Phi Thiên

Chương 2242: Người được Hạ Hầu là được thiên hạ (Thượng)Mấy ngày sau, Miêu Nghị đã quen thuộc tình huống trong chợ quỷ đột nhiên nhận được Vân Tri Thu truyền tấn, hắn không cần trả lời cũng biết nàng đã đến. Từ khi Vân Tri Thu biết Miêu Nghị có thể liên lạc với Bạch Phượng Hoàng thì nàng giao hẹn muốn gặp mặt hắn bàn về Phá Pháp cung.

Một mặt khác Vân Tri Thu rất nhớ Miêu Nghị, muốn gặp hắn, nhìn xem bây giờ hắn ra sao. Có một số việc liên lạc qua tinh linh khó nguôi ngoai nỗi nhớ.

Miêu Nghị tìm cớ cắt đuôi Chiến Như Ý, dẫn Diêm Tu và Dương Triệu Thanh về khách sạn trước, trên đường về hắn đã liên lạc với Hoa Hồ Điệp kêu nàng xếp người đưa ‘người Tả Đốc Vệ’ đến phòng hắn.

Vừa về khách điếm Miêu Nghị đã thấy một lão già canh giữ trước cửa, lão ngăn hắn lại.

Vân Tri Thu đến trước một bước mở hé cửa ra nói:

- Là người mình, để hắn vào đi, ngươi lui xuống trước.

Lão nhân nhường đường, Diêm Tu và Dương Triệu Thanh canh cửa.

Miêu Nghị vào cửa cùng Vân Tri Thu dịch dung cười nhìn nhau, cùng giật ngụy trang trên mặt xuống. Vân Tri Thu lao lên nhào vào ngực Miêu Nghị, hai người im lặng ôm siết nhau.

Hồi lâu Miêu Nghị hôn lên má Vân Tri Thu, hỏi:

- Mới rồi lão già canh chừng bên ngoài là ai?

Vẻ mặt Vân Tri Thu hưởng thụ lẩm bẩm:

- Người trong ma đạo, cao thủ Hóa Liên gia gia phái đến bảo vệ ta.

Vân Tri Thu ngước đầu lên, hai tay ôm cổ Miêu Nghị nói:

- Ngưu Nhị ở đây có an toàn không? Trước khi đến ta cố ý tìm người trong ma đạo đi tìm hiểu, ở khách điếm trong chợ quỷ không được bảo hiểm.

Miêu Nghị cười nói:

- Chắc an toàn, nói đến cũng tình cờ, khách điếm này là điểm thiết lập của Khấu gia...

Miêu Nghị kể lại tình huống đại khái.

Vân Tri Thu nghe xong lắc đầu nói:

- Trong chỗ này Khấu gia không bảo vệ được an toàn của ngươi. Đừng nói Khấu gia, dù là Thanh Chủ cũng không làm chủ được. Trong thế giới ngầm này người có thể làm chủ là Hạ Hầu gia tộc sau lưng Thiên Hậu Hạ Hầu Thừa Vũ. Trừ phi Hạ Hầu gia tộc bảo đảm ngươi không sao, khi đó ngươi mới thật sự an toàn!

Miêu Nghị kinh ngạc hỏi:

- Hạ Hầu gia tộc?

- Đúng vậy!

Vân Tri Thu gật đầu nói:

- Trước kia ta không biết, trước khi đến đây hỏi thăm người lớn trong ma đạo mới biết. Nếu nói thế lực mặt ngoài đều ở trong tay Thanh Chủ, Phật Chủ thì thế lực ngầm có ảnh hưởng lớn nhất là Hạ Hầu gia tộc. Nhưng Hạ Hầu gia tộc khá điệu thấp, cộng thêm kẻ thông minh không biết khiến mình chật vật, vì vậy chỉ có lớp già biết vài chuyện liên quan Hạ Hầu gia tộc, không nhiều người biết. Lớp người già có một câu là: Người được Hạ Hầu là được thiên hạ!

- Người được Hạ Hầu là được thiên hạ?

Miêu Nghị giật mình hỏi:

- Câu này có hơi quá lố không?

Vân Tri Thu nói:

- Ban đầu nghe câu đó ta cũng hơi giật mình. Ngưu Nhị có từng nghe về Yêu Tăng Nam Ba?

Miêu Nghị giật mình, cười khổ nói:

- Đâu chỉ nghe qua, rất có thể Bát Giới đang ở cùng Yêu Tăng Nam Ba.

Đến lượt Vân Tri Thu hết hồn:

- ...

Vân Tri Thu yên lặng thật lâu sau hai tay từ từ rời khỏi cổ Miêu Nghị, nghiêm mặt nói:

- Chuyện gì xảy ra? Tại sao Bát Giới ở cùng Yêu Tăng Nam Ba? Chẳng phải Yêu Tăng Nam Ba đã chết sao?

