Ta Có Thể Biến Thành Cá

Chương 12: Khách hàng đầu tiên​Đi đến khu vực bán dụng cụ cá, Sở Tiên đi đến một cửa hàng buôn bán hồ cá, kỳ thật hồ cá khác nhau không phải quá lớn, chủ yếu chính là ở chỗ thiết kế hồ cá.

Hồ cá buôn bán của Sở Tiên chính là làm từ thủy tinh tử (tím), giá cả không đắt, lần mua sắm này hắn có ý định mua một ít hồ cá thiết kế tốt, hòn non bộ nhỏ và cây xanh, thậm chí là phong cảnh giả bên trong hồ.

Loại hồ cá nhỏ này tốt hơn một chút nhưng giá đều là hơn 100 khối tiền 1 cái, Sở Tiên lựa chọn 20 cái hồ cá nhỏ, tổng cộng hao tốn hơn 3 nghìn khối tiền.

Tiếp tục Sở Tiên lại đi mua một chút thức ăn tốt cho cá, tìm người đưa đồ vật đến trong tiệm, lại mua thêm một ít giấy dán tường màu xanh da trời.

Bận rộn một mực chuẩn bị tốt đến 2 giờ chiều, mà giờ khắc này, cửa hàng của hắn có thể nói là đại thay đổi.

Bốn phía là wallpaper (giấy dán tường) màu xanh da trời, bên trong đủ loại sinh vật đáy biển tinh mỹ, vô cùng xinh đẹp, 20 cái hồ cá nhỏ được bày đặt ngay ngắn trật tự trong cửa hàng, từng hồ cá nhỏ đều có năm sáu con tiểu cá vàng tinh mỹ, toàn bộ cửa hàng rực rỡ hẳn lên, tràn ngập hương vị tự nhiên.

"Chậc chậc! Tiêu tiền thật đáng giá". Sở Tiên tâm tình thoải mái nhìn xung quanh, lấy điện thoại di động ra quay hình lại.
Advertisement / Quảng cáo


"Đây là cửa hàng của ta ở thành phố cổ Hải Thanh, bán ra cá vàng cực phẩm quý báu, mọi người nhìn xem Haaa.....!" Sở Tiên một bên nói một bên quay hình toàn bộ cửa hàng, lập tức đi đến bên cạnh hồ cá, đối với hai mươi cái hồ cá nhỏ này từng cái một toàn bộ quay lại, trong đó cá vàng tinh mỹ ở bên trong bơi qua bơi lại vô cùng xinh đẹp!

Mở trang mạng xã hội lên, đem video upload lên đó, tại phần giới thiệu viết: "Người có kiến thức về cá vàng cố ý mua thêm có thể nhắn tin, 2100 khối tiền một con, không trả giá, nếu đang ở tại thành phố Hải Thanh thì khách hàng có thể tới trong tiệm tự mình nhìn xem, hoan nghênh mọi người!

Vừa đăng xong, Sở Tiên mở ra tin nhắn, thấy có người nhắn tin lại cho mình, lập tức kích vào tin nhắn đó.

"Lão bản, có ở đây không? Ngươi chỗ đó chỉ có một giống cá vàng Gấu Trúc thôi à? Còn có cái khác không? Còn có thì chụp hình,quay video cho ta nhìn xem!"

Người này là người thứ nhất gửi tin đến, Sở Tiên vỗ vỗ đầu mình, đã quên lúc chính mình gửi hình ảnh lên bằng vòng hữu (như facebook chỉ up cho bạn bè xem) chỉ gửi lên chút hình ảnh cá vàng.

Lập tức đi đến trước các hồ cá kiếm từng con từng con cá vàng giống khác nhau chụp hình lại.

Tổng cộng tám giống cá bất đồng, Sở Tiên nhất nhất chụp hình lại toàn bộ, lập tức lại vỗ mấy con cá cảnh bên trong mấy cái hồ cá, lại mở trang mạng xã hội lên upload các hình ảnh lên bằng hữu vòng.

"Hãy nhìn xem đi mọi người!" Sở Tiên upload hình ảnh xong hết, lập tức có mấy thông báo cho hắn.

Lập tức, Sở Tiên lại nhìn một chút tin nhắn từ những người đã thêm bạn hắn trên mạng, có người hỏi cá vàng của ngươi từ nơi nào lấy được? Cũng có người hỏi có thể hay không để cho hắn làm đại lý bán cá, toàn bộ những người này để cho Sở Tiên cho vào sổ đen sau đó xóa kết bạn.

"Ồ! Một tin nhắn có ý tứ muốn mua!" Sở Tiên thấy được tin nhắn cuối cùng, trên mặt rốt cục lộ vẻ mỉm cười.

Tin nhắn này là sáng sớm hôm nay gửi tới, phía trên nói hắn ở khoảng cách không xa tiệm, hắn muốn mua cá vàng có thể hay không đi tới tiệm nhìn xem cá? Sở Tiên lập tức đem địa chỉ tiệm cá của mình gửi cho hắn, sau đó trả lời:" Có thể, mỗi ngày sáng sớm tám giờ mở cửa, mười giờ tối đống cửa, tuỳ thời hoan nghênh."

"Nhanh như vậy đã có người nhắn lại cho mình sao?"Sở Tiên nhìn nhìn tin nhắn bằng hữu lại sáng lên, lập tức nhấn vào.

"Cái gì? Sở Tiên ngươi vậy mà làm thương nghiệp nhỏ, con cá này thật sự là xinh đẹp, bất quá 2000 khối tiền một con, ngươi định lừa người ta à?"

