Tình Yêu Bên Trái

Chương 7“Chuột!” - một tiếng thét kinh thiên địa khấp quỷ thần vang lên trong đêm khuya thanh vắng làm Gia Tuấn đang mơ mơ màng màng mở choàng hai mắt, nhìn thấy Gia Mĩ và mẹ đã nhảy lên một cái bàn duy nhất trong phòng, ánh mắt mở trừng trừng sợ hãi nhìn con chuột đang trong cái hòm đối diện.

Bóng đèn trên đỉnh đầu tỏa ra những tia sáng yếu ớt, anh liếc mắt nhìn bọn họ rồi lại lập tức nhắm chặt lại, giả vờ như chưa tỉnh dậy. Anh muốn nhìn xem những lúc không có anh, hai người bọn họ đối xử với nhau như thế nào.

Hách phu nhân gương mặt đầy vẻ sợ hãi khẽ đẩy Gia Mĩ nói: “Cháu dọa cho nó chạy đi.”

Gia Mĩ không dám tin bà lại đẩy mình vào chỗ dầu sôi lửa bỏng, bất giác cao giọng: “Bà không biết tự mình đi hay sao?” Hách phu nhân tròn mắt nhìn cô: “Là cháu nói chuột sợ người mà. Không phải cháu đi, lẽ nào lại là ta đi?”.

Gia Mĩ ngang ngược: “Rõ ràng là con trai yêu quý của cô nói mà, quái lạ sao lại đổ lên đầu cháu?”.

Gia Tuấn mím chặt miệng, gần như muốn bật cười, hai người bọn họ còn biết cãi cọ hơn anh.

Hách phu nhân nhìn cô, nói như ra lệnh: “Cởi giầy của cháu ra.” Gia Mĩ không chịu tỏ ra yếu kém trừng mắt đáp lời bà: “Thần kinh, tại sao không tự cởi giầy của bà?” Hách phu nhân nổi giận hỏi một cách hùng hồn đầy lý lẽ: “Rốt cuộc cháu hiểu hay không thế nào gọi là “Kính già yêu trẻ?”.

Gia Mĩ giả vờ cười: “Kính già? Xin hỏi phu nhân năm nay người năm mươi hay là bảy mươi, tám mươi tuổi? Yêu trẻ? Lẽ nào phu nhân mới lên ba?” Hách phu nhân giận đến mức vung tay lên: “Nha đầu này còn mồm năm miệng mười, xem ta trừng phạt ngươi đây này.”

Gia Mĩ khẽ uy hiếp: “Cháu là võ sinh Taekwondo bậc bốn đấy, bà có cần thử đối kháng không?”.

Hách phu nhân cất cao giọng: “Ngươi dám uy hiếp ta?”.

Gia Mĩ cười lạnh: “Không dám.”

Ánh mắt Hách phu nhân long lên, giống như lưỡi dao chọc vào người cô: “Có cách để thử, con trai ta đang ở đây, ngươi đánh ta, xem nó đến giúp ngươi hay là giúp ta.” Gia Mĩ nhìn bà chớp chớp mắt: “Là bà nói muốn trừng trị cháu, nên cháu đành phải nhắc nhở bà như vậy mà thôi.”

Hách phu nhân nghiến răng nghiến lợi: “Rõ ràng là ngươi đang uy hiếp ta mà!” Gia Mĩ trừng mắt nhìn bà, nói chắc chắn: “Người nhà bà quả nhiên là “họ Lại”, nếu so sánh với đám vô lại còn có phần hơn.”

Hách phu nhân nghiến chặt răng, gào lên từng chữ: “Họ Trình kia!” Gia Mĩ nhìn bà không chớp mắt, cũng chẳng có phản ứng gì. Hách phu nhân như muốn điên lên: “Ta đang gọi ngươi đấy!”.

Gia Mĩ cười nói: “Phu nhân gọi người họ Trình, mà trên thế gian này người họ Trình nhiều vô kể, cháu làm sao dám tùy tiện nhận bừa. Nói không chừng ở giữa chốn hoang vu hẻo lánh này phu nhân gọi thứ gì đấy cũng không biết.” Hách phu nhân đảo mắt nhìn bốn phía xung quanh, cả người có chút run rẩy: “Nếu ngươi mà vẫn còn dám dọa ta như vậy, đến lúc trở về, ta sẽ róc da ngươi ra đấy!”.

