Ông Xã Là Giáo Sư

Chương 1Thời tiết giữa mùa hè, Đài Loan tựa như một cái lò lửa lớn, nhiệt độ cao thật đáng sợ. Hơi di chuyển một chút, lập tức mồ hôi đàm đìa nhễ nhại, cơ thể sẽ rất dính. Tôi ghét cái cảm giác dinh dính này, thật là khó chịu. Vì vậy tôi không thích mùa hè.

Lấy chìa khóa ra, mở cửa vào nhà, việc đầu tiên là mở máy lạnh. Wow! Thực sự mát mẻ, loại bỏ một nửa cái cảm giác nóng. Tôi phải cảm ơn người phát minh ra máy điều hòa, ông đã đem lại hạnh phúc cho rất nhiều người.

Ném ba lô qua một bên, tôi nằm lên giường, tận hưởng giây phút thoải mái này.

Tôi bị mắc kẹt trong kỳ thi thảm khốc cuối kỳ, và cuối cùng trong chục phút trước mọi thứ đã kết thúc. Tôi không giống những học sinh khác, mỗi lần kỳ thi kết thúc liền hẹn bạn tốt ba năm tụ tập, đi ra ngoài chơi ăn uống vui vẻ cả buổi, đây không phải là tính cách của tôi. Tôi phải làm chính là bù lại những ngày thiếu ngủ nghiêm trọng. Quầng thâm ở vành mắt khiến tôi như con gấu trúc giống như đang kháng nghị tôi, đây là kết quả của những ngày nhồi nhét ôn thi, nước đến chân mới nhảy. Tuy nhiên thời gian tới tôi vẫn sẽ phải như vậy, vì vậy cuộc kháng nghị không hiệu quả.

Ngẫm lại, tôi đến thành phố đã ba năm. ddd.ll.qqdd

Lúc mới đến thành phố, đập vào mắt tôi là những tòa nhà cao tầng và tốc độ nhanh chóng của cuộc sống. Tôi cảm thấy thành phố này hoàn toàn xa lạ với tôi. Ở tại nơi ồn ào chộn rộn này, tôi lo sợ rằng tôi sẽ bị chìm ngập, vì vậy tôi muốn lản tránh trong nhà.

Nhưng tôi không thể

Tôi đã chờ đợi một thời gian dài, để thoát khỏi nhà, sau lại có thể vì điểm này mà thất bại vô ích? Vì vậy, tôi đã cố gắng chấp nhận, cố gắng loại bỏ thói quen, thời gian liền thấm thoát trôi qua. Ba năm, cũng không đủ để ảnh hưởng hoặc thay đổi ý nghĩ của tôi.

Ngôi nhà đó, không có chỗ cho sự tồn tại của tôi.

Năm ấy khi tôi bốn tuổi, mẹ của tôi đã chết vì bệnh tật. Để chăm sóc tôi, cha đã cố gắng kiếm tiền cho tôi ăn học, nhưng tôi muốn không phải cái này.... Tôi muốn là sự ấm áp của gia đình.

Khi học tiểu học, tôi chỉ có một mình, mỗi ngày tan học về nhà, chào đón tôi là một căn nhà trống vắng.

Trong một ngày, thời gian gặp mặt cha không đến năm giờ. Trách nhiệm của cha tôi chính là cho tôi tiền sinh hoạt và ký tên trên bảng điểm. Ngày lễ của cha, là ngày hạnh phúc nhất của tôi, bởi vì ít nhất tôi có thể nói vài lời với cha, thỉnh thoảng cha gật đầu đồng ý đưa tôi ra ngoài chơi.

Tôi không oán hận cha, bởi vì tôi biết cha nỗ lực vì tôi, nên tôi cũng cố gắng làm con ngoan để cha không phải lo lắng. Hai cha con chúng tôi vẫn sống nương tựa lẫn nhau, cho đến khi người phụ nữ kia xuất hiện.

Ngày đầu tiên của năm đó, một ngày, cha đưa một người phụ nữ trở về.

Vừa vào cửa. Tôi liền nhìn thấy cha và người phụ nữ kia ôm nhau, thấy tôi trở về mới hoảng loạn tách ra. Không đợi tôi mở miệng, cha liền lập tức nói: "Tiểu Tuyết, lại đây gặp gỡ dì Kỉ".

Mặc dù có nghi ngờ trong lòng, nhưng tôi không thể không lễ phép. Tôi nhu thuận chào dì. Kỷ Uyển Linh - tên của người phụ nữ đó, dì đến gặp tôi và nói: "Tiểu Tuyết đúng không? Ba của con thường nhắc tới con nha! Anh ấy nói với dì rằng con vô cùng xinh đẹp, hiện tại vừa thấy quả nhiên là thật sự."

