Phi Thiên

Chương 1871: Đánh không nát- Ah!

Miêu Nghị hứng thú, nói:

- Đồ chơi nhỏ này có thể ngăn cản tu sĩ Thải Liên tấn công?

Cần biết cho dù hắn mặc chiến giáp hồng tinh lên người cũng khó ngăn cản tu sĩ Thải Liên công kích. Có lẽ chiến giáp không có việc gì nhưng thân thể không thể thừa nhận nổi lực lượng cuồng bạo.

Vân Tri Thu cười nói:

- Thứ này mang lên người, thời khắc mấu chốt gặp gỡ cao thủ công kích có thể bảo vệ tánh mạng, mười sáu viên châu có thể bảo vệ cái mạng ngươi mười sáu lần, hắn vốn định luyện thêm mấy viên, về sau hắn cân nhắc nếu ngay cả mười sáu viên không thể giúp ngươi bảo vệ tính mạng, cho ngươi nhiều hơn nữa cũng vô dụng, bởi vì bảo vật này thiếu hụt quá lớn, tăng thêm thời gian không đủ, lại luyện chỉ tốn tài liệu mà thôi, cho nên lúc luyện ra mười sáu viên. Yêu Nhược Tiên đặt cho nó cái tên rất êm tai, gọi là ‘ Đánh không nát ’!”

- Đánh không nát?

Miêu Nghị sững sờ, đôi mắt sáng lên:

- Đến đến, ta muốn thử nó đánh không nát thế nào?

Vân Tri Thu nhìn chung quanh, thấy không gian tĩnh thất quá nhỏ, nói:

- Nơi này không dễ thi triển, ra bên ngoài đi.

- Tốt!

Miêu Nghị gật đầu, hai người đi ra ngoài.

Tìm xuống dưới sông, Vân Tri Thu phát hiện Miêu Nghị thỉnh thoảng quay đầu nhìn ra phía sau, truyền âm hỏi:

- Trong nước tối như thế, ngươi nhìn cái gì?

- Không có nhìn cái gì, cẩn thận một chút mà thôi.

Miêu Nghị thuận miệng qua loa một câu, trên thực tế địa đạo đi thông Quần Anh hội quán cũng nằm trong đường nước ngầm, tuy cửa vào nằm ở phía sau, hắn lo lắng Hoàng Phủ Quân Nhu vừa mới chạy tới.

Đến Vân Dung Quán, hai người dịch dung bay ra ngoài, sau khi rời khỏi thiên nhai liền bay vào tinh không, sau khi tìm được tinh thể yên tĩnh liền bày trận pháp che đậy.

- Cẩn thận!

Vân Tri Thu nhắc nhở một tiếng, nàng lật tay mang mười sáu viên tiểu cầu ra ngoài. Bàn tay run lên, mười sáu viên tiểu cầu tỏa ra hào quang màu vàng, cho thấy pháp bảo lơ lửng giữa không trung, Vân Tri Thu thi pháp chỉ dẫn bám vào quần áo Vân Tri Thu, trước ngực, hai cánh tay, hai cái trên đùi, sau lưng, thậm chí trên trâm cài tóc trên đầu cũng có một viên, nhìn không có vẻ gì thu hút, nhìn không kỹ cho rằng là đồ trang sức của nàng.

Sau khi chuẩn bị xong, nàng lại nhắc nhở:

- Lúc tham gia khảo hạch, ngươi có thể gắn chúng lên chiến giáp phòng bị, cũng có thể đặt trong vòng tay trữ vật mang ra dùng khi cần thiết.

Miêu Nghị chưa hiểu ý, Vân Tri Thu cười nói ngoắc hắn ra tay:

- Đến! Cứ phóng ngựa tới đi, cứ buông tay tấn công ta, xem ta có thể ngăn được không.

Miêu Nghị nhìn những tiểu cầu, nói:

- Thật sự phải tấn công sao? Đừng tổn thương ngươi là được.

- Nói lời vô dụng làm gì, ta có pháp bảo hộ thể, ngươi động thủ là được.

- Tay không hay vũ khí?

- Tùy ngươi, dùng vũ khí đi!

- Tốt! Cẩn thận!

Miêu Nghị dứt lời phất tay cầm Nghịch Lân Thương, hắn đâm tới một thương.

Bàn tay Vân Tri Thu thi pháp, tiểu cầu trước ngực tỏa ra ánh sáng màu đỏ, bỗng nhiên hóa thành quả cầu lớn ngăn cản trước mặt nàng.

Oanh!

Tiếng nổ vang lên, một thương của Miêu Nghị đâm vào quả cầu kim loại.

Sau khi đâm trúng cũng phát hiện phòng ngự quả cầu không có gì quái lạ, bị một thương của hắn đâm vào.

Hắn còn lo lắng có phải dùng sức quá mạnh sẽ gây tổn thương Vân Tri Thu phía sau hay không, ai ngờ xảy ra chuyện quái dị, đánh trúng và hãm sâu vào nhưng không phá, hắn còn bị phản chấn ngược ra sau.

Miêu Nghị không ngờ còn có biến hóa này, trở tay không kịp cho nên bị phản chấn bay đi.

