Ta Có Thể Biến Thành Cá

Chương 398: Nguyên Liệu Nấu Ăn Tuyệt HảoDịch: Dũng

Biên: Cẩu ca

Nhóm: Cá.

- Tôm hùm, cua biển, cá bahaba taipingensis, giờ kiếm thêm ít cá ngừ vây xanh đại tây dương nữa là hòm hòm rồi. Sở Tiên nhìn số cá thu hoạch được đặt ở trên thuyền cá mà lấy làm hài lòng lắm.

Ở hải vực bắc bán cầu, ở Nhật Bản và Philippines tập trung tương đối nhiều cá ngừ vây xanh đại tây dương, cá Dunkleosteus triển khai thiên phú khoá chặt con mồi của mình, bơi tới khu vực biển gần giáp Nhật Bản.

Trong chuyến đi đánh cá lần này của hắn, Sở Tiên đưa tiểu Dĩnh nếm đủ mùi vị các loại hải sản trên đời.

Vào ngày hôm sau, hai người họ đã tới được một vùng biển tự do ở gần Nhật Bản, cùng lúc ấy, cá Dunkleosteus cũng cảm ứng được vị trí của cá ngừ vây xanh đại tây dương.

- Anh đi cùng xem sao, em đợi ở trên thuyền cá nhé. Sở Tiên quay sang nói rồi vẫy vẫy tay với tiểu Dĩnh, liền sau đó nhảy ùm luôn xuống biển, hắn đứng trên thân của cá Dunkleosteus bơi về phía xa.

Tiểu Dĩnh dùng ánh mắt sùng bái ngưỡng mộ nhìn theo bóng dáng hắn, trên mặt nở một nụ cười hạnh phúc lạ thường.

Tốc độ của cá thu ngừ nhanh hơn nhiều so với cá bahaba taipingensis, mãi tới hai mươi phút sau, bọn họ mới gặp được một con cá thu ngừ, đây là một con cá ngừ mắt to.

“Thống trị” Cá Dunkleosteus bơi nhanh về phía trước, Sở Tiên tâm niệm vừa động, trực tiếp thống trị lấy con cá đấy.

Advertisement / Quảng cáo


Sau đó hắn liền mỉm cười, với năng lượng hiện tại của Sở Tiên, dưới biển chỉ cần không phải là những loại cá có hình thể lớn hoặc những sinh vật từ thời cổ đại vẫn còn soings đến tận bây giờ, thì năng lượng đều thấp hơn hắn cả, đều có thể tiến hành thống trị một cách dễ dàng, sau đó hắn nuốt lấy con cá ngừ mắt to để đoạt lấy gen của nó.

- Tiếp tục. Sau khi có được gen của con cá ngừ mắt to, Sở Tiên liền ra lệnh cho cá Dunkleosteus tiếp tục săn mồi.

Không bao lâu sau đó, hắn lại bắt gặp thêm một con cá ngừ mắt to nữa, tiếp theo sau thì lần lượt cá ngừ vây xanh phương Nam và cá ngừ vây xanh đại tây dương đều rơi vào tầm ngắm của cá Dunkleosteus, chúng đã nhanh chóng đánh hơi được thêm hai loại cá quý hiếm này.

Sở Tiên đầu tiên là thôn phệ trước một con để lấy gen của chúng, hắn chuẩn bị khi quay về đảo nhân ngư sẽ nuôi trồng cá ngừ vây xanh đại tây dương và cá bahaba taipingensis ở cái rãnh bị nứt ra đó, tới lúc đấy lại có thể đem cung ứng số cá này cho các khách sạn nhà hàng khác, tạo nên một thương hiệu khu nuôi cá tự nhiên của riêng mình.

Số lượng của cá ngừ vây xanh đại tây dương không hề ít chút nào, đương nhiên đây là trong trường hợp đem nó so sánh với cá bahaba taipingensis chứ không phải so sánh với các loài cá phổ thông nói chung khác, hai ngày tiếp sau đó, Sở Tiên cùng cá Dunkleosteus bắt được tổng cộng hơn năm mươi con cá ngừ vây xanh đại tây dương, còn lại cá ngừ mắt to cùng cá ngừ vây xanh phương Nam cũng đều thu về tới hai ba trăm con.