Tôi không cảm ơn sự khen ngợi của dì đối với tôi, chỉ là yên lặng nhìn dì.

Ngũ quan của dì xinh xắn, cái nhìn tinh tế, có một khí chất quý phái.

Chỉ cần lắng nghe lời nói của dì, liền thấy mối quan hệ của cha và dì ấy dường như không bình thường? Tôi đoán vậy.

Tại thời điểm này, cha khẳng định suy đoán của tôi là đúng.

"Tiểu Tuyết, cha và dì Kỉ muốn kết hôn."

Khối bom màu đỏ lớn như vậy không hề báo động trước liền ném về phía tôi, và người ném dĩ nhiên là người cha thân yêu nhất của tôi? Trái tim tôi tại thời điểm đó như bị vỡ nát.

"Vậy sao?" Đầu óc của tôi rất hỗn loạn, chỉ nói ra hai chữ này.

"Đột nhiên nói cho con biết, là lỗi của chúng ta, hy vọng con sẽ hiểu." Ánh mắt của cha ở trên người tôi. dddllqqddd

Tôi nhìn cha mình, lại nhìn Kỉ Uyển Linh, ánh mắt băn khoăn nhìn hai người. Tôi không còn cách nào tiếp thu bất ngờ của cha dành cho tôi, thậm chí oán hận cha vì sao quyết định kết hôn, cuối cùng mới cho tôi biết sự tồn tại của người phụ nữ đó, chẳng lẽ tôi là người ngoài sao?

Tôi biết bọn họ đang chờ tôi, chờ câu trả lời của tôi.

"Chúc mừng." Cha và cô ta rõ ràng đều thở phào nhẹ nhõm. Nhưng - "Tôi sẽ không kêu dì là mẹ, con nghĩ hẳn là hai người có thể hiểu." Mẹ của tôi chỉ có một, tôi sẽ không nhận người khác là mẹ.

"Tiểu Tuyết, không sao, cha và dì không bắt buộc con." Cha nói.

Dì Kỉ ở một bên cũng mở miệng nói: "Chỉ cần con có thể chấp nhận dì là tốt rồi, xưng hô dì chẳng sao. Cảm ơn con, Tiểu Tuyết."

Đột nhiên, tôi cảm thấy dường như tôi đã làm được một việc tốt.

Từ nay về sau, cuộc sống của hai người đã gia nhập thêm một người khác.

Mỗi ngày trôi qua cũng không có nhiều thay đổi, chỉ là ba bữa không cần ăn ở ngoài, tôi và cha đúng giờ về nhà ăn cơm như thế mà thôi. Tôi vẫn một mình cô độc, trong lúc đó tôi cùng vời dì Kỉ duy trì lễ nghi cơ bản.

Có lẽ quen với việc độc lập từ nhỏ, theo cách nói tiêu cực là tôi đã quen nếp sống một mình. Tôi không muốn có quá nhiều tiếp xúc với mọi người. Tôi biết dì Kỉ muốn quan tâm tôi nhiều hơn một chút, nhưng tôi thực sự không cần.

Một năm sau, hy vọng của tôi trở thành sự thật. Dì Kỉ đã sinh một đứa con trai cho cha tôi và tôi có nhiều hơn một đứa em trai. Bây giờ sự quan tâm và chăm sóc của họ đều ở trên người em bé. Mà tôi, càng trở nên trầm mặc.

Ở trường Trung học, tôi bị áp lực thi đỗ làm cho không thở nổi. Tôi càng lúc càng cảm thấy không hợp với gia đình. Khi bọn họ mang theo cục cưng ở công viên chơi đùa, tôi lại ở trên trường học phụ đạo nhàm chán. Buổi tối, sau khi kết thúc học bổ túc trở về đến nhà, nhìn thấy một nhà ba người hòa thuận vui vẻ. Tôi bắt đầu biết rằng ngôi nhà này không cần sự hiện diện của tôi. Vì vậy, tôi quyết định muốn chạy trốn.

Tôi cố gắng chăm chỉ đọc sách hoc bài, hy vọng có thể đậu đại học, để nắm bắt cơ hội này, và sau đó ra khỏi ngôi nhà này. Kết quả là, tôi đã làm được.

Ba năm, tôi ít khi liên hệ với gia đình, số lần về nhà có thể đếm trên đầu ngón tay. Tôi thậm chí không nhớ rõ em trai của tôi thế nào.

