Tạo Hóa Tiên Đế

Chương 1092: Đồng sinh bảy Dương- Cái trí nhớ này cùng Đồng Trung Thất Dương có thể quan hệ đến lai lịch của Khương tộc ta, nhưng ngay cả chúng ta, cũng không biết Khương tộc là lúc nào xuất hiện ở Thái Sơ Đại Thế Giới, bảy đại Cổ Tộc khác của Thiên Đế Sơn đều có lai lịch truyền thừa, nhưng lai lịch của Khương tộc ta lại như một mê đề!

Khương Thái Nhất đứng chắp tay, ngẩng đầu nhìn Kim Giáp tráng hán cao nhất trên Ngọc Hoàng Điện, chậm rãi nói:

- Đây là tổ tiên Khương tộc ta, nhưng căn bản không có ai biết hắn tên gì, là nhân vật niên đại nào, Khương tộc ta chỉ biết là có một vị tổ tiên như vậy, nhưng trong trí nhớ lại không có bất kỳ ký ức, cho nên mỗi lần nghĩ tới những thứ này, ta đều rất sợ hãi, chẳng lẽ là có đại năng thông thiên, xóa đi trí nhớ của tất cả mọi người Khương tộc ta hay sao?

Nghe được Khương Thái Nhất suy đoán, ngay cả Khương Tư Nam cũng rùng mình một cái.

Có thể xóa trí nhớ một của một Cổ Tộc mấy chục vạn người đời đời thế thế, cái này chỉ sợ coi như là tiên nhân cũng làm không được? Nếu quả thật như Khương Thái Nhất nói, vậy Khương tộc đến cùng có địch nhân như thế nào?

Tâm tình của Khương Tư Nam cũng chậm rãi trở nên trầm trọng.

- Tư Nam, nhiều năm như vậy, lịch đại Tộc trưởng đều muốn tìm được tổ địa chính thức của Khương tộc chúng ta, mà đầu mối duy nhất, chính là đoạn Viễn Cổ trí nhớ, cùng với Đồng Trung Thất Dương này!

Khương Thái Nhất chậm rãi nói:

- Chúng ta đều suy đoán, có lẽ địa phương trong đoạn Viễn Cổ trí nhớ kia miêu tả, mới là cố hương chính thức của Khương tộc ta, mà Đồng Trung Thất Dương có lẽ che dấu lai lịch của Khương tộc, có người nào đó không muốn chúng ta tìm được chân tướng!

Khương Tư Nam chậm rãi nhẹ gật đầu, trong ánh mắt của hắn lộ ra hào quang kỳ dị, hắn bỗng nhiên nghĩ tới mình ở trong Cửu Dương Huyết Trì, cảm thấy trên người mình có bảy đạo gông xiềng bị đánh phá, sau đó liền xuất hiện Đồng Trung Thất Dương.

Như vậy trên người mình có phải còn có đạo gông xiềng thứ tám, thậm chí đạo gông xiềng thứ chín hay không? Nếu đánh vỡ toàn bộ, có phải sẽ xuất hiện đồng trung Cửu Dương, cùng thân ảnh trên tế đàn trong trí nhớ kia không?

Khương Tư Nam cảm giác được mình giống như đụng chạm đến chân tướng, nhưng cũng cách sương mù vô tận, không có bất kỳ đầu mối.

- Tư Nam, ngươi không nên nghĩ nhiều như vậy! Ngươi biểu hiện ở trong Cửu Dương Huyết Trì, đã nói rõ thiên phú của ngươi siêu tuyệt, rất có thể là vạn năm có một, người duy nhất có thể so với Khương Ngọc Hoàng lão tổ! Ngươi bây giờ duy nhất có thể làm, là hảo hảo tu luyện, khi ngươi đã có lực lượng có thể đánh vỡ hết thảy trói buộc, sẽ tìm được chân tướng!

Khương Thái Nhất vỗ vỗ bả vai Khương Tư Nam, trong ánh mắt lộ ra vẻ chờ mong.

Khương Tư Nam nhẹ gật đầu, hắn biết rõ Khương Thái Nhất mong đợi, hôm nay Khương tộc suy yếu, loạn trong giặc ngoài, từng đệ tử Khương tộc đều khát vọng Khương tộc có thể cầm lại vinh quang của mình.

Mà hắn thuộc về một phần tử Khương tộc, cái trọng trách này tự nhiên cũng là nghĩa bất dung từ.

Khương Tư Nam cũng biết, hôm nay mình gặp được hết thảy, đều là bởi vì thực lực mình còn quá yếu ớt, như Khương Thái Nhất nói như vậy, chỉ cần mình không ngừng đột phá, không ngừng nghịch thế mà lên, đợi đến lúc có được đầy đủ thực lực, có lẽ sẽ tìm được chân tướng.

