Quyết Chí Tiến Lên

Chương 37Như thể Tiếu Tử muốn đối phó với Sở Linh, 12 giờ đêm hôm đó cô đã đăng bài nhắm thẳng vào Tần Thiếu Đình –

[Ám Dạ] Tiếu Tử Hà Tiếu: Phong Đình, đều là tuyển thủ chuyên nghiệp, vì tôi thua anh một trận trên đấu trường mà anh đã mắng tôi là gà mờ, có phải hơi quá rồi không? Tôi vốn không định nói, nhưng những fan yêu mến tôi đều khích lệ tôi nói ra, tôi không thể phụ lòng bọn họ được, đương nhiên phải cho bọn họ thấy anh thiếu phong độ đến mức nào. Trước đây tôi nghĩ anh là đại thần, hiện tại anh chỉ là một tên bại hoại nghiệp tụ vành môi! Anh khiến fan của mình quá thất vọng!

Tần Thiếu Đình nhìn bài đăng weibo mà không hề tức giận, cười ha hả đưa cho Sở Linh xem, để chứng minh mình thắng cược, hắn còn cao giọng đọc diễn cảm lại một lần.

Sở Linh thực sự không ngờ đầu óc của Hà Tiếu lại như bị zombie ăn mất như thế, nghĩ đến mấy cảnh mờ ám mà mặt Sở Linh đỏ bừng. Tần Thiếu Đình mượn cớ trong người không khỏe, tự kết thúc huấn luyện sớm, lôi kéo Sở Linh về phòng.

Đêm hôm ấy, đủ chuyện xảy ra.

Đầu tiên là fan Hà Tiếu và fan qua đường công kích Tần Thiếu Đình. Sau đó đến lượt fan Tần Thiếu Đình điên cuồng phản kích, yêu cầu Hà Tiếu đưa ra bằng chứng. Ban đầu Hà Tiếu còn chần chừ không đưa được chứng cứ ra, cũng không đăng weibo mới, khiến fan Tần Thiếu Đình càng cảm thấy nam thần nhà mình bị vu oan.

Sức chiến đấu của fan Tần Thiếu Đình cực mạnh, đáp trả đến độ fan Hà Tiếu không cãi được câu nào.

Sáng sớm hôm sau, Hà Tiếu đăng weibo kèm theo một bức ảnh. Trên đó rành rành Tần Thiếu Đình mắng Hà Tiếu là gà mờ.

Lần này fan Hà Tiếu được đà, đòi bằng được Tần Thiếu Đình và fan Tần Thiếu Đình xin lỗi.
Advertisement / Quảng cáo


Đến khi Tần Thiếu Đình ngủ dậy thì sự việc đã lan rộng khắp nơi.

Nhìn bức ảnh kia, Tần Thiếu Đình cười lạnh, nghĩ thầm: Con nhỏ ngu ngốc này nghĩ bản thân và hắn là cùng một loại hay sao?

Hắn chỉ nói hai chữ “Gà thật”, không hề nói “Gà mờ”, thế nên bức ảnh này rõ ràng là đồ giả. Sở dĩ Hà Tiếu dám làm giả là bởi vì bình thường khi đánh đấu trường sẽ không ai thu video lại cả.

Hà Tiếu nghĩ ngắn đến khó hiểu, làm gì có cái gì là tuyệt đối, khéo quá cơ, hắn lại thu video.

Sở dĩ hắn thu video là để buổi tối xem lại với Sở Linh trên giường, có điều không dùng tới, hôm qua Sở Linh “ra” hai lần xong mệt quá ngủ mất tiêu.

Tần Thiếu Đình nhẹ nhàng xuống khỏi giường, đắp lại chăn tử tế cho Sở Linh, sau đó đi lo việc của mình.

Không lâu sau, weibo của Tần Thiếu Đình đăng bài –

Chập Lân Phong Đình – Tần Thiếu Đình: Đêm qua ngủ sớm không biết có chuyện xảy ra. Hôm qua đánh đấu trường 22, tình cờ gặp Tiếu Tử và Hoa Loan, đúng là tôi đã mắng Tiếu Tử gà, nhưng không nói gà mờ nha. Dưới có đính kèm video thu lại, ai sáng suốt sẽ hiểu tại sao tôi lại nói cô ta gà. Nói thực, fan của tôi ấy mà, đều bị hấp dẫn bởi cái mặt này, nhưng không có mặt thì tôi vẫn còn kỹ thuật, mà không có kỹ thuật thì cũng không thèm dựa vào đơm đặt bịa chuyện, diễn trò dối trá như thế. Tôi không giống cô, hiểu chứ?

