Phù Thương

Chương 14: Điệp hạnh chi hãmVạn Toàn, Vạn công công, nội giam tổng quản bên người hoàng thượng, cước bộ mãi nặng nề tiến về hướng Hạm đạm hiên. Trong đầu không ngừng suy nghĩ về chuyện vừa rồi.

Dự Vương phi tiến cung cầu kiến Thánh Thượng, đây là chuyện lâu rồi cũng chưa từng phát sinh, lần này cũng giống như thời điểm chuyện sinh tử của Dự vương phi muội muội là Nhã chiêu nghi.

Sau đó Hoàng Thượng liền lệnh Vạn Toàn đi Hạm đạm hiên tuyên thánh dụ, Hoàng Thượng lúc ấy chau mày, sắc mặt u ám, ánh mắt mạc cách, làm cho Vạn Toàn phi thường lo lắng. Đang lúc Vạn Toàn muốn bước ra Kiền Nguyên điện, Hoàng Thượng nói, "Nếu nàng liều chết không theo, liền mang nàng đến Dụ côn điện."

Dụ côn điện là thư phòng Hoàng Thượng, thường xuyên ở trong này triệu kiến các vị trọng thần triều đình, phi tần không có thánh dụ là không thể tự tiện ra vào, trước mắt thôi, triều đại trừ bỏ Dự Vương phi từng có đến qua ngoài Dụ côn điện, còn không có người khác. Không thể tưởng được Hoàng Thượng cư nhiên nguyện ý ở Dụ côn điện triệu kiến Phù Tiệp dư.

Hạm đạm hiên

Vạn Toàn vừa vào cửa liền bẩm báo lý do đến, lệnh người trong cung lui khỏi, bao gồm Bích Diệp cùng Bích Ngô.

Phù Lạc nhìn Vạn Toàn trên tay bưng thứ gì đó, một chút sáng tỏ hết thảy. Vì sao Lan hiền phi muốn cho Hoàng Thượng biết chính mình có thai, vì sao Dự Vương phi ngày thứ hai liền cầu kiến Long hiên đế, thứ trên tay Vạn Toàn đã giải thích hết thảy.

Trước vì Phù phi mà Dự Vương phi muội muội Nhã chiêu nghi đẻ non, sau Nhã chiêu nghi u sầu mà chết, từ nay về sau Phù Lạc đã đắc tội chết toàn gia Dự Vương phi.

Không thể tưởng tượng được Long hiên đế cũng thật sự là si tình, vì thay muội muội người yêu báo thù, thậm chí không tiếc hy sinh đứa nhỏ của chính mình, cái gọi là hổ cha không ăn thịt hổ con, trước mặt đế vương cũng chẳng nghĩa lý gì

Vạn Toàn trên tay bưng một chén dược, một cây ba thước bạch lăng.

"Vạn công công, đây là cái dược gì?" Phù Lạc biết rõ không có khả năng, vẫn là hy vọng Vạn Toàn nói cho chính mình dược kia bất quá là thuốc dưỡng thai bình thường mà thôi.

"Hoàng Thượng thấy Tiệp dư nương nương thân mình không khoẻ, đặc biệt ban thưởng lưu thông máu hóa vu dược này, dặn bảo nương nương uống xong, nếu không ~~" Vạn Toàn không hề nói thêm, chính là nhìn cây ba thước bạch lăng kia.

Phù Lạc tính đến này kết cục, lại tính không đến dĩ nhiên là Hoàng Thượng tự mình xuống tay trừ bỏ đứa nhỏ này.

Phù Lạc tiếp nhận bát dược trong tay Vạn Toàn kia, kỳ thật cũng không tính tiếp nhận mà là đoạt lấy.

Vạn Toàn giữ chặt bát dược kia không chịu buông tay, bất quá Phù Lạc cũng tiếp đến, không tự giác lại muốn đến, chẳng lẽ là vị phi tử kia mua chuộc được Vạn Toàn, tưởng chính mình không chịu uống dược mà không thể không ban thưởng giả chết, thật sự là quá mức âm độc. Nghĩ đến như vậy thật không ngờ mình lại chết như vậy.