- Tộc trưởng, nghe nói Khương Ngọc Hoàng lão tổ hơn một vạn năm trước liền phi thăng Tiên giới, mà Tiên giới cùng Thái Sơ Đại Thế Giới thật là Thiên Nhân vĩnh cách, không cách nào liên lạc sao?

Khương Tư Nam tiếng nói xoay chuyển, hỏi nghi hoặc trong lòng mình.

Khương Thái Nhất khẽ mĩm cười nói:

- Tư Nam, ngươi nên biết, vị trí thế giới của chúng ta lớn đến vô biên vô hạn, Thái Sơ Đại Thế Giới mênh mông bao la bát ngát, đã bao hàm 3000 Trung Thiên Thế Giới, mà từng Trung Thiên Thế Giới lại bao hàm 3000 Tiểu Thế Giới! Ngươi xem tinh thần ở trên bầu trời, như hằng hà sa số, khó có thể tính toán, nhưng ai lại biết rõ, vị trí thế giới của chúng ta là vô cùng vô tận?

- Mà Thái Sơ Đại Thế Giới là một trong 3000 Đại Thế Giới, Tiên giới là vạn giới chi nguyên, bao trùm hết thảy thế giới, nằm trên thời không, ở trong Tiên giới, mỗi người trường sinh bất lão, không có thọ nguyên hạn chế, cùng thiên địa đồng thọ, cùng Nhật Nguyệt tranh huy, cho nên sinh linh trong 3000 Đại Thế Giới muốn phi thăng Tiên giới!

- Nghe nói ở thời kỳ Thượng Cổ, có một tòa Bất Chu sơn, cao hàng tỉ trượng, liên tiếp Tiên giới cùng 3000 Đại Thế Giới, nhưng về sau không biết bởi vì duyên cớ nào mà bạo phát đại chiến, Bất Chu sơn nghiền nát, từ nay về sau Thiên Nhân lưỡng cách, Tiên giới cùng 3000 Đại Thế Giới triệt để đoạn tiệt liên hệ!

Khương Tư Nam tập trung tinh thần nghe, hắn đến từ Chân Cương giới, ở trên kiến thức khó tránh khỏi hủ lậu, dùng thân phận của Khương Thái Nhất hôm nay, để cho hắn mở rộng tầm mắt, đã minh bạch rất nhiều thứ.

- Nói như vậy, Tiên giới cùng Thái Sơ Đại Thế Giới bị mất liên hệ, hơn nữa ngoại trừ độ kiếp phi thăng, căn bản không có bất luận con đường nào có thể đến Tiên giới! Cho nên đã rất khó liên hệ với Tiên giới!

- Nhưng một ít Thánh Địa tiên môn truyền thừa mấy vạn năm, bọn hắn ở trong Tiên giới cũng có thế lực không nhỏ, vô thượng Chân Tiên trong Tiên giới dùng đại pháp lực, có thể bố trí xuống Truyền Tống Trận vượt giới, có thể câu thông lưỡng giới, truyền xuống tin tức. Nhưng lại không cách nào truyền tống sinh linh thậm chí chí bảo, bằng không mà nói, Tiên Khí trong Thái Sơ Đại Thế Giới này cũng sẽ không thưa thớt như thế, đại bộ phận đều là lấy được từ di tích của Thượng Cổ Tiên Nhân!

Khương Thái Nhất dừng một chút, lại tiếp tục nói:

- Khương tộc ta coi như truyền thừa vô số năm, ở Tiên giới cũng có được thế lực của mình, nhưng không biết vì sao, năm ngàn năm trước chúng ta đột nhiên mất liên hệ cùng Khương tộc ở Tiên giới, cho tới bây giờ cũng liên lạc không được! Cho nên những năm này rất nhiều người đều đang suy đoán, thế lực Tiên giới Khương tộc của chúng ta có phải bị người diệt rồi hay không, hoặc là xảy ra biến cố gì, cái này mới đưa đến Khương tộc chúng ta những năm này ngày càng sa sút, càng ngày càng yếu...

Khương Thái Nhất nhìn Khương Tư Nam, chậm rãi nói:

- Khương tộc suy yếu, là loạn trong giặc ngoài tạo thành, không phải một hai người là có thể cải biến, nếu Khương tộc muốn quật khởi, cầm lại vinh quang thuộc về chúng ta, tất cả người Khương tộc đều phải tự mình cố gắng, tề tâm hợp lực, mà Tư Nam, ngươi thiên phú siêu tuyệt, càng phải cố gắng tu luyện, không nên phụ một thân thiên phú này!

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.