Sử Thượng Tối Ngưu Phò Mã Gia

Chương 34: Mưu kế vụng vềNhững lời nói này, lại để cho Bàng An hài lòng, khẽ gật đầu, ngoắc bảo Lăng Chính đem đầu tới, nói nhỏ: "Đằng sau nhà này, có Duyệt Lai khách điếm, ngươi quen thuộc không?"

Lăng Chính nói: "Nhị gia ngài đã hỏi đúng người rồi, tiểu nhân từ nhỏ đã lớn lên tại đây, tình huống con đường này, không có người nào hiểu rõ hơn so với ta, lão bản Duyệt Lai khách điếm họ Dương, quý danh Dương Vũ Lý, hai mươi năm trước cùng lão bà hắn đi vào thành Biện Kinh, kinh doanh khách điếm này, tuy không lớn, thực sự có thể nuôi sống gia đình. Không qua được vài năm, lão bà hắn bệnh nặng một hồi, ra đi, để hắn và một tiểu cô nương sống nương tựa vào nhau..."

Bàng An phất tay cắt ngang lời hắn, nói: "Được rồi, ngày thường hắn tiếp xúc cùng người nào? Tại quan phủ, có chỗ dựa hay không?"

Lăng Chính cười ha ha nói: "Hắn nào có cái chỗ dựa gì? Lần trước có người nợ bạc ở chỗ hắn, vẫn là ta ra mặt giúp hắn đòi lại tiền, ta cũng nhìn hắn thuận mắt, là một người thành thật, không đành lòng để hắn bị người khi dễ mà thôi."

Khóe miệng Bàng An nổi lên vẻ tươi cười: "Thực sự không nhìn ra, ngươi còn là một người lương thiện."

Lăng Chính tự giễu nói: "Ta đâu tính toán là người gì lương thiện, chỉ là, mọi người ngày thường tiếp xúc nhiều, thời gian dài, so với ngoại nhân, chung quy vẫn gần một chút. Lão nhân kia làm người cũng không tệ, mỗi lần bằng hữu ta tới, ở trong tiệm hắn, cũng không bắt trả tiền."
Advertisement / Quảng cáo
Bàng An nhìn Lăng Chính: "Nếu như ta bảo ngươi hại hắn, ngươi chịu không?"

Lăng Chính sửng sốt một chút, rất là nghi hoặc, bởi vì trên đường này, người tốt nhất chính là Dương chưởng quỹ, nếu là người khác đắc tội người phủ Thái sư, Lăng Chính còn tin tưởng, Dương chưởng quỹ ngày thường ngay cả người xa lạ đều không đắc tội, như thế nào lại rước lấy oan gia phủ Thái sư?

Nghĩ tới đây, Lăng Chính hỏi dò: "Nhị gia, lão nhân kia đắc tội ngài?"

Bàng An không trả lời vấn đề này, con mắt chỉ nhìn Lăng Chính, sau một lát, Lăng Chính cúi thấp đầu của mình xuống, nói: "Tiểu nhân lắm miệng, tiểu nhân lắm miệng."

Bàng An lúc này mới hừ lạnh một tiếng, nói: "Nhớ kỹ, ta muốn hắn bị kiện, quan tòa càng lớn càng tốt, chỉ cần ngươi tìm tội danh tố cáo hắn là được, chuyện còn lại không cần ngươi quan tâm, sự tình làm tốt rồi, Nhị gia ta không bạc đãi ngươi."

Nói xong, móc một bao bạc từ trong lòng ngực ra, nói: "Những thứ này, ngươi cầm lấy trước đi."

Lăng Chính không dám nhận tiền: "Ai ui, Nhị gia, ngài làm cái gì vậy, ta sao có thể bắt ngài chi bạc."

Bàng An nhắm con mắt lại, lại uống một ngụm trà, phất tay, ý bảo Lăng Chính có thể đi: "Bạc ngươi cầm đi đi, có câu nói, hoàng đế không để binh đói, nhớ kỹ, hai ngày sau, ta lại tới nơi này, hi vọng lão đầu họ Dương kia đã ở trong tù."

Lăng Chính vội vàng gật đầu: "Ai, Nhị gia yên tâm, tiểu nhân tất nhiên sẽ làm thỏa đáng."

Thẳng đến lúc Bàng An rời đi, Lăng Chính xác định Bàng An thật sự không cầm cái bạc kia, lúc này mới dám cầm lên tay.

Cầm cái túi trong tay, ước lượng một chút, ít nhất có ba mươi lượng, đây là một cục đường, đối với một tên côn đồ mà nói, có đầy đủ lực hấp dẫn.

Bàng An nói rất đúng, tội danh càng nặng càng tốt, nhưng Lăng Chính này còn giảng chút nghĩa khí, nhiều năm làm hàng xóm láng giềng, Dương chưởng quỹ ngày thường làm người không tệ, danh tiếng rất tốt, ra tay quá độc ác, mình cũng không có cách nào ở chỗ này làm ăn.

Nghĩ một lát, Lăng Chính cảm thấy có lẽ là chừa chút đường sống thì tốt hơn, những tội thứ gì mất đầu coi như bỏ qua, kiếm cho hắn một cái tội trộm cướp là được rồi.

Bên trong hình phạt Đại Tống, về trộm cướp, nghe thì nhẹ, nhưng khi phán có lẽ là rất nặng, tình tiết nặng có thể phán tử hình, không thì đều là lưu vong, lý do rất đơn giản, một người ưa thích trộm cắp, phần lớn không có người nguyện ý ở cùng hắn.

