Sự Mê Hoặc Của Yêu Hồ

Chương 17: Mở đườngTrước mắt là một cái “động” lớn sâu thẳm tối đen .

Nói chính xác hơn, thì không nên gọi là động. Đó chẳng qua là một màu đenmênh mông vô bờ bến, yên tĩnh không một tiếng vang mà tồn tại trước mắtMẫu Đơn.

Không có chút ánh sáng nào, chẳng qua màu sắc của “động” còn sẫm hơn màu đen quanh mình một chút. Cứ nhìn nó như vậy cũng có cảm giác tựa hồ có một lực lượng cổ quái nào đó kéo người vào trong. MẫuĐơn không nhịn được mà lùi một bước, lại lập tức bị túm lấy cổ tay kéovề phía trước.

Nàng muốn nói gì đó, muốn xoay người chạy trốn.Nhưng nàng căn bản không có cách nào nhúc nhích, Ưng Vương Dực túm cổtay nàng rất chặt, túm đến phát đau, sức lực lớn kinh người. Nàng cứ bịkéo đi từng bước từng bước về phía cái “động” không giới hạn không ánhsáng kia.

Đây thật sự là núi Yên Hồng sao? Núi ở chỗ nào chứ? Làcái “động” đen hù đó hả? Những thứ tráng lệ nguy nga mới vừa rồi nhìnthấy trên vách núi kia, lại là cái bộ dạng này? Trời ạ, bảo nàng tin thế nào cho được!

Ưng Vương Dực vừa đi lại vừa bấm ngón tay, sau đó hàng mày nghiêm nghị rốt cuộc cũng giãn ra đôi chút.

Xem ra người gã muốn tìm đang ở chỗ này, chỉ cần tránh né hành tung đámLang yêu trên núi, gã rất nhanh sẽ tìm thấy người kia. Sau đó dùng đôivô đồng nhãn của người kia, nhìn thấu bí mật của nha đầu người phàm này.

(*)Vô đồng nhãn: Mắt không có đồng tử.

Trên tay chợt truyền tới lực phản kháng. Gã không kiên nhẫn xoay đầu lại, một tay nhấc bổng Mẫu Đơn đang liều mạng vùng vẫy lên!

"An phận một chút cho ta!" Gã nắm cổ áo nàng, trầm giọng ra lệnh.

Sắc mặt Mẫu Đơn trắng bệch, hai tay túm chặt lấy cánh tay gã, rồi đột ngộtcúi đầu dùng hết sức mà cắn lên tay gã! Con yêu quái chết giẫm này! Dọcđường đi vẫn luôn khi dễ nàng, bây giờ còn muốn dẫn nàng đến cái chỗ quỷ quái này! Nàng hận chết gã! Dù không có cách nào chạy trốn, cũng muốncho gã biết Mẫu Đơn nàng không phải nhân vật dễ dàng để người ức hiếp!

Tay của gã rất nhanh đã bị nàng cắn nát, một thứ máu nóng bỏng như nước sôi tuôn vào miệng nàng. Một cơn đau nhức kịch liệt. Nàng cắn chặt, làm thế nào cũng không nhả miệng, nước mắt bị ép tràn ra, hòa lẫn nước mũi, cảmặt hỗn loạn.

Ưng Vương Dực im lặng nhìn nàng. Đột nhiên giơ taylên, nhẹ nhàng bổ sau gáy nàng. Thân thể Mẫu Đơn lập tức mềm nhũn, têliệt ngã xuống, bị cánh tay gã câu lại.

Gã cúi đầu nhìn vếtthương máu thịt be bét nơi hổ khẩu. Tức giận trong lòng, thật muốn cứthế đánh chết nàng! Nhưng vẫn đứng tại chỗ mà nhịn hồi lâu, gân xanhnhảy tưng tưng trên trán. Lúc sau, gã dùng một tay đưa Mẫu Đơn lên lưng, mặt mày tái xanh bước nhanh về phía động đen.