"Hoàng Thượng." Phù Lạc nhìn phía sau Vạn Toàn, kêu lên. Thừa dịp Vạn Toàn giật mình quay đầu đi, đoạt lấy chén thuốc, uống vào nhẹ nhàng như không, giống như là không phải thuốc phá thai, mà dường như là thuốc tiên chữa thương.

Vạn Toàn mặt không còn chút máu nhìn Phù Lạc, thì thào đem câu cuối cùng kia trong ý chỉ của Hoàng Thượng nói cho Phù Lạc.

Phù Lạc cười khẽ không nói. Nàng biết rõ, chuyện Long hiên đế hạ quyết tâm làm sao có thể thay đổi, hắn làm là cho chính mình, bất quá là muốn xem chính mình hèn mọn cầu xin, bất quá cuối cùng là lại tự rước lấy nhục nhã mà thôi.

Bụng bắt đầu giảo đau, Thái y tới nhanh đến thần kỳ, giống như đã ở ngay tại ngoài Hạm đạm hiên chờ đợi, nỉ non "Thực xin lỗi, thực xin lỗi, là mẹ vô năng ~~" Phù Lạc liền hôn mê bất tỉnh. Sau khi rơi vào cổ đại, động bất động liền choáng váng, choáng váng trở thành một loại thói quen đáng sợ.

Hôm nay, sấm sét đầy trời, cuồng phong gào thét, dưới bầu trời mưa to thật to.

Trước mặt hoàng thượng đỏ thẫm,Vạn Toàn Vạn công công cư nhiên quỳ gối dưới trời mưa to trên bậc cấp Kiền nguyên điện, chuyện này không thể không xem như là chuyện lớn nhất trong tất cả các chuyện lớn nhất.Hoàng Thượng đối người này cũng là thân hữu, cho tới bây giờ luôn có đãi ngộ.

Vạn Toàn nghĩ tình cảnh vừa rồi yết kiến Hoàng Thượng.

Thời điểm Vạn Toàn đến phục mệnh, Long hiên đế vô cùng lo lắng nhìn phía sau hắn.

"Phù Tiệp dư đã uống hết dược, nô tài đến phục mệnh."

"Uống rồi?" Long hiên đế nhìn chằm chằm Vạn Toàn, không hề lên tiếng chất vấn nếu hắn không phải bức bách Phù Lạc uống dược.

"Tiệp dư nương nương cái gì cũng chưa nói, tự nguyện uống hết."

Nếu nói trong cung có người nào mà Long hiên đế tín nhiệm, như vậy cũng chỉ có Vạn Toàn là một người, bọn họ đồng sinh cộng tử mà ra tín nhiệm, Long hiên đế hôm nay cư nhiên hoài nghi, làm cho Vạn Toàn cảm thấy vạn phần ủy khuất.

"Hảo, hảo, hảo." Long hiên đế cười to, trong cung thái giám cung nữ cùng quân lính lạnh run, cảm thấy vẫn là khi Hoàng Thượng không cười có vẻ thân thiết.

Vạn Toàn quỳ xuống đất không dám đứng dậy.

Nhiều lần, tiểu thái giám bẩm báo, Phù Tiệp dư đẻ non.

Long hiên đế cấp hồi Kiền nguyên điện, Vạn Toàn tiếp tục quỳ trong mưa to ngoài Kiền nguyên điện.

Cũng từng có tiểu thái giám bẩm báo Long hiên đế, hắn chính là yên lặng nhìn Vạn Toàn, xoay người, không có cho Vạn Toàn đứng dậy.

Vạn Toàn lại thấy thoải mái khi được quỳ, hắn hiểu được Long hiên đế tâm tình. Bọn họ tình như thủ túc, tâm ý đã sớm nghĩ thông suốt, giống như nhất thể.

Ngày kế, Long hiên đế bệnh nặng, gấp đến độ trong cung ngự y như kiến bò trên chảo nóng.

