Sử Thượng Tối Ngưu Phò Mã Gia

Chương 21: Triển chiêuTrần Nguyên thầm nghĩ trong lòng, người này đi lên lúc nào vậy? Chính mình không phát giác chuyện bất bình thường, nhưng Bạch Ngọc Đường rõ ràng cũng đợi hắn lên rồi mới biết, cái này quả thực lại làm cho Trần Nguyên có chút ngoài ý muốn.

"Triển Chiêu!" Bạch Ngọc Đường hô to một tiếng, tiếp theo liền không nói nhảm, thanh âm binh khí va chạm vang lên.

Lúc này đây, song phương đánh nhau thời gian rất lâu, Trần Nguyên chỉ không ngừng nghe thấy tiếng binh khí va chạm, trên mặt Hồ Tĩnh lại đầy vẻ khâm phục, nhỏ giọng nói: "Nam hiệp chính là Nam hiệp, đến hiện tại, rõ ràng cả binh khí đều chưa rút ra khỏi vỏ!"

Trần Nguyên nghe vậy, kỳ quái hỏi: "Làm sao ngươi biết binh khí chưa ra khỏi vỏ?"

Hồ Tĩnh nói: "Thanh âm đao kiếm va chạm, ta tự nhiên có thể nghe được, Triển Chiêu nhất định là xử dụng vỏ kiếm để đánh cùng Bạch Ngọc Đường."

Trần Nguyên lập tức hỏi: "Vậy ai có thể đánh thắng?"

Hồ Tĩnh lắc đầu: "Hiện tại còn chưa biết, thanh danh mấy người này trong giang hồ không sai biệt nhiều, nếu như Nam hiệp không xuất kiếm ra khỏi vỏ, muốn thắng Bạch Ngọc Đường, phỏng chừng cung rất khó khăn."

Trần Nguyên lập tức nghĩ đến một vấn đề rất nghiêm trọng: "Ngươi nói, bọn hắn đánh xong, Triển Chiêu có thể đến nơi này kiểm tra hay không?"

Sắc mặt Hồ Tĩnh cũng lập tức thay đổi: "Tất nhiên sẽ đến, nếu như ta rơi vào trong tay quan phủ, Bàng Thái sư kia sẽ không bỏ qua cho ta, chỉ sợ ngay cả Bao đại nhân cũng không giữ được ta."

Nói tới chỗ này, con mắt nhìn Trần Nguyên, dựa theo bình thường tình huống, nếu như một người hiếu kỳ mà nói, tất nhiên sẽ hỏi tiếp, hỏi nàng rốt cuộc làm sự tình gì, nhưng Trần Nguyên lại một câu cũng không hỏi, hắn hiểu thật sâu, hiếu kỳ, đôi khi là muốn chết, biết đến càng nhiều, sẽ càng nhiều phiền toái.

Hồ Tĩnh hiển nhiên có chút thất vọng, tiếp tục nói: "Ta cũng không phải sợ, chỉ là sẽ làm phiền ngươi."

Trần Nguyên bị nói lời này làm cho hổ thẹn, trong nội tâm thầm suy nghĩ, hiện tại nàng sợ chính là liên lụy đến mình, nhưng mình lại nghĩ cách hạ độc hại nàng, cái này giống như có chút không nghĩa khí, cho dù mình không phải là người giang hồ, nhưng làm người cũng không thể quá phũ phàng như vậy.

Đầu óc chuyển một chút, nói: "Hiện tại người phủ Thái sư sẽ không trở về, hai Bộ khoái giám thị cũng đang trên nóc phòng, ta đổi gian phòng cho ngươi."

Hồ Tĩnh do dự một chút, cuối cùng cũng gật đầu: "Tốt."

Lúc này, chỉ nghe Bạch Ngọc Đường trên nóc nhà nói: "Triển Chiêu! Ngươi khinh người quá đáng! Chẳng lẽ ta không đáng để ngươi rút kiếm?"

Lăng Hoa đã tỉnh, đánh nhau trên nóc nhà cơ hồ kinh động đến tất cả mọi người trong khách điếm, cũng may tất cả mọi người không đi ra ngoài hoặc là duỗi đầu nhìn xem chuyện gì xảy ra, cứ việc như Lăng Hoa, tuy trong nội tâm hết sức tò mò, cũng chỉ là dùng lỗ tai để nghe.

Chuyện không liên quan đến mình, cũng đừng có quản quá nhiều.

Hai tiếng tiếng đập cửa rất nhỏ kinh động Lăng Hoa nằm ở trên giường, nàng phủ thêm một bộ y phục, bước ra tới cửa, trước tiên để lỗ tai lên trên cửa, nghe một chút.

Sau đó mới nhỏ giọng hỏi: "Ai?"

Thanh âm Trần Nguyên cũng ép xuống vô cùng nhỏ: "Ta, Lăng Hoa cô nương, mở cửa được chứ?"

Trong phòng Lăng Hoa cũng không lập tức mở cửa, rõ ràng nhất thời là không có tiếng trả lời, cái này lại làm cho Trần Nguyên sốt ruột vạn phần, lại khẽ gõ cửa phòng vài cái, lúc này mới nghe thấy Lăng Hoa ở bên trong nói: "Trần, Trần đại ca, đã trễ như vậy, có chuyện gì sao?"

Trần Nguyên nhìn chung quanh một chút, sợ có người bỗng nhiên nhảy ra khỏi phòng, vừa vặn trông thấy hắn, gấp gáp nói: "Ngươi mở cửa ra trước rồi nói sau!"

Thanh âm trong phòng đã cực kỳ nhỏ: "Cái này, giống như không tốt lắm đâu!"

