Ta Có Thể Biến Thành Cá

Chương 381: Hộ Giáp Vô Địch (1)Dịch: Dũng

Biên: Cẩu ca

Nhóm: Cá.

- Haha. Sở Tiên nhìn lấy từng kiện kho báu được chuyển lên trên tàu của mình, phấn chấn ra mặt, hai mắt hắn sáng rực.

Đây là lần đầu tiên hắn cảm thấy hưng phấn đến thế, từng món ngọc phỉ thuý, vàng, gốm sứ rồi tranh chữ này nếu là đổi thành tiền mặt thì chắc chắn là một tài sản kếch sù, đếm tiền cả đời không hết.

- Chỗ kho báu này bét cũng phải trên hai trăm tỉ, mình đem bán hết chỗ này đi thì hoàn toàn có đủ tiền để xây dựng riêng một Nhân ngư đảo rồi, hơn hai trăm tỉ, là quá đủ để làm ra một hòn đảo tư nhân xinh đẹp và hoành tráng.

Sở Tiên không kiềm chế được sự sung sướng, cười rạng rỡ, mặc dù có bị tổn thất mất tám người cá, thế nhưng đổi lại hắn được món hời khổng lồ như này thì cũng đáng lắm.

Nhìn đồng hồ phát hiện ra cũng đã hơn bốn giờ sáng rồi, hội Sở Tiên mau chóng đưa kho báu lên trên thuyền rồi khởi hành đi về phía biển.

Thế nhưng Sở Tiên lại không hề bỏ đi thẳng luôn, mà hắn đi được nửa đường lại vòng quay ngược trở lại.

Sở Tiên quay trở lại cái hầm, tới trước miệng lỗ hổng ở chỗ biển trong lòng đất, hắn nhìn mặt biển đã được khôi phục vẻ yên bình vốn có của nó, liền nhảy xuống.
Advertisement / Quảng cáo


“Lần này có nói như thế nào cũng phải thôn phệ sạch bọn chúng”.

Lúc quân đội của Hàn Sơn tướng quân chiến đấu với con cá quỷ đen biến hình kia, Sở Tiên nhìn thấy rõ mồn một, hắn biết rằng giờ đây mấy con cá quỷ đen biến hình ấy đang bị trọng thương, thậm chí còn bị đánh chết một con trong bọn.

Bây giờ hắn phải lợi dụng cơ hội ngàn vàng này để tấn công bọn chúng, phải có được thiên phú của mấy con cá quỷ đen biến hình kia, Sở Tiên cực kì ham hố cũng như lưu luyến cái khả năng biến thái ấy của con quái vật biển kinh dị đấy.

Nếu như hắn có được khả năng biến thân này thì sức chiến đấu của hắn sẽ tăng lên bội phần, sức chiến đấu và công phá dưới cơ thể to lớn ấy chắc chắn rất mạnh mẽ, như thể được thăng cấp trong trò chơi vậy, chỉ nghĩ tới điều ấy thôi cũng khiến hắn sướng rơn người rồi. Còn có một điểm nữa khiến hắn hứng thú, đó là nếu hắn biến thân, vậy thì hắn có thể biến ra quần áo rồi, về sau này sẽ không bị tình trạng không mảnh vải che thân trong lúc chiến đấu nữa, đúng là một công đôi việc.

Nhảy xuống đáy biển dưới lòng đất, Sở Tiên lập tức triển khai ngay năng lực sóng âm do thám, tìm kiếm ngay tung tích của con cá quỷ đen biến hình đó.

Lần thứ hai nhảy xuống dưới biển, Sở Tiên vẫn cảm nhận được sự yên tĩnh bất thường ở nơi đây, chẳng có chút tiếng động nào cả, nếu một con người mà sống ở đây trong một thời gian dài thì kiểu gì cũng không chịu nổi, mà ngoài hắn có năng lực bơi lội siêu việc như vậy ra, người thường ngay đến bơi không thôi cũng đuối chứ đừng nói là sống được ở cái môi trường này. “Lần này ta có thủ sẵn bom trong tay rồi nhé, kể cả sức mạnh của ngươi có một vạn hai, một vạn ba thì ta cũng cóc sợ” Lúc này ở trên người Sở Tiên có vác theo một cái túi, trong cái túi ấy có đầy đủ bom tay và các loại cá khác.

Các loại vũ khí này đủ sức gây sát thương cực lớn cho con cá quỷ đen biến hình kia.

“Ý, sao lần này ở chung quanh yên ắng bất thường vậy” Sở Tiên chỉ cảm thấy vùng biển này thư thể không còn chút sinh khí nào vậy, giống như một biển chết, hắn nhìn trong sóng não phát hiện thấy từng chấm đỏ một thì liền mau chóng bơi về phía ấy.