Trong khi còn bị bệnh Long hiên đế ra chỉ "Phù Tiệp dư thục đức bại hoại, không giữ được long thai, biếm nhập lãnh cung."

Thân mình còn suy yếu cực độ mà Phù Lạc 1 mình như vậy bước vào "Dưỡng đức cung".

Trụ phòng để ở đã sớm rách nát không chịu nổi, mạng nhện dầy đặc. Phù Lạc không rảnh cố kỵ, chỉ có thể nằm ở trên giường, đau đớn, ngàn tính vạn tính, không thể tưởng được chính mình cư nhiên sẽ chết ở trong này, sớm biết thế không bằng dùng ba thước bạch lăng kia, để chết 1 cách sạch sẽ lanh lẹ.

Sốt cao nóng rực Phù Lạc thống khổ trằn trọc, trong mơ hồ cảm thấy một bàn tay lạnh lẽo đặt trên trán mình, lạnh không hơn người hay quỷ là mấy, "Cứu cứu ta, cứu cứu ta." Phù Lạc theo bản năng cầu cứu.

Tỉnh lại, cảm giác thực sự như là lại làm người.

Trước mặt là một nữ tử hai mươi mấy tuổi tóc trắng xoá, khuôn mặt tiều tụy, lại nhìn ra được cũng từng là mỹ nhân hiếm thấy.

"Ngươi tỉnh rồi."

"Là ngươi đã cứu ta, ngươi là ai?"

"Ta, bất quá là một người đáng thương đang chờ chết mà thôi, ngươi không cần nhớ." Nói rồi thở dài rời đi.

Chẳng lẽ chính mình cũng muốn giống nàng hai mươi mấy tuổi liền tóc trắng xoá như vậy, Phù Lạc không cam lòng nắm chặt quyền đầu.

"Ngươi bộ dạng thật đẹp, so với mẫu thân ta còn đẹp hơn a." Một cái giọng trẻ con thanh thúy đánh tỉnh Phù Lạc đang dại ra. Trước mắt 1 bé gái trắng ngần làm cho Phù Lạc kinh ngạc.

"Ngươi tên là gì, ta gọi là Tư Du."

Phù Lạc vẫn là dại ra khó có thể trả lời.

"Chẳng lẽ đây lại là 1 người ngốc?" Tiểu cô nương cảm thấy chán nản khiêu khai.

Sau này Phù Lạc mới biết được bé gái kia cư nhiên là Long hiên đế nữ nhi. Mẫu thân của hắn đúng là vị nữ tử cứu Phù Lạc kia, từng là Long hiên đế Uyển phi. Tư Du là do nàng ở lãnh cung trải qua thiên tân vạn khổ mới sinh hạ được đứa nhỏ, mà Long hiên đế đối với chuyện này mắt điếc tai ngơ, Phù Lạc không biết hắn là vô tình hay là không biết thế nào là tình.

Từ nay về sau Phù Lạc cũng vượt qua mười tháng ròng rã, một cái mười tháng u mật.

Bước ra "Dưỡng đức cung" Phù Lạc có mục tiêu mới cho chính mình, ánh mắt kiên định nhìn Kiền nguyên điện phương xa, khóe miệng không khỏi mỉm cười.

Long hiên đế tâm tình cảm thấy không có tới mức trầm trọng, chua xót.

Phù Lạc đối chính mình là như thế nào mà ra lãnh cung cũng thực bồn chồn? Vào lãnh cung còn có thể tái nhậm chức phi tần ở Viêm hạ hoàng triều có thể nói là vô cùng hiếm có.

Tuy rằng từ tam phẩm Tiệp dư biếm thành chính bát phẩm lúa nữ (1 chức danh trong cung, t/y k biết diễn đạt thế nào cho đúng,mọi ng góp ý nha), không còn ở nơi như sườn điện nhưng so với những ngày phải ở lãnh cung cũng khá hơn nhiều.

Tiểu Lộ tử nhìn nữ phù lúa trước mắt, giờ làm sao còn là Phù phi xinh đẹp quyến rũ ngày xưa nữa, cảm thấy chỉ là âm thầm lắc đầu, cho dù ra khỏi được địa ngục trần gian kia, nhưng có lẽ cũng chẳng còn tiền đồ.