Phần lớn fan của Tần Thiếu Đình đều chơi “Võ Hiệp”, đương nhiên cũng biết kỹ năng của các môn phái chức nghiệp. Vì thế khi nhìn thấy đoạn video kia, bọn họ liền phát hiện ra Tiếu Tử thực sự đánh quá yếu. Ít nhất thì đây hoàn toàn không phải trình độ nên có của một tuyển thủ chuyên nghiệp.

Hơn nữa Tần Thiếu Đình thực sự chỉ đánh hai chữ “Gà thật”, rõ ràng bức ảnh Hà Tiếu đăng lên chính là đồ giả mạo.

Weibo nổ tung rồi.

[Tiếu Tử thật vl, bản thân gà còn không cho người ta nhận xét? Còn chờ người ta tâng bốc chắc? Giống loài gì vậy?]

[Nhân phẩm của Tiếu Tử mới có vấn đề ấy, thế mà dám fake ảnh vu oan cho Đình thần!]

[Nói tới đồ giả, tôi nhớ ra rồi, trước đây vụ Tiểu Mai vu oan cho Vũ thần cũng là vì fake ảnh nên lòi đuôi, hóa ra là Hà Mỹ giở trò. Hà Mỹ và Hà Tiếu là chị em họ, có khi cái ảnh này cũng là Hà Mỹ làm hộ ấy nhỉ?]

[Lầu trên ơi, chưa biết chừng cái ảnh vu oan cho Vũ thần cũng là Hà Tiếu làm ấy chứ!]

[Không hổ là chị em họ, bỉ ổi y như nhau! Cũng may Đình thần ghi hình lại, nếu không thì hết phản biện được rồi!]

[Đình thần đánh đấu trường vớ vẩn thôi mà cũng ghi lại, đảm bảo Tiếu Tử không thể ngờ, tôi còn chẳng ngờ nữa là, há há há há há.]Tần Thiếu Đình nhét điện thoại vào túi, xuống lầu ăn cơm.

Hắn vừa lấy đồ ăn xong thì Sở Linh cũng đi xuống. Hiện tại trời đang lạnh, Tần Thiếu Đình cũng không muốn để cậu phải dậy sớm, Sở Linh liền đổi thời gian vận động rèn luyện sức khỏe và quét dọn phòng ký túc thành sau giờ cơm tối.

Việc đầu tiên sau khi cậu rời giường ngày hôm nay chính là theo dõi tiến triển của sự việc, sau khi thấy Hà Tiếu không biết xấu hổ mà đáp trả Tần Thiếu Đình, cậu cũng yên lòng, tâm tình vui vẻ xuống lầu ăn cơm.

Cận Luân bưng đĩa ngồi xuống bên cạnh Tần Thiếu Đình, “Đội trưởng, anh nói xem đội mình có nên mua một cái bùa phòng tiểu nhân treo trên cửa chính không? Năm ngoái thì một mẹ Hà Mỹ đã khiến người ta muốn ói, đầu xuân năm mới lại thêm một Hà Tiếu nữa, hai chị em này có vấn đề hả?”

Thái Nghệ Tĩnh đi tới nghe thấy, cười nói, “Cả hai đều không có lòng tốt, cuối cùng vẫn bị dạy dỗ một phen.”

Tần Thiếu Đình nhún vai, “Người ta có lòng thì anh đây cũng có dạ thôi.”

Cận Luân, “Chưa biết chừng sau lưng vẫn còn kế hiểm đấy.”
Advertisement / Quảng cáo


Tần Thiếu Đình cười cười, “Hiểm độc đến đâu cũng sẽ bị nhìn thấu, còn sự thật thì vẫn chẳng phủ nhận được.”

Thái Nghệ Tĩnh, “Danh tiếng của cô ta và Tư Loan đã mất hết rồi, đáng ra cần phải khép mình và kín tiếng hơn mới đúng. Giận quá mất khôn.”

Tần Thiếu Đình nói, “Đến gà còn không cho người ta nói, chẳng hiểu bị ai chiều quá hóa hư.”

