Phi Thiên

Chương 3414: Lòng muông dạ thú (1)- Sau đó? Miêu Nghị lắc đầu - Không có sau đó, sau này rốt cục gặp lại Huyết yêu. Tào Mãn ngưng thần nhìn hắn nói:

- Hai cố sự, đại đô đốc chỉ nói một, một cố sự khác Tào mỗ xin rửa tai lắng nghe.

Tào Phượng Trì cũng biểu hiện ngưng trọng nhìn chằm chăm Miêu Nghị. Dương Triệu Thanh đứng bên thân sắc bình tĩnh.

Miêu Nghị lạnh nhạt nói:

- Năm đó ta được Thiên Nguyên phu nhân Bích Nguyệt chăm sóc, sau đó việc Doanh gia xảy ra, chuyện của Bích Nguyệt hắn là đông gia cũng rõ.

Tào Mãn không biết hắn nhắc tới Bích Nguyệt là có ý gì, trái lương tâm khen:

- Đại đô đốc trọng tình trọng nghĩa, vì báo ân khi trước, bảo vệ Bích Nguyệt, nhận vào phủ Tông đôc chăm sóc.

Miêu Nghị nói:

- Việc Doanh gia bại, Thiên Nguyên may mắn theo Doanh gia thân quân Hữu đô đốc Hùng Kỳ chạy trốn, ta cũng không biết những năm này Thiên Nguyên có liên lạc với Bích Nguyệt hay không, có điều trước đây không lâu, Thiên Nguyên đột nhiên liên hệ Bích Nguyệt, yêu cầu gặp mặt Bích Nguyệt. Lúc này phủ Tổng đốc khống chế ra vào nghiêm ngặt. Bích Nguyệt không cách nào tự ý ra ngoài, bất đắc dĩ lộ ra chuyện của Thiên Nguyên. Tình cảm phu thể là lẽ thường trên đời, ta cũng không cản trở, đồng ý cho Bích Nguyệt ra ngoài. Có điều dù sao Thiên Nguyên cũng là dư nghiệt Doanh gia, ta cũng có phần kiêng kỵ, cho nên phái người âm thầm bảo vệ Bích Nguyệt trong bóng tối, nói là muốn dò ra nội tình của Thiên Nguyên cũng không quá đáng. Nhưng mọi chuyện nằm ngoài dự liệu của ta, người ta phái đi lại bị người khống chế tinh thần, chỉ có một người vì gần đây đề phong cho nên niêm phong thính thức và thần thức mới có thể truyền thông tin trở về, chỉ là sau đó cũng không có tin tức gì. Bích Nguyệt cũng không có tin tức. Gần đây ta vẫn đang suy nghĩ chuyện này, đột nhiên nhận được Bích Nguyệt truyền tin, Bích Nguyệt yêu cầu ta một thứ, đông gia có biết Bích Nguyệt muốn thứ gì không?

- Kết hợp cố sự khi trước, Tào Mãn mơ hồ đoán ra, nhưng Vân hỏi:

- Muốn thứ gì?

Miêu Nghị:

- Nàng muốn thần thảo trong tay ta, nói là chỉ cần ta giao ra thần thảo, bọn họ sẽ thả người bị bắt, cũng hứa trả lợi ích đủ cho ta. Ta giả bộ hồ đồ, nói không biết thần thảo gì, nhưng nàng đề cập tới Huyết yêu, nói tới cây Huyết liên bên trong Huyết ma đại trận *** a lấy đi. Chuyện liên quan tới Huyết liên ta chưa từng tiết lộ với bên ngoài, Bích Nguyệt làm sao biết được, người bắt bọn họ làm sao biết được, chuyện này thực khiến ta khó hiểu.

Kết hợp hai cố với nhau khiến Tào Mãn sợ khiếp vía, hắn biết chuyện Tam vĩ yêu hồ chạy trốn khỏi nơi phong ấn, biết Huyết yêu bị khống chế ở nơi phong ấn, lại thêm công hiệu của thần thảo, hung phạm bắt đám người Bích Nguyệt đã rất rõ ràng.

Có điều Tào Mãn vẫn bình tĩnh hỏi:

- Đại đô đốc trọng tình trọng nghĩa, nếu đối phương trả đủ lợi ích, không băng giao Huyết liên ra đổi lại thủ hạ.