“Các chấm đỏ ấy không hề di chuyển, chắc là đang ở trạng thái ngủ đông đây” Sở Tiên nhìn thấy lũ cá hố đen trước mặt thì liền nhếch mép cười, thế này khác gì nằm phơi xác ra làm mồi cho hắn chứ, hắn chỉ việc với tay ra tóm lấy mà nhét vào mồm ăn là xong.

“Cơ thể bị trọng thương nên trốn biệt rồi chăng?” Sóng âm do thám của Sở Tiên không hề phát hiện tìm ra bóng hình của con cá quỷ đen biến hình, hắn hơi nhíu mày thất vọng, liền sau đó bơi xuống sâu hơn nữa để tìm kiếm.

Sở Tiên lặn xuống dưới tận đáy biển, rất nhanh sau đó kiểm tra độ sâu của lòng biển nơi đây, ước chừng hơn năm ngàn mét.

“Hơn năm ngàn mét cơ à, thế thì không biết biển ở dưới lòng đất có diện tích là bao nhiêu nữa, muốn tìm kiếm con cá quỷ đen biến hình đó có vẻ khó khăn đây. Sở Tiên đăm chiêu nhăn mặt mày suy ngẫm:

“Lại thêm vào khả năng biến thân của con cá quỷ đen biến hình nữa, nếu như bọn chúng biến thành một tảng đá hay những vật bình thường nào khác thì muốn tìm kiếm nó khác gì mò kim đáy biển”

Sở Tiên cảm ứng khu vực chung quanh, chỉ có thể bơi qua kiểm tra từng dấu vết cho thấy sự sống thôi, còn nếu có gặp cá hố đen thì lập tức thôn phệ.

Sở Tiên có được năng lực từ trường thế nên trong cơ thể hắn như là một cái máy do thám trắc địa tân tiến nhất vậy, chỗ nào sinh vật tương đối nhiều, hắn liền bơi qua chỗ đó.

Sau một giờ đồng hồ, hắn mặc dù không thể tìm được con cá quỷ đen biến hình, thế nhưng đổi lại cũng thôn phệ được kha khá cá hố đen, năng lượng tăng lên vun vút.

Không bao lâu sau đó, Sở Tiên bơi tới chỗ xung quanh hòn đảo, hắn đắn đo một lúc rồi cũng leo lên đảo.

Hắn dùng sóng âm do thám toàn bộ hòn đảo này, hiếu kì bước tới toà kiến trúc đồ sộ được nằm ngay chính giữa.

- Xem ra kho báu đều nằm ở trong căn phòng này. Sở Tiên nhìn ngó các dấu vết để lại xung quanh, mỉm cười rồi lượn chung quanh ngó nghiêng một vòng, sau đó đi tới một góc của hòn đảo.

- Ý, vẫn còn ba chiếc thuyền máy ở đây cơ. Sở Tiên bước tới một góc khác của hòn đảo, phát hiện ra ở bờ có đậu ba chiếc thuyền máy.

Khiến Sở Tiên cảm thấy kinh ngạc là, ba chiếc thuyền máy này không giống với số đông thuyền máy khác, mà màu sắc cũng không giống với những loại bình thường.

Sở Tiên vô cùng tò mò bước tới bên đó, hắn phát hiện ra chiếc thuyền máy này không phải đặc biệt so với những loại khác, mà lớp vỏ ngoài như được bao bọc bởi một vật gì đó thì đúng hơn.

Mà cái vỏ ngoài này khiến hắn cảm thấy quen mắt cực luôn.

- Đây là con cá quỷ đen biến hình. Sở Tiên bước tới phía trước, nhìn lớp ngoài của ba chiếc thuyền máy này sau đó với tay ra chạm lên nó.

- Lại còn lấy con cá quỷ đen biến hình đóng lên trên thuyền như thế này. Sở Tiên cảm thấy hơi kinh ngạc:

- Cũng có thể hồi đó đoàn hải tặc Cát Lí do có được ba chiếc thuyền đặc biệt này nên mới có thể tránh được mấy con cá hố đen dưới biển cũng như sự tấn công của con cá quỷ đen biến hình dữ tợn.

- Ba chiếc thuyền máy dừng ở vị trí này chắc hẳn là do đoàn hải tặc muốn thám hiểm đáy biển đây. Sở Tiên bước lên trên một chiếc thuyền phóng tầm mắt về cái biển dưới lòng đất rộng bao la không thấy đáy này.
Advertisement / Quảng cáo


Hắn đắn đo một hồi, sau đó Sở Tiên với tay xé con cá quỷ đen biến hình tách nó với chiếc thuyền máy ra, sau đó hắn bước về chỗ cũ, ném miếng thi thể con cá quỷ đen biến hình xuống dưới biển.

