để tạm thời tránh được căn nguyên tội ác cho những người phầm trần vô tội ở kiếp sau

Xong công việc của mình, cô quay lại với Aaron. Nhưng lúc này anh đã ra đi, ra đi trong bình yên, trên môi còn nở một nụ cười hạnh phúc. Anh bảo cô đi là không muốn để cô đau lòng khi thấy anh ra đi. Ôm lấy anh, Gui Gui khóc trong im lặng. Cô dùng sức mạnh phong ấn chính bản thân mình. Trước khi chìm vào vô thức, cô hi vọng kiếp sau họ sẽ không phải gặp lại nhau, không phải yêu nhau lần nữa…

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.