Quên đi, đừng nghĩ. Bây giờ điều quan trọng nhất là nhanh ngủ một giấc, ngày mai bắt đầu tìm một công việc để làm. Bởi vì nghỉ hè, công việc dạy kèm không cần làm, vì vậy tôi phải tìm một công việc khác.

Sau khi quyết định như vậy, tôi từ từ đi vào giấc ngủ.

☆   ☆   ☆

"Champs Elysees", địa điểm công việc mới của tôi, một quán cà phê.

Tôi làm việc tại đây đã hơn nửa tháng, đồng nghiệp của tôi ở đây khá tốt với tôi, sẵn sàng dạy cho tôi, cho nên tôi rất nhanh có thể hòa nhập. Công việc chính của tôi là giúp khách gọi món, thanh toán cho khách, rửa bát chén những điều này khá dễ dàng.

Vào hai giờ chiều, mặt trời như một quả cầu lửa treo trên bầu trời, thời tiết khá nóng.

Tại thời điểm này, các cửa hàng không có nhiều khách, tôi và hai đồng nghiệp khác được nghỉ một lát.

"A Tình, bạn đoán hôm nay người kia có tới hay không?" Câu hỏi người khác, một đồng nghiệp của tôi - Phương Chỉ Lăng, được hỏi đương nhiên là một người đồng sự khác, cô ấy tên là Lý Tình.

"Hẳn là sẽ không. Mỗi ngày, hắn không phải đều đúng giờ đến báo danh sao?" Lý Tình ngược lại hỏi tôi: "Giang Tuyết, bạn nghĩ sao?"

Họ đang nói về "Người kia" chính là một người đàn ông. Bắt đầu từ mười ngày trước, người đàn ông này mỗi ngày đúng giờ vào lúc 2h30 sẽ đến, vị trí ngồi là góc cửa sổ, tùy ý chọn một thức uống, liền như thế ngồi hai giờ đồng hồ mới rời đi. Hình thức này lặp đi lặp lại mỗi ngày, đã được mười ngày.

Như một người kỳ lạ, đương nhiên chúng tôi mới chú ý đến anh ta.

Tôi mỉm cười với Lý Tình. "2h30, tự nhiên sẽ biết, hà cớ gì phải đoán chứ?"

Bởi vì công việc này, tôi cười nhiều hơn; cũng không thể lấy gương mặt không chút biểu tình đi đối mặt với khách.

"Như vậy mới không buồn chán a!" Lý Tình cãi lại.

"Đúng vậy! Đúng vậy!" Chỉ Lăng nói giúp Lý Tình. "Tôi cảm thấy như vậy rất phấn khích nha."

Cả hai đều thông đồng cùng nhau, tôi cũng không muốn cùng họ tranh luận. Hơn nữa tranh luận việc này cũng không tác dụng gì. Vì vậy, tôi không trả lời họ.

Họ cùng tôi ở chung hơn nửa tháng, hơi chút hiểu rõ tính tình của tôi. Biết tôi không muốn nhiều lời, liền thức thời mà không hề mở miệng.

Thời gian từng giây từng phút trôi qua, cuối cùng cũng đến 2h30.

Hai người này tập trung nhìn thẳng cửa tiệm không tha, muốn nhìn một chút người kia rốt cuộc có tới hay không. Tôi tuy là không giống họ khoa trương thế, nhưng tôi muốn biết người kia có hay không nghị lực, mỗi ngày đúng giờ đến đây. Mắt của tôi không nhằm một đích nhìn về phía cửa tiệm.

Tiếng chuông kêu vang, thân ảnh quen thuộc đẩy cửa tiến vào.

"Hoan nghênh quý khách." Ba người chúng tôi bình thường giống nhau nói, nhưng giọng nói trên lại hơn một chút hưng phấn.

Anh ta như thường ngày hướng tới cái bàn kia gần như vị trí thuộc về anh ta. Mà tôi đi theo phía sau anh ta, chuẩn bị làm công việc của tôi.

Chờ anh ta ngồi xuống, tôi đưa menu cho anh ta, để anh ta chọn món.

Anh ta tựa hồ đối với nội dung không hề quyết định, đem menu lật tới lật lui. Tôi ở một bên chờ anh ta đồng thời cũng bắt đầu đánh giá anh ta. Có lẽ vừa mới cùng đồng nghiệp bàn tán liên quan đến anh ta, nên tôi đối với anh ta nổi lên một tia hiếu kỳ.

Anh ấy trông khá đẹp, một đôi mắt sâu mà sáng ngời, mũi cao, đôi môi mỏng và gợi cảm, tôn lên ngũ quan hoàn mỹ. Không thể phủ nhận rằng, anh ta là một người đàn ông xuất sắc, chắc chắn có nhiều phụ nữ đối với anh ta ngu muội.

