Tiểu Lang Quân

Chương 4: Phu đạoĐại Chu có một học viện rất có tiếng ở kinh thành, tên gọi Viễn Quân, những năm đầu nó nguyên bổn chính là một cái giáo dưỡng nổi tiếng do ông nội mở, dùng để dạy những công tử thế gia kia học phu thê chi đạo, về sau rất nhiều công tử từ nơi này gả ra, phần lớn có thể gánh chịu trọng trách bên nhà vợ, học viện Viễn Quân này dần dần có tiếng tăm, có rất nhiều nữ nhi tới tuyển chọn phu, lấy công tử học viện làm làm đầu.

Nay học viện Viễn Quân mở rộng quy mô rồi, Vạn Hoa sơn trang, còn có hoa đào tiểu trúc xinh đẹp kia, đều ở trong học viện, các tiểu công tử tự nguyện chọn môn học, cầm kỳ thi họa, múa nhạc cưỡi ngựa bắn cung, tài nấu nướng cùng phu đạo, thậm chí năm ngoái mới còn thêm điêu khắc, đó là sau khi ngọc thủ phường nổi danh mới thêm vào, dạy học chính là bậc thầy ngọc thủ phường, dĩ nhiên, thỉnh thoảng, Công Dã Thanh Quân cũng sẽ đi vào dạy một phen, thực ra có nhiều tiểu công tử chạy đến đều là vì nàng.

Diêu Cẩn đối với những thứ cầm kỳ thi họa hay gì gì đó rất là thiếu kiên nhẫn, hắn chọn cưỡi ngựa bắn cung cùng phu đạo, còn có điêu khắc. Phu đạo nhất định là phải học, đây là một trong những cái yếu nhất của hắn, nam nhi Đại Chu phần nhiều là hiểu biết lễ tiết, biết tiến thoái, không học không được, cưỡi ngựa bắn cung vốn là hứng thú gây ra, về phần đao khắc đây, chỉ là do muốn gặp Công Dã Thanh Quân mà thôi.

Lần đầu tiên đến nơi này, Diêu Cẩn mang theo Hạ Như hiếu kỳ quan sát toàn bộ học viện, Hạ Như chỉ có thể chờ ở cửa đại môn trong trường đình, vốn là không cho hắn đến, hắn càng muốn đến, Diêu Cẩn lấy khối sách từ trong tay hắn ra liền lên đường nhìn quanh đi vào chính uyển học phu đạo, uyển này phân ba gian, mỗi buổi sáng một canh giờ, cưỡi ngựa bắn cung ở một diện khác trên bãi đất trống, về phần điêu khắc này, cách chính uyển cũng có một đoạn khoảng cách, tên là ngọc thủ các.

Bởi vì là tới vô cùng sớm, trong phòng không có mấy người, cũng có biết đối với hắn chào hỏi, Diêu Cẩn không chút để ý gật đầu ngồi xuống, liền bắt đầu một ngày mới.

"Làm người phu, điều cần thiết là có thể nhịn, nhẫn không thể nhẫn nhịn chuyện......"

"Làm người phu, cần phải có năng lực, có thể khoang dung chịu được những chuyện......"

……………………………

Cái gì nha, Diêu Cẩn mệt mõi muốn ngủ.... ......

Hạ Như ở trong trường đình đợi một canh giờ, cho đến nghe tiếng chuông vang, vội vàng tiến ra đón, Diêu Cẩn ngáp liên tục đi ra, hắn nhận lấy bút cụ, hiếu kỳ nói: "Công tử, thế nào?"

"Rất tốt," Diêu Cẩn bỏ mặt hắn đi, hai người đi đến nội viện, bên kia có một sân trống, đang biểu diễn luyện cưỡi ngựa bắn cung.

"Thật tốt quá!" Hạ Như kích động nói: "Nếu công tử ở học viện Viễn Quân được hạng nhất, vậy Liễu Chính Quân liền không dám xem thường người rồi!"

Diêu Cẩn nhìn hắn vì mình mà vui mừng lành lạnh nhắc nhở nói: "Ta nói là ta ngủ được tốt vô cùng."

Hạ Như nhất thời ỉu xìu.

