Thông tin truyện

[Thích Cố] Minh Hôn

[Thích Cố] Minh Hôn

Tác giả:

Thể loại:

Đam Mỹ

Nguồn:

tuyetlamblog.wordpress.com

Trạng thái:

Full
Đánh giá: 5.2/10 từ 13 lượt
Edit + Beta: Dạ Lãnh
Thể loại: Hiện đại, <<< có ma>>>

Thích Thiếu Thương gần đây thường xuyên mệt mỏi, bởi vì anh gặp phải một giấc mơ vô cùng cổ quái — trong mơ anh cũng không thấy được gì rõ ràng, chỉ thấy một đôi bàn chân mờ mờ ảo ảo, đoán chừng là chân của con gái, trên chân mang một đôi hài đỏ, bước đi trước mặt anh. Anh vượt lên đuổi theo, đôi hài kia vẫn chậm rãi bước đi, cách anh một khoảng không xa; anh dừng lại, đôi hài cũng đứng yên bất động trước mặt. Chủ nhân đôi hài không mang vớ, để lộ một cặp mắt cá chân trắng mịn màng. Trong tay người đó dường như đang cầm một trản đèn lồng, ánh sáng tỏa ra, lay động trên mặt đất.

———–

Theo sách “Tam Quốc chí – Ngụy chí – Bỉnh Nguyên chí” ghi chép, năm Kiến An thứ 13, Tào Xung, con trai được yêu thương nhất của Tào Tháo chết bệnh, Tào Tháo đau khổ vô cùng, nhất là về việc chưa cưới vợ cho con khi còn sống. Vừa vặn, con gái Tư không Bỉnh Nguyên cũng mới chết yểu cách đó không lâu, Tào Tháo bèn đề nghị hai nhà làm thông gia, cho hai trẻ hợp táng, kết nghĩa vợ chồng dưới âm phủ. Bỉnh Nguyên không đồng ý. Một thời gian sau, nghe nói nhà họ Chân cũng có con gái chết yểu, Tào Tháo đến xin, hai bên chọn ngày lành tháng tốt tổ chức đám cưới như thật, sau đó là đám tang hợp táng.

Tập tục “minh hôn” xuất phát từ việc có những người chết yểu sau khi đã đính hôn, khi đó các cụ già nghĩ rằng phải hoàn thành hôn sự cho họ nếu không gia đình trên cõi trần sẽ lục đục không yên. Khi tiến hành nghi thức minh hôn, cần tìm đối tượng khác giới (đã chết) để hợp táng.
Advertisement

Bình luận truyện