Phi Thiên

Chương 2096: Kim Liên cửu phẩm (Hạ)Hải Bình Tâm đang ngồi bên ngoài chính sảnh nghe âm thanh từ cửa đá biết Miêu Nghị thu công, không biết Miêu Nghị có phân phó gì không, dù sao nàng cũng không hỏi, Miêu Nghị mở miệng thì thôi, không mở miệng thì nàng càng không có việc gì.

Nhìn Kim Liên trên mi tâm của nàng biến mất, Miêu Nghị mỉm cười, ngay cả nha đầu cũng đột phá tới Kim Liên Ngũ phẩm.

Trên thực tế người dưới trướng hắn mang từ Tiểu Thế Giới đến đây, cho dù tu hành công pháp kém cỏi cũng đột phá Kim Liên tam phẩm, đúng là năm tháng không tha người.

Bước ra khỏi chánh điện, Hải Bình Tâm liền vô ý thức quay đầu nhìn, không ngoài nàng sở liệu, Diêm Tu xuất hiện vô thanh vô tức theo sau lưng Miêu Nghị.

Miêu Nghị cũng quay đầu nhìn sang, hôm nay người tu vi cao nhất Thủ Thành Cung chính là Diêm Tu.

Diêm Tu dùng Linh Ẩn Nê che dấu tu vi, trừ Miêu Nghị ra cũng không có người nào biết tu vi cao nhất của Diêm Tu như thế nào. Từ khi Diêm Tu tu luyện Âm Hồn Thông Dương Quyết, tu hành tiến độ tiến triển cực nhanh, đừng nói Ngọc Nô Kiều tu hành Âm Hồn Thông Dương Quyết không thể so, cho dù là Miêu Nghị cũng không bằng Diêm Tu, tu vi của Diêm Tu đã vượt qua hắn, trăm năm trơớc đã đột phá Thải Liên nhất phẩm.
Advertisement / Quảng cáo


Khi tin tức từ Luyện Ngục chi địa truyền về, Quỷ đạo cung cấp tài nguyên nuôi dưỡng Quỷ Thánh Tư Đồ Tiếu cũng chỉ mới có tu vi Kim Liên bát phẩm, hoàn toàn kém hơn Diêm Tu cũng tu hành Âm Hồn Thông Dương Quyết.

Hiện tại trong những người tu hành Âm Hồn Thông Dương Quyết, Diêm Tu là người duy nhất có công pháp chữ địa, Miêu Nghị còn không cấp Âm Hồn Thông Dương Quyết chữa địa cho thê thiếp Ngọc Nô, cho nên Tư Đồ Tiếu cũng không có, chỉ một mình Diêm Tu mới có, Miêu Nghị quản đủ tài nguyên tu hành của Diêm Tu, cũng không cho Diêm Tu đi ra ngoài làm gì, bảo hắn an tâm tu hành.

Bước đi trong hậu hoa viên, chưa đi được vài vòng, Dương Khánh và Dương Triệu Thanh dắt tay nhau tới.

Miêu Nghị quay đầu nói với Hải Bình Tâm:

- Nha đầu, nơi này không có việc gì, trở về tu luyện đi.

Hải Bình Tâm vểnh môi lên quay đầu rời đi, bộ dạng ta cũng không muốn gặp ngươi, trong nội tâm lại nói thầm, lại làm ra chuyện gì đó tránh ta, hừ!

Dương Khánh cười nói:

- Đại nhân bế quan vài chục năm không ra.

Miêu Nghị thở dài:

- Không có biện pháp, Chiến Như Ý, Nghiêm Tố và Cao Hữu đã đột phá Thải Liên, bọn chúng sớm muộn gì cũng gây phiền toái cho ta, ta phải nắm chặc thời gian.

Dương Khánh khẽ gật đầu, trầm ngâm nói:

- Hiện tại không thể so với dĩ vãng, trước kia thiên nhai do thế lực địa phương quản, tu vi đại thống lĩnh thiên nhai đến cảnh giới Thải Liên phần lớn bị triệu hồi về thế lực địa phương tiền nhiệm, phải nhường chức vụ béo bở cho tu sĩ Kim Liên khác, không thể hưởng hết hào quang, người thế lực phe phái thay nhau rồi. Hôm nay thiên nhai tách ra khỏi thế lực địa phương, cho dù tu vi đột phá Thải Liên cũng không bị điều đi, về sau sẽ có liên hệ với đại nhân nhiều hơn.

Miêu Nghị khoát khoát tay, không nói chuyện này, đổi chủ đề,

- Vi Vi thế nào, nhiều năm không về thăm nàng.

Dương Khánh nói:
Advertisement / Quảng cáo


- Rất tốt! Nàng cũng nhớ đại nhân, trước khi đến Vi Vi cố ý bàn giao với ty chức, bảo ty chức nên dụng tâm bên cạnh đại nhân.

Miêu Nghị mới không tin Tần Vi Vi có thể nói ra lời này, hỏi:

- Ngươi không định về vài năm sao? Tại sao lại về nhanh thế?