Gia Tuấn cuối cùng cũng bị bọn họ cãi nhau làm cho váng hết cả đầu, đành phải bật cười đứng dậy: “Con chuột bị hai người cãi nhau làm cho sợ quá chạy đi rồi.”

Hai người đưa mắt nhìn lên trên chiếc hòm, quả nhiên không còn thấy con chuột ở đó nữa, lúc này mới thở phào nhẹ nhõm, dị khẩu đồng thanh nói: “Thì ra con chuột thật sự sợ người.”

Gia Tuấn bật cười thành tiếng: “Là sợ người cãi nhau.”

“Con nói cái gì – anh nói cái gì?” cả hai người lại một lần nữa không hẹn mà cùng đồng thanh nói, Gia Tuấn thật sự sợ hai người, đi đến phía trước cái bàn, dìu hai người ngồi xuống: “Hai người cứ xem như con chưa nói gì.”

Gia Mĩ dẩu môi, nổi giận đùng đùng nói: “Em không muốn cãi nhau với bà ấy, là tự bà ấy kiếm chuyện trước.” Gia Tuấn nhìn cô, trong lòng giống như được rưới thêm mật, cười ngọt ngào: “Anh và mẹ của anh thật đúng là di truyền. những lúc nào ở cùng với em, đều thích tranh cãi cả.”

Gia Mĩ nói: “Làm con gái, lúc nào có thể thanh nhã thì thanh nhã, nhưng những lúc có lý, thật tủi thân, cũng không thể kìm nén mình được.”

Hách phu nhân cũng tán đồng nói: “Câu này nói rất hay.”

Gia Mĩ cười thần bí: “Đương nhiên, câu nói này thực ra cũng có lai lịch của nó.” Hách phu nhân không tin: “Lời ngươi nói, có thể có lai lịch sao?” Gia Mĩ cười tít mắt: “Câu này nào có phải là người con gái thông minh gì nói đâu, những lúc rỗ cháu thường hay thích lên mạng đọc những điều này.”

Nghe hai người tranh cãi qua lại, bọn bắt cóc tống tiền ở bên ngoài cửa cũng không chịu được, liền đạp một cái rất mạnh vào cửa: “Đã nửa đêm rồi, các người đã hết cãi nhau hay chưa, nếu còn cãi, thì đừng có trách.” Gia Mĩ cự nự lại hắn: “Chúng ta cãi nhau thì liên quan gì đến việc của ngươi, có bản lĩnh thì cứ bước vào.”

Gia Tuấn cũng đứng bên cạnh đổ thêm dầu vào lửa: “Không sai, ngươi có bản lĩnh thì bước vào.”

Hách phu nhân có ý tốt nhắc nhở: “Bọn nó có súng đấy.” Gia Mĩ đẩy bà đứng bên cạnh cửa, lớn tiếng gọi: “Có bản lĩnh thì ngươi đừng có đứng ở ngoài cửa mà nói!” Gia Tuấn cũng đứng ở bên cạnh lớn tiếng phụ họa theo: “Đúng vậy, có bản lĩnh, ngươi để ý đến chúng ta làm cái gì.”

Bọn họ người xướng kẻ họa, Hách phu nhân cũng thêm vào: “Hắn không có gan thì thôi, chúng ta ngủ tiếp đi.” Gia Mĩ lườm bà một cái: “Khí nhân không phải như vậy, bà bái cháu làm thầy, cháu sẽ truyền thụ cho bà.”

“Cái gì?” Hách phu nhân nổi cơn tam bành, “Ta có ý tốt giúp cháu, cháu lại còn nói khí của ta không tốt? Nếu như ta có mồm miệng sắc nhọn bằng nửa của cháu, thì trời cũng đổ sụp rồi.” Gia Mĩ chớp mắt liên tục, ngẩng phắt đầu, nhìn trái nhìn phái: “Trời đổ sụp đâu? Tại sao cháu vẫn còn sống nhỉ? Sao không đè chết cháu, thật là kỳ lạ.”

“Ngươi!” Hách phu nhân giận giữ quay phắt người đi, Gia Tuấn vội vàng ngăn lại: “Cả hai người mỗi người đều bớt đi một câu có được không?”