Nhưng tại sao tôi cảm giác được anh ta không vui? Chuyện gì làm anh ta không vui chứ? Tôi cứ nghĩ, tôi hoàn toàn say sưa.

"Tiểu thư? Tiểu thư?"

Cúi đầu nặng nề tiếng nói truyền vào trong tai tôi, làm cho tôi phục hồi tinh thần.

"Thực xin lỗi. Xin hỏi anh dùng gì?" Chết tiệt, tôi như thế ở trước mặt anh ta thất lễ.

Anh ta lộ ra một nụ cười ôn nhu. "Không sao. Phiền lòng bạn, tôi muốn một ly cà phê."

Tôi rất nhanh ghi lại, sau đó rời đi.

Trở lại quầy bar, bàn giao một chút, tôi bắt đầu tự kiểm điểm chính mình.

Vì sao tôi muốn đi tìm tòi một người đàn ông tôi không biết? Đây không phải là tôi luôn luôn thờ ơ với những nghĩ ngợi hay sao. Anh ta không vui, tôi liên quan gì?

Trog những năm qua, tôi dùng đến "sự thờ ơ" bọc chính mình. Đối vời bất cứ chuyện gì, tôi khống chế chính mình không cần có nhiều cảm xúc; đối vời bất luận kẻ nào tôi không có dư thừa tình cảm. Khóc lớn cười to, lại càng không có khả năng.

Sẽ không, mình chỉ là nhất thời, mới có thể bị anh ta tác động một tia hứng thú. Không sai, nhất định là như vậy.

Không bao lâu, Lý Tình mang cho tôi một ly cà phê lại lần nữa đi về phía anh.

Anh nhìn ra ngoài cửa sổ, vẻ mặt như có điều cần suy nghĩ.

Tôi cẩn thận đặt cà phê xuống, không muốn quấy rầy anh ấy.

"Chỉ Lăng, anh ta quả nhiên lại tới."

"A Tình, bạn nghĩ có phải anh ta là là kẻ có tiền? Nếu không thì làm sao chiều nào cũng đến nơi này, anh ta không cần làm việc sao?"

"Rất có thể."

Trở lại quầy bar, tôi nghe được họ nói rất đúng.

"Oa, kẻ có tiền, bộ dạng lại đẹp trai, thật sự là bạn trai lý tưởng." Chỉ Lăng giọng điệu tràn đầy ngưỡng mộ.

"Bạn à! Đừng ảo tưởng, mọi người sẽ nghĩ thế nào về bạn." Lý Tình giội Chỉ Lăng một chậu nước lạnh.

Chỉ Lăng ấm ức nói: "Tôi không được, lẽ nào sẽ vừa ý bạn?"

"Yên tâm, ta có thể tự mình hiểu lấy." Lý Tình đáp lại một câu.

Tôi nhìn họ cãi nhau qua lại, cách thông minh là không gia nhập cuộc chiến.

Ai dè, Lý Tình lại nói một câu: "Tôi nghĩ Giang Tuyết có khả năng."

Hai người rất có ăn ý mà nhìn về phía tôi.

"Đúng vậy a! Giang Tuyết nhìn xinh đẹp, lại có tính khí, nhất định sẽ thu hút không ít các chàng trai." Chỉ Lăng hùa theo Lý Tình. Lúc này, hai người họ lại đúng cùng một phe.

Vào mùa hè này, tôi – Hạ Giang Tuyết có thể được coi trọng? Họ rất để mắt tôi.

"Các chị suy nghĩ nhiều quá. Em cùng anh ta cũng không biết nhau, chúng em trong lúc đó không có cùng xuất hiện." Tôi thản nhiên mà nói ra những lời này, hy vọng họ có thể ngừng nói đề tài nhàm chán này.

Nhưng Lý Tình không hề hiểu được dụng ý của tôi.

"Muốn biết còn không đơn giản? Hiện tại đi tới chào hỏi, không phải biết?"

"Đúng vậy! Đúng vậy!"

Tôi cảm thấy tình huống này có chút buồn cười, họ còn muốn giúp tô nối dây tơ hồng?

"Không cần, các chị không cần lo lắng cho em."

Lý Tình còn muốn nói cái gì, lại bị ánh mắt cuả tôi làm cho ngăn lại.

"Cảm ơn các chị, nhưng thật sự không cần." Nói xong tôi liền rời khỏi quấy bar, giúp khách tính tiền. Tôi là không cần quá nhiều tình cảm.