“Không biết là có tác dụng không nữa” Sở Tiên đang tính toán gì đó trong bụng, hắn cũng không chắc điều hắn làm có đem lại hiệu quả không nữa, nhưng mà con cá quỷ đen biến hình có tập tính sống theo bầy đàn, nếu như vứt thi thể của một con cá quỷ đen biến hình này ở đây, hắn nghĩ bọn chúng chắc sẽ kéo tới xem.

Sở Tiên làm xong rồi tìm một chỗ cách đó không xa lắm yên lặng chờ đợi, hắn dùng sóng âm do thám quét qua bán kính trong vòng ba km đổ lại.

Mười phút sau, Sở Tiên phát hiện ra ở dưới đáy biển có vài bóng hình đang động đậy, chầm chậm bơi tiến tới cái xác của con cá quỷ đen biến hình đã chết từ lâu đó.

“Hay quá có tác dụng thật này” Sở Tiên cười thầm trong bụng, hắn ta giờ đây đang vô cùng hưng phấn, bảy con cá quỷ đen biến hình bơi tới như những tờ giấy mỏng trôi nổi dưới mặt nước, chúng lay động cơ thể bơi rất nhanh đến phía đồng loại.

“Năm con vẫn hơn nửa mét như cũ, trong đó có hai con chỉ tầm ba tới bốn mươi cm, xem ra hai con cá quỷ đen biến hình đó bị thương rồi” Sở Tiên đoán trong bụng, hắn dùng từ trường bảo vệ bản thân, sau đó cố gắng không phát ra tiếng động, kể cả thở cũng nhẹ hết sức có thể, từ từ tiếp cận bảy con cá quỷ đen biến hình.

Vào lúc trời vẫn còn nhá nhem tối, vẫn chưa sáng hẳn như ở biển này, bảy con cá quỷ đen biến hình đó rõ ràng không chú ý tới bóng hình của Sở Tiên, mà kể cả có chú ý đến, bọn chúng chắc cũng chẳng nghĩ ngợi nhiều mà lao vào tấn công luôn ấy chứ.

Bọn chúng bơi tới bên xác của đồng loại, bơi chung quanh cái xác đó một hồi, phát hiện ra hình như đồng loại của mình đã ngỏm từ đời nào rồi thì liền chuẩn bị bơi tản đi.

- Haha. Sở Tiên nhìn thấy bảy con cá quỷ đen biến hình cách hắn hơn hai mươi mét, hắn nắm chắc trong tay một quả bom rồi ném qua phía bọn chúng.

Với sức mạnh siêu việt hiện giờ của Sở Tiên, thì cho dù là ở dưới nước, hắn ném đồ gì đồ ấy cũng mang trong mình một vận tốc lớn mà lao tới, quả bom này được hắn phi tới vơi tốc độ kinh hoàng nhắm thẳng vào con cá quỷ đen biến hình dưới đó.

Mấy con cá quỷ đen biến hình cũng cảm nhận được có vật gì đó đang lao tới phía chúng, cực kì phẫn nộ uốn mình đánh trả lại vật đó.

- Bùm.

Sở Tiên ở đằng sau cười như được mùa, hắn ném liên tiếp mười mấy quả bom tay đập vào cơ thể con cá quỷ đen biến hình trong nháy mắt liền nổ đánh bùm một cái.

Tiếng nổ rung một vùng dưới lòng biển vang lên, liền sau đó Sở Tiên nhìn thấy bảy con cá quỷ đen biến hình đang oằn mình giẫy giụa đau đớn.

Mười mấy quả bom tay đồng thời bay tới nổ cùng trong một phạm vi hẹp, thế nên lực công phá của nó không kém hơn so với sứ tấn công của các vũ khí hạng nặng khác, trong nháy mắt cả bảy con cá quỷ đen biến hình đều bị trọng thương.

- Thời cơ đã tới rồi. Sở Tiên hưng phấn ra mặt, chớp mắt đã biến thành trạng thái người khổng lồ, lao nhanh tới phía con cá quỷ đen biến hình đang quằn quại kia.

- Cầu điện, từ trường tấn công. Sở Tiên vẫn chưa chạy tới nơi đã khởi động để tấn công luôn từ xa.

Công năng tấn công của từ trường bao bọc lấy cơ thể hắn, kế đó là một quả cầu điện to cực đại bao trùm lấy bọn chúng.

- Bùm. Một con cá quỷ đen biến hình bị thương nặng nhất, cũng là con đen đủi nhất bị quả cầu điện to bự chảng kia giáng vào cơ thể, điện áp mạnh mẽ cùng lực tấn công kinh hoàng khiến cho nó nhất thời không thể cử động được.