Kết quả thẩm tra và phán quyết cuối cùng cũng được đưa ra, Trình Minh Lãng do buôn bán chất kích thích và lỡ tay giết người nên bị phán quyết ở tù mười năm. Hắn nhìn chiếc còng trên cổ tay, cảnh tượng ngày hôm ấy lại hiện ra trong lòng. Hôm ấy trong phòng bệnh, ánh mắt Gia Mĩ thất thần trống rỗng, giống như mọi thứ đã bị lấy đi hết, bên trong chẳng còn gì. Cô nói: “Mẹ chết rồi, mẹ ở trên lầu đã chết rồi.”

Hắn mở trừng mắt, trong lòng có chút chấn động, tự lẩm bẩm: “Chết rồi… tại sao lại chết rồi?”.

Gia Mĩ chỉ cười: “Đúng, tại sao lại chết. Thật kỳ lạ có phải không? Người tốt, tại sao trong chốc lát đã chết rồi?” Trong phòng phút chốc yên tĩnh trở lại, đến cả những tiếng thở cũng có thể nghe thấy. Hắn bước nhanh đi ra, Gia Mĩ lại nhìn chòng chọc vào hắn, từng bước từng bước áp sát đến. Hắn đầu mày nhíu chặt: “Con muốn làm cái gì?”.

Gia Mĩ chỉ thất vọng buông một tiếng “Cha!” rồi ngừng một lát, nói tiếp: “Cha làm sao vậy? Đến cả con mà cũng không nhận ra ư? Con là con gái của cha, là Trình Gia Mĩ. Cái tên này, là chính cha đặt cho con, cha còn nhớ không?”.

Làm sao mà không nhớ. Ngày con ra đời, cả bầu trời tuyết rơi trắng xóa, từng phiến từng phiến bay lượn khắp bầu trời. Da của con rất đẹp, trắng trẻo tựa như thiên sứ, một thiên sứ giáng xuống trần gian. Hắn ôm lấy cô, vui sướng như điên, trong mắt hắn, tất cả mọi thứ trên thế gian này đều không thể quý giá bằng cô. Nhưng con gái thiên sứ của hắn lại mắc bệnh di truyền. Hắn quả thật không có cách nào để chấp nhận sự thật như vậy. Không có cách nào để chấp nhận tất cả.

May mà Liễu Vân xuất hiện khiến cho hắn có thể hiểu thế nào là niềm hy vọng trong nỗi tuyệt vọng không bờ bến.

Cô mặc kệ tất cả giúp đỡ hắn, an ủi hắn, thậm chí chăm sóc hắn mà không oán không hận. Còn hắn, lại chẳng có thể đem đến cho cô một thứ gì.

Ngoài một kẻ tan nát vỡ vụn là hắn ra, hắn không hề đem đến cho cô bất cứ thứ gì, kể cả hạnh phúc.

Hắn ngồi trên xe cảnh sát, trong lòng trống rỗng, chỉ có một nỗi đau quặn thắt trong tim. Lúc quen Liễu Vân hình như là lúc trời đất giao mùa chuyển từ thu sang đông. Hắn còn nhớ rất rõ, lá trên cây rụng xuống phủ kín cả lối đi, giống như chiếc mành rèm di động. Hắn đi xe máy, giống như một tên côn đồ thắng kít xe trước mặt cô, giọng điệu có phần khiêu khích: “Tiểu thư, lên xe. Anh đưa em đi vui vẻ!”.

Trong mắt cô đầy vẻ sợ hãi, co chân chạy. Hắn lại ở phía sau lưng cô lớn tiếng cười.

Nếu như lúc ấy không gặp cô thì thực tốt biết bao nhiêu!

Chỉ là số phận gặp gỡ tương phùng vấn vương như vậy giống như một giấc mơ đẹp, chỉ có điều mơ chưa trọn giấc mới đến nửa chừng thì đã phải tỉnh lại.

Tất cả cảnh sát đều đã lên xe, xe bắt đầu chuyển bánh, mang hắn đi thẳng về hướng nhà lao. Hắn đầu cúi thấp, giống như đang hồi tưởng, giống như đang sám hối. Hắn ngẩng mặt lên, nhìn qua lớp kính dày thấy một chiếc xe gắn máy đang gào thét. Trong lòng quặn thắt, hắn nhìn rõ gương mặt đang đội mũ bảo hiểm kia, lớn tiếng nói với cô: “Em đừng như vậy, hãy về đi.”