Khi bước vào tháng chín, gần đến màu thu, khí hậu không quá nóng, vào buổi chiều luôn luôn có một chút luồn gió nhẹ nhàng. Mà trường học cũng bắt đầu khai giảng.

Tôi không nghỉ làm ở quán cà phê. Các khóa học ít, công việc dạy kèm được xếp vào buổi tối, làm một công việc vào buổi chiều nhàn rỗi cũng tốt.

Trong khi hoàn thành hai tiết học, tôi chuẩn bị đi đến thư viện trong khoảng thời gian này trước khi đi làm buổi chiều.

Thư viện vẫn là chỗ mà tôi yêu thích nhất, có thể đọc sách này nọ, có thể ngủ, nhất là có máy điều hòa miễn phí. Vì vậy, có thời gian, tôi liền đi tới nơi này.

Tìm một chỗ yên tĩnh ngồi xuống, tôi bắt đầu đọc một vài cuốn tiểu thuyết. Không bao lâu, tôi đã mê muội trong thế giới sách.

"Giang Tuyết, Giang Tuyết."

Tiếng gọi làm cho tôi trở lại hiện thực, tôi ngẩng đầu nhìn xem ai là chủ sở hữu của giọng nói ấy.

Là Tâm Đồng.

Cô ngồi xuống bên cạnh tôi. "Tôi rốt cục cũng tìm được bạn."

"Chuyện gì?" Tôi hỏi cô.

"Ừ........" Tâm Đồng hình như có chút do dự.

Kỳ lạ, tôi biết Dương Tâm Đồng không phải như thế.

Tâm Đồng là một trong số rất ít người có thể thân thiết với tôi. Tính cách cô thẳng thắn, có chuyện liền nói, tính cách này, làm tôi đặc biệt yêu mến cô ấy. Tôi nhớ khi chúng tôi gặp nhau lần đầu tiên, câu nói đầu tiên cô nói là: "Bạn rất lạnh lùng." Ở ngay lúc đó, những lời này làm cho tôi có chút sửng sốt. Đúng vậy, tôi lạnh lùng, đây là mọi người đều biết. Nhưng chỉ có cô dám ở trước mặt tôi mà nói ra, những người khác chỉ dám ở sau lưng tôi nói một chút mà thôi.

"Phải không?" Tôi như thể trả lời cô.

Dương Tâm Đồng không nói gì nữa, bất quá từ đó chúng tôi trở thành bạn thân.

"Có chuyện gì thì nói, làm gì ấp a ấp úng vậy?" Tâm Đồng hôm nay có chút khác thường.

"Việc này......" Vẫn là muốn nói không nói được.

"Quên đi, không nói thì thôi." Tôi tiếp tục đọc sách.

Tâm Đồng nôn nóng. "Được rồi, tôi nói."

Tôi nhìn cô, chờ cô nói.

"Giang Tuyết, bạn có thể theo mình đến khoa quản trị kinh doanh không?" Tâm Đồng nhìn tôi thận trọng nói.

Tôi nhíu mày: "Khoa quản trị kinh doanh? Đến đó làm cái gì?"

Khoa quản trị kinh doanh - khoa Trung văn, chẳng chút liên quan, Tâm Đồng đến đó làm gì? Tìm người sao?

Thắc mắc của tôi lập tức được giải thích.

"Mình nói cho bạn biết a, một vị giáo sư tuổi trẻ mới đến khoa quản trị kinh doanh giảng dạy, rất đẹp trai nha." Tâm Đồng mắt sáng rực lên. "Nghe nói khóa học này rất phổ biến, và chỉ có hai, ba mươi người học, sau này biết anh ta đến dạy, người trong khoa quản trị kinh doanh đăng kí học tăng liên tục, ngay cả mọi người khoa khác cũng đến học dự thính (học kỳ phụ) nữa chứ! Bạn nói anh ta lợi hại hay không?"

Là đúng là lợi hại, tin tưởng khoa quản trị kinh doanh sau này bỏ học sẽ giảm đi rất nhiều. Nhưng đây hình như cùng khoa Trung văn không có gì liên quan đúng không?

"Bạn sẽ không vì vậy chuyển khoa chứ?" Vì một giáo sư đẹp trai chuyển khoa, buồn cười.

Tâm Đồng nghe xong, bật cười một tiếng.

"Giang Tuyết, biết bạn lâu như vậy, cho tới hôm nay mình mời biết được bạn cũng có tài hài hước." Tâm Đồng tiếp tục cười không ngừng.

"Chuyển khoa? Mình mới không điên khùng như thế. Hơn nữa mình ngay cả giáo sư Lạc Thiệu Nông đẹp trai ấy cũng chưa từng gặp qua, mình làm sao có thể vì anh ta mà chuyển khoa chứ?"