Sáu con cá quỷ đen biến hình ở chung quanh đau đớn tụ lại vào cùng nhau, sau đó chầm chậm hợp nhất lại thành một thể.

- Cầu điện. Sở Tiên nhìn thấy bọn chúng đang hợp thể lại với nhau, nhả ra thêm một quả cầu điện nữa, phóng tới tấn công con cá quỷ đen biến hình đang hợp thể dở kia.

Sáu con cá quỷ đen biến hình nhìn thấy Sở Tiên tấn công mình thì liền vội vội vàng vàng lùi về phía sau, mau chóng đẩy nhanh quá trình hợp thể biến thành một tổ hợp lớn hơn.

Sở Tiên cười hắt ra một tiếng lạnh nhạt, sau đó nhanh như chớp lao về phía đối thủ, với tay chộp lấy con cá quỷ đen biến hình đang bị trọng thương kia rồi nhét luôn vào miệng.

- Rốp rốp. Sở Tiên dùng lực mà nghiền con cá ấy ra trong miệng, hắn phát hiện ra không nhai nổi, thế nên hắn nuốt luôn vào trong bụng cho rảnh việc.

- Có được nó rồi. Sở Tiên đã có được năng lực của cá quỷ đen biến hình, sắc mặt hắn hồng hào phấn chấn lạ thường.

Cá quỷ đen biến hình có hai khả năng, một là biến hình, có thể thay đổi kết cấu cơ thể của bản thân, cái này là thiên phú, Sở Tiên ngay từ đầu khi nhìn thấy thì hai mắt như sáng bừng hẳn lên rồi, cái kĩ năng này đối với hắn có đất dùng cực lớn.

Con cá quỷ đen biến hình trong hình dạng phổ thông nhìn thoạt qua không hề có bất cứ một lực tấn công nào, thế nhưng chúng lại dựa vào khả năng biến hình để biến ra những cái vũ khí gai nhọn hoắt mọc chi chít ở trên mình, không hề kém cạnh so với độ sắc bén của kim loại.
Advertisement / Quảng cáo


Sở Tiên dưới trạng thái là người khổng lồ nên không có giáp, thế nên hắn chỉ có thể tay không mà chiến đấu thôi, thế nhưng bây giờ có được năng lực biến hình, hắn hoàn toàn có thể biến cánh tay mình thành một thanh kiếm hoặc đao tuỳ ý hắn.

Có thể biến ra một bộ áo giáo quấn quanh cơ thể bảo vệ cơ thể, ngoài ra, hắn có thể biến ra một đôi cánh, như vậy, cái thiên phú bay lượn trên không trung của hắn có thể tuỳ ý sử dụng.

Có được cái năng lực này, khả năng chiến đấu của hắn như được tăng lên gấp bội.

Sở Tiên tâm niệm vừa động, hắn cảm thấy cơ thể mình như thể không có xương cốt vậy, cơ thể có thể biến hoá tuỳ thích thành kiểu gì cũng được.

Hắn nghĩ thầm trong lòng, rất nhanh sau đó ở trên cơ thể hắn biến ra một cái áo màu đen, điều này khiến Sở Tiên cảm thấy hơi kinh ngạc, cái năng lực này thật vi diệu hết sức, lại còn biến được ra cả màu sắc nữa, cứ như là tắc kè chính hiệu vậy.

- Có thể biến hoá thay đổi màu sắc, vậy thì mình có thể ẩn thân được một cách dễ dàng rồi. Sở Tiên vụt thoáng qua một ý nghĩ đê tiện, thế này hắn có muốn trộm cắp hay nhòm ngó gì cũng chẳng ai hay biết.

Hắn thử nghiệm thêm vài lần nữa, thế nhưng hắn phát hiện ra khả năng biến hoá này vẫn có một số điểm hạn chế, tỉ dụ như lúc biến hoá không thể biến ra thành hình dạng sinh vật được, mà hình thái thay đổi không vượt quá sáu mươi phần trăm.

- Thôi thế này cũng mãn nguyện lắm rồi, haha, chiến đấu thôi. Sở Tiên sau một hồi thí nghiệm khả năng mới thì liền mỉm cười hài lòng, hắn tâm niệm vừa động tay phải liền biến ra một cây rìu, trên đầu gối mọc ra tua tủa những chiếc gai sắc nhọn, còn phần đầu được bao bọc bởi mũ bảo hiểm chắc chắn màu đen, cả phần tim lẫn “cậu bé” đều được bảo hộ bởi một lớp bảo hộ chắc nịch.

Sau lưng hắn vươn ra một đôi cánh, có thể tăng được vận tốc trên biển của hắn, hình thái chiến đấu đã sẵn sàng.
Advertisement / Quảng cáo

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.