Cơ thể của loại cá thu ngừ thường là tương đối lớn, mỗi một con đều tầm hơn năm mươi cân, thế nên chỉ cần tính riêng trọng lượng của cá thu ngừ không thôi đã đạt tới bảy tám tấn lận.

Nếu như chuyện này lọt vào tai những người chuyên săn bắt cá ở Nhật Bản chắc họ sẽ tức nổ cổ mất, kiểu gì cũng mặt đỏ tía tai lồng lộn lên cho xem.

Thế nhưng cách đánh bắt dị biệt này của cá Dunkleosteus thì loài người không thể học theo được, với khoa học kĩ thuật hiện đại như bây giờ cũng không có khả năng khóa chặt con mồi như mấy con cá Dunkleosteus này, đã thế tốc độ đánh bắt của chúng còn nhanh đến chóng mặt nữa chứ.

Hơn nữa cá thu ngừ ở dưới biển sâu, với kĩ thuật đánh cá tân tiến nhất hiện giờ cũng chưa chắc đã bắt được nhiều đến thế.

Cá thu ngừ còn là loại sinh sống ở dưới đáy biển sâu tám chín ngàn mét, lẩn sâu trốn kĩ như vậy chả trách con người muốn bắt được nó cũng vô cùng khó khăn.

Vào lúc này, trên thuyền cá của Sở Tiên đầy ắp những nguyên liệu nấu ăn đẳng cấp trên thế giới đang được lái quay trở về thành phố Thanh Hải, vào chiều hôm đó, cập bến khu nuôi cá Phong Đài.

Bên cạnh khu nuôi cá Phong Đài có một công xưởng bên trong có kho chuyên ướp lạnh các loại hải sản, cũng chính là để chuẩn bị cho về sau này đủ sức chứa một lượng hải sản lớn.

Sở Tiên giao việc cho người cá đặt số cá thu ngừ cùng cá bahaba taipingensis vào trong kho ướp lạnh, còn tôm hùm và cua biển nuôi dưỡng khá đơn giản, thả ở một chỗ ở khu nuôi cá Phong Đài, tốt nhất là dọn hẳn một khu nhỏ để tiến hành nuôi dưỡng chúng.

Vào buổi tối, trong một khách sạn, ngoài Sở Tiên cùng với tiểu Dĩnh, chị gái Sở Lê và anh rể của hắn ra, còn có sáu người khác, bốn người đàn ông trung niên cùng hai cô gái.

- Sở tổng, hiện giờ tất cả mọi thiết bị chúng tôi đều đã chuẩn bị xong xuôi cả rồi, ngài chỉ cần chọn ra một ngày thích hợp để khai trương nữa là ổn. Trong số sáu người ngồi tại đó, một trung niên vừa cười vừa nói với Sở Tiên.

- Hôm nay gọi các vị tới cũng là để bàn bạc chuyện khai trương cửa hàng. Sở Tiên châm một điếu thuốc:

- Hiện giờ nhân viên cũng thu xếp ổn thoả cả rồi chứ?

- Không thành vấn đề, toàn bộ đều đông đủ cả rồi, đồng thời đã đều làm tốt các công tác chuẩn bị khác, mỗi một cửa hàng đều chuẩn bị dư ra ba người. Người trung niên đó niềm nở gật đầu.

- Ừm. Sở Tiên nghe xong cũng gật đầu:

- Ngày mai các vị chuẩn bị một chút, để thử tài nghệ nấu ăn của đầu bếp xem sao.

- Chị à, chuyên gia đầu bếp chuyên chế biến sushi cá ngừ đã tìm được chưa?

- Tìm được rồi, phải đào bới ở một nhà hàng sushi Nhật Bản vô cùng có danh tiếng, kinh nghiệm làm sushi cực kì phong phú mời về đây đấy. Sở Li gật đầu.

- Ừm, vậy để ngày mai thử tài xem sao, nếu như tất cả đều ổn thoả thì bốn ngày sau chúng ta sẽ khai trương cửa hàng, nhắc nhở mọi người một chút, đến hôm chính thức mở cửa kinh doanh khách tới sẽ rất là đông, các vị là quản lí của nhà hàng phải chuẩn bị hết sức chu đáo vào. Sở Tiên quét ánh mắt về phía sáu người nhắc nhở.