Sở Linh, “Tức giận là một phần thôi, có lẽ định dùng chuyện này để bẻ hướng dư luận, kiếm thêm đồng tình, để chuyện của cô ấy và Tư Loan không bị phản đối gay gắt nữa.”

Vì hai người đột ngột thông báo yêu đương, đạp thẳng vào hình tượng trước đến giờ của Tư Loan, vì thế fan rất phản cảm. Sau đó lại bị nghi ngờ hai người đã sớm yêu nhau, chẳng qua không thừa nhận với ngoại giới, vẫn tiếp tục giữ gìn hình tượng, thế là lại bị lái là hành vi lừa gạt fan, fan CP lại càng không chấp nhận nổi. Cuối cùng dẫn đến kết quả là độ yêu thích của Tư Loan sụt giảm trông thấy.

Có điều Dịch Trăn và Trác Sơ lại ra mắt trong sự kiện tròn năm, biểu hiện không tồi, mặt mũi sáng sủa, chưa kể lại gia nhập vào hàng ngũ live stream, fan càng ngày càng đông, coi như đã đứng vững tại team 1 của Ám Dạ.

Có lẽ ban lãnh đạo của Ám Dạ cũng vì chuyện này mà mới không quá tức giận.

“Nếu cảm thấy Dịch Trăn và Trác Sơ ổn thì hai cậu cứ tiếp tục train với bọn họ.” Tần Thiếu Đình nói, “Còn về việc Hà Tiếu và Tư Loan thì không cần phải liên lụy tới người vô tội.”

“Bọn em hiểu rồi, đội trưởng yên tâm.” Cận Luân đáp.

Quả thực bọn họ không cần vì chuyện Hà Tiếu và Tư Loan mà cạch mặt những người còn lại trong Ám Dạ. Bọn họ và đám Dịch Trăn, Trác Sơ cần thế nào thì sẽ thế ấy, thể hiện rằng bọn họ nhìn việc chứ không nhìn người, không vì Hà Tiếu mà giận cá chém thớt.

Qua một buổi trưa không sóng gió, đầu giờ chiều, Hà Tiếu lại đăng weibo.

[Ám Dạ] Tiếu Tử Hà Tiếu: Về bức ảnh, tôi xin được gửi lời xin lỗi tới mọi người, đây là fan gửi cho tôi, tôi quá tức giận nên khi đó cũng không nhìn kỹ. Nhưng việc mắng tôi gà vẫn là sự thật, cùng là tuyển thủ chuyên nghiệp, tôi không chấp nhận bị sỉ nhục như thế. Dù gì tôi cũng là buff của team 1, trình độ thế nào mọi người đều rõ như ban ngày. Hôm qua mắc sai lầm trên đấu trường là vì không khỏe, mà chỉ sai một chút đã bị mắng là cái kiểu gì? Thân là một trong những tuyển thủ nữ hiếm hoi của liên minh Võ Hiệp, chúng tôi không chấp nhận kỳ thị giới tính ở đây. Phong Đình, anh mau xin lỗi tôi!

Xem nhẹ sai lầm của bản thân, một câu xí xóa vụ fake ảnh, sau đó lại phóng đại vấn đề giới tính, nhìn qua có lẽ Hà Tiếu cũng phải suy nghĩ rất nhiều mới viết được.

Tần Thiếu Đình cũng không khách sáo, nếu đã không cần mặt mũi thì hắn cũng chẳng việc gì phải nể nang nữa.

Chập Lân Phong Đình  – Tần Thiếu Đình: Tránh nặng tìm nhẹ, phóng đại vấn đề không liên quan, cô nghĩ người khác đều bị ngu à? Tần Thiếu Đình tôi chưa bao giờ có hành vi kỳ thị nữ giới, có ai là không phải mẹ sinh ra đâu? Cô gà, tôi nói thẳng vào mặt cô đấy, cô không khỏe là chuyện của cô, tôi giết cô xong chẳng nhẽ lại còn phải hỏi cô là hôm nay cô có khỏe không hay sao? Vì thế đừng có chém gió nữa. Còn về việc cô trèo vào team 1 thế nào thì tự cô biết lấy, trước đây tại sao Sở Linh phải rời đội, thì các người cũng tự biết rồi. Cô dựa vào đâu mà bắt tôi xin lỗi? Hẳn là các người phải xin lỗi Sở Linh mới phải.

Fandom nổ tung lần thứ hai, sao bỗng nhiên còn có Sở Linh trong câu chuyện này?