Liễu Vân lái xe đi bên cạnh chiếc xe cảnh sát, cô cứ đi thật sát như vậy, trong mắt lộ rõ vẻ cương quyết. Anh nói gì, cô không nghe được, nhưng cô biết anh nhất định đang lo lắng cho cô. Giống như thủơ ban đầu cô quen biết anh, một sinh viên đại học yêu một kẻ lưu manh chuyên lái xe gắn máy đã có gia đình, như đã định trước kết cục thế nào cũng là đau buồn xót xa.

Nhưng dường như cô không chịu thừa nhận số phận, quyết ý muốn sống cùng anh đến trọn đời.

Trình Minh Lãng áp sát mặt vào kính xe nói: “Anh xin em, em hãy quay về đi, con của chúng ta đang đợi em chăm sóc.”

Liễu Vân vẫn khăng khăng lái xe, nhưng nước mắt đã giàn giụa trên mặt: “Ít nhất thì cũng hãy để cho em tiễn anh đến nhà lao.”

Cô nói gì hắn không nghe được, đành cầu xin cảnh sát dừng xe. Cảnh sát có lệnh nên cũng không dám dừng xe. Hắn chỉ có thể mở cửa trừng trừng mắt nhìn cô, bất lực không thể nào làm gì được. Cuối cùng cũng đến nhà lao, hắn thở phào một cái. Lúc xuống xe, cô ở cách chỗ hắn không xa lắm, nhìn không chớp mắt.

Nước mắt hắn tuôn trào, lớn tiếng lặp lại: “Em về đi, lần sau có thể đến thăm anh.”

Cô đột nhiên nổ máy xe, cua một vòng, rất thuần thục phanh xe dừng ở trước mặt hắn. Cảnh sát thấy vậy liền rút súng ra, tay để sẵn ở cò súng. Hắn bật khóc: “Em về đi.”

Cô chẳng sợ sệt gì súng của cảnh sát, cởi mũ bảo hiểm ra, nước mắt giàn giụa trên mặt: “Năm ấy, anh cũng đã làm như thế này để gặp em. Giờ đây, em làm như thế này để tiễn anh đi, rất công bằng đúng không?” Từng đống lá héo khô vàng úa rơi xuống, trong gió nhẹ, mái tóc óng ả của cô bay lòa xòa. Hai chân hắn mềm nhũn, gắng gượng quỳ xuống trước mặt cô, khó khăn cất lời: “Từ trước đến nay, là anh luôn có lỗi với em. Giá như lúc ban đầu không gặp gỡ em thì có phải giờ đây tốt hơn không. Nếu như không gặp gỡ, cuộc đời của hai chúng ta đều sẽ khác.”

Cô lắc đầu, ánh mắt cương quyết: “Dù sao cũng đừng nên hối hận, bởi vì em chưa từng hối hận, cho nên anh càng không được hối hận. Nếu như không có anh, em làm sao có thể yêu một lần. Nếu như ngày đó không gặp anh, em làm sao có thể biết thế nào là tình yêu.” Cô gắng gượng cười, nhưng trong nụ cười vẫn rưng rưng đẫm lệ: “Chẳng qua cũng chỉ là mười năm thôi mà, anh nên cố gắng để được giảm án, em và con, và cả Gia Mĩ nữa, nhất định sẽ đợi anh trở về.”

“Gia Mĩ”, hai tay hắn khẽ run run “Em hãy thay anh chăm sóc nó.”

Giọng cô nghẹn ngào: “Em chăm sóc cô ấy thì anh chăm sóc ai? Cho nên, con gái của anh, em đợi anh về mà chăm sóc.” Cô lại đội mũ bảo hiểm lên, nhìn anh thật lâu, rồi lái xe gào thét mà đi.

Cảnh sát đỡ lấy hắn, hai chân hắn mềm nhũn, mềm đến mức cơ hồ như không thể bước đi.

Đã bao nhiêu năm rồi, tất cả những thứ hắn có, đều là mơ, chỉ là mơ!

