Thịnh Thế Hôn Nhân

Chương 160*Chương này có nội dung ảnh, nếu bạn không thấy nội dung chương, vui lòng bật chế độ hiện hình ảnh của trình duyệt để đọc.

Còn cả thịt xông khói trên chiếc đĩa kia, cả tảng dày như thế, chỉ e không cắn được một miếng ấy chứ. Vừa nhìn là cô đã thấy phần giữa thịt xông khói còn chưa chín. Nhìn tới nhìn lui, cô thấy chỉ có bánh mì nướng khá ổn, ít nhất nhìn ra được là bánh mì bình thường.

Có điều đó là do lò nướng tốt mà! Nếu đến bánh mì còn chẳng ổn thì thật sự phải mắng người đấy! Thẩm Đình Thâm ngồi đối diện Bạch Nhược Y nên không thấy được vẻ hãi hùng trong mắt cô.

Anh còn đưa đũa đã được sắp ngay ngắn cho Bạch Nhược Y, cười hớn hở nói: “Nào, mau ăn đi rồi còn đi làm.”

Bạch2Nhược Y nhận đũa của Thẩm Đình Thâm bằng đôi tay run rẩy, không kiềm được mà nuốt nước bọt: “Thẩm Đình Thâm, anh nói cho tôi biết, tôi có thì có hận gì với anh hả? Anh hận tôi đến mức nào mà nấu ra món ăn ám ảnh này chứ?”

Thẩm Đình Thâm này tuyệt đối là nhân vật thần cấp trong giới đầu bếp quái vật, đảm bảo luôn!

Thẩm Đình Thâm nhíu mày, phản bác với khuôn mặt hậm hực: “Em nói năng kiểu gì thế hả, tuy bữa sáng này của tôi trông không đẹp nhưng hương vị đảm bảo ổn!”

Ừm, không sai, anh làm theo các bước trong công thức, sẽ không sai đâu! Khi đọc sách, Thẩm Đình Thâm chỉ7nhận tất cả công thức một lần đã hiểu gần hết, chỉ mấy món ăn này mà làm khó Thẩm Đình Thâm anh được hả?

“Ồ!” Bạch Nhược Y kéo dài âm cuối, dùng đũa gõ bát của Thẩm Đình Thâm với vẻ ngờ vực: “Nào, anh thử trước rồi hẵng nói.”

Thẩm Đình Thâm khinh thường hừ lạnh một tiếng, cầm đũa lên gắp một miếng lớn rồi nhét vào miệng.

“Chú ý chút, ăn một miếng nhỏ thử độc trước đã!” Bạch Nhược Y lo lắng nhắc nhở. Thẩm Đình Thâm cực kì tự tin, căn bản chẳng nghe lọt lời Bạch Nhược Y nói, nhét cả miếng lớn vào miệng.

Bạch Nhược Y rướn người về trước, nhìn miệng Thẩm Đình Thâm đang nhai đồ ăn1đăm đăm. Sau ba giây, Thẩm Đình Thâm “ọe” một tiếng rồi nhả hết mọi thứ ra đĩa.

Khuôn mặt anh đau khổ tột độ, gào lên trong vô thức: “Nước... nước, mau đưa nước cho tôi.” Bạch Nhược Y không chậm trễ, lập tức đến tủ lạnh lấy một chai nước ra đưa cho Thẩm Đình Thâm: “Của anh này.” Thẩm Đình Thâm nhận lấy nước, tu một hơi hết sạch, sau đó trên mặt mới lộ ra vẻ mặt như đã được cứu: “Trời đất, đó là gì vậy!?” Bạch Nhược Y chắp hai tay sau lưng, đi đến bên cạnh Thẩm Đình Thâm với vẻ mặt hí hửng trên nỗi đau khổ của người khác, cười hì hì nói: “Là bữa sáng anh7nấu đó.” Thẩm Đình Thâm rầu rĩ ngồi xuống ghế, trên khuôn mặt anh tuấn viết mấy chữ “cuộc đời này không còn gì để lưu luyến nữa“. Bạch Nhược Y vỗ vai Thẩm Đình Thâm, nhịn cười an ủi: “Được rồi, đừng chán nản nữa. Chẳng ai vừa sinh ra đã biết nấu bữa sáng cả, ít nhất bánh mì này anh nướng cũng ổn.” Thẩm Đình Thâm nghe vậy, gần như ngồi co quắp trên ghế, thở dài thườn thượt: “Lò nướng nhà em hỏng rồi, bánh mì là do tôi ra ngoài mua...” Bạch Nhược Y đã sớm muốn lấy di động ra chụp cho Thẩm Đình Thâm một bức ảnh, định bụng đợi lúc tâm trạng mình không tốt thì nhìn0dáng vẻ ủ dột của Thẩm Đình Thâm. Nhưng Thẩm Đình Thâm tức giận, cho nên cô vẫn chưa chụp được. Bây giờ Bạch Nhược Y thực sự không nhịn được nữa, lấy di động ra chụp một tấm chính diện mặt anh. “Em chụp tôi làm gì?” Thẩm Đình Thâm nhìn Bạch Nhược Y với vẻ khó hiểu.