Giáo sư ấy tên là Lạc Thiệu Nông hả? Tên nghe rất được. dddll.qqd.dd

"Mình là muốn đi xem nếu anh ta thực sự đẹp trai, mới gọi bạn theo mình đi dự thính (học kỳ phụ) lớp anh ta." Tâm Đồng đem trọng điểm nói ra.

Từ từ đã, Tôi nhớ rõ vừa mới hai khóa kia Tâm Đồng cũng không có đến. Hiện tại, lại muốn đi dự thính lớp khác?

"Tâm Đồng, khóa của giáo sư trong hệ thì cậu không tham gia, lại muốn dự thích khóa khác hệ (ngành)? Nếu để cho giáo sư trong hệ biết, bọn họ làm sao chịu nổi?" Tôi thật sự đáng thương cho các giá sư trong hệ.

Tâm Đồng nghe xong, lập tức ngượng ngùng đỏ mặt, bỉu môi nói: "Ai bảo khóa chúng ta đều sắp xếp một hoặc hai tiết buổi sáng, người ta dậy không được nha."

Tôi lắc đầu. Dù sao, chuyện gì Tâm Đồng đều có lý.

"Quên đi, đây lại không liên quan đến chuyện của mình."

Tâm Đồng sớm biết rằng tôi sẽ không tò mò, cô mừng rỡ vui vẻ.

"Vậy bạn theo mình đi chứ?"

"Không đi." Tôi trực tiếp từ chối cô.

Tâm Đồng ở một bên gấp đến độ oa oa kêu to. Cô tựa hồ đã quên nơi này là thư viện không cho phép ồn ào.

"Tại sao?"

"Vô vị."

"Mặc kệ, bạn phải theo mình đi." Tâm Đồng bắt đầu chơi xấu.

"Bạn tại sao không tự mình đi?" Tôi ung dung hỏi cô.

Nào ngờ, Tâm Đồng ấp úng nói: "Tôi không dám, cho nên ...."

Tôi giúp nàng nói cho hết lời: "Cho nên tìm mình đi cùng để giúp bạn thêm can đảm?"

Tâm Đồng gật đầu.

"Được, mình cùng bạn đi."

Tuy là vô vị, nhưng sau đó sao không cùng đi với cô ấy?

Tâm Đồng tỏ ra khá kinh ngạc: "Ừ, chúng ta đi."

Năm phút sau, chúng tôi đi tới lớp học ngoại khóa của giáo sư Lạc Thiệu Nông.

Quả nhiên đúng như lời Tâm Đồng, lớp có khá nhiều sinh viên, toàn bộ lớp học được chen chúc làm cho chật, thậm chí còn có người đứng học. Vị giáo sư mới tới này, quả nhiên có sức hấp dẫn.

Chỉ vì, chúng tôi đứng ở phía sau cửa bị người che khuất, từ đầu đến cuối không thấy rõ anh ta rốt cuộc bộ dạng như thế nào.

"Giang Tuyết, làm sao bây giờ?" Tâm Đồng khá khẩn trương. Lên lớp đã lâu như vậy, tuy rằng chúng tôi là ngoài hệ (ngành), nhưng không thể nghênh ngang mà đi vào. Huống hồ bị giáo sư phát hiện, vậy cũng rất xấu hổ.

Tâm Đồng nói không sai, tôi cũng không muốn làm cho khoa Trung văn mất mặt, phải nghĩ một biện pháp khác. Ah....... có.

Tôi từ khoảng cách trong đám đông nhìn thấy giáo sư đã chuyển sang viết trên bản đen, vừa đúng lúc này thừa dịp thích ứng nhanh, tôi lôi kéo Tâm Đồng chuồn vào lớp học, nhanh chóng tìm một vị trí đứng, tương đối nhanh nhẹn.

Tuy rằng vẫn khiến cho mấy sinh viên khác chú ý, bất quá mọi người cũng chẳng để ý hành động của chúng tôi. Dẫu sao, sự tình không liên quan đến họ.

Tôi tin tưởng khi giáo sư quay đầu lại, cũng sẽ không phát hiện lớp học hơn hai người. Bởi vì người nhiều như vậy, chúng tôi lại đứng ở phía sau, anh ta khẳng định sẽ không phát hiện.

Chẳng qua, hình dáng của giáo sư trên bục, lại làm tôi cảm thấy quen thuộc.

Giáo sư trình bày bài giảng trên bảng xong, xoay người lại. Gương mặt quen thuộc kia, làm cho tôi kinh ngạc.

Là anh ta!

Là người đàn ông mỗi ngày đúng giờ đến đại lộ Champs Elysees.