Cưỡi ngựa bắn cung không có giới hạn thời gian, lúc bọn hắn đi qua, chỉ nghe thấy từng tiếng một trầm trồ khen ngợi, vẹt ra đám người, chỉ thấy một người nam tử mặc một bộ đồ ngắn gọn luyện cưỡi ngựa, thân thủ nhanh nhẹn, tư thế oai hùng hiên ngang, liền phát ba tên, chính giữa hồng tâm, chính là Hàn Nghị.

Nói một cách công bằng, bộ dáng hắn thật là.... .... So với chính mình đẹp mắt một chút, cao một chút, bất quá hắn lớn tuổi chút, năm nay đã hai mươi rồi, còn chưa lập gia đình...... Không đúng, Thanh Quân thích người lớn tuổi, không phải là nàng chờ hắn chứ.... .... Diêu Cẩn nhìn Hàn Nghị nâng cánh tay bắn tên, nghĩ ngợi lung tung.

Môn bắn cung, thôi đi, hắn quay đầu bước đi, chẳng thèm đi học rồi......

Ở học viện vòng vo hơn một canh giờ, Diêu Cẩn tràn đầy mong đợi đi tới ngọc thủ các, ngọc thủ các chỉ có một gian, suốt ngày cũng là học ở đây, bình thường tiểu công tử đến đây không phải rất nhiều, chỉ có khi có Công Dã Thanh Quân mới chạy đến, nhân tài thật nhiều.

Hắn cũng không nghĩ tới ngày đầu tiên là có thể nhìn thấy nàng, khi Công Dã Thanh Quân xuất hiện ở bên trong ngọc thủ các, Diêu Cẩn không dám tin xoa nhẹ con mắt hồi lâu, bên ngoài vùng lên la hét ầm ĩ, các tiểu công tử đi học trước không có ngồi vào vị trí, liền coi là vứt bỏ, là không cho mở cửa, nàng đứng ở phía trước, gọi gã sai vặt cấp cho tiểu công tử mỗi người một dụng cụ cắt gọt, cùng củ cải.

Ánh mắt Diêu Cẩn chăm chú nhìn chằm chằm nàng, ý đồ cùng nàng nhìn nhau, nhưng ánh mắt nàng bình thản ung dung nhẹ nhàng đảo qua hai lần trên người hắn, lại cứ cùng hắn mở ra lỗi.

Công Dã Thanh Quân kêu mọi người đem dụng cụ cắt gọt cùng củ cải dọn ra, liền bắt đầu điểm danh, vừa mới hô hai người chợt nghe tiếng động ở cửa, nàng đi tới, mở ra, đối với hắn khẽ khom người.

"Thật xin lỗi, ta tới đã muộn."

Nàng ra hiệu ý bảo hắn đi vào trong ngồi xuống, liền xoay người lại đóng cửa, người ta là tiểu thế tử, có phần là phải nể mặt.

"Được rồi, tiếp tục điểm danh." Công Dã Thanh Quân chiếu theo thứ tự điểm danh, trong danh sách có mấy người vắng mặt, liền hỏi tên từng người một, đến phiên Diêu Cẩn, nàng đứng ở trước mặt của hắn, ánh mắt nhìn hắn mang theo một chút cưng chìu, nhẹ giọng hỏi: "Ngươi tên là gì?"

Biết rõ còn cố hỏi, Diêu Cẩn có chút tức giận, chỉ có điều nghĩ tới có nhiều người ở đây như vậy, liền đứng dậy lớn tiếng nói: "Ta là Diêu Cẩn! Còn khoảng nữa năm thì mười tám rồi!"

Công Dã Thanh Quân suýt chút nữa bật cười, hắn vẫn không quên được khi nào mười tám, hôm nay nàng vốn là có việc, Đông Sơn đào được một lượng lớn ngọc thạch, hoàng hậu ra lệnh kêu nàng giám sát, nàng nghĩ tới nghĩ lui, chung quy nhớ tới học viên đến xem một chút, vậy liền tới, muốn nhìn Diêu Cẩn một chút bị học viện phu dạo quấn thành cái dạng gì rồi, muốn xem xem bộ dạng ngây ngô của hắn lúc trông thấy mình......