Dương Khánh:

- Triệu Thanh đưa tin cho ta, ta liền xin chỉ thị phu nhân, phu nhân phái tiểu di dẫn ty chức về.

- Ah!

Miêu Nghị quay đầu nhìn Dương Triệu Thanh.

- Chẳng lẽ có việc khác?

Dương Khánh:

- Thông qua đủ dấu hiệu năm đó, ty chức vẫn nhìn ra có kẻ mang theo ý đồ tới, không biết mục đích thế nào, mấy lần thăm dò không có kết quả, thậm chí mời người phối hợp cũng không có thu hoạch, về sau bố trí bẫy rập nhưng đối phương cảnh giác, ra tay không được nên trốn đi. Ty chức liên tiếp bố cục không thu hoạch được gì, mới giật mình phát hiện đã đánh rắn động cỏ. Yên lặng nhiều năm như vậy nhưng chỉ cảm giác được xúc tu kia, lần này trở về muốn bức bách đối phương hiện hình..

Việc này năm xưa Miêu Nghị đã nghe nhắc qua.

- Lại tìm hiểu, rốt cuộc là tên nào tiếp cận ta, vì sao phải tiếp cận ta?

Thậm chí hắn hoài nghi có phải kẻ ám sát hắn hay không, nhưng theo Dương Khánh phân tích rất không có khả năng là người áp sát hắn, tu vi thấp hơn Thải Liên không có khả năng đánh chủ ý Thủ Thành Cung, huống chi thực lực Miêu Nghị không phải ăn chay, nếu người tu vi cao muốn giết Miêu Nghị sẽ lộ diện động thủ, không đáng lén lút phí thời gian chơi công phu như vậy, còn dễ dàng đánh rắn động cỏ.

Đã không phải muốn ám sát hắn, hắn một lòng tu hành chẳng muốn quản, giao cho Dương Khánh đi xử lý, hắn biết rõ mình chưa hẳn xử lý thỏa đáng hơn Dương Khánh. Mà Dương Khánh không có thực quyền gì, hôm nay chỉ phụ trách tình báo trong Thủ Thành Cung, không có quyền điều động bất cứ nhân mã nào, bất luận kẻ nào cũng cần phải thông qua Dương Triệu Thanh cầm thủ dụ của Miêu Nghị ra mặt, Miêu Nghị chẳng khác gì tước sạch binh quyền và cách ly Dương Khánh.

Dương Khánh:
Advertisement / Quảng cáo


- Không biết là người nào, nhưng khẳng định không phải người bình thường, ta suy nghĩ nhiều năm, sợ là có quan hệ với Thiên đình.

Miêu Nghị kinh ngạc:

- Tại sao thấy vậy?

Dương Khánh:

- Trước có thể bài trừ việc ám sát của đại nhân, đã không phải ám sát đại nhân, người bình thường tiếp cận có ý nghĩa gì, người bình thường muốn tiếp cận đại nhân đơn giản bởi vì quyền thế của đại nhân mà thôi, hoặc có chuyện gì muốn liên lạc đại nhân, nếu thật muốn làm chuyện gì hoặc liên lạc với đại nhân, đại khái có thể trực tiếp tìm đại nhân, không tiện tìm cũng có tìm trong bóng tối, phí công phu lén lút như vậy không có ý nghĩa.

- Nếu không có chuyện tìm đại nhân, như vậy chính là tiếp cận thuần túy, ta thấy chuyện này không đáng như thế, cho nên không tiện ra mặt tiếp xúc đại nhân, mà là muốn lâu dài tiếp cận đại nhân, mục đích của đối phương là tiến vào Thủ Thành Cung. Mà điều kiện tiên quyết tiến vào Thủ Thành Cung chính là có thân phận Thiên đình, không có thân phận Thiên đình thì không có khả năng ngây ngốc trong Thủ Thành Cung lâu, đại nhân sẽ không dễ dàng mạo hiểm để người Thiên đình lọt vào Thủ Thành Cung.

- Tiếp theo, chúng ta khống chế thiên nhai nghiêm ngặt như vậy, đối phương còn có thể lặng yên không một tiếng động toàn thân trở ra. Đây cũng không phải là người bình thường có thể làm được, nhất định phải hiểu hình hình Thiên đình đóng quân và thiên nhai thương hội như lòng bàn tay, cũng tùy thời nắm được tình hình của chúng ta nên mới làm được việc này, đây là việc người thường làm sao? Mà ta bố trí bẩy rập như vậy, đối phương còn có thể không lưu dấu vết thoát thân, từ đó nói rõ đối phương có kinh nghiệm ở mặt này, kinh nghiệm cực kỳ phong phú, tuyệt đối không phải làm lần đầu. Có thể có năng lực như vậy thì kẻ này cũng có thế lực không nhỏ, kết hợp với phán đoán lúc trước, mười phần là người Thiên đình, ty chức hoài nghi có phải là thế lực Thiên đình nào đó muốn giám thị đại nhân hay không?

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.