Phi Thiên

Chương 1676: Sát thiên đao (Thượng)Mợ nó, quả nhiên khai đao lão tử đầu tiên!

Miêu Nghị chửi thầm trong bụng, trả đũa đến hơi nhanh, chẳng lẽ muốn biếm lão tử đến nơi khỉ lo cò gáy ngồi xổm miếu Thổ Địa? Rõ là muốn cho lão tử xấu mặt trước mọi người.

Nhưng hết cách, cãi pháp chỉ trước mặt mọi người là tự tìm chết.

Miêu Nghị cứng rắn tiến lên trước mặt Bích Nguyệt Phu Nhân, chắp tay nói:

- Ty chức nghe lệnh!

Mặt Bích Nguyệt Phu Nhân không biểu tình tuyên bố:

- Ngưu Hữu Đức thống lĩnh khu tây thành năng lực giỏi giang, sát hạch Thiên Đình làm rạng rỡ vinh dự cho Thiên Nguyên tinh, có công nên thưởng, đặc biệt thăng chức làm đại thống lĩnh Thiên Nhai Thiên Nguyên tinh, thống lĩnh tất cả công việc Thiên Nhai, lập tức nhậm chức chỉnh đốn, không được có sai sót!

Advertisement / Quảng cáo


Bích Nguyệt Phu Nhân thuận tay đưa một khối ngọc điệp nhâm mệnh ra.

Cái gì?

Miêu Nghị chắp tay ôm quyền vụt ngẩng đầu, ngơ ngẩn nhìn vào mắt Bích Nguyệt Phu Nhân, không biết có phải hắn nghe lầm không. Cái chết của Doanh Diệu có quan hệ gián tiếp với hắn, vậy mà đề bạt hắn làm đại thống lĩnh, thật không vậy?

Mộ Dung Tinh Hoa, Từ Đường Nhiên ngơ ngác nhìn nhau, cũng nghi ngờ chuyện thật hay giả. Đắc tội Doanh gia mà Bích Nguyệt Phu Nhân đề bạt Ngưu Hữu Đức thành đại thống lĩnh Thiên Nhai được? Hơn nữa đó là đại thống lĩnh Thiên Nhai! Vị trí béo bở biết mấy, người không có bối cảnh tương đương thì sao ngồi vào vị trí này được?

Bảo Liên đứng trong đám người rất ngạc nhiên.

Cửa thành đông bị trọng binh phong tỏa hoàn toàn tĩnh lặng. Hôm nay thời tiết tốt, trời trong xanh, gió hiu hiu.

Vạt váy Bích Nguyệt Phu Nhân bay nhẹ trong gió, nàng lạnh nhạt nói:

- Như thế nào? Ngươi muốn kháng chỉ?

Miêu Nghị vội tiến lên, hai tay cầm ngọc điệp nhâm mệnh cẩn thận xem xét, xác nhận không sai liền chắp tay nói:

- Ty chức lĩnh chỉ!

Bích Nguyệt Phu Nhân không nói nhiều, nhâm mệnh trước mặt mọi người xong nàng ném lệnh bài đại thống lĩnh mà Khấu Văn Lam nộp lên quăng cho Miêu Nghị, rồi dẫn tùy tùng nhẹ nhàng rời đi.

Miêu Nghị chậm rãi xoay người nhìn thân hình nàng bay vào thành, vẫn có cảm giác như đang nằm mơ, không là hiện thực. Miêu Nghị có tưởng tượng nếu Khấu Văn Lam rời đi thì hắn làm đại thống lĩnh, nhưng không ngờ được lên làm đại thống lĩnh Thiên Nhai, vị trí này rất béo bở.

Khi Miêu Nghị tỉnh hồn từ giật mình thì nghe mấy ngàn người chắp tay hành lễ bái kiến:

- Tham kiến đại thống lĩnh!

Một mình Miêu Nghị đứng đó như hạc trong bầy gà, hoang mang nhận mọi người cúi đầu trước mình.

Miêu Nghị thấy mắt Mộ Dung Tinh Hoa, Từ Đường Nhiên lộ tia kinh ngạc, thấy tia vui mừng trong mắt đám người Phục Thanh, Ưng Vô Địch.

Mắt đám đông thiên tướng thì không muốn rục rịch nôn nóng. Từ khi Dương Thái thống lĩnh khu nam thành chết thì vị trí luôn trống, do hai vị phó thống lĩnh quản lý thay, không biết bao nhiêu người mơ ước vị trí này. Bây giờ vị này thăng chức đại thống lĩnh tức là trống hai vị trí thống lĩnh, nếu từ dưới đề bạt lên, cứ thế dời ghế lên tức là sẽ có một chuỗi chức vụ thăng cấp, không biết có phần của mình không. Mọi người nóng ruột nóng gan.

Miêu Nghị lên làm đại thống lĩnh một cách kỳ diệu, hắn giơ tay nâng hờ, trong đầu còn đang nghĩ chuyện khác:

- Bình thân!

Hiện tại Miêu Nghị nhớ tới Tào Vạn Tường từng nói trước mặt hắn là muốn đề bạt hắn lên làm đại thống lĩnh, nhưng khi đó ai tin là thật, hiện tại xem ra... Chẳng lẽ liên quan tới Tào Vạn Tường? Tào Vạn Tường không cần chăm sóc hắn như vậy đi, nếu muốn giúp đỡ thì nên nghĩ tới Mộ Dung Tinh Hoa đầu tiên mới đúng.