☆   ☆   ☆

Không nghĩ rằng tôi sẽ gặp anh ở bên ngoài, nhưng trong khuôn viên nhà trường. Ách, cũng là anh ta.

Thật ra, đã có mười ngày anh ta không có đến đại lộ Champs Elysees.

Không phải tôi tính toán ngày, mà là Lý Tình họ.

Từ ngày đầu tiên anh ta không tới, Lý Tình cùng Chỉ Lăng liền tính toán thời gian. Mỗi khi đến 2h30, các chị ấy liền chờ đợi hình bóng của anh ta, nhưng mỗi ngày đều thất vọng, thậm chí các chị ấy còn phỏng đoán nguyên nhân anh ta không tới.

Có lẽ, tôi sẽ nói cho các chị ấy anh ta đang ở trường tôi dạy để cho họ chút tin tức, các chị ấy sẽ thật cao hứng; điều kiện đầu tiên là, các chị ấy sẽ không rước lấy phiền toái cho tôi mới được. Tôi cũng không quên, các chị ấy muô2n tôi cùng anh ta cột dây tơ hồng đâu!

"Giang Tuyết, anh ta rất đẹp trai, đúng không?" Tâm Đồng hưng phấn mở miệng kéo tâm tư của tôi trở lại.

Tôi gật đầu, tỏ vẻ trả lời.

Tôi nên nói cho Tâm Đồng biết tôi sớm gặp anh ta không? Không, tôi không muốn bị Tâm Đồng quấn quýt lấy truy hỏi đến cùng, huống chi, sớm gặp qua anh ta thì làm sao? Sẽ không thay đổi bất cứ chuyện gì.

Nhìn anh ta đang ở trên bục giảng giải thích chương trình học, đều nhẹ nhàng, mang theo nụ cười ôn nhu, làm cho người ta hớn hở. Tôi không hiểu những gì anh ta giảng dạy, nhưng có vẻ do phản ứng của các sinh viên, phương thức giảng dạy của anh ta được hoan nghênh.

Bỗng nhiên, ánh mắt anh ta quét về phía tôi đứng, tôi khẽ run.

Tôi thầm mắng mình hoảng hốt như vậy để làm chi? Tôi cũng không phải làm chuyện gì mất mặt, hà tấ sợ anh ta phát hiện ra tôi đến? Vì vậy, ánh mắt của tôi vẫn như cũ bình tĩnh nhìn anh ta, không hề né tránh.

Tôi có thể cảm nhận được ánh mắt của Lạc Thiệu Nông dừng lại nhìn tôi trong chốc lát, sau đó chuyển hướng nhìn chỗ khác. Tôi cảm thấy ánh mắt Lạc Thiệu Nông nhìn tôi như muốn tìm tòi, cho dù nét mặt cũng không khác thường. Có lẽ, tôi đã nghĩ nhiều.

Còn lại nửa bài học, thoáng cái liền trôi qua.

Tôi và Tâm Đồng đi ra khỏi lớp học, thì có rất nhiều sinh viên vây quanh Lạc Thiệu Nông hỏi một chút đề tài, nhưng nữ sinh chiếm đa số. Đương nhiên, có ý dụng khác.

Tâm Đồng vì cảm ơn tôi đi cùng cô ấy chuyến này, mời tôi ăn cơm trưa.

"Giang Tuyết, bạn có nghĩ rằng nếu Giáo sư Lạc làm giáo viên bên khoa Trung văn, thì thật là tốt?" Tâm Đông ăn hết phần cơm, liến lập tức hỏi tôi.

"Trên thực tế không đúng." Tôi nhẫn tâm phá ảo tưởng cùa cô ấy.

Tâm Đồng bất mãn: "Tôi nghĩ một chút cũng không được hả? Hơn nữa, bạn phụ họa một chút, cũng sẽ không mất một miếng thịt." Tôi cười nhạt không nói.

"Bạn nha, mỗi khi như vậy đều sẽ đổ nước lạnh lên mình, may là trái tim của mình đủ mạnh, nếu không, không biết bị bạn làm tức chết bao nhiêu lần" Tâm Đồng oán hận tôi.

Thực ra, tôi cũng không phải là cố tình, chỉ là tôi tương đối thực tế mà thôi. Bất quá, Tâm Đồng có loại bằng hữu này, là phiền cho cô ấy.

"Bạn sớm nên biết đến, tôi chính là như thế, không cách nào thay đổi." Đối với Tâm Đồng, tôi chỉ có thề nói xin lỗi.