Gió gào thét bên tai, tất cả xung quanh giống như một tia chớp lóe lên trên màn ảnh cực nhanh, nhanh đến mức làm người ta nhìn không rõ. Hai tay cô nắm chặt lấy tay lái, cố gắng mỉm cười, nhưng lại thành ra rơi lệ.

Nước mắt không ngừng rơi xuống.

Tựa hồ như trở về nhiều năm trước đây, trong giáo đường chẳng có người, anh lớn tiếng hỏi cô: “Liễu Vân, em có bằng lòng lấy anh không?” Cô có chút do dự, rồi vẻ mặt trịnh trọng hỏi: “Vì sao anh muốn lấy em.”

Anh khẽ mỉm cười, chỉ hỏi: “Em tin tình yêu không? Em có tin Trình Minh Lãng ta không?”.

Cô cười: “Em không tin anh thì còn tin ai?”.

Anh hỏi: “Vậy em bằng lòng lấy anh không? Chẳng có nhẫn, chẳng có lời chúc phúc của những người thân, chỉ có những lời nguyền rủa vô cùng khó chịu, một hôn lễ như vậy, em có lấy không?”.

Cô cười thật ngọt ngào: “Em không lấy anh thì còn lấy ai?”.

Anh cũng mỉm cười nhưng trong đáy mắt rưng rưng lệ: “Nhưng anh không có tiền”.

Cô nói: “Không có tiền cũng chẳng sao, có nhà là tốt rồi.”

Anh nói thật thê lương: “Nếu như có một ngày nào đó, đến nhà cũng chẳng còn?”.

Cô ôm chặt lấy anh, tình cảm vô cùng dịu dàng: “Không có nhà cũng chẳng sao, chỉ cần có anh có em là tốt rồi.”

Cô tăng thêm mã lực, lái càng nhanh hơn, mười mấy năm qua thực như một giấc mộng. Nhưng nếu như thật là mộng, thì xin đừng tỉnh lại, chí ít cũng đừng dừng lại lúc anh ấy phải bước vào tù ngục. Hãy đợi đến lúc hai người đầu bạc răng long, đợi đến lúc hai người cùng nắm tay nhau đi dạo trên những con đường tràn ngập lá vàng thì hãy dừng lại. Đợi đến lúc con trai của anh ấy trưởng thành, hưởng thụ chút tình cảm cha con rồi hãy dừng lại.

Mười năm, chẳng vấn đề gì, cho dù anh ấy có bị giam hai mươi năm, ba mươi năm thì cô vẫn chờ đợi anh.

Bởi một lẽ, không có nhà cũng không sao, chỉ cần có anh là đủ. Không có tất cả cũng không sao, chỉ cần được sống với nhau là mãn nguyện.

Chỉ có còn sống, bọn họ mới có thể kéo dài tình yêu thuộc về họ.

Chỉ có còn sống, mới có thể tạo ra vô số những điều không thể, sáng tạo ra những kỳ tích trong vận số của cả hai người.

Gia Gia dường như không dám tin, Gia Mĩ và Gia Tuấn công phu tốt như vậy làm sao có thể bị bắt cóc được? Ông sắp xếp lại suy nghĩ của mình rồi mới hỏi Hà Văn Hiên: “Bọn bắt cóc tống tiền nói thế nào? Sau khi cầm tiền, sẽ thả người vào thời gian và ở địa điểm nào?”

Hà Văn Hiên nói: “Ba ngày sau sẽ thả người.”

Gia Gia nổi trận lôi đình: “Ta làm sao biết được bọn họ có giữ lời hay không? Nếu như bọn chúng giết con tin, là ba mạng người đó.” Hà Văn Hiên khẽ nheo mắt: “Ý của ông là..?” Gia Gia giận run lên: “Luật sư ngươi có phải không làm gì không vậy? Nhất định là nên báo cảnh sát, tôi chỉ tin cảnh sát mà thôi!”.

Hà Văn Hiên khuyên nhủ an ủi ông: “Tôi cảm thấy như vậy không tốt, nếu như cảnh sát bắt tay hành động, chỉ e là càng làm cho chúng sẽ giết con tin.”