"Tiểu lộ tử thỉnh an Phù lúa nữ, chiêu nghi nương nương phái tiểu nhân vội tới dẫn đường cho lúa nữ."

"Chiêu nghi?" Phù Lạc nghĩ rằng mười tháng này xem ra cải biến không ít, khi nào thì có thể hơn cái chiêu nghi.

"Làm phiền công công mang ta đi gặp chiêu nghi nương nương đi, cũng là để ta tự mình nói lời cảm tạ với nàng." Phù Lạc nghĩ rằng chẳng lẽ là vị chiêu nghi này giúp mình, nàng vì sao lại giúp chính mình a?

Trên đường đi hướng Vũ hinh điện, Phù Lạc ngoài ý muốn đụng phải tỷ tỷ của chính mình Ngọc quý phi.

"Nô tài thỉnh an Ngọc phi nương nương."

Thời điểm Phù Lạc cúi mình xuống thỉnh an, nghe Tiểu lộ tử xưng Ngọc quý phi là Ngọc phi lược thấy kinh ngạc, chợt nhìn đến Ngọc phi kia thiếu cảm giác dung nhan cao cao tại thượng của ngày xưa, tưởng nàng cũng là bởi vì mất đi giá trị lợi dụng a, chính là kết cục so với chính mình còn tốt hơn mình nhiều lắm.

Đánh giá trước mắt khiến cho cơ hồ không nhận ra có người đến, Ngọc Dong trong mắt cũng có chút toan sáp, "Quỳ an đi, muội muội có rảnh sẽ đến thăm cung tỷ tỷ."

Dọc theo đường đi từ những lời nói chuyện ríu rít mà cuối cùng Phù Lạc cũng hiểu biết hiện tại trong cung biến hóa. Nhân một lần Ngọc quý phi ở trước mặt hoàng thượng răn dạy hạ nhân mà bị biếm thành Ngọc phi, tuy rằng không hề thịnh sủng, nhưng là Hoàng Thượng ngẫu nhiên cũng sẽ có ghé qua đôi chút Khánh đồng cung của nàng, coi như quá ngày.

Lan hiền phi hiện tại chấp chính vị trí hoàng hậu to nhất trong cung, ngày xưa Tĩnh Tiệp dư tắc phong làm Tĩnh phi, leo lên cực nhanh làm cho người ta phải ghé mắt, Yến Quý tần nay tắc thành Thục nghi nương nương. Trước mắt trong cung được sủng ái nhất chính là Tĩnh phi, Vũ chiêu nghi cùng Yến thục nghi.

Bước vào Vũ hinh điện nháy mắt, Phù Lạc liền như thất thần. Không thể tưởng được ngồi ở ghế chủ vị kia không phải người khác, đúng là Ngụy Băng Thuần năm đó. Vào Trung thu chi đêm Phù Lạc bị biếm, Liễu A Man nhiễm bệnh, Ngụy Băng Thuần thay nàng hiến vũ, vừa mới khiến cho Long hiên đế hứng thú, từ nay về sau một bước lên mây, nay trở thành Vũ chiêu nghi.

Ngụy Băng Thuần nhìn Phù tài tử trước mắt, trong lòng một trận chua xót, không thể tưởng được vị kia là phong hoa tuyệt đại Phù phi năm đó nay lại mang bộ dáng trước mắt này, bất luận kẻ nào thấy nàng lại không có cảm giác uy hiếp.

Lược hỏi nói mấy câu, ban cho vài thứ rồi cho người ta đưa Phù Lạc hồi hoán thanh viện.

Phù Lạc cũng không tưởng tượng đến ngày đó nhất thời mềm lòng, lại cho Ngụy Băng Thuần có địa vị hiện nay, cư nhiên còn muốn được tốt với chính mình, giúp chính mình khá lớn, xem ra làm tốt 1 sự ngẫu nhiên cũng là có báo ân.