- Dạ vâng thưa Sở tổng. Mấy người đó vội vàng gật đầu lia lịa.

Mở một công ty đầu tư kinh doanh ăn uống không hề đơn giản như trong tưởng tượng, các khâu cơ bản phải đầy đủ, ngoài ra còn cần có một nhóm kiểm tra chất lượng chuyên biệt, rồi kiểm định nguyên liệu nấu ăn và vệ sinh chung của cả cửa hàng nữa, để đề phòng phát sinh ra trường hợp ngộ độc thực phẩm không mong muốn.

Thế nhưng mở một công ty ẩm thực nói đơn giản thì cũng khá đơn giản, chỉ cần nắm đằng chuôi là được, cái nữa là công tác tuyên truyền kinh doanh cửa hàng ăn uống.

Sở Tiên đề ra bốn ngày sau khai trương, đồng nghĩa với việc chuẩn bị bốn ngày sau sẽ tiến hành một số công tác tuyên truyền, đồng thời sẽ ứng phó với sự phản công của bọn Cổ Đạo Thực Phổ quán.

Bây giờ có rất nhiều người hay tin có một công ty ẩm thực muốn soán ngôi của Cổ Đạo Thực Phổ quán, vào hôm mà công ty ấy chính thức mở cửa kinh doanh, Cổ Đạo Thực Phổ quán kiểu gì cũng không thể chống mắt làm ngơ mà tha cho họ dễ như vậy được.

Ngược lại, ngày bọn Sở Tiên khai trương cũng sẽ là một ngày hết sức trọng đại với Cổ Đạo Thực Phổ quán, chắc chắn phải là một ngày để đời rồi.

Không nằm ngoài dự đoán, bọn họ làm các gói ưu đãi lớn nhỏ, đồng thời, mấy kẻ đó kiểu gì cũng phô ra những món ăn, cùng nguyên liệu nấu nướng đắt đỏ nhằm thu hút nhiều thực khách cho mà xem.

Vốn đã có một thương hiệu bền vững như Cổ Đạo Thực Phổ quán, nay lại thêm các hoạt động cùng các nhân viên kinh doanh chạy đôn chạy đáo quảng cáo thì khó có thể không thu hút được sự chú ý của khách hàng lắm.

Trong khi đó quán ăn Tiên Cảnh của Sở Tiên là một thương hiệu mới toanh, chưa hề có tên tuổi gì trên thị trường, vậy nên việc giờ đây cần làm chỉ có đi tuyên truyền thôi.

Advertisement / Quảng cáo


Cổ đông của Cổ Đạo Thực Phổ quán Chu Thị cũng là một nhà có các phương thức tuyên truyền cực kì hiệu quả, thế nhưng Sở Tiên không hề vì thế mà lo lắng.

Tuyên truyền hay quảng cáo, thì cũng chẳng qua chỉ là đập tiền vào mà thôi, mà chuyện này dễ hơn ăn kẹo đối với hắn.

Thế nhưng làm thế nào để thu hút được người đến, cái này lại phải nhờ vào độ hot của sản phẩm mới tuyên truyền có hiệu quả được.

Hiện giờ những cái khác tạm chưa nói đến, quán ăn Tiên Cảnh của hắn có thể trình ra hàng loạt cá loại thực phẩm đẳng cấp nhất như sushi cá ngừ vây xanh đại tây dương, cá bahaba taipingensis, bào ngư hai đầu, cá lù đù vàng lớn và cá thiểu.

Những loại cá được nêu trên chắc chắn là những loại thực phẩm tuyệt hảo đỉnh trên thế giới, đến lúc đó chắc chắn sẽ thu hút được rất nhiều thực khách lắm tiền nhiều của hám của ngon vật lạ muốn tới đây để nếm thử cho xem.

Ngoài ra còn có các loại hải sản tươi sống như tôm hùm hay cua hoàng đế, vân vân.

Chỉ cần lấy những nguyên liệu đắt đỏ ấy của họ ra để tuyên truyền không thôi thì có khả năng chẳng cần tốn của hắn một xu nào, giới truyền thông tự khắc đua nhau đưa tin quảng cáo hộ hắn, đúng là liệu tay gắp mắm.