Gia Gia vô cùng giận giữ: “Ý của ngươi muốn nói là chủ kiến của ta không ổn định?” Hà Văn Hiên không đoán được tính cách của Gia Gia, đành phải thấp giọng: “Chẳng qua cũng chỉ là hai nghìn vạn, chúng ta giao xong tiền thì bọn họ sẽ thả người.” Gia Gia giận giữ nện cây gậy xuống đất, trong lòng đột nhiên nhạy bén nghĩ ra một cách: “Ta biết rồi, ngươi đi nói với bọn bắt cóc đừng ngược đãi hành hạ bọn họ, ta sẽ đi chuẩn bị tiền.”

Hà Văn Hiên khẽ mỉm cười: “Đúng, như vậy mới có thể đảm bảo an toàn cho bọn họ được.: Gia Gia trừng mắt nhìn hắn: “Nếu như bọn họ xảy ra chuyện gì, ta nhất định sẽ tìm ngươi tính sổ đấy. Ngươi có biết không, ta ở Hồng Kông cũng thuộc thành phần có thế lực đấy.”

Hà Văn Hiên nói: “Những chuyện của ông, tôi đều nghe nói rồi.”

Gia Gia vừa ý gật đầu: “Đã như vậy, trước tiên ngươi đi nói chuyện với bọn bắt cóc đi.” Hà Văn Hiên còn chưa yên tâm, nói như giao hẹn: “Dù sao cũng đừng để cho cảnh sát biết, cảnh sát mà ra tay, chắc chắn sẽ thất bại.” Gia Gia khẽ hừm một tiếng nói: “Biết rồi, ngươi đi trước đi.”

Hà Văn Hiên nói: “Ông nếu có việc gì thì hãy gọi điện thoại cho tôi, tôi nhất định sẽ lập tức đến ngay.”

Gia Gia nhắm mắt lại, chẳng nói gì, đến khi mở mắt ra, thì trước mắt đã không còn hình dáng của Hà Văn Hiên nữa. Ông cầm điện thoại, trực tiếp bấm 110: “Ngài cảnh sát, tôi muốn báo cảnh sát, có một việc rất nghiêm trọng đã xảy ra, con dâu tôi, cháu nội tôi và còn có cả một cô gái nữa đã bị bọn bắt cóc bắt đi. Được, tôi sẽ đích thân đến đồn công an để báo án.”

Bị nhốt ở trong phòng này, Gia Mĩ cảm thấy vô cùng khó chịu, cái gì là Taekwondo, nhu đạo, quỷ đạo đều không thể sử dụng. Gia Tuấn thấy vẻ mặt cô mệt mỏi uể oải như vậy, bất giác nghiêm mặt hỏi: “Này, Trình Gia Mĩ, sắp chết rồi hay sao?”.

Cô ngước mắt lên, giận dữ nhìn anh: “Cái gì mà sắp chết chứ?”.

Gia Tuấn cười: “Nhìn dáng vẻ của em, cứ như là cách cái chết không xa lắm.”

Gia Mĩ nghiến chặt răng: “Hách Gia Tuấn, cách anh yêu người khác có phải là mắng chửi người ta không? Em thật không còn sức lực đâu mà tranh cãi với anh.”

“Đánh là tình, chửi là yêu.” Anh nói như là đương nhiên vậy, cô đến tức giận cũng chẳng còn sức lực: “Em không muốn bị nhốt, em muốn bỏ trốn.” Hách phu nhân trừng mắt nhìn cô: “Nếu như không phải cô, tôi sẽ không bị bắt cóc như vậy.”

Gia Mĩ nheo nheo mắt, liên tục lắc đầu: “Bọn bắt cóc tuyệt đối chỉ là muốn bắt cóc người, còn cháu chỉ là ngoài ý định.”

Gia Tuấn giảo mồm: “Em biết sao?”.

Gia Mĩ trả lời chắc chắn: “Em đương nhiên là biết.”

Hách phu nhân nói: “Điều đó là đương nhiên, cô tiền thì không có, vóc dáng cũng không, khuôn mặt cũng không, chỉ có bị mù mới bắt cóc cô.”

Gia Mĩ cười nhạt: “Thật không ngờ phu nhân làm tổn hại người khác lại tiến bộ như vậy, xem ra có thể gọi cháu một tiếng sư phụ được rồi.”