(*)Hổ khẩu: Vùng giữa ngón giữa và ngón cái.

Thì ra cái động vốn là vực sâu không đáy, đi tới gần, liền có thể nhìn thấy một con đường hẹp dài, lượn vòng hướng xuống, hoàn toàn không thấy được điểm cuối. Ưng Vương Dực không có chút do dự, cứ thế bước lên đườngmòn, đi nhanh xuống dưới.

Núi Yên Hồng hoàn toàn trái ngược vớicái bóng trên vách núi, người kia hẳn phải ở nơi nào đó ở tầng dướicùng. Các tầng giữa, đều là nơi Lang yêu thường xuyên hoạt động. Nếu như muốn tránh Lang yêu, bắt đầu từ tầng đầu liền phải lựa đường vòng màđi, để tránh kinh động đến đám Lang yêu giác quan nhạy bén kia.

Ưng Vương Dực đột ngột trồi lên từ mặt đất, sải một bước dài nhảy xuốngvùng tối đen kia, thân thể rơi xuống không tới nửa khắc, trước mắt chợtrực sáng mãnh liệt. Gã xoay người, vững vàng tiếp đất. Nhìn qua bốnphía, thì ra gã đến tầng đầu - hồ Tuyết Phong.

Bầu trời vẫn làmột mảng tối đen thăm thẳm, chẳng qua có thêm đốm đốm huỳnh quang baylượn khắp nơi, nhưng trông không giống đom đóm. Sâu kín phát sáng, khiến cả hồ Tuyết Phong đều ánh lên màu lam gần như trong suốt. Đất dưới chân có màu đen nhạt, chung quanh là một mảng rừng phong màu trắng bạc, umtùm dày đặc, lá cây trắng bạc bị gió không biết từ đâu thổi tới, xào xạc vang lên. Ngoài ra, không còn bất kì tiếng động nào khác.

Mộtcái hồ tựa như một khối thủy ngọc lớn màu xanh lam, không một tia sónggợn, nằm tĩnh lặng giữa rừng phong. Ưng Vương Dực nhìn bốn phía một hồilâu, chắc chắn không có Lang yêu ẩn hiện, mới chậm rãi đi tới.

Mấy đốm sáng khó hiểu bay múa đầy trời kia đều tự động dạt ra mỗi khi gãtới gần ba thước. Gã vừa đi vừa cảnh giác quan sát chung quanh. Rừngphong cực kì lớn, lại mọc dày, nếu như có Lang yêu ẩn núp trong đó, gãsẽ không thể mở đường ở đáy hồ để trực tiếp đến chỗ người kia.

Gió lạnh thấu xương thổi tóc gã uốn lượn dọc theo sống lưng, đốm đốm huỳnhquang chiếu lên gương mặt vốn đã âm trầm của gã, khiến gã trông như maquỷ, đôi mắt đen nhánh dường như cũng lây nhiễm ánh sáng lửa quỷ. Gã đitới bên hồ, đặt Mẫu Đơn trên đất, ngồi xổm xuống đưa tay vào hồ nước màthăm dò.

Thần hỏa trên tay vừa chạm tới nước hồ lạnh như băng,lập tức bốc lên sương khói màu xanh nhạt. Nước ở đây cực lạnh, sợ rằngnha đầu kia đi vào sẽ chết rét. Ưng Vương Dực thuận tay múc một vốc nước hồ, đặt trước mũi khẽ ngửi, mùi tanh hôi nhàn nhạt lập tức lan ra.

Xem ra đám Lang yêu kia vẫn không thay đổi thói quen cũ, ăn thịt người xong đều quẳng xương cốt còn thừa vào hồ Tuyết Phong này. Nhưng cũng kì lạ,nước hồ lại không lan vết máu, vĩnh viễn vẫn là màu xanh lam lạnh lẽo.Thoạt nhìn sạch sẽ trong suốt, nhưng bên trong đã sớm thối rữa hư nát.

Cũng giống như núi Xạ Hương…

Khóe miệng gã nhếch lên nụ cười châm chọc, xoay người bước tới cạnh Mẫu Đơn.