Vũ chiêu nghi nhìn đến Phù Lạc, trong lòng nhớ tới tình cảnh ngày ấy.

Ngày đó, chính tứ phẩm Vũ dung hoa Ngụy Băng Thuần cùng Long hiên đế tản bộ đi tới gần Hạm đạm hiên. Nhất thời nhớ tới nếu không phải được Phù phi giúp đỡ, chỉ sợ chính mình vẫn là một cái cung nữ hạ đẳng a, vì thế hướng Long hiên đế đề nói, "Phù Tiệp dư mất đứa nhỏ, nhất định cũng thực thương tâm, Hoàng Thượng xem dù sao nàng cũng là người đáng thương, hơn nữa nàng còn trợ giúp qua nô tì ~~"

Nói đến vậy nhưng còn chưa nói xong, Long hiên đế liền đánh gãy lời của nàng."Ái phi tâm địa thiện lương như thế, trẫm thậm cảm thấy vui mừng, xem như nể mặt ái phi, trẫm liền ân chuẩn nàng ta được ra khỏi lãnh cung."

Không đến mấy ngày Hoàng Thượng liền hạ lệnh phục Phù Tiệp dư làm lúa nữ, thiên nhập Hoán thanh điện. Mà chính mình cũng nhân hiền lành nhân đức, thượng hiếu hạ từ, tao nhã hào phóng, phong làm Vũ chiêu nghi, nhất thời thịnh sủng không dứt.

Vũ chiêu nghi là quả quyết thật không ngờ Hoàng Thượng liền ứng yêu cầu của mình dễ dàng như vậy, ngày đó nàng cũng là tình cảm bột phát, thuận miệng nói, không thể tưởng tượng được Long hiên đế cư nhiên ân chuẩn.

Rời khỏi Vũ hinh điện Phù Lạc cũng không có trực tiếp hồi Hoán thanh viện, ngược lại lại đi đến Vân tường cung của Lan hiền phi, nàng vừa mới trở lại vị trí cũ, tự nhiên là muốn tới thỉnh an người cầm quyền lực của hậu cung.

"Tần thiếp thỉnh an Hiền phi nương nương."

Lan hiền phi dừng ở trước mắt Phù lúa nữ, cũng có chút không thể tin được, ngày đó như vậy mà hôm nay lại thành như thế, cũng không cảm thấy bộ dáng hiện nay của hắn có thể làm được điều gì. Vả lại nàng sớm không đủ tư cách trở thành cái đinh trong mắt của nàng, hoặc là nói nàng ta cho tới bây giờ cũng không đúng quy cách, nàng vẫn đều biết kết cục của Phù Lạc, nhưng thật ra Ngọc phi còn làm cho người ta phiền lòng đôi chút, nhưng là trước mắt Tĩnh phi lại làm cho Lan hiền phi thật sâu cảm nhận được uy hiếp.

Lan hiền phi an ủi Phù Lạc vài câu, ban cho chút vật, cũng cho nàng quỳ an.

Bị người khác ban cho chút tư vị đồng tình tuyệt không dễ chịu, nhất là đối với 1 người có lòng tự trọng trên tất cả.

Trở lại Hoán thanh viện, Phù Lạc tham kiến cư chủ vị Như tần, vẫn là bộ dáng vân đạm phong thanh thanh nhã ngày xưa, trong mắt sầu bi lược lại càng làm sâu sắc. Nhìn bộ dáng hiện nay của Phù Lạc, nước mắt không tự chủ được rớt xuống, hai người tướng xem không nói gì.

Căn cứ quy củ trong cung, lúa nữ chỉ có thể có một cung nữ bên người cùng một nha hoàn thô sử, so với ngày đó Phù phi có được một thái giám tổng quản, bốn bên người nha hoàn, mười hai nha hoàn thô sử, bốn thái giám thì có thể nói cách biệt một trời, nhưng là so với tình cảnh trong lãnh cung không một người hầu hạ mà nói lại tốt hơn nhiều lắm.