Bạch Nhược Y cầm di động nhìn tấm ảnh cười hí hửng, nhịn cười nghiêng người qua: “Không... không làm gì cả.”

Thẩm Đình Thâm nhíu mày, đứng dậy đoạt lại di động trong tay Bạch Nhược Y, nhìn thấy bức ảnh chụp chính diện mình.

Trong ảnh, anh đang ngồi dặt dẹo trên ghế, hơn nữa bên miệng còn dính vật thể màu đen kì lạ, rõ ràng vừa nhếch nhác lại vừa buồn cười. Đã bị Thẩm Đình Thâm nhìn thấy bức ảnh trong di động nên Bạch Nhược Y không nhịn nữa mà cười phá lên: “Dáng vẻ này của anh thật sự giống đi đào than lắm...”

Thẩm Đình Thâm nắm chặt di động của Bạch Nhược Y, kéo vai cô một cái, hôn lên môi cô với tốc độ sét đánh không kịp bịt tai. Nụ hôn ấy không phải nụ hôn đơn thuần, anh cọ xát môi cô hơi bá đạo, dán vật thể màu đen trên mặt mình sang mặt cô. Sau khi buông Bạch Nhược Y ra, Thẩm Đình Thâm nhìn khuôn mặt như con mèo hoa của cô thì không nhịn được mà cười thành tiếng.

“Bây giờ tốt rồi, em cũng đi đào than, hai chúng ta vừa khéo thành một đôi!” Thẩm Đình Thâm vừa cười nói vừa nhìn chiếc di động trong tay. Bạch Nhược Y bực bội hét lớn: “A, anh đáng ghét nó vừa thôi! Tôi vừa trang điểm xong, anh lại bối đầy mặt tôi, hại tôi lại phải đi trang điểm lại! Tôi phải đi rửa đây này!” Nói rồi cô vừa kéo tay áo lau vật thể màu đen trên khóe miệng vừa đi vào phòng ngủ. “Không được!” Thẩm Đình Thâm bước mau lên trước, túm tay Bạch Nhược Y: “Trước phải chụp cho em một bức rồi nói tiếp!” “Không muốn!” Bạch Nhược Y lập tức che mặt, tránh khỏi bàn tay cầm di động của Thẩm Đình Thâm.

“Sao, thích tiêu chuẩn kép à, em có thể chụp tôi còn tôi thì không thể chụp em?” Thẩm Đình Thâm cười gỡ tay Bạch Nhược Y ra, ép cô nhìn vào ống kính.

Sức lực của Bạch Nhược Y đâu bằng một nửa Thẩm Đình Thâm, cô bị anh làm cho hết cách đối phó.

Cuối cùng, một khuôn mặt u oán nhìn vào camera di động, để mặc Thẩm Đình Thâm chụp mấy bức. Chụp thêm mấy bức, Bạch Nhược Y cảm thấy dáng vẻ này của mình hơi buồn cười, vì thế cô dứt khoát bắt đầu làm đủ kiểu mặt quỷ với camera.

Thẩm Đình Thâm thấy vậy thì cũng làm mặt quỷ cùng Bạch Nhược Y, hai người cùng chụp rất nhiều bức ảnh. Vừa chụp vừa cười không khép được miệng, Bạch Nhược Y vỗ vỗ ngực mình, thiếu chút nữa cười đến mức không thở được. “Không được rồi, không thể chụp thêm nữa, đã chụp tận mấy chục tấm rồi.” Bạch Nhược Y cầm di động từ trong tay Thẩm Đình Thâm, lật xem mấy bức rồi lại cười tiếp.

“Trời ạ, đây đúng là hai đứa trẻ thiểu năng còn gì.” Thẩm Đình Thâm cũng cười cùng Bạch Nhược Y, khuôn mặt bình thường lạnh như băng sơn nghìn năm đang cười rạng rỡ chưa từng có.

Mặt trời mới lên rọi vào qua tấm cửa kính, chiếu lên khuôn mặt hai người họ, khiến họ trông tràn đầy sức sống. Khoảnh khắc này, hy vọng thời gian có thể chậm hơn một chút, chậm hơn một chút nữa thì tốt. Bạch Nhược Y nhìn di động cười một lúc lâu rồi mới ho mấy tiếng, hắng giọng ngừng cười.

Còn Thẩm Đình Thâm thì ngồi ngả ra trên chiếc ghế ở một bên, nghiêng đầu nhìn món ăn khủng bố trên bàn, bản thân anh cũng không nhịn được mà bắt đầu tặc lưỡi. Bữa sáng này quả thực có khẩu vị quá nặng.

Anh lại quay đầu qua nhìn Bạch Nhược Y, khuôn mặt cô tươi như hoa, ý cười nơi đáy mắt vẫn chưa tan đi. Tuy bữa sáng không được nấu thành công nhưng anh đã trông thấy Bạch Nhược Y cười vui vẻ đến vậy. Anh cảm thấy cả ngày hôm nay đều sẽ là một ngày tươi đẹp.

Cô ấy chưa từng cười tươi tắn rạng ngời như thế trước mặt anh.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.