Thần hỏa trên tay đột ngột sáng lên, gã đặt cả bàn tay lên lưng Mẫu Đơn. Cơhồ là trong nháy mắt, trên người nàng liền được bao phủ bởi một tầng lửa mỏng nhạt, lặng lẽ thiêu đốt, không hề tổn thương đến tóc tai da thịt.

"May mắn được thần hỏa bao trùm, cũng không biết là phúc phận ngươi tu luyện mấy đời."

Ưng Vương Dực cười lạnh, cắp nàng trong tay, nhẹ nhàng nhảy vào trong hồ nước.

Thần hỏa trên thân hai người vừa tiếp xúc với nước hồ, lập tức bốc khóixanh, lại biến mất trong nháy mắt. Sóng trên hồ khẽ gợn một phen, rồicũng liền tan biến, bình yên như cũ, giống như vốn không có hai ngườinhảy vào.

Trước mắt là một mảng xanh lam lạnh lẽo trong suốt,không chút tỳ vết, chỉ cần không nhìn tới số xương cốt, thi thể hình hài đáng sợ và bùn đất đỏ như máu dưới đáy hồ kia, thì thân ở trong vùngsắc màu xinh đẹp trong trẻo thế này cũng chưa hẳn không phải là một việc vui sướng. Ưng Vương Dực đưa tay gạt nước hồ, bơi xuống dưới, một taykhác đặt trên tim Mẫu Đơn, bảo vệ tâm mạch của nàng, phòng ngừa nàng ởdưới nước quá lâu, hít thở không thông mà chết.

Gã vừa bơi vừatìm kiếm điểm khác biệt, nếu như gã nhớ không lầm, thì lối đi kia phảinằm giữa hồ. Gã cúi đầu nhìn số xương cốt bị Lang yêu vứt nơi đây trongtrăm ngàn năm qua. Sáu trăm năm rồi, thế mà nơi này không thay đổi chútnào. Gã nhớ về lần đầu tiên đến đây, vẫn còn là một chòm sao nho nhỏngây thơ cho rằng mình có thể cứu vớt nhân thế. Nếu như không có nàng,nếu như không có lần đối thoại kinh động lòng người khi ấy, nếu nhưkhông có tận mắt nhìn thấy những hình ảnh kinh tâm động phách, thì có lẽ đến bây giờ gã vẫn còn khờ dại muốn tiếp tục làm thần quan từ ái củathế nhân.

Nào trong trẻo thanh lãnh, nào đãng yêu trừ ma, nàochính nghĩa hào hùng tươi đẹp, đều giống như hồ nước ẩn chứa thịt nátthối rữa, đều là thứ hư ảo. Gã chẳng qua, là mệt mỏi với những truyềnthuyết hư ảo kia thôi…

Hai chân chạm đến giữa đáy hồ, gã khomlưng mò mẫm trong đống bùn đất đỏ như máu, nước hồ xung quanh lập tức bị vẩn đục, bùn cát màu máu hỗn tạp bên trong, biến làn nước xanh lạnh lẽo thành màu máu tanh.

Rốt cuộc cũng mò được một cái vòng lớn, ƯngVương Dực nắm chặt cái vòng bằng đồng kia, đột nhiên dùng lực, thần hỏatrên người nhất thời sáng lên, chiếu đỏ nước hồ. Nước hồ bắt đầu chấnđộng theo sự lôi kéo của gã, dưới lòng bàn chân đột nhiên xuất hiện mộtxoáy nước. Lúc đầu chỉ là xoáy nước rất nhỏ, chỉ có thể lay động vạt áogã đôi ba cái. Nhưng bây giờ càng lúc càng biến lớn, giống như phía dưới cái vòng là một khoảng trống rỗng, nước hồ ra sức xoáy tròn rơi xuống.