“Cái gì?” Hách phu nhân bĩu môi. Gia Tuấn vội vàng chen vào, chỉ vào cánh cửa sổ nhỏ ở phía trên bức tường: “Nếu như Gia Mĩ có thể chui ra, thì xem như chúng ta được cứu rồi.” Gia mĩ ngẩng đầu nhìn cửa sổ: “Có lẽ có thể chui ra được, vấn đề là cái phòng này cao hơn hai mét, nếu như em chui ra được thì từ đó rơi xuống e là cách cái chết không xa lắm.”

Hách phu nhân trên mặt lộ ra vẻ châm chọc không giấu giếm: “Sợ chết như vậy mà thực là chúng ta không nhận ra.”

Gia Mĩ trợn mắt nhìn bà ta chằm chằm: “Vậy thì bà tự chui đi, nếu không thì đừng cso ở đây nói giọng hả hê như vậy.” Hách phu nhân nổi giận đùng đùng: “Nếu ta mà gầy như cháu, thì ta đã sớm chui ra từ lâu rồi.” GIa Tuấn đứng giữa hai người, giơ tay lên: “Thôi xin hai người đừng cãi nhau nữa, con có cách rồi.”

Gia Mĩ nghi ngờ đưa mắt nhìn anh: “Cách gì?”.

Anh nói: “Đợi cứu.”

Gia Mĩ cắt ngang lời nói: “Anh chàng này đúng là chỉ biết cợt nhả.”

Anh thở dài, nhưng trên mặt có ý cười: “Chẳng có cách gì, mẹ và bạn gái thì suốt ngày cãi nhau, anh đành phải đùa như vậy thôi.” Gia Mĩ đột nhiên hỏi: “Nếu như em và mẹ của anh cùng rơi xuống vực thì anh sẽ cứu ai trước?”.

Hách phu nhân mười phần chắc chắn nói: “Đương nhiên là cứu mẹ trước rồi.”

Gia Mĩ không đồng ý như vậy: “Anh ấy nhất định sẽ nói, không cứu ai cả, anh ấy cũng sẽ rơi xuống chết cùng mọi người.”

Hách phu nhân trong lòng có chút giật mình, buột miệng nói: “Làm sao cháu biết?”.

Gia Tuấn cười cười, nhẹ nhàng ôm lấy Gia Mĩ: “Con đã nói, cô ấy còn hiểu con hơn chính bản thân con.” Gia Mĩ cũng mỉm cười, trên má có lúm đồng tiền bé bé: “Mỗi lần em mắng anh, em đều đoán được anh sẽ trả lời như thế nào.” Mắt Gia Tuấn đột nhiên cay xè: “Vậy từ nay về sau em có còn đẩy anh đi nữa hay không?”.

Cô nhẹ nhàng gục đầu lên ngực anh: “Sẽ không rời xa anh nữa đâu.” Ánh mắt cô ấm áp nhìn anh chăm chú: “Cho dù có làm tình nhân thì cũng sẽ không rời xa anh, chỉ cần được ở bên anh, chỉ cần người đó là anh, chỉ cần biết trong trái tim anh luôn có em, thì tất cả mọi thứ trên đời này em cũng không cần để ý đến nữa.”

Hách phu nhân nhìn hai người bọn họ, chỉ cảm thấy trong cổ họng như có vật gì đang chẹn cứng lại, không thể thốt nên lời, nhưng trong lòng lại có chút xót xa. Gia Tuấn cảm thấy trong khóe mắt mình, nước mắt đang chảy vòng quanh: “Vậy thì anh nói cho em biết, ngoài em ra, ai anh cũng không cần.” Anh siết chặt vòng tay, ôm cô chặt hơn nữa: “Trước đây anh không dám nói ra, anh rất thích em, kỳ thực, đã từ rất lâu rồi, từ ngay lần đầu tiên chúng ta gặp gỡ, anh đã rất thích em.”

Cô nói: “Hồi ấy, anh rất lưu manh, cả ngày chỉ chọc ghẹo em thôi.”

Anh chau mày hỏi: “Em vẫn còn nhớ?”.

Cô gục đầu vào ngực anh, nước mắt rưng rưng: “Nhớ, anh nói, tất cả đều chẳng vấn đề gì… chỉ cần thật lòng yêu nhau, thì tất cả những điều ấy đều không phải là khó khăn. Chỉ cần em yêu anh…”

Anh ôm cô thật chặt: “Đừng bao giờ đẩy anh đi nữa nhé, cả đời này đừng rời xa anh nhé.”

