Tạo Hóa Tiên Đế

Chương 1370: Thỏ gia là khí linh?Oanh!

Ấn ký nguyên thần của Đế Nhất hóa thành một sợi lưu quang, nháy mắt liền bổ nhào về phía nguyên thần Khương Tư Nam.

Vừa lúc đó, thức hải Khương Tư Nam đột nhiên run rẩy kịch liệt, cùng thời điểm, thời gian chi lực cường đại bỗng chợt tiêu tán hết cả.

Nguyên thần Khương Tư Nam vốn đang bị trói buộc, lúc này ánh mắt chợt lóe, lập tức tránh sang một bên, Đế Nhất bổ nhào vào khoảng không.

- Chuyện gì?

Khương Tư Nam không khỏi nghi hoặc, không biết vì sao trong nháy mắt kia, toàn bộ thời gian chi lực của Đế Nhất lại chợt tan biến.

Thần sắc Đế Nhất cũng khẽ chấn, chờ lúc hắn phân một tia phân thần cảm nhận chuyện xảy ra bên ngoài, vẻ mặt lập tức đại biến, trong mắt toát ra cuồng nộ.

- Các ngươi dừng tay cho ta!!!

Đế Nhất rống lớn một tiếng, muốn bay ra từ trong thức hải Khương Tư Nam.

- Đế Nhất, nếu đã tới, vậy đừng có đi vội vã như thế! Ở trong thức hải của ta, ngươi lại không còn thời gian chi lực, còn đấu thế nào?

Khương Tư Nam cũng cảm nhận được chuyện xảy ra ở bên ngoài, tinh thần lập tức đại chấn, cười lớn một tiếng, nguyên thần tiểu nhân ngang trời giết tới Đế Nhất.

- Cút cho ta!

Đế Nhất quát lạnh một tiếng, kiệt tận toàn lực tưởng muốn rời đi, nhưng lại bị nguyên thần Khương Tư Nam kéo chặt, hai người triển khai một trường đại chiến trong thức hải, thức hải Khương Tư Nam cũng hoàn toàn đóng lại.

...

Lúc này, trong tiên cung chín màu.

Không biết lúc nào, từ bộ quan tài cánh nhiên có quang mang chợt lóe, xuất hiện thỏ gia cùng thần oa.

- Đây là hạch tâm khống chế Hồng Mông Tạo Hóa tháp ư? Sao lại chẳng có gì cả... Không đúng! Lão cha ta cánh nhiên ở chỗ này?

Thần oa đánh giá bốn phía chốc lát, vốn còn hơi có chút nghi hoặc, nhưng vừa thấy nhục thân Khương Tư Nam và Đế Nhất ở chính giữa đại điện, trong mắt lập tức chợt lóe tinh mang.

- Tạp mao thỏ, đây là chuyện gì? Lão cha ta sao lại ở chỗ này với Đế Nhất?

Thần oa nghi hoặc hỏi.

Ánh mắ thỏ gia chợt lóe, có quang mang lộng lẫy tóe phát ra,

Lập tức thám tri được tình hình trong thức hải Khương Tư Nam, không khỏi nhảy dựng lên.

- Không hay! Mau phong ấn nhục thân Đế Nhất, lão cha ngươi sắp bị hắn đùa chết!

Thỏ gia nghĩ đều không nghĩ, tức tốc bay tới, trong người tán phát ra một mảnh quang mang mênh mông, có phù văn kỳ dị đan chéo vào nhau, trực tiếp phong ấn nhục thân Đế Nhất, sau đó gồng sức ôm lên, bỏ vào trong quan tài.

Ba!

Nắp quan tài được đóng lại, thỏ gia cảm thấy vẫn chưa bảo hiểm, lại bày bố thêm mấy đạo phong ấn cấm chế trên đó, lúc này, thời không chi lực hỗn loạn trong hư không mới dần dần ổn định lại.

Thỏ gia vẫn chưa hết sợ hãi, nói:

- May mà chúng ta tới kịp lúc, ta không ngờ Đế Nhất này cánh nhiên mưu đồ sâu xa như thế, cánh nhiên tưởng muốn đoạt xá tiểu tử Khương Tư Nam!

- Cái gì?!

Ánh mắt thần oa cũng khẽ chấn, hắn cũng cảm giác được ở trong thức hải Khương Tư Nam, Đế Nhất và Khương Tư Nam đang chiến đấu với nhau, lập tức muốn ra tay giúp Khương Tư Nam.

- Mụ nội nó, tiểu tiện nhân Đế Nhất dám hãm hại lão cha ta, đúng là chán sống!

Thần oa trợn trừng mắt, đại nộ nói.

- Đừng khinh cử vọng động!

Lúc này khí tức thỏ gia trở nên cực kỳ thâm thúy, nhãn thần cũng có chút tang thương, chậm rãi nói:

- Ngươi yên tâm, có ta ở đây, Đế Nhất đã không cách nào điều động thời không chi lực được nữa, chuyện còn lại phải dựa vào chính bản thân Khương Tư Nam!

