Phi Thiên

Chương 2448: Ngờ vực nặng nề (1)Hạ Hầu Thác đang giả vờ ngủ say bỗng nhiên mở to hai mắt, từ từ bò dậy, kinh ngạc bất định nói:

- Là đệ tử của Hỏa Tu La? Điều tra ra nơi phát ra tin tức chưa?

Vệ Xu đưa tay giúp hắn ngồi dậy:

- Chuyện này có chút cổ quái, tin tức không giải thích được truyền ra, bên này chúng ta thử tra xét, không tra được ngọn nguồn.

Hạ Hầu Thác cầm quải trượng, song chưởng đặt trên đầu trượng, từ từ kéo xuống dưới cằm, trầm mặc suy tư rất lâu, cuối cùng trầm ngâm nói:

- Đúng rồi, chuyện này rất có khả năng, cái này có thể giải thích tại sao Thanh chủ lại để tiểu tử kia tới Tả đốc vệ và chịu phạt tiến vào Thái Cổ tử địa. Nhưng cũng có chỗ không bình thường, người khác không rõ ràng lắm nhưng chúng ta rất rõ ràng, đệ tử của Hỏa Tu La làm sao lại đi cùng với người của Lục Đạo?
Advertisement / Quảng cáo


Vệ Xu:

- Nhìn chênh lệch cách xa nhau của hai thầy trò, hiển nhiên là đệ tử cách đời, giữa hai thầy trò có lẽ không có quan hệ truyền tiếp. Ngưu Hữu Đức có dính dáng đến Lục đạo có lẽ cũng không quan hệ đến Hỏa Tu La.

Hạ Hầu Thác chống gậy đứng lên, khoát tay áo:

- Mấu chốt của vấn đề chính là Ngưu Hữu Đức có dính dấp đến Lục đạo, nếu không phải chúng ta biết điểm này cũng bị lừa gạt rồi, mấu chốt là chúng ta biết, như vậy thì không thể cứ nhìn như vậy. Ta hỏi ngươi, sau khi Ngưu Hữu Đức từ Thái Cổ tử địa ra ngoài, gặp phải đại phiền toái gì nhất?

Vệ Xu thoáng suy tư, khẽ mỉm cười nói:

- Bên nhà Doanh gia sợ là sẽ có người muốn lấy lại thể diện.

Hạ Hầu Thác cười ha hả:

- Cứ cho là như vậy đi. Vậy ta lại hỏi ngươi, hôm nay tại sao Ngưu Hữu Đức lại đột nhiên toát ra bối cảnh đệ tử của Hỏa Tu La, điều này ý vị như thế nào?

Vệ Xu:

- Sợ là có không ít người muốn chiêu dụ.

Hạ Hầu Thác thở dài nói:

- Đúng vậy! Nếu không phải Hạ Hầu gia ta bất tiện công khai mở rộng thực lực của mình, vì lâu dài mà tính toán. Ngay cả ta cũng muốn chiêu dụ hắn. Đây chính là chỗ mấu chốt, nhưng sau lưng Ngưu Hữu Đức chính là Lục đạo. Lục đạo ném ra đệ tử Hỏa Tu La này, nhưng sẽ không dễ dàng phế bỏ, đây là chuẩn bị tác dụng trọng yếu cắm vào trong nội bộ Thiên đình, làm sao có thể nhìn Doanh gia phế bỏ quân cờ này? Ngươi không cảm thấy tin tức sớm không ra, muộn không ra, nhưng đúng vào lúc này toát ra Ngưu Hữu Đức là đệ tử Hỏa Tu La có chút thật trùng hợp sao?

Hai mắt Vệ Xu nhíu lại, dường như đã lình hội được chút gì:

- Lão gia có ý nói, có người đang ra tay giúp Ngưu Hữu Đức tránh họa?

Hạ Hầu Thác cười hắc hắc nói:
Advertisement / Quảng cáo


- Ngưu Hữu Đức là đệ tử Hỏa Tu La. Cấp bậc của bối cảnh này, những người khác không có tư cách nhúng tay rồi, ngươi cảm thấy tứ đại Thiên vương kế tiếp sẽ làm gì?

Ánh mắt Vệ Xu chợt lóe, quyết đoán phun ra hai chữ:

- Đám hỏi!

Hạ Hầu Thác cười ha hả nói:

- Đây đều là muốn chiêu dụ làm con rể, đầu cơ kiếm lợi, cướp đoạt đến khi vỡ đầu mới thôi, sợ là trấn an lấy lòng cũng không kịp, dĩ nhiên là sẽ không có người nào hạ thủ với Ngưu Hữu Đức nữa. Người này từng chút bao bọc thủ đoạn thật sự cao minh. Lão phu cũng muốn xem đến cùng là ai ở sau lưng chơi đùa nhóm người này.

Vệ Xu chần chờ nói:

- Có phải là Ngưu Hữu Đức vì tự vệ cho bản thân mà thả ra tin tức hay không, dù sao lai lịch bối cảnh sau lưng hắn chỉ có chính hắn rõ ràng nhất, lúc này giũ ra bản thân là đệ tử Hỏa Tu La hoàn toàn có khả năng.