Advertisement / Quảng cáo


- Ngưu Hữu Đức thống lĩnh khu đông thành thăng nhiệm đại thống lĩnh Thiên Nhai!

Tin tức nhanh chóng lan tràn Thiên Nhai, dù sao Bích Nguyệt Phu Nhân cố ý công bố trước mọi người nên lan tin rất nhanh.

Khấu Văn Lam sắp đi, Hoàng Phủ Quân Nhu và gã xem như bằng hữu nên nàng có đến đưa tiễn, nhưng vì không phải viên chức, nàng không thể đứng trong đám thiên binh thiên tướng ra ngoài thành đưa tiễn. Hoàng Phủ Quân Nhu chỉ đứng ven đường trong thành chắp tay cho có, lúc nghe tin này thì ngây người, biểu tình phức tạp.

Vân Dung quán.

Mộc Tượng bị phái đi chú ý Khấu Văn Lam rời đi kích động chạy vào hậu viện tìm Vân Tri Thu, hưng phấn hoa tay múa chân báo cáo:

- Lão Bản Nương, đại nhân thăng nhiệm đại thống lĩnh Thiên Nhai!

Thiên Nhi, Tuyết Nhi đang liệt kê trong đình, Miêu Nghị lấy được Vô Lượng địa tự bộ, lại có bản đồ kho báu công pháp Cửu Trọng Thiên địa tự bộ, một lần nữa so sánh hai bên như biển rộng tìm kim thì quá khó khăn. Vân Tri Thu nghi ngờ không chừng tìm ra công pháp Cửu Trọng Thiên địa tự bộ rồi sẽ xuất hiện cái khác nữa, nên quyết định liệt kê tọa độ tất cả chủ tinh mà Hoàng Phủ Quân Nhu đưa tới thành danh sách, ví dụ gần chủ tinh có mấy phụ tinh, khi đó đối chiếu thẩm tra sẽ tiện hơn nhiều, đỡ khỏi phải cứ mày mò lặp đi lặp lại tìm kiếm, mệt chết.

Việc này không tiện mượn tay người khác, chỉ có thể tìm thân tín đáng tin, nên đành vất vả Thiên Nhi, Tuyết Nhi.

Miêu Nghị quen làm phủi chưởng quầy, không thèm lo việc vặt này. Huống chi Miêu Nghị còn chuyện khác phải lo, một mình không có nhiều sức lực lo hết tất cả, nên ném cho thê tử của mình quản lý.

Mộc Tượng đưa tin về, Thiên Nhi, Tuyết Nhi vụt ngẩng đầu ngạc nhiên nhìn.

Vân Tri Thu đang cầm một khoái ngọc điệp xem xét một phần thống kê đã được xếp thứ tự, nàng nghe xong ngạc nhiên nhíu mày nói:

- Nói bậy bạ cái gì, không thể nào, người không có bối cảnh nhất định sao có thể ngồi vào đại thống lĩnh Thiên Nhai? Tìm hiểu rõ ràng rồi hẵng báo lại!

Mộc Tượng cười nói:

- Lão Bản Nương, đúng là thật. Ta ở trong thành chính tai nghe Bích Nguyệt Phu Nhân hạ đạt pháp chỉ thăng nhiệm, nghe đại nhân lĩnh chỉ, nghe giọng mọi người tham bái đại nhân. Hiện giờ tin tức truyền khắp thành, Lão Bản Nương đi ra một lúc là nghe được ngay, không có sai.

Biểu tình Vân Tri Thu kinh ngạc:

- ...

Thật không vậy? Bên mình đã chuẩn bị tinh thần nếu Doanh gia trả thù liền rút về tiểu thế giới tránh họa rồi, tại sao chỉ chớp mắt thành đại thống lĩnh Thiên Nhai? Chênh lệch lên xuống lớn quá vậy?

Vân Tri Thu lập tức móc tinh linh ra liên lạc với Miêu Nghị: Ngưu Nhị, có chuyện gì? Nghe nói ngươi thăng nhiệm đại thống lĩnh Thiên Nhai?

Miêu Nghị trả lời: Chính ta cũng không biết sao. Không nói nữa, ta đã đến Thủ Thành cung, định tìm Bích Nguyệt Phu Nhân hỏi rõ ràng, chờ khi về sẽ nói tỉ mỉ hơn.

Miêu Nghị thật sự đến Thủ Thành cung, hiện giờ thủ vệ thả hắn vào tự do, không ai ngăn cản, dọc đường có người tham bái đại thống lĩnh. Bên này đã nhận được pháp chỉ, biết vị này bây giờ là nhân vật số một Thiên Nhai.

Advertisement / Quảng cáo


Biến đổi đột ngột không chút báo trước cho chuẩn bị tâm lý khiến Miêu Nghị hơi khó thích ứng.

Miêu Nghị đến hậu cung, được thông báo, bị người lĩnh đến trường đình trong hậu hoa viên đầy kỳ hoa dị thảo.

Bích Nguyệt Phu Nhân ôm hồ ly màu hồng vuốt ve trong ngực, cười tủm tỉm nhìn Miêu Nghị đến gần hành lễ:

- Đại thống lĩnh không cần đa lễ, có miệng vàng của Thiên Đế, ta không chịu nổi.

Đang mỉa mai sao?

Miêu Nghị cười khổ nói:

- Không dám giấu diếm phu nhân, ty chức có chuyện không rõ, tại sao đề bạt ty chức làm đại thống lĩnh Thiên Nhai?

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.