Thấy hắn vẫn đang giả bộ hồ đồ, Miêu Nghị đơn giản kích thích:

- Đông gia có biết đối phương hứa lợi ích gì không?

Tào Mãn bưng chén rượu, chậm rãi thưởng thức bình tỉnh nói:

- Nguyện nghe.

Miêu Nghị nói:

- Đối phương đồng ý để bản đốc trở thành Hạ Hầu Thác thứ hai!

Mí mắt Tào Mãn giật giật, biết tiếp tục giả bộ không có ý nghĩa, nhìn chăm chăm Miêu Nghị nói:

- Không biết đại đô đốc lựa chọn như nào?

Miêu Nghị:

- Vừa rồi đã kể hai cố sự này, đông gia còn không hiểu rõ tâm ý của ta sao?

Tào Mãn lạnh lùng nói:

- Ngươi muốn dùng thứ này áp chế Hạ Hầu gia?

- Sai!

Miêu Nghị lắc đầu nói:

- Nếu như ta muốn áp chế Hạ Hầu gia, có thể trực tiếp giảng cố sự này với Hạ Hầu Lệnh! Những năm gần đây hợp tác với đông gia Vui vẻ, kỳ thực ta càng hi vọng Tào đông gia là gia chủ Hạ Hầu gia!

Lời này khiến Tào Phượng Trì khiếp sợ, đây rõ ràng là đang cô Vũ Tào Mãn soán vị cướp ngôi.

Tào Mãn theo bản năng nhìn Tào Phượng Trì một cái. Tiện đà vô bàn rầm một tiếng, đứng dậy giận dừ nhìn Miêu Nghị, nổi giận đùng đùng nói:

- Ngưu Hữu Đức, ta thấy là ngươi chán sống rồi, đừng tưởng trong tay ngươi có mấy chục triệu tinh nhuệ thì muốn làm gì thì làm, ngươi có tin là Hạ Hầu gia có thể dễ dàng khiến tất cả mọi thứ trong tay ngươi hóa thành tro bụi?

Hắn đúng là có chút nóng giận, từ khi nào đến lượt người ngoài quyết định ứng viên gia chủ Hạ Hầu gia, ngay cả Thanh chủ cũng không dám làm vậy, đây không chỉ là miệt thị Hạ Hầu Lệnh, cũng là đang miệt thị Tào Mãn hắn.

Miêu Nghị không hề bị lay động, hắn đương nhiên tin Hạ Hầu gia có năng lực này, không phải là nắm giữ quan hệ trong bóng tối giữa hắn và Lục đạo sao, bây giờ Yêu tăng Nam Ba nắm thứ này để uy hiếp hắn, hắn không thể không bắt đầu ứng đối. Nói trắng ra ngay khi bắt đầu coi đây là nhược điểm để ổn định và mê hoặc Hạ Hầu gia. để tranh thủ thời gian và cơ hội cho mình phát triển.

- Đông gia bớt giận, nếu ta chán sống thì đông gia có thể rời khỏi nơi này sao?

Miêu Nghị tươi cười đưa tay ra mời ngồi, đồng thời nhắc

nhở:

- Đạo lý như này, nếu ta lấy Huyết liên làm mồi, Hạ Hầu Lệnh ăt tới một khi tiến vào U Minh chỉ địa, nêu ta không thả hắn rời đi, cho dù hắn bản lĩnh băng trời cũng khó lòng rời đi!

Tào Mãn hai tay chống bàn, nghiêng người tới trước, lạnh lùng nói:

- Ta khuyên ngươi chớ có không biết trời cao đất rộng, làm chuyện ngu xuẩn, ta có thể nói rõ với ngươi, hậu quả này ngươi không gánh vác nổi!

Miêu Nghị mở hai tay ra:

- Đương nhiên ta sẽ không làm như vậy, bằng không sẽ không nói ra. Nếu ta muốn làm, chắc chắn sẽ không tự ra tay, ví dụ như lấy Huyết liên làm điều kiện, đưa ra ba điều kiện cho Yêu tăng Nam Ba Hạ Hầu Lệnh sao có thể nghỉ tới ta được chứ?

Chương 2005.:Lòng muông dạ thú. (2)

Tào Mãn nghe vậy mí mắt giật giật, nếu như Hạ Hầu Lệnh thực sự ngã, Yêu tăng Nam Ba uy hiếp ngay bên, thế lực Hạ Hầu gia chắc chắn sẽ nhanh chóng tập trung vào trong tay hắn.