Ưng Vương Dực buông lỏng tay ra, cúi đầu nhìn cái vòng bị gã kéo mở, quảnhiên là một cái hố. Vừa sâu lại vừa tối, nước hồ điên cuồng xoáy trôivào hố, xoáy nước càng lúc càng lớn. Gã dùng sức ôm Mẫu Đơn ra trước,khẽ cong người chui vào cái hố kia.

Nước hồ đưa bọn họ vọt xuốngdưới, trượt thật lâu trong cái hố quanh co khúc khuỷu kia. Cũng khôngbiết rơi trong hố bao lâu, phía trước chợt có tiếng nước chảy mãnh liệt, giống như có nước dâng lên từ đầu khác của hố. Ưng Vương Dực đã sớm cóchuẩn bị, nghiêng người qua, dưới chân nhất thời bị nước đập mạnh, thếrơi rốt cuộc cũng chậm lại.

Trước mắt chợt tối đen như mực, thìra nước từ đầu kia xô tới là màu đen! Ưng Vương Dực một tay ôm Mẫu Đơn,tay khác gắng sức khua nước, gian nan vượt nước đen đi tới cuối đường.

Thì ra hai hồ tương thông, đáy hồ Tuyết Phong dùng nắp đồng che miệng hố lại, chỉ cần kéo ra, là có thể qua lại dưới đường ngầm.

Ưng Vương Dực vừa phí sức ngoi lên từ trong nguồn nước đen mãnh liệt, vừaphải che chở tâm mạch Mẫu Đơn không để nàng chết. Gã đột nhiên phẫn hậnkhẽ nguyền rủa, nếu không phải tại Hoàng Tuyền kia! Nếu như không phảitại nha đầu đáng chết! Gã cần gì phải chịu tội này?! Thế nhưng gã lạikhông nghĩ nếu không phải gã bắt Mẫu Đơn và Thủy yêu về làm vật tế thìgiờ đây mọi chuyện đã không xảy ra.

Không biết phí sức bơi bao lâu, chợt toàn thân thấy thoải mái hơn, ra là đã bơi khỏi luồng nước đen ập vào.

Lòng Ưng Vương Dực thư giãn một chút, lập tức bơi thật nhanh đến thượng du.Trong hồ không thể nhìn thấy bất cứ thứ gì, khoảng không gian chungquanh đen kịt, nhưng chất nước sạch sẽ hơn hồ Tuyết Phong rất nhiều,không có mùi tanh hôi, mà thoảng mùi hoa cỏ. Loáng thoáng có thể tưởngtượng trên mặt hồ hẳn là hoa cỏ tốt tươi, bồng bềnh theo làn nước.

"Rọat" một tiếng, Ưng Vương Dực đột nhiên trồi lên khỏi mặt nước, vỗ một taylên lưng Mẫu Đơn. Chỉ thấy nàng há mồm phun ra vô số nước đen, sắc mặttái nhợt, mắt nhắm chặt, ngồi phịch trên người gã.

Gã quan sátchung quanh một phen, quả nhiên đúng như gã nghĩ, trăm hoa rực rỡ, cỏbiếc mọc dày. Nước hồ đen như mực, nhưng bên bờ hồ lại trồng vô số hoađào, từng cánh từng cánh hoa rơi trên mặt hồ, mặc dù lịch sự tao nhã,nhưng cũng vô cùng quỷ dị. Bầu trời xanh đen, cũng có đốm sáng quanhquẩn, nhưng số lượng không nhiều như tầng đầu.

Gã bơi về phía ven hồ, nhảy một cái lên bờ, trên người thế mà không dính chút nước, nhẹnhàng khoan khoái như thường. Còn Mẫu Đơn bên cạnh, y phục tuy cũng chưa thấm ướt, nhưng mái tóc đã sớm nhỏ nước, ngổn ngang bết lên mặt lênngười.

Ưng Vương Dực cẩn thận nhìn chung quanh, từ từ đi về phíarừng đào. Vây quanh hồ nước đen, là rừng đào trông không thấy điểm cuối, nếu như gã không nhầm, người kia nên ở cách đó không xa về phía đông.