Tâm Đồng thở dài. "Quên đi, ai bảo mình kết giao bạn làm bạn bè, có thể kiếp trước mắc nợ bạn." Tâm Đồng nói, tôi cười khổ mà chống đỡ.

"Có điều....." Gương mặt Tâm Đồng sáng lên, tôi chờ đợi câu sau của cô ấy.

Tâm Đồng tràn ngập hưng phấn nói: "Giáo sư Lạc thực sự không phải. Không nói bộ dạng đẹp trai, thanh âm dễ nghe, phương thức giảng bài lại sống động lý thú, khó trách mọi người chen chúc trong lớp học." Tâm Đồng ánh mắt tràn đầy sự kính trọng Lạc Thiếu Nông.

Tôi buồn cười nói: "Có khoa trương quá không?"

Tâm Đồng liếc mắt tôi, lại nói: "Thật không biết, Giáo sư Lạc có bạn gái hay không? Làm bạn gái anh ta nhất định rất hạnh phúc."

Bạn gái? Phút chốc, trong đầu tôi hiên ra khuôn mặt anh ta có chứa một chút u buồn.

"Cũng có thể, anh ta đã lập gia đình."

"Nói cũng phải. Vợ của anh ta, đời trước nhất định đốt rất nhiều hương, làm rất nhiều việc thiện, đời này mới có vận mệnh tốt như vậy." Tâm Đồng cực kỳ thèm muốn trở thành vợ Lạc Thiệu Nông.

Tôi nhẹ gõ đầu của cô ấy: "Bạn trai của bạn cũng không tồi a! Cần gì hâm mộ người khác?"

Bạn trai của Tâm Đồng, tôi đã gặp vài lần, đối với Tâm Đồng tốt, bộ dạng không tồi, hai người họ nhận thức nhau từ năm nhất. Ba năm qua tình cảm hai người rất tốt.

Nói về bạn trai, Tâm Đồng liền lộ ra vẻ xấu hổ.

"Ừ!" Lúc này, tôi mời hiểu rõ tác dụng mạnh mẽ của tình yêu.

"Giang Tuyết, bạn cũng có thể tìm một bạn trai a." Tại sao lại nói đến tôi.

"Không cần." Tôi một mực từ chồi đề nghị của Tâm Đồng.

Tâm Đồng chưa từ bỏ ý định, lần nữa mở miệng: "Tại sao? Với điều kiện của bạn, còn sợ tìm không được sao?" Tôi tin tưởng tôi không cho Tâm Đồng một lý do hợp lý, cô ấy chắc không bỏ qua cho tôi.

"Tâm Đồng, tôi tin vào số phận, nếu duyên số đến, mình nhất định sẽ gặp gỡ người đàn ông làm trái tim mình rung động. Bạn không cần thay mình lo nghĩ." Lúc này nói là thật, tuyệt không nói cho qua.

Tâm Đồng tin lời của tôi, không hề truy hỏi thêm.

Lúc này, món ăn được đưa lên, chúng tôi ngưng đề tài này, chuyên tâm dùng cơm.

☆   ☆   ☆

Vào ban đêm, tôi kéo thân mình mệt mỏi trở lại căn hộ thuê nhỏ.

Vào buổi chiều đến lớp học, buổi tối làm gia sư, đem sức lực của tôi dùng hết. Hiện tại, chỉ muốn nhanh chóng tắm rửa thoải mái, và sau đó đi ngủ.

Chẳng qua, khi tôi tắm xong nằm ở trên giường chuẩn bị đi ngủ, nhưng như thế nào cũng không ngủ được.

Tôi nhắm mắt lại, trong đầu liền tự động hiện lên bóng dáng Lạc Thiệu Nông. Đây có chuyện gì? Tôi thế nhưng nhớ một người nam nhân tôi chỉ biết tên? Đây rất không giống tôi. Tôi cố gắng đem hình bóng của anh ta đuổi đi ra khỏi đầu óc của tôi, nhưng chính là chưa hề thành công.

Ngày hôm nay gặp lại anh ta, là tôi không lường trước được.

Buồi chiều, đem chuyện này nói cho Lý Tình và Chỉ Lăng, các chị ấy nói tôi cùng với anh ta có duyên phận. Tôi không cho là như thế, tôi tin tưởng chỉ là trùng hợp mà thôi. Lần này gặp lại hắn, chúng tôi là hai con đường thẳng song song, không có xuất hiện cùng một lúc. Cho dù ở trường gặp nhau, cũng chỉ là "Người xa lạ" mà thôi.

Đúng vậy, Lạc Thiếu Nông đối với tôi mà nói chỉ là một người xa lạ.

Thế nhưng, tôi vẫn vì anh ta mà mất ngủ.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.