Miêu Nghị đứng dậy, hắn nhìn sang quả cầu trước mặt, cũng không cảm nhận được gì, lập tức đánh tiếp một kích, oanh, hắn lại bay ngược ra sau.

Sau khi hắn đứng vững, quả cầu chẳng hề hấn gì, đang muốn tiếp tục ra tay với Vân Tri Thu, Vân Tri đưa tay bảo hắn dừng lại, nói:

- Ngưu Nhị, bảo vật này thế nào?

Miêu Nghị thu thương, ngó ngó vài lần sau đó nói:

- Không được tốt lắm, cũng có thể ngăn cản một kích, không thấy có tác dụng gì.

Vân Tri Thu cười cười, nói:

- Hạ thủ lưu tình với ngươi, ngươi còn không biết tốt xấu, ngươi có biết vừa rồi ta không thi pháp khóa chết nó lại, bây giờ ngươi bị nó vây khốn rồi đấy, trừ khi tu vi của ngươi mạnh tới mức có thể đánh nát chiến giáp hồng tinh.

Miêu Nghị nghe vậy kinh ngạc, nói:

- Ý của ngươi là, nó còn có công băng bao phủ đối phương?

Vân Tri Thu gật đầu, nói:

- Đây là điểm huyền diệu của nó, tu vi càng cao, công kích càng hung mãnh, thôi phát lực phản chấn càng mạnh, tăng thêm quán tính khi ngươi tấn công, nếu không phòng bị kịp thời, đối thủ sẽ ăn thiệt thòi khi va chạm với nó, ngươi vừa lĩnh giáo qua rồi. Điểm diệu dụng nhất của nó là mượn lực đả lực, công kích càng lớn càng khó tổn hại.

Vân Tri Thu thi pháp để quả cầu thu hai người vào bên trong, quả cầu thu nhỏ lại:

- Hiện tại ta đã khóa chết nó lại, người bị giam bên trong khó ra ngoài trong thời gian ngắn, trừ khi nghĩ biện pháp phá hư nó, hoặc là người có tu vi cao thâm, thực lực quá cường đại, khi đó pháp bảo mới không khóa đươc.

Rầm rầm rầm!

Nàng ra sức đánh ra ba quyền, quả cầu không mở ra.

- Nếu gặp phải tình huống không tầm thường, thật sự không được cũng có thể dùng ẩn nấp, trốn vào đây có thể kéo dài thời gian hoặc tránh né.

Vân Tri Thu lại thu pháp mở khóa, oanh! Nàng đánh ra một quyền làm quả cầu vỡ tung thả hai người ra ngoài..

Vân Tri Thu chỉ vào quả cầu và nói:

- Vừa rồi chúng ta tập trung công kích vào một điểm, nó thu nhỏ lại, nếu thừa nhận công kích diện tích lớn, nó sẽ phân tán lực đạo đều ra chung quanh, cũng có thể cho nó bảo vệ sau lưng, ta thử cho ngươi xem, ngươi sẽ hiểu.

Dứt lời nàng đánh vào quả cầu.

Oanh! Công kích chính diện bật ra ngoài.

Miêu Nghị ngạc nhiên nhìn pháp bảo, hắn cũng hiểu ra nguyên lý của quả cầu.

Quả cầu gặp công kích chính diện sẽ thu lại sau đó phản chấn ngược trở về, nếu lực công kích quả lớn cả quả cầu sẽ bẹp xuống, sau khi lực đạo hết quả cầu lại bung ra, cuối cùng biến thành bộ dạng như cũ.

Miêu Nghị có thể tưởng tượng, người nấp phía sau quả cầu sẽ được bảo vệ an toàn, lại có thể dùng ngăn cản đợt công kích thứ hai.

Vân Tri Thu hỏi:

- Thấy rõ chưa?

Miêu Nghị gật gật đầu, hắn nói:

- Lão yêu quái rất biết buôn bán, hắn có thể luyện ra bảo vật tốt, thứ này có thể thừa nhận bao nhiêu lực công kích.

Vân Tri Thu lắc đầu:

- Không rõ ràng lắm, dù sao Yêu Nhược Tiên nói thứ này mượn lực đả lực phát huy tới mức tận cùng, vừa rồi ngươi không toàn lực công kích nó, không thấy nó đứng nguyên không nhúc nhích sao? Nếu lực công kích vượt qua thừa nhận của nó thì sao? Yêu Nhược Tiên nói nếu có thực lực vượt qua phạm vi thừa nhận, nó sẽ đổi hướng hoặc xoay tròn, thẳng khi đánh tan lực lượng mới thôi, ít nhất nó có thể giúp ngươi ngăn cản toàn bộ công kích. Yêu Nhược Tiên đoán nó có thể chống lại tu sĩ pháp lực vô biên, chỉ cần ngươi không để pháp bảo đụng phải công kích không thừa nhận nổi chân chính, cho dù là tu sĩ pháp lực vô biên cũng khó hủy nó, đây cũng là nguyên nhân Yêu Nhược Tiên nói nó là ‘ Đánh không nát ’.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.