- Có một ngày Thất Giới Đại Sư đột nhiên truyền tấn cho ta, chỉ có một chữ là Yêu Tăng Nam Ba...

Miêu Nghị kể lại những gì mình biết, tỏ vẻ có một ngày Giám Sát Hữu Sứ Cao Quan tìm đến hắn muốn điều tra về Huyết Yêu thì mới biết được tung tích của Bát Giới.

Vân Tri Thu nghi ngờ hỏi:

- Tại sao Cao Quan nói những việc đó cho ngươi? Độ tin cậy cao bao nhiêu?

Miêu Nghị nói:

- Ta nghi ngờ là sự thật. Nàng không hiểu nhiều về Bát Giới nhưng ta biết rõ con người của hắn, chuyện hòa thượng kia làm rất có thể Bát Giới làm được. Người không hiểu Bát Giới sẽ không hình dung được cách làm thần kỳ này. Nàng cũng biết con người của Thất Giới Đại Sư, rất có thể làm chuyện quên mình vì người. Huống chi ta luôn nghi ngờ Bát Giới và Huyết Yêu ở cùng nhau, lần này chẳng qua là được xác nhận.

Biểu tình Vân Tri Thu trầm trọng suy tư, các dấu hiệu ăn khớp ghép lại với nhau, có lẽ là thật.

Vân Tri Thu hỏi:

- Bây giờ chàng định làm sao?

Miêu Nghị nói:

- Còn làm sao nữa, nếu đúng là thật thì Bát Giới, Thất Giới Đại Sư phải chờ sau ngàn năm mới thoát khỏi chỗ đó được. Hiện ta chưa nghĩ ra cách nào đi chỗ đó, nếu ta không đoán sai thì đoạn thời gian trước Tả Hữu Đốc Vệ điều động số lớn người đi Đinh Mão vực chấp hành nhiệm vụ có lẽ là đang tìm chỗ phong ấn Yêu Tăng Nam Ba. Giờ ta không có cách nào, đành đi một bước xem một bước đợi xem.

Vân Tri Thu gật đầu thở dài:

- Đệ đệ của ngươi cũng thật tình, không khiến người bớt lo.

Miêu Nghị nói:

- Không nói về hắn nữa, nàng mới nói đến Hạ Hầu gia tộc lại nhắc Yêu Tăng Nam Ba làm gì?

Vân Tri Thu nói:

- Lúc ấy Yêu Tăng Nam Ba là đệ nhất nhân thiên hạ, có thể nói là vô địch thiên hạ. Yêu Tăng Nam Ba một tay nâng đỡ Hạ Hầu gia tộc lên. Thuở ấy thiên hạ không có thiên quy ràng buộc, chỉ có chia ra chính tà, chính tà đối kháng, lặp đi lặp lại như thế. Yêu Tăng Nam Ba nổi lên khiến chính tà hỗn loạn.

- Trong loạn thế Hạ Hầu gia tộc được Yêu Tăng Nam Ba nâng đỡ cướp lấy nhiều tài nguyên, có thể nói là đệ nhất gia tộc thiên hạ lúc đó. Thật ra mãi đến hiện giờ Hạ Hầu gia tộc vẫn là đệ nhất gia tộc thiên hạ. Nhưng sau khi Yêu Tăng Nam Ba vô địch thiên hạ thì tự mình bành trướng, xem mình là thần chúa tể mọi thứ trên đời, sát phạt toàn bằng vào yêu thích cá nhân, xem vạn vật trên đời như con kiến.

- Gia chủ Hạ Hầu gia tộc đời đầu vì lỡ miệng một câu đã chết thảm trong tay Yêu Tăng Nam Ba, hình thần đều diệt, suốt kiếp không được luân hồi. Nhi tử Hạ Hầu Thác tức là gia gia của Thiên Hậu Hạ Hầu Thừa Vũ hiện tại trở thành gia chủ dời thứ hai của Hạ Hầu gia tộc. Mặt ngoài Hạ Hầu Thác cẩn thận hầu hạ Yêu Tăng Nam Ba, lòng thì ôm chí báo thù, âm thầm nâng đỡ sáu vị cao thủ mượn cơ hội xúi giục Yêu Tăng Nam Ba quyết đấu với ba vị cao thủ hàng đầu khác. Kết quả dù Yêu Tăng Nam Ba thắng nhưng bị ba vị cao thủ hàng đầu đánh bị thương nặng.

- Sáu vị cao thủ được Hạ Hầu Thác nâng đỡ thừa cơ đi ra, thừa dịp Yêu Tăng Nam Ba bị thương nặng một hơi giết chết. Xong việc Hạ Hầu Thác dựa vào tài lực, nhân lực, vật lực mạnh mẽ của Hạ Hầu gia tộc nâng đỡ sáu cao thủ làm sáu chí tôn, tức là Lục Đạo Thánh Chủ sau này.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.