Cùng với quản lí cấp cao của quán ăn Tiên Cảnh nói chuyện một lúc, dặn dò và hạ một số chỉ thị cần thiết quán triệt tư tưởng để cho việc khai trương diễn ra tốt đẹp.

Ngày hôm sau, Sở Tiên, tiểu Dĩnh cùng gia đình anh chị Sở Li đến trước vị trí đối diện của Cổ Đạo Thực Phổ quán.

Cổ Đạo Thực Phổ quán đã mở kinh doanh được mười mấy năm rồi, trải qua hai lần di dời, đến nay đã nằm vững chãi ở vị trí trung tâm phồn hoa nhất của thành phố Thanh Hải, chiếm diện tích hơn ba ngàn mét vuông, cổ kính mà danh tiếng lẫy lừng.

Thế mà giờ đây trước mặt của Cổ Đạo Thực Phổ quán lại được đặt cửa hàng đầu não của chuỗi quán ăn Tiên Cảnh mới toe.

Cũng giống với Cổ Đạo Thực Phổ quán, nhà hàng này cũng chiếm diện tích hoàng tráng không kém cạnh so với quán ăn lâu đời đó.

Trải qua gần một tháng sửa chữa cải tạo lại, cuối cùng tất cả đã được hoàn tất, bước vào bên trong, từng chiếc bàn ăn được trang trí theo phong cách ấm cúng, phòng riêng tổng cộng có ba mươi lăm phòng, được chia ra các đẳng cấp khác nhau.

Quán ăn Tiên Cảnh gồm ba tầng, có thể chứa và phục vụ cùng lúc bảy trăm khách, đương nhiên, nếu như không có tổ chức đám cưới hay lễ tiệc to khác thì rất khó để lấp đầy nơi rộng lớn này.

Quán ăn của Sở Tiên mặc dù có những nguyên liệu nấu ăn đẳng cấp, thế nhưng hắn không có ý định đặt quán ăn của mình vào hàng đẳng cấp số một, cái Sở Tiên nhắm vào chính là mặt hàng tốt và giá thành không rẻ của mình.

Người tiêu dùng phổ thông thì hai người sẽ tầm một ngàn năm, nếu như tổ chức tiệc hay hội họp thì có thể đạt bảy tám ngàn.

Đương nhiên cái này còn do khách chọn món gì mới tính được giá tiền cụ thể.

Nếu như khách muốn ăn sang, chọn món giá thành đắt đỏ như cá ngừ vây xanh đại tây dương, thì một phần đã là bày tám ngàn luôn rồi.

- Sở Tổng, Lưu tổng. Hội Sở Tiên vừa bước vào thì mấy nhân viên quản lí liền chạy ra chào hỏi.

Sở Tiên nhìn mấy người họ gật đầu, nhìn vào trong thấy một hàng dài nhân viên xếp theo thứ tự thẳng tắp liền hài lòng gật đầu.

Là một nhà hàng lấy tiêu chí hàng tốt giá cao như vậy thì thái độ tố chất cũng như diện mạo của nhân viên phục vụ góp phần rất quan trọng cho bộ mặt cửa hàng, hơn nữa bắt buộc phải toàn là những người trẻ tuổi mới được tuyển dụng.

- Sở tổng, ở phần trước sân khấu đặt mấy cái bể thuỷ sinh bên trong vẫn chưa được thả cá kiểng vào, hay là chúng ta đi mua một ít về nhé. Giám đốc quả lí của cửa hàng chỉ vào cái bể thuỷ sinh đang trống trơn ở bên cạnh vừa cười vừa hỏi.

- Không cần đâu, cá kiểng tôi ắt sẽ có sự chuẩn bị.

Chỗ xung quanh trước sân khấu của của hàng có đặt mấy cái bể thuỷ sinh cỡ lớn, đây là sự phân phó đặc biệt của hắn đặt thiết kế riêng, đến lúc đó thả một ít cá kiểng vào trong đó làm cảnh cũng như thêm phần sinh động.

Quán ăn hay khác sạn có đặt cá kiểng là điều rất thường tình, hay gặp vô cùng, thế nhưng đại đa số đều bày những con cá kiểng bình thường.