Trần Nguyên vỗ cái trán của mình: "Ta nói, Lăng Hoa muội tử, ca ca chờ ngươi cứu mạng đây này, nếu ngươi không mở cửa, sẽ có tai nạn chết người đó!"

Lăng Hoa vẫn không mở cửa, ở bên trong nói vọng ra: "Trần đại ca, kỳ thật, ta cũng rất thích ngươi, chỉ là loại chuyện này, nếu như lén lút, luôn không tốt."

Trần Nguyên nghe xong, trong nội tâm cả kinh, sau đó cười khổ một hồi, cái bà cô này, không biết đã nghĩ đi đâu rồi, hiện tại ta nào có cái tâm tư kia?

Trần Nguyên lại gõ cửa lần nữa, Hồ Tĩnh bỗng nhiên hung hăng véo cánh tay Trần Nguyên một chút, tuy nàng bị thương rất nặng, nhưng cái véo này cũng không phải Trần Thế Mỹ có thể chịu được, Trần Nguyên đau nhức, kêu một tiếng: "Ai ui!"

Thanh âm then cửa truyền đến, Lăng Hoa mở cửa phòng, một bộ dạng lo lắng nhìn Trần Nguyên, há miệng hỏi: "Trần đại ca, ngươi làm sao vậy?"

Đợi nàng trông thấy Trần Thế Mỹ còn vịn một nữ tử không biết tên, Lăng Hoa lập tức sững sờ, sắc mặt Hồ Tĩnh tái nhợt, lại cười một tiếng với nàng: "Làm phiền cô nương ."

Lăng Hoa chỉ ngón tay về hướng Hồ Tĩnh, ánh mắt lại nhìn Trần Nguyên: "Vị này là ai?"

Trần Nguyên không kịp giải thích, vịn Hồ Tĩnh vào trong phòng, vội vàng thu thập sạch sẽ mấy cái gì đó dưới giường Lăng Hoa: "Không có thời gian giải thích cùng ngươi, nhớ kỹ, để cho nàng ở đây, đừng cho bất luận kẻ nào biết! Cám ơn ngươi, Lăng Hoa muội tử, ta đi trước!"

Nói xong, Trần Nguyên chạy trở về gian phòng của mình trong chớp mắt.

Lúc này, trên nóc nhà đã phân ra thắng bại, theo một hồi tiếng vang đinh đang truyền đến, hiển nhiên là có đồ vật gì đó đã gãy mất.

"Triển Chiêu! Ngươi ỷ vào binh khí thắng ta, còn được coi là Nam hiệp sao? Ngươi cũng xứng với hai chữ hiệp khách?" Thanh âm Bạch Ngọc Đường có chút phẫn nộ.

Mà Triển Chiêu lại có vẻ cực kỳ vô tội: "Bạch gia Ngũ đệ, vi huynh không rút kiếm, ngươi nói vi huynh xem nhẹ ngươi, vi huynh xuất kiếm rồi, ngươi còn nói ta ỷ vào binh khí thắng lợi! Rốt cuộc ngươi muốn như thế nào?"

Bạch Ngọc Đường tưởng tượng, đây cũng là lời nói thật, mới vừa rồi, không phải chính mình bảo Triển Chiêu rút kiếm sao, hiện tại xác thực không thể trách người ta, lập tức liền ôm quyền: "Triển Chiêu, ngươi nghe đây, tại đây ngươi nhiều người, Ngũ Gia nhà ngươi chỉ thích chơi đùa với ngươi, ta chờ ngươi tại Hãm Không đảo, muốn tam bảo, tới đó mà cầm về!"

Thanh âm Triển Chiêu cũng cực kỳ lo lắng, nói: "Lão Ngũ, ngươi còn muốn đi sao?"

Chỉ nghe thấy trên đường có một mảnh thanh âm bước chân, phía bên ngoài cửa sổ, đèn đuốc lập tức sáng trưng, hiển nhiên, Triển Chiêu đã sớm bày thiên la địa võng, bao vây Bạch Ngọc Đường!

Trong nội tâm Trần Nguyên kinh hoảng một hồi, thầm nghĩ: "Nếu như Bạch Ngọc Đường này bị bắt, mình nên làm cái gì bây giờ?"

"Triển Chiêu, ngươi cho rằng có thể cản được Ngũ Gia nhà ngươi sao?" Bên ngoài, bỗng nhiên hỗn loạn một hồi, chỉ nghe thấy "Bành!" một tiếng vang thật lớn, Bộ khoái trên đường bối rối, có người biết hàng lập tức hô: "Không tốt! Đây là khói độc, tất cả ngậm miệng lại, không được hô hấp!"

Bên trong một mảnh lộn xộn, chỉ nghe Bạch Ngọc Đường đã đi xa: "Triển Chiêu! Nhớ kỹ, Hãm Không đảo!"

Trên đường dần dần khôi phục bình tĩnh, tựa như Trần Nguyên đoán trước, những Bộ khoái kia lập tức dùng lý do, nhìn xem có dư đảng trốn ở trong khách điếm hay không, liền tiến đến điều tra.

Trong đó, gian phòng Trần Nguyên là trọng điểm bên trong trọng điểm, Triển Chiêu tự mình đến đây xem xét.

Trần Nguyên đứng ở cạnh cửa, nói thật, trong nội tâm thật sự rất sợ, cho nên hắn cúi đầu, không dám để cho những Bộ khoái kia chứng kiến sắc mặt của hắn.

Triển Chiêu vẫn đứng tại bên người Trần Nguyên, điều tra những chuyện nhỏ nhặt này, là những tiểu Bộ khoái kia làm, Triển Chiêu là đại hiệp, hắn chỉ cần nhìn người khác làm việc là được rồi.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.