- Ngươi cho rằng người Hạ Hầu gia đều là kẻ ngu sao? Ngươi bụng dạ khó lường, ta là người đầu tiên không đồng ý!

Tào Mãn khuôn mặt dữ tợn nói: lấy ra mặt nạ đeo lên mặt.

Miêu Nghị cười nói:

– Ta tin rằng đông gia cũng không hi vọng ta giao Huyết liên cho Yêu tăng Nam Ba!

Tào Mãn uy hiếp ngược:

- Đám người Thanh chủ biết chuyện về Huyết liên sẽ làm như nào?

Miêu Nghị xem thường nói: – Ta sẽ nói ta đã giao Huyết liên cho Hạ Hầu gia, giao cho Tào đông gia, không biết mọi người tin ta hay sẽ tin ngươi? Nói chung ta sẽ không thừa nhận trong tay ta có Huyết liên. mong đông gia cân nhắc kỹ.

- Ta cảnh cáo ngươi thêm một lần, chớ có tìm chết! Tào Mãn lạnh lùng nói, đưa tay lấy đấu bồng trong tay Tào Phượng Trì, phủ lên, xoay người dân Tào Phượng Trì nhanh chóng rời đi.

Miêu Nghị nghiêng đầu ra hiệu, Dương Triệu Thanh lập tức tự mình tiến đối phương.

Khi xuống lầu, Tào Mãn liếc nhìn hạ nhân đứng ở chân thang, không dừng bước nhanh chóng rời đi.

Rời khỏi phủ Tổng đốc, Tào Mãn quay đầu nhìn vào trong cửa lớn, truyền âm với Tào Phượng Trì:

- Kẻ này lòng muông dạ thú, mưu đồ không nhỏ!

Dứt lời vung tay lên, dẫn mọi người bay lên trời, trong lòng vô cùng sầu lo. So với Ngưu Hữu Đức mà nói, uy hiếp của Yêu tăng Nam Ba với Hạ Hầu gia lớn hơn nhiều, Hạ Hầu gia có thể nói chính là kẻ thù duy nhất trên đời này của Yêu tăng Nam Ba, từ trên xuống dưới Hạ Hầu gia trong lòng đều cất giấu nổi sợ hãi với Yêu tăng Nam Ba!

Từ trong lời Miêu Nghị hắn đã biết được Yêu tăng Nam Ba và dư nghiệt Doanh gia đã hợp lại làm một khối, không khó để tưởng tượng vì sao Yêu tăng Nam Ba lại tìm tới trên đầu dư nghiệt Doanh gia. Yêu tăng Nam Ba đối với Hạ Hầu gia ngày càng tạo thành uy hiếp to lớn. Có điều ít nhất hiện giờ có phương hướng ra tay, trước đó căn bản không biết Yêu tăng Nam Ba ẩn náu nơi nào, bây giờ xác nhận là dư nghiệt Doanh gia, bằng thế lực của Hạ Hầu gia, nhất định sẽ có biện pháp bắt được Yêu tăng Nam Ba!

Hắn nhất định phải nhanh chóng trở về, báo tin tức này cho Нạ Hầu Lệnh động viên toàn bộ thê lực Hạ Hầu gia tìm ra chỗ trốn của Yêu tăng Nam Ba.

Trên lầu các, Miêu Nghị đứng một mình, dõi theo mấy người Tào Mãn rời đi.

Dương Triệu Thanh trở lại lầu các nhìn hạ nhân đứng ở chân câu thang, hai người đi tới hai bên trái phải Miêu Nghị, phóng mắt ra nhìn.

- Đại nhân nói cho hắn biết nhiều như vậy, hắn sẽ không làm chuyện gì bất lợi với đại nhân chứ?

Dương Triệu Thanh lo lắng nói Hạ nhân một bên khác nói:

- Sẽ không, năm đó ép hắn lựa chọn hợp tác với đại nhân chính là muốn hắn cưỡi hổ khó xuống. Nhiều năm như vậy nếu Hạ Hầu Lệnh còn không nhìn ra Tào Mãn đang mượn thế lực của đại nhân chống cự, trừ khi Hạ Hầu Lệnh là kẻ thiểu năng. Cho dù khi trước Hạ Hầu Lệnh không muốn trừ hắn, chỉ sợ sau đó cũng động sát tâm, hiện giờ cho dù Tào Mãn muốn hối hận cũng đã chậm rồi! Tào Mãn không dám rời U Minh chỉ địa một bước nói cách khác là không dám rời sự che chở của đại nhân, vì lẽ đó hắn không dám đụng chạm gì tới đại nhân. Tình hình cần thiết, đại nhân có thể hẹn Hạ Hầu Lệnh uống rượu, khiến Nguyên Công lại thêm kiên định với quyết tâm của Tào Mãn hơn!