Đây là ngụy trang tự tiến cử sao, chúng tiểu công tử ồ ồ cười vang, Hàn Nghị cũng nhíu mày, Diêu Cẩn, hắn biết rõ y, nàng còn làm bộ như không biết hăn sao?

Công Dã Thanh bảo hắn ngồi xuống xoay người lại nói: "Ta đây vốn là theo lệ thường hỏi một chút, không cần phải tằn tiện như vậy."

Tiếp tục dạy học, nàng nói qua loa một chút về công phu nhập môn, liền gọi bọn hắn ở phía dưới chém gọt củ cải. Rất nhiều tiểu công tử tuy là nghi ngờ, cũng không dám mở miệng hỏi, mỗi lần Công Dã Thanh Quân đến cũng bảo bọn hắn chém gọt củ cài này, nhàm chán được ngay nha......

Một canh giờ rất nhanh đã trôi qua rồi, Hạ Như ở bên ngoài nóng lòng đợi, bình thường đều ở trên xe ngựa bên ngoài sơn trang học viện tiểu công tử, hắn không yên lòng, liền đi theo vào, nhưng điều này luôn luôn chờ vô ích, thời gian trôi qua cực kỳ chậm, khó khăn lắm, nghe thấy được giống như âm thanh của tiếng chuông vang, hắn vội vã vọt tới.

Lúc cửa mở ra chỉ thấy, Công Dã Thanh Quân cùng Hàn Nghị sánh vai đi ra.

Hạ Như vội vàng hành lễ: "Thanh Quân*****."

Công Dã Thanh Quân ừ một tiếng, cũng không quay đầu lại liền đi, hắn ở phía sau người còn nghe cái gì thế tử điện hạ hỏi nàng nói cái gì tiểu ấn gì gì đó.

Liên tục có người ở bên trong đi ra, hắn đợi một lúc lâu cũng không thấy Diêu Cẩn đi ra, thò đầu hướng mặt vào trong nhìn nhìn, chỉ thấy công tử nhà mình đang ở phía sau một cái mặt bàn cắt cái gì đó.

"Công tử!" Hắn gọi nói: "Chúng ta hồi phủ chứ!"

Diêu Cẩn không đáp lại hắn, người trong phòng đi sạch sẽ rồi, Hạ Như xông vào, đến gần, lúc này mới nhìn thấy trước mặt hắn chính là một đoạn ngắn một đoạn ngắn củ cải.

"Công tử," hắn lại nói: "Người cắt củ cải làm cái gì? Chúng ta đi chứ."

Diêu Cẩn ngẩng đầu nhìn hắn, cắn răng lầm bầm nói: "Ta hối hận rồi......"

"Hối hận cái gì?" Hạ Như không hiểu.

"Ngươi nói ta không phải là ấm đầu nha, học cái gì phu đạo a...... Phiền chết rồi, đến đây không phải là tìm bị khí a, Hạ Như ngươi cũng không nhìn thấy, tiếng chuông vừa mới vang, Hàn Nghị kia liền ba ba hồ đi lên rồi, rất nhiều tiểu công tử vây quanh bọn họ, tức chết ta rồi, tức chết ta rồi!" Hắn tức giận dùng dao đâm vào củ cải.

Hạ Như còn chưa lên tiếng, thấy hắn liền vỗ đùi kêu khẽ một tiếng: "A!" Ta nghĩ được rồi!"

"Ngươi nghĩ cái gì rồi?"

"Hắc hắc," Diêu Cẩn cầm tiểu dao đâm vào củ cải giơ lên đến trước mặt hắn: "Hắc hắc......" Hắn cười quỷ dị.

Hạ Như mở to hai mắt nhìn: "Công tử muốn làm gì? Giết thế tử?" Hắn lên tiếng nói: " Vậy không được! Liền mất đầu đấy!"

"Đi!" Diêu Cẩn mang cả dao cùng củ cải ném vào trong ngực của hắn, trong lòng hung hăn nghĩ tới: núi không tới dựa ta, ta càng muốn tới núi!

Làm gì? Đương nhiên là muốn quyến rũ Công Dã Thanh Quân rồi, đây là biện pháp thành thân hảo nhanh nhất, ha ha, ha ha......

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.