"Sớm biết có cố nhân tới thăm, lại không nghĩ rằng là Ưng Vương Dực đại nhân. Thất kính."

Một giọng nói khàn khàn trầm thấp đột nhiên vang lên sau lưng gã không tới năm thước, gã cả kinh rùng mình, vội quay đầu lại!

Người nọ vận xiêm y màu đen, bên ngoài còn choàng áo khoác đen rộng rãi, bọctừ đầu đến chân. An tĩnh đứng cách đó năm thước, vóc người tầm trung,hai tay khép lại trong tay áo. Đầu và mặt của hắn đều đã bị áo choàngche phủ, không thể nhìn rõ, chẳng qua từ trong áo choàng, mơ hồ có tiasáng lạnh sắc bén bắn ra, khiến cho người ta sởn gai ốc.

Ưng Vương Dực chậm rãi thở ra một hơi, nắm cằm Mẫu Đơn kéo lên.

"Ta tới, chỉ là muốn ngươi xem giúp số mệnh của nàng."

Giọng của người kia khàn khàn, giống như nặn ra khỏi cổ họng, khiến cho người ta cảm thấy ê cả răng.

"Việc này ta đã sớm biết, nàng không có số mạng con người, ta không tính ra mệnh của nàng."

Ưng Vương Dực nhăn mày lại, vội la lên: "Chẳng lẽ ngươi dùng vô đồng nhãn cũng không nhìn ra số mệnh nàng?!"

Người nọ nói nhỏ: "Ưng Vương trước không nên gấp, hãy đến bỉ thất ngồi cùng ta một lát, ta lại thử một lần xem sao."

(*)Bỉ = thấp hèn: Một cách nói chuyện khiêm tốn.

Ưng Vương Dực câu Mẫu Đơn trên tay, nói: "Nàng không sợ thần hỏa, là vì nguyên nhân gì?"

Người nọ yên lặng một hồi lâu, chẳng qua tia sáng lạnh phía sau áo choàngngày càng mãnh liệt, dường như muốn xuyên thấu thân thể Mẫu Đơn. Hồilâu, gã mới nhẹ giọng nói: "Ta không biết, ta nhìn không ra. Ta chỉ biết có cao nhân hạ ấn trên người nàng, chống lại toàn bộ pháp lực nhìntrộm. Người nọ thủ đoạn cực cao, không phải là thứ mà năng lực của ta có thể khám phá."

Ưng Vương Dực lạnh nhạt nói: "Chẳng lẽ là đám Thần tự cho là đúng của núi Xạ Hương?"

Người nọ chợt ngẩng đầu lên, để lộ gương mặt trắng bệch, trên mặt là vết sẹomàu đỏ đáng sợ, như con giun dữ tợn bò lên. Hắn nhắm mắt lại, bình tĩnhnói: "Có lẽ đúng, có lẽ không. Ưng Vương, ta không thể tùy tiện chongươi đáp án. Xin đi với ta trước."

Ưng Vương Dực hít một hơithật sâu, xách Mẫu Đơn muốn đuổi theo, người nọ chợt ngoảnh đầu lại, nhẹ giọng nói: "Ưng Vương, có thể tạm thời trao tiểu cô nương kia cho takhông?"

Ưng Vương Dực ngạc nhiên nói: "Thế nào? Ngươi cần phải đụng vào thân thể nàng mới có thể đoán ra mệnh nàng sao?"

Người nọ chợt mở mắt, chẳng ngờ lại không có tròng trắng! Hai con mắt màuxanh đen yêu dị phát quang, tản ra ánh sáng lạnh, khiến người ta hoảngsợ. Đôi mắt sâu thẳm dị thường, lóe lên sáng quắc, nhìn kỹ, lại không có con ngươi! Quả nhiên là vô đồng nhãn!

Hắn nói: "Ta muốn dùngtoàn lực, nhìn thấu mệnh của nàng. Trên đời không có người hoặc Thần nào có thể thoát khỏi vô đồng nhãn của ta."

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.