Phi Thiên

Chương 3656: Phá kén trùng sinh (1)Sau khi hai người kết thúc liên hệ, Miêu Nghị tâm tư khó yên.

Huyết yêu nói là do nàng sai, nhưng có phần nhân quả chính bản thân Miêu Nghị đều nói không rõ ràng, nếu không phải đương sơ giữa hắn cùng Huyết yêu có ân oán, Huyết yêu sao sẽ gặp được Bát Giới, lại sao sẽ rơi vào tay Yêu Tăng? Càng xa một chút thì nếu không có Yêu Tăng năm đó sở tác sở vi ngang ngược thiên hạ thì cũng không có chuyện bây giờ. Xa hơn nữa, nếu không có đích thị với Yêu Tăng của người trong thiên hạ trước đây, há sẽ tạo ra Yêu Tăng Nam Ba một đời cự phách? Rất nhiều ân oán vương mắc giữa các sự tình, ai cũng khó nói nhất định là do ai đứng ai sai, trừ lập trường mỗi bên, những cái khác vĩnh viễn cũng nói không rõ ràng.

Miêu Nghị mắt ngắm mưa phùn mênh mông phương xa, nhè nhẹ thở dài một tiếng, dù có Thiên Nhãn cũng khó nhìn rõ thị thị phi phi, ân ân oán oán, nhân quả tuần hoàn không ngừng, có lẽ Thất giới đại sư sở tác sở vi mới là đúng a.

Trong một hàng đông nằm sâu dưới lòng đất, Yêu Tăng Nam Ba vung tay áo ném vẩy ra đại lượng ngũ cực tinh thạch, bố trận trong một cái ao được đào sẵn, chung quanh ao bày biện từng con yêu thú hình thái khác nhau.

Kho hoàn thành bố trí xong cái ao, ngũ thải tinh thạch đã khảm nạm đầy lên đó, hình thành nên một đồ án quỷ dị, nhìn kỹ liền có cảm giác hoa mắt. Tùy theo tay áo Nam Ba khẽ vung, một khối kim loại giữa cái ao tán phát ra pháp lực ba động, mấy ống dẫn kim loại bốn phía phát ra từng tiếng ùng ục, sau đó lập tức có hồng sắc huyết thủy phún dũng mà ra, trút nghiêng vào trong ao, rất nhanh toàn bộ không gian dưới đất đã chìm ngập trong mùi máu tanh nồng nặc.

Máu tươi mải không đông lại dập dờn trong ao, Tả Nhi cùng Doanh Nguyệt đứng hai bên trái phải Nam Ba không khỏi có cảm giác sởn tóc gáy, nín thở không dám ngửi mùi máu tanh gắt mũi kia nữa, ngay cả Tả Nhi sống nhiều năm như vậy cũng chưa từng gặp qua trường diện ghê rợn thế này, hai người rõ ràng biết tòa huyết trì này do tính mang bao nhiêu người hy sinh mới ấp ủ ra được, vừa nhìn tình cảnh trước mắt liền nghĩ đến những người kia, tay chân da đầu đều cảm giác phát tê.

Đợi máu tươi đình chỉ trút vào huyết trì, Nam Ba lật tay trảo ra huyết liên, làm phép ném huyết liên rực rỡ hà quang lên không trung, sau khi ổn định giữa hư không một lúc rồi chậm rãi rơi xuống, huyết liên thẳng tắp rơi vào vị trí pháp bàn giữa huyết trì.

Nháy mắt ngó sen bạch ngọc chìm vào trong huyết thủy, Nam Ba thần tình rõ ràng hơi căng thẳng, gắt gao nhìn huyết liên hờ hững cố định trên pháp bàn kim loại, huyết thủy cơ hồ chìm ngập cả lá sen lẫn hoa sen, ẩn ẩn có thể thấy hà quang nhiễm vào bể máu, huyết liên lại vẫn không có phản ứng gì, miệng Nam Ba không khỏi thì thào lẩm bẩm:

- Tỉnh lại, tỉnh lại, tỉnh lại.

Đầy đủ qua gần nửa canh giờ, huyết liên vẫn không có phản ứng, Nam Ba miệng môi căng chặt, hai mắt sít sao coi chừng huyết liên, có một số thư dù sao chi là nghe được từ miệng Huyết yêu, tình hình cụ thể ra làm sao, hắn đều chưa từng kinh lịch, trong lòng tương đương bất an, cực là thấp thỏm.