Nhìn trong sườn điện nha đầu cùng mình vẻ mặt ngây ngốc nhìn nhau, Phù Lạc có chút kinh ngạc. Như vậy nha đầu mà dung nhan bình thường sẽ bị tống xuất cung, hoặc là trở thành tạp dịch đê tiện nhất, không nghĩ tới nha đầu phái cấp cho mình dung mạo lại thảm thương như vậy, hạ nhân như vậy chính là bất kính lớn nhất đối với chủ nhân. Trong cung này thật người nào cũng vậy mà.

Ba nha đầu kia nhìn đến vị chủ nhân của mình cũng thật quá kinh ngạc, người như vậy cũng có thể trở thành phi tần của Hoàng Thượng, thật sự là bất khả tư nghị.

Phù Lạc cũng là sau lại mới biết được, 3 nha đầu kia không phải bị đao thương, mà là bị phỏng, nghe nói là nàng tiến cung không lâu, vì cứu tổng lĩnh thái giám mà bị bỏng củi lửa, vị công công kia vì cảm tạ nàng, cũng không có đem cơ khổ vô ỷ tống nàng xuất cung, lại thương tiếc cho nàng làm tạp dịch vất vả, đợi cho Phù Lạc trở lại vị trí cũ, đại gia hỏa đều cho rằng hiện tại nàng có vẻ dễ khi dễ, cho nên cố ý cho nha đầu này có chút đỡ vất vả đi.

"Ngươi tên là gì?"

"Hồi tiểu chủ, nô tỳ kêu Nhược Phong."

"Ân, tên rất hay, chính là ~~" Phù Lạc nhớ tới tên của nàng chính là phạm phải Tĩnh phi Lăng Nhã Phong hòa lên chức sau Bạch vân nhược Vân tần.

Phù Lạc thấy nàng tướng mạo thanh lệ minh tú, nếu không phải bị phỏng, tất nhiên cũng là 1 mỹ nhân bại hoại, thì thào thì thầm "Vân phá nguyệt đến hoa làm ảnh", "Không bằng ngươi gọi là Làm Ảnh đi, được không?"

Nha đầu kia miệng lập lại cái tên mà Phù Lạc nói, nhếch miệng cười nói: "Tạ tiểu chủ ban thưởng danh."

Phù Lạc đi vào thiên điện đơn sơ nhưng thực sạch sẽ, cảm thấy phi thường vừa lòng, vốn không yêu xa hoa, Hoán thanh viện này so với Hạm đạm hiên còn xa xôi thanh u, thực thích hợp tu dưỡng tức giận a.

"Tiểu chủ tiến vào phía trước, Làm Ảnh liền đem nơi này quét tước sạch sẽ, tiểu chủ yên tâm." Nha đầu kia xem sắc mặt Phù Lạc, còn tưởng rằng nàng không hài lòng.

Phù Lạc đối nàng nhoẻn miệng cười, "Ta thực thích, cám ơn ngươi." Ở Viêm hạ hoàng triều, chính ngũ phẩm hạ tần phi không thể xưng bản cung, chỉ có thể dùng ta làm từ xưng. Một khi dùng tới ta, Phù Lạc liền lại có cảm giác hiện đại, không tự giác hội đối Làm Ảnh nói cám ơn.

Làm Ảnh một trận ngạc nhiên, "Đây là nô tỳ nên làm."

"Làm Ảnh, Làm Ảnh, tên của ngươi thật là dễ nghe, sau này không nên xưng nô tỳ, liền xưng Làm Ảnh đi."

"Vâng, tiểu chủ." Xem Làm Ảnh sang sảng hào phóng, cũng không có câu nệ tiểu tiết, Phù Lạc thực vui vẻ. Thật sự không muốn nghe mấy cái thứ linh tinh như "Nô tỳ không dám, nô tỳ đáng chết" trong lời nói.

Cũng đã lâu Phù Lạc chưa có soi qua gương, ngồi ở trước mặt gương đồng, rất muốn nhìn xem vì sao nhiều người lại có cái ánh mắt kỳ quái xen lẫn đồng tình như vậy.

"A." Phù Lạc hú lên quái dị, hai tay che mặt, không thể tin được.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.