Sở Tiên đặc biệt chuẩn bị mấy bể thuỷ sinh này nhằm mục đích phô ra mấy con cá đẳng cấp ví dụ như cá chép, cá rồng chẳng hạn, chứ hắn không tính thả mấy loài cá kiểng nhàng nhàng vô danh vào trong bể.

Hắn muốn biến bể thuỷ sinh chức toàn con cá kiểng trị giá đắt đỏ tầm ba bốn ngàn vạn, thậm chí bảy tám ngàn vạn mới chịu, cái này có thể nâng cao tư cách và tầm vóc của quán ăn Tiên Cảnh.

Đương nhiên với giá tiền lên tới mấy ngàn vạn như vậy, đối với một người sở hữu khả năng cải tạo như Sở Tiên thì chỉ cần bỏ ra vỏn vẹn mười mấy vạn vốn là quá đủ rồi.

Sở Tiên nhìn ngắm nội thất và quán ăn sau khi được sửa sang lại, hắn thấy vô cùng hài lòng liền gật đầu:

- Đầu bếp đã chuẩn bị sẵn sàng rồi chứ, bảo bọn họ làm thử vào món xem xem thế nào.

- Đã chuẩn bị đâu vào đấy rồi, ban nãy tôi có dặn dò đầu bếp, họ đang bắt tay vào nấu nướng rồi. Giám đốc ngay lập tức đáp lại.

- Tốt lắm, đợi lát nữa chúng ta nếm thử tay nghề nấu ăn của họ. Sở Tiên gật gù.

Advertisement / Quảng cáo


- Tiểu Tiên, tay nghề của đầu bếp đều từ các khách sạn nổi tiếng luyện ra đấy, phải vất vả lắm mời mò được mấy vị này và mời tới đây làm, rất nhiều đầu bếp đều có sở trường riêng của bản thân, lát nữa chú nếm thử ắt biết thôi. Lưu Vân đứng bên cạnh vừa cười vừa nói.

- Ừm, chủ yếu là để nấu các lù đù vàng lớn, cá bahaba taipingensis và cá thiểu, mấy loại cá này giá trị rất đắt đỏ, thế nên nhất định phải nấu cho ngon. Sở Tiên nói tiếp.

- Đợi lát ngài cứ ăn kiểm định chất lượng đi, kiểu gì cũng không khiến cho Sở tổng phải thất vọng đâu. Người giám đốc đứng bên cạnh cũng thêm vào một câu.

Sở Tiên gật đầu, sau đó đi về phía khu nhà bếp, nhìn thấy bên trong ngăn nắp và rất vệ sinh liền hài lòng gật gù.

Ở trong khu nhà bếp có mười mấy đầu bếp đang nấu các loại món ăn, ở chung quanh cũng có mười mấy người giúp làm ngó sen.

Sở Tiên đứng ấy nhìn họ làm việc mấy phút sau đó cũng liền rời đi, đến một gian phòng riêng trên tầng ba ngồi xuống.

Gian phòng riêng ở trên tầng ba là gian phòng dành riêng cho các khách vip, cũng như là căn phòng tốt và sang trọng nhất của quán ăn Tiên Cảnh, các trang thiết bị cùng nội thất bên trong đều mười mấy vạn, xa xỉ vô cùng.

Nếu muốn bao trọn căn phòng vip này, dùng một bữa phải chuẩn bị sẵn ít nhất là hai vạn mới đủ đô chơi căn phòng sang chảnh như thế.

Mà ở trên tầng ba những gian phòng vip giống vậy có tất cả mười gian.

Cong xuôi hắn ngồi xuống nghỉ ngơi đợi đầu bếp nấu nướng, chẳng bao lâu sau từng đĩa hải sản thơm nức mũi bày biện đẹp mắt được bê dần lên.

Quán ăn Tiên Cảnh giống với Cổ Đạo Thực Phổ quán, chính là lấy hải các loại sản làm món chính, còn đâu thêm hương thêm hoa phụ hoạ vào các loại rau củ phổ thông khác.

- Đây là đầu bếp vừa nấu xong món các lù đù vàng lớn và cá bahaba taipingensis, mời Sở tổng và Lưu tổng thưởng thức. Giám đốc nhanh chóng đem thức ăn đến trước mặt Sở Tiên vui vẻ cười nói mời hắn dùng thử.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.