Thần oa gật gật đầu, biết nguyên thần giao chiến thế này là điều cực hung hiểm, người ngoài căn bản không nhúng tay vào được.

- Thỏ gia, ngươi ẩn tàng sâu thật đấy, không ngờ ngươi mới là khí linh của Hồng Mông Tạo Hóa tháp?

Thần oa nhìn chằm chằm thỏ gia, tròng mắt đảo quanh liên hồi.

Sau khi hắn và thỏ gia bóc mở phong ấn ba sao liên châu, khí linh được thả ra cánh nhiên chính là thỏ gia, điều này khiến thần oa không khỏi cả kinh!

Được thỏ gia giải thích, thần oa mới biết, thì ra lúc Hồng Mông Tạo Hóa tháp rơi rụng từ Tiên giới thì bị thương nặng, liền cả khí linh cũng bởi trọng thương mà ngủ say.

Hồng Mông Tạo Hóa tháp chia ra làm ba, rơi xuống ba nơi khác nhau, riêng khí linh và thời gian bản nguyên thì ở trong tầng thứ chín, rơi tại trong thời quang trường hà.

Bởi vì khí linh ngủ say, không biết vì sao lại khiến thời gian bản nguyên có được một tia linh trí, cánh nhiên trấn áp khí linh, độc chưởng tầng thân tháp thứ chín.

Khí linh thật không dễ dàng mới thoát ra một tia phân thần, cũng tức là thỏ gia.

Bọn họ mở ra phong ấn, thỏ gia dung hợp với lực lượng bản thể, gần như có được quyền chưởng khống sơ bộ Hồng Mông Tạo Hóa tháp, cho nên mới đi tới tòa tiên cung chín màu này.

- Trước tầng thân tháp thứ chín chưa xuất hiện, thế nên dù ta nói cho ngươi cũng vô dụng! Hơn nữa đương thời ta chỉ là một sợi phân thần, ký ức không trọn vẹn, có rất nhiều thứ không nhớ được rõ ràng, sau khi dung hợp với bản thể, ta mới biết trước đây rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì!

May mà chúng ta tới kịp lúc, bằng không e là tiểu tử Khương Tư Nam này khó mà sống nổi!

Thỏ gia vẫn chưa hết sợ hãi nói, thời gian bản nguyên là bản nguyên chi lực thần bí nhất, cũng là cường đại nhất trong bảy đại bản nguyên, còn được gọi là cấm kỵ chi lực.

Từ thực tế trên trăm Chân Tiên, mấy trăm Chí Tôn, cùng với Khương Tư Nam sử ra Tổ Long bảo thuật đều không làm gì được Đế Nhất, đủ thấy thời gian bản nguyên cường đại đến mức nào.

- Lão cha ta không có vấn đề gì chứ?

Thần oa có phần lo lắng hỏi.

- Điều này ta không dám khẳng định!

Thỏ gia do dự một lát rồi nói:

- Theo lý thuyết, Khương Tư Nam dung hợp tám đại bản nguyên chi lực, hơn nữa thể nội dường như có được huyết mạch cổ thần, nguyên thần cũng vô cùng cường đại, nhưng dù sao Đế Nhất cũng là thời gian bản nguyên, lạc ấn nguyên thần của hắn rất thần bí, hai người bọn họ rốt cục ai thắng ai thua, ta không nói trước được gì!

- Thế chẳng lẽ chúng ta cứ đứng đây chẳng làm gì cả?

Thần oa không khỏi nôn nóng nói

- Chúng ta chỉ có thể tĩnh quan kỳ biến! Có điều ta tin tưởng, truyền nhân được lão gia hỏa Thái Sơ kia chọn ra, chắc sẽ không bại đâu!

Thỏ gia chậm rãi nói.

- Hả? Không ngờ ngươi lại bất kính với Thái Sơ Thiên đế như thế? Hắn không phải lão chủ nhân của ngươi ư? Giờ lão cha ta chính là chủ nhân mới của ngươi!

Thần oa có vẻ bất mãn nói.

- Bằng lão gia hỏa Thái Sơ kia mà đòi làm chủ nhân của ta? Làm gì có, năm đó lúc lão tử tung hoành Hỗn Độn vực hải, hắn còn không biết đang lang bạt ở đâu!

Thỏ gia có vẻ không đáng nói:

- Nếu hắn thật đúng là chủ nhân Hồng Mông Tạo Hóa tháp, dung hợp chín đại bản nguyên chi lực, thì hắn sớm đã siêu thoát rồi, nhưng lão tiểu tử đó khá là bi kịch, còn chưa kịp dung hợp thì bị một đám cường giả Tiên đế đánh cho hồn phi phách tán, chết trong tức tưởi! Chẳng qua...

Thần sắc thỏ gia bỗng chuyển vẻ phức tạp:

- Nếu cuối cùng Khương Tư Nam thật sự đánh bại Đế Nhất, dung hợp chín đại bản nguyên chi lực, có thể triệt để chưởng khống Hồng Mông Tạo Hóa tháp, vậy nói hắn là chủ nhân của ta, lời ấy cũng không tính sai!

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.