"Sở Tiên, ngươi như vậy thật sự không được tí nào? Đa số đều là bằng hữu, vì bù đắp tâm linh bị thương của chúng ta. Ngươi đưa cho mỗi người chúng ta một cái hồ cá cùng mấy con cá vàng a!"

"Như thế nào Sở Tiên? Vẫn còn bán cá vàng sao? Sinh ý không tốt thì đi tìm công việc khác đi a, không muốn làm bảo vệ ở trường học, của ngươi cuối cùng cũng là của ngươi, không phải của ngươi cũng không cưỡng cầu được."

Tổng cộng có 3 tin nhắn gửi tới, Sở Tiên thấy được lời nhắn về sau liền lắc đầu, nhất là tin nhắn cuối cùng, hiển nhiên có ám chỉ.

Lại nói tiếp, bốn năm đại học, bạn thân cùng hắn cũng không có mấy người, cũng không phải nhân phẩm hắn có vấn đề, chỉ là từ khi cùng Tiểu Dĩnh nói lời yêu thương về sau hai người tinh tế ở cùng một chỗ, những người đồng học khác trong lớp đối với hắn ghen ghét.

Nguyên nhân trọng yếu tiếp theo chính là trong lớp chỉ có tổng cộng 7 tên nam sinh!
Advertisement / Quảng cáo


Sở Tiên cũng không để ý đến bọn họ, nhưng mà lúc này, ngoài ý hắn muốn đó là cái đám trong lớp có người theo dõi hắn.

Trong lớp hắn vẫn luôn che đậy, gần như là không có ở bên trong tán gẫu nhiều, có người theo dõi mình làm hắn có chút tò mò, chọn tiến vào.

"Sở Tiên! Ngươi hôm nay tại vòng bằng hữu đăng lên hình ảnh cá vàng là ngươi bán sao? Ta nghĩ mua mấy con có thể hay không tiện nghi ta một ít?"

Đây là tin nhắn từ một nữ sinh trong lớp, Sở Tiên lờ mờ còn nhớ rõ người nữ sinh này lớn lên cũng không tệ lắm, lặp tức trả lời: "Có thể nha! Mua mấy con?"

"Đồng học với nhau còn nói tiền? Sở Tiên ngươi nên đưa cho Tống đại mỹ nữ mấy con đi!"

"Đúng nha đúng nha! Mỗi người chúng ta một con.. a ha ha!"

Tin nhắn hắn vừa gửi xong, trong lớp một nam sinh cùng một nữ sinh ở phía dưới nói, Sở Tiên thấy được liền cười cười, không để ý đến.

"Một hồ cá của ngươi có năm sáu con, nếu như ta mua cả một hồ cá vàng, thì cần bao nhiêu tiền hả?" Người nữ sinh kia tiếp tục hỏi.

Sở Tiên suy nghĩ, trả lời: "Sáu con tiểu cá vàng liền một vạn a!"

Trực tiếp giảm đi 2 nghìn tiền cùng một cái hồ cá, hắn cảm giác mình đã vô cùng tốt với bạn bè.

"Cái gì? Sở Tiên ngươi tại sao ko đi ăn cướp luôn đi? Một cái hồ cá nhỏ này liền muốn một vạn?"

"Omg, quả thực là không gập người quen không hạ thủ nha! Tối đa 200 khối tiền liền có thể mua được!"

"Bốn năm học cùng nhau mà ngươi như vậy? Sở Tiên ngươi có não không a?"

Trong chớp mắt, phía dưới bảy tám phản hồi hiện ra, Sở Tiên thấy được lời của bọn hắn sắc mặt có chút biến thành màu đen, không để ý đến, hắn chờ đợi người nữ đồng học kia trả lời.

"Quá mắc, ta còn tưởng rằng năm sáu trăm khối tiền liền có thể mua được, quý báu như vậy mua không nỗi!" Người nữ đồng học kia rất nhanh trả lời, phía sau văn tự còn thêm 1 cái biểu tình bĩu môi.

"Năm sáu trăm? Tống đại mỹ nữ, năm sáu trăm có thể mua năm cái như vậy rồi, thật sự là quá xấu xa, vậy mà làm thịt đồng học với nhau?"

"Đúng nha! Chẳng lẽ đồng học tốt nghiệp xong về sau tình hữu nghị liền thay đổi sao?"

Sở Tiên thấy được đám tin nhắn đó đột nhiên cảm thấy buồn cười, lạnh lùng nhìn nhìn.
Advertisement / Quảng cáo


"Xin chào! Ngươi là lão bản của tiệm này sao?"

Đột nhiên lúc này một thanh niên có chút mập mạp đi đến, đối với hắn hỏi.

Sở Tiên sững sờ, ngẩng đầu, vội vàng trả lời: "Xin chào, ta là lão bản của nơi này!"

Người thanh niên mập mạp kia đánh giá cửa hàng một chút, hỏi: "Ngươi là người bán ra cá vàng Gấu Trúc trên mạng xã hội, vị lão bản kia a?"

"Không sai, ngươi là tại trên mạng thấy? Hoan nghênh hoan nghênh! Đến ngươi có thể tuỳ ý nhìn xem, chỗ này của ta không chỉ có cá vàng Gấu Trúc, còn có vương miệng đỏ trân châu, Thập Nhị Hồng, Đan Phượng, đầu Sư Tử Đỏ, bươm bướm vĩ.... Toàn bộ đều là cá vàng cực phẩm."Sở Tiên nhiệt tình hướng phía hắn làm một cái tư thế xin mời, trên mặt lộ ra nụ cười.

Vị khách hàng đầu tiên tới cửa.

- --------------------------------------------------

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.