Quyết định chủ ý, Lăng Chính thầm suy nghĩ nói: "Dương lão đầu, ngươi cũng đừng trách ta, ai bảo ngươi đắc tội phủ Thái sư? Vấn đề này, cho dù ta không làm, cũng sẽ có những người khác đi làm thôi."
Advertisement / Quảng cáo
Loại chuyện này, đối với một lưu manh mà nói, bắt đầu làm là rất thuận tay, đều nhờ quen việc dễ làm, cơ hồ không có bất kỳ điều gì cần suy nghĩ, Lăng Chính thuận tay cầm bát trà trên mặt bàn lên, để xuống túi vải, sau đó bước đi về hướng Duyệt Lai khách điếm.

Yhời điểm Lăng Chính tới cửa, vốn là nhìn thoáng qua mọi nơi, bên trong không có người quen biết, chỉ có mấy người bên ngoài, bộ dáng Thư sinh đang đi lại, lúc này mới cất bước đi vào.

Dương chưởng quỹ nhận ra hắn, biết rõ lưu manh như vậy không tiện đắc tội, lập tức từ trong quầy chạy ra đón: "Ha ha, Lăng công tử đến rồi? Mời vào bên trong, mời vào bên trong."

Lăng Chính nhìn Dương chưởng quỹ, cười một chút, nói: "Chưởng quầy, sinh ý được chứ?"

Dương chưởng quỹ cười chất phác một chút: "Nhờ ngài chiếu cố, không phải lập tức sắp đến khoa thi sao? Sinh ý còn có thể chấp nhận, công tử gì cần sao?"

Dương chưởng quỹ sợ Lăng Chính lại mang bằng hữu đến ở trọ, nếu là bình thường, hắn mang vài người bằng hữu đến, cũng là không sao cả, gian phòng không lấy tiền thì cũng là không lấy tiền, nhưng ân khoa tới gần, phòng khách cũng dần dần khẩn trương.

Cũng may, Lăng Chính không nói những việc này, xuất ra một cái bao từ trong lòng ngực, để xuống quầy hàng trước mặt chưởng quầy: "Đây là một kiện bảo bối, mấy ngày nay ta vừa tìm được, không thể để cho bà nương trong nhà của ta trông thấy, để chỗ ngươi một ngày trước, ngày mai ta tới lấy lại."

Dương chưởng quỹ sững sờ, lập tức nói: "Lăng công tử, cái này tuyệt đối không được, nếu là có cái gì sơ xuất, tiểu điếm cũng không gánh nổi."

Nghe thấy có người nói bảo bối, mấy Thư sinh đồng loạt xoay đầu lại, nhìn thoáng qua cái bọc trong tay Lăng Chính.

Lăng Chính lúc này mới lại ghé vào bên tai Dương chưởng quỹ, nhỏ giọng nói: "Ha ha, nói đùa cùng ngươi thôi, cái này là một bát trà, vừa rồi mới mua, chỉ là hiện tại ta không muốn mang về nhà, để nơi này trước, sáng sớm ngày mai ta liền tới lấy."

Chưởng quầy mở miệng túi ra, xem xét bên trong, xác thực chính là một bát trà bình thường, lúc này mới yên lòng, nói: "Được rồi, để lại nơi này đi."

Dương chưởng quỹ không hề ý thức được điểm lạ, bát trà bình thường mang đến cho người ta giữ làm cái gì.

Mà khi Lăng Chính đi ra ngoài, chỉ thở ra một hơi thật dài, quay đầu lại nhìn bên trong, thấy Dương chưởng quỹ vẫn bận rộn quét dọn, trong lòng có chút khó chịu, vừa vặn trông thấy Trần Nguyên bán rượu trong quán, liền đi nhanh tới đó.

"Này, cho ta vò rượu." Lăng Chính vừa đứng lại, liền hô về hướng cửa ra vào quán rượu.

Trần Nguyên căn bản không thấy, lập tức liền đáp: "Đến rồi! Khách quan muốn năm cân hay là mười cân?"
Advertisement / Quảng cáo
Khóe miệng Lăng Chính nổi lên vẻ cười lạnh, gõ gõ cửa, nói: "Ngươi là người mới tới?"

Trần Nguyên lúc này mới xoay người lại, có vài khách uống rượu hiểu biết, tại sau lưng Lăng Chính, đánh thủ thế ra hiệu với Trần Nguyên, tăng thêm Lăng Chính kia mang một bộ tư thế tiêu chuẩn của lưu manh, Trần Nguyên lập tức hiểu được người nọ đang làm nghề gì.

Không nói hai lời, từ trên bàn, ôm vò rượu mười cân đến, đưa tới trong tay Lăng Chính: "Ngài nhìn ta xem, ánh mắt mù mất rồi, như thế nào không thấy được là ngài! Đại nhân ngài đừng để ý đến tiểu nhân, thông cảm cho ta."

Lăng Chính nở nụ cười: "Bao nhiêu tiền?"

Trần Nguyên vỗ hai tay: "Người xem, không phải quá khách khí hay sao? Sinh ý cái tiểu điếm này còn phiền ngài chiếu cố nhiều hơn nữa mà."

Lăng Chính duỗi ra ngón tay cái về hướng Trần Nguyên, lại vỗ vỗ bả vai Trần Nguyên, khen: "Được đó, huynh đệ là người biết chuyện, nhìn ngươi một cái, là biết thuộc dạng người quen mặt, có chuyện gì, cứ việc tới tìm ta là được."


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.