Cô khe khẽ gật đầu, miệng nhoẻn cười mà nước mắt vẫn rưng rưng: “Về sau, anh muốn em làm gì em sẽ làm như vậy. Anh nói em và mẹ anh phải cùng nhau chung sống hòa bình, em cũng sẽ làm như vậy. Anh muốn em và mẹ không cãi nhau, em sẽ không cãi nữa, em sẽ ngoan ngoãn không nói gì. Chỉ cần anh nói gì, em cũng sẽ nghe theo anh.”

Hách phu nhân chỉ cảm thấy mắt mình ươn ướt, hình như là rơi lệ. Bà gắng hết sức ngẩng đầu lên, ép ngược nước mắt vào trong. Tiểu nha đầu đáng ghét này, tuy hay lớn tiếng cãi lại, thái độ chồng chất sai lầm, trong mắt chẳng tôn trọng người lớn tuổi, nhưng tính cách của nó và của con trai bà lại giống hệt nhau.

Lẽ nào đây giống như điều mọi người thường hay nói, đồng tính thì hút nhau?

Trước đây, cô ta đã làm những việc gì thì giờ đây cũng nên nghiêm túc xem xét lại. Rốt cuộc việc gì là đúng, việc gì là sai.

Hách phu nhân gắng sức diễn một trò chơi, bà đứng một bên kêu gào thảm thiết. Gia Tuấn và Gia Mĩ coi giữ một bên, thỉnh thoảng lại gào lên một hai câu, nội dung là Hách phu nhân không ổn, cần phải đi cấp cứu. Bọn bắt cóc ở bên ngoài nghe thấy có chút sững sờ, cho đến khi tiếng la hét của họ gần như không còn phát ra âm thanh, mới cẩn thận mở cửa thò đầu vào bên trong nhìn trái nhìn phải.

Gia Mĩ từ lâu đã không thể chờ đợi, không để cho hắn nhìn kỹ, liền túm lấy cổ hắn lôi vào trong phòng. Gia Tuấn dùng khuỷu tay đập cho hắn một cái, hắn liền ngất luôn. Những tên bắt cóc khác ở bên ngoài thấy đồng bọn đi vào mà không có động tĩnh gì, thì ồn ào cả lên. Tự nhiên có đi mà không trở lại. Chúng lần lượt thò đầu vào, đều bị Gia Mĩ và Gia Tuấn xử lý hết.

Gia Mĩ nhìn những tên bắt cóc đang nằm hôn mê đầy trên đất, bắt tay với Gia Tuấn: “Hợp tác thành công.”

Gia Tuấn cười tít mắt, tiến sát đến trước mặt cô: “Nếu thật sự là cảm ơn anh, thì phải gọi anh một tiếng “ông xã” mới được.”

Gia Mĩ không thèm để ý đến lời nói ngọt xớt của anh, cô đi ra ngoài tìm sợi dây thừng để trói những tên bắt cóc lại mới được. Cô tìm thấy một cái điện thoại ở trong đó, liền bấm 110 để báo cảnh sát. Hách phu nhân đã lờ mờ hiểu ra, thì ra bọn họ có thể thoát hiểm dễ dàng như vậy.

Gia Tuấn ghé sát vào tai Gia Mĩ thì thầm: “Em đã sớm nghĩ đến kế sách thoát ra khỏi đây rồi đúng không?”.

Gia Mĩ cười rạng rỡ: “Đương nhiên, em là ai chứ? Em chính là Trình Gia Mĩ nổi tiếng nhất đấy,”

Gia Tuấn ôm lấy cô: “Vậy sao em không dùng sớm một chút? Lại đứng nghệt ra ở đây cùng với con chuột?” Gia Mĩ cười tít mắt: “Em muốn ở cùng với mẹ anh một chút, xem bà rốt cuộc là người như thế nào.”

“Anh biết em rồi.” Gia Mĩ quét mắt nhìn bọn bắt cóc đang nằm trên đất: “Kỳ thực xử lý bọn chúng chỉ là việc nhỏ.” Anh cười ha hả: “Bạn