Chẳng mấy chốc, một số fan giữ mối nghi ngờ đã lên tiếng, lôi toàn bộ video thi đấu trước kia của Sở Linh ra ánh sáng.

[Trước đây vốn chuyện Vũ thần giải nghệ rất kỳ quái, tôi từng thu lại video Vũ thần thi đấu lúc trước, phát hiện thành viên team 1 của Ám Dạ cố tình đì Vũ thần!]

[Cũng nhận ra nhưng khi đó Vũ thần giải nghệ rồi, không muốn gây phiền phức cho cậu ấy nên không nói.]

[Nào 500 anh em, tới xem video!]

[Chuyện đã đến nước này, tôi sẽ nói với mọi người chút chuyện tôi biết được. Tôi có đứa bạn làm staff của Ám Dạ, vốn Hoa Loan và Vũ thần ám muội không rõ, sau này Tiếu Tử thích Hoa Loan nên nhờ vào quan hệ với giám đốc Hà Mỹ khi đó mà lôi kéo những người đội một cùng nhau cô lập Vũ thần. Vì thế về sau Vũ thần mới liên tiếp phạm sai lầm, mà biểu hiện của Hà Tiếu ở team 2 lại rất nổi bật, thế nên bọn họ mới muốn ép Vũ thần tránh đường. Cuối cùng Vũ thần phải giải nghệ!]

[Những gì lầu trên nói giống y hệt những gì tôi hóng được! Cũng nghe tin nội bộ đó!]

[Nếu đây là sự thật thì, Hà Mỹ, tới số rồi!]

[Tiếu Tử nói ảnh kia là fan fake cho, xin hỏi fake kiểu méo gì! Thứ nhất là khi đó Tiếu Tử không stream, lấy đâu ra cho fan thu lại video, thứ hai là cứ coi như có người tình cờ vào xem đi, cũng chắc quái gì đã là fan Tiếu Tử?! Mà có là fan Tiếu Tử đi nữa mà giúp Tiếu Tử làm giả như thế thì có phải cũng nên ra mặt giải thích không?]

[Làm đếch có fan nào ở đây? Tôi đồ là Tiếu Tử tự làm thì có, sau đó lại giả vờ vô tội, đổ cái nồi này cho fan gánh!]
Advertisement / Quảng cáo


[Tiếu Tử buồn nôn vl!]Sau đó, video thu lại thời Sở Linh còn thi đấu cho Ám Dạ bị lôi ra mổ xẻ, có người còn làm video phân tích, chứng minh rõ ràng đội một đì Sở Linh.

Tiếp theo cũng có rất nhiều người đào mộ bằng chứng Hoa Loan giao du với Tiếu Tử, nói rõ bọn họ ám muội nhập nhằng ngay trước thời điểm Sở Linh giải nghệ, kèm theo cả ảnh chụp, nói là ảnh do bạn Tiếu Tử tuồn ra ngoài.

Rồi đến vụ Thôi Soái đột nhiên thay người, hẳn là do không chịu nổi bầu không khí trong đội nữa, đuổi hết những người gây ra vụ này.

Chỉ trong nháy mắt, đủ mọi phiên bản được lan truyền trên mạng.

Tần Thiếu Đình nhân lúc nghỉ ngơi ngồi lướt weibo, hắn không biết trong đống loạn cào cào này có bao nhiêu là tác phẩm của Thôi Soái, nhưng hắn biết chắc chắn Thôi Soái có tham gia, chứ sao những vụ nội bộ lại lòi ra nhanh như thế? Hiện tại chỉ chờ xem Hà Tiếu và Tư Loan sẽ nói thế nào.

Hà Tiếu thì đảm bảo tạch rồi, nếu quả thực Thôi Soái đã nhúng tay thì về cơ bản Hà Tiếu chẳng khác nào đã bị hắn đẩy ra ngoài. Còn Tư Loan, nếu Tư Loan còn chút đầu óc, may ra vẫn bấu víu được một tia hi vọng.

Có điều nói đi cũng phải nói lại, hắn không hiểu tại sao Thôi Soái lại muốn can dự vào vụ này, tuy nói nếu hàn gắn hình tượng rồi khiêm tốn một chút thì vẫn có thể thi đấu được, chẳng qua nhà tài trợ sẽ không thích mà thôi. Trừ phi… Thôi Soái căn bản không có ý định lấy thành tích trong mùa giải mùa Xuân sắp tới!

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.