Tả Nhi cùng Doanh Nguyệt thỉnh thoảng nhìn nhau một cái, tình hình trước mắt tuy khiến hai người có phần chịu không được, nhưng dù sao cũng là cơ hội để thế lực tàn dư như họ có thể vùng dậy, nếu không thể thành công, đả kích với các nàng tuyệt đổi sẽ không nhẹ.

Lại đi qua nửa canh giờ, ánh mắt hai người chăm chăm vào trong huyết trì, Nam Ba cũng mở to mắt quan sát động tĩnh trong đó.

Hà quang dưới huyết thủy chính đang dần dần ảm đạm, thẳng đến sát na hà quang thu liễm, rồi toàn bộ tan biến.

Rất nhanh lại thấy dưới huyết thủy có quang trạch noãn hồng hiện lên, một đạo noãn sắc hồng quang nổi lên từ vi trí thân rễ, chậm rãi tràn hướng cành lá huyết liên. Thẳng đến noãn sắc hồng quang tràn khắp mắt lá cùng hoa của huyết liên, cành lá huyết liên tựa hồ chậm rãi rung động, hơi hơi mở ra, không còn là vật chết, mà như có linh tính, quang trạch hồng nhuận, tựa hồ giành được tân sinh, lại như đang đói khát hấp thu huyết thủy, huyết thủy trong huyết trì đang từng bước hạ thấp.

Nam Ba tức thì hưng phấn, hai mắt lấp lánh, khoa tay múa chân bật cười ha hả nói:

- Đã tỉnh, đã tỉnh, huyết liên thức tỉnh!

Lát sau lại hướng hai người quát:

- Mau mau! Nhanh làm theo lời ta dặn!

Tả Nhi rút ra bảo kiếm, lách mình mà đi, yêu tu bị trói chặt chung quanh huyết trì bị Tả Nhi khoái tốc cắt mở huyết mạch, máu tươi từ huyết quản của từng con yêu thú tranh nanh phun ra, rót vào trong huyết trì. Tiếp đó tấn tốc lăng không làm phép giá ngự yêu huyết phun ra tuôn hướng vĩ trí đang đặt huyết liên, dần dần hình thành một vòng nước xoáy vây quanh phần gốc huyết liên.

Mà Doanh Nguyệt thì cầm trừ vật trạc đưa vào đại lượng bóng người hướng vào trong huyết trì nam nữ lão ấu đều có cả, nhưng chỉ là hình thái bóng người ẩn ước, hóa ra toàn bộ là âm hồn. Những âm hồn này vừa bị phóng ra, rõ ràng có xu thế kinh hoảng tứ tán, Nam Ba chấp tay hành lễ, trong miệng bắt đầu niệm niệm có từ, lập tức những âm hồn kia trở nên thất hồn lạc phách, lôi trong huyết thủy đi về hướng huyết liên, khẽ dựa gần huyết liên liền củi thấp thân mình, bị vòng xoáy huyết thủy cuốn tiến vào.

Đợi đến toàn bộ những âm hồn kia biến mất dưới gόc huyết liên, vòng xoáy huyết thủy cũng dần dần lắng lại, những yêu thú kia cũng đã chảy hết máu tươi, mọi thứ đều nằm trong tính toán của Nam Ba, tỉ mỉ trù bị đến từng chi tiết! Những điều này tịnh không phải do Huyết yêu nói cho hắn, mà chính hắn sau khi nghiên cứu tỉ mỉ pháp môn Huyết yêu truyền lại mới làm ra cải tiến, không nắm bắt thì hắn cũng không dám cầm gốc huyết liên duy nhất này làm thí nghiệm, ở chút phương diện nào đó mà nói, thì hắn đích xác là thiên phú kỳ tài!

Nhưng huyết liên nho nhỏ kia tựa như đói khát, năng lực hấp thu thật sự quá kinh khủng, vạch máu trong huyết trì cự đại vẫn đang chầm chậm hạ thấp, có thể thấy huyết liên còn đang tiếp tục hấp thu, trên cành lá huyết liên dần xuất hiện từng sợi tơ màu xanh đen, khiến hai mắt Nam Ba lần nữa sáng lên, ánh mắt của sự hưng phấn.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.