Người quen thuộc với giọng nói này đều nhận ra đây là Dương Khánh, không sai chính là Dương Khánh.

Diêm Tu đưa Bích Nguyệt tới Luyện ngục, Dương Khánh lập tức liên hệ Miêu Nghị, nói thiên hạ có biến, thừa cơ mà ra, yêu câu tự mình tới bên cạnh Miêu Nghị để hiểu rõ thế cuộc!

Miêu Nghị đáp ứng, Diêm Tu tiện đường dẫn Dương Khánh ra ngoài, trong khoảng thời gian này vẫn luôn ẩn cư trong phủ Tổng đốc tính kê cho Miêu Nghị.

- Nói tới Nguyên Công, Miêu Nghị nhếch miệng lên cười:

- Chỉ là không biết lúc này Tào Mãn có đông ý làm gia chủ Hạ Hầu gia không? Dương Khánh cười nói:

- Nhanh thôi! Nói hắn không động lòng chút nào thì là giả, hắn chỉ lo lắng trong tay Hạ Hầu gia nắm giữ nhược điểm của đại nhân, Hạ Hầu gia có thể dễ dàng lật đổ đại nhân, đây không phải thời điểm của mưu đồ việc lớn với đại nhân. Chờ khi hắn quay lại đại nhân đã giải quyết hoạn xong, biết đại nhân đã đứng ở thế bất bại, chí ít hắn sẽ động lòng bảy phần, để Nguyên Công tiết lộ chút tin tức tạo áp lực, hắn tất sẽ hạ độc thủ với Hạ Hầu Lệnh!

Miêu Nghị khẻ gật đầu, nhưng ít nhiều cũng có chút âu lo:

- Việc này không phải chuyện nhỏ, hi vọng tất cả đều thuận lợi.

- Yêu tăng Nam Ba Vừa ra, thiên hạ kinh hoảng, trong tay đại nhân nắm tiên cơ, đây chính là cơ hội cho đại nhân một lần nắm lấy địa bàn Nam quân! Có điều dựa vào thực lực trong tay chúng ta muốn cứng rắn nắm lấy địa bàn của Nam quân là không hiện thực, trước hết đạt được sự giúp đỡ của Hạ Hầu gia, chỉ khi thế lực của Hạ Hầu gia toàn lực chống đỡ đại nhân thì mới có thể nhanh chóng ổn định thế lực lớn nhỏ trong cảnh nội Nam quân, 50 triệu tinh nhuệ dưới trướng đại nhân vì tiền đồ của mình cũng sẽ dốc toàn lực chống đỡ đại nhân! Muốn được thiên hạ, trước tiên lấy địa bàn Nam quân. muốn được địa bàn Nam quân, trước tiên được Hạ Hầu gia chống đỡ, muốn được Hạ Hầu gia chống đỡ, trước tiên hổ trợ Tào Mãn thượng vị! Cơ hội trời cho, không thể bỏ qua!

Trong mắt Dương Khánh lóe lên vẻ khác thường, chậm rãi nói.

Môi Dương Triệu Thanh mấp máy, trong mắt cũng lóe lên vẻ hưng phấn.

Miêu Nghị cười khổ nói:

- Những năm nay xem như cũng hòa hợp với Hạo Đức Phương, phôi hợp hiều ngâm nhau, xem ra cần phải xin lỗi hắn.

Dương Khánh xem thường nói:

- Việc đã tới nước này, sao đại nhân có thể lòng dạ đàn bà? Hiện giờ tuy Hạo Đức Phương là bình phong cho đại nhân, nhưng lời Tào Mãn đại nhân cũng nghe được. Thế lực của đại nhân đang từng bước tiếp tục phát triển, cứ vậy người khác sao có thể an giấc. Chỉ sợ khi vừa có mâu thuẫn với Thiên Đình, người không khách khí đầu tiên với đại nhân chính là Hạo Đức Phương!

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.