Hạ Hầu Thác lắc đầu:

- Cho dù không phải là Lục đạo ở sau lưng xuất thủ, cũng không phải là Ngưu Hữu Đức.

- Tại sao?

Vệ Xu cảm thấy kỳ quái, hắn cảm thấy hoàn toàn có thể có.

Hạ Hầu Thác khoát tay áo:

- Chúng ta là đứng trên cao nhìn được xa, lại tiếp xúc được nhiều hơn đám người kia, có thể đoán được tâm tư của đám đầu nào Thiên đình, cho nên mới đứng nói chuyện không biết suy nghĩ, nói đương nhiên là lướt nhẹ. Vệ Xu, ở điểm này, ngươi thật sự không bằng phụ thân ngươi, ngươi nhớ lấy, có một số việc không tới tầng thứ nhất định là nghĩ không tới, Ngưu Hữu Đức hắn dám cam đoan khi mình giũ ra tin tức này tứ đại Thiên vương sẽ muốn đoạt lấy hắn làm con rể? Điều này chẳng khác nào si tâm vọng tưởng, chỉ sợ hắn nghĩ cũng không dám nghĩ tới khả năng này! Tứ đại Thiên vương đối với hắn mà nói, cao cao tại thượng. hắn thậm chí không cách nào phán đoán trong đầu tứ đại Thiên vương nghĩ cái gì, cho nên nói, hắn không có bố trí lớn như vậy, chơi không ra thủ đoạn đùa bỡn đám đại lão Thiên đình đâu!

Một ngón tay chỉ vào vị trí trái tim của mình:

- Trong lòng không có căn cơ, hắn có thể chơi như vậy sao? Có thể sao? Vệ Xu bộ dạng như lãnh giáo, gật đầu nói:
Advertisement / Quảng cáo


- Nói như thế, đây là mưu kế sau lưng của Lục đạo!

Ai ngờ Hạ Hầu Thác đang chống quái trượng bước chậm lại lắc đầu:

- Chỉ sợ cũng chưa chắc!

Vệ Xu đi theo bên cạnh giật mình nói:

- Chẳng lẽ còn có người khác?

Hạ Hầu Thác trầm ngâm nói:

- Bàn về hiểu biết đối với Lục đạo và Thiên đình. Hôm nay sợ là không có mấy người có thể rõ ràng hơn ta, khi Lục đạo niêm phong vùng đất Luyện Ngục, Thiên đình còn chưa cấu tạo, cho nên đối với chuyện trên triều đình tình Thiên đình cũng không biết nhiều lắm, đã nhiều năm như vậy rồi, ngăn cách quá lâu, bọn họ có thay đổi gì với tứ đại Thiên vương cũng không rõ ràng lắm, không biết tứ đại Thiên vương hiện giờ đang Suy nghĩ gì, huống chi bọn họ vốn là không biết, nếu không cũng sẽ không thảm bại như vậy. Trừ phi những người chúng ta sắp xếp trên triều đình có sai lầm, nếu không trên triều đình lại không có nhãn tuyến của Lục đạo, cho nên Lục đạo không thể chơi đùa đạo lý na ná như vậy với Ngưu Hữu Đức, dưới tình huống không nắm chắc giũ ra Ngưu Hữu Đức là đệ tử Hỏa Tu La, là giúp Ngưu Hữu Đức hay là hại Ngưu Hữu Đức bọn họ có thể nắm chắc? Cho nên ta hoài nghỉ, ngoài Lục đạo, có phải còn có cao tầng nội bộ Thiên đình xuất hiện tiếp ứng cho Ngưu Hữu Đức hay không. Suy luận ngược lại, có lẽ Lục đạo thật sự có nhàn tuyến nằm vùng trong cao tầng Thiên đình, nhưng ta nghĩ tới nghĩ lui, những người trong cao tầng Thiên đình có thể biến thành nhàn tuyến của Lục đạo khả năng cũng không lớn, nếu không tiết lộ chút tin tức Lục đạo năm đó cũng sẽ không thê thảm như vậy, bị đè ép đánh, nếu ngay cả dưới tình huống năm đó cũng không ra tay giúp đỡ, hiện tại Lục đạo càng không có khả năng bị giương thành nhàn tuyến, đây cũng là chỗ ta nghĩ không ra. Chẳng lẽ này Ngưu Hữu Đức ngoài Luyện Ngục, còn liên lụy đến thế lực thứ ba? Lần trước những người thanh trừ cứ điểm ngoại giới của Lục đạo rất khả nghi! Ta cuối cùng cảm giác được mình đã chạm đến chút gì rồi, nhưng trong sự nghi ngờ nặng nề luôn bao phủ, có rất nhiều chỗ nghĩ không ra, nếu nghi điểm quá nhiều... vậy đã nói lên bản thân chuyện này có lẽ vốn không phải như chúng ta nghĩ, là có người đang thi triển hỏa mù cố ý hướng dẫn mọi người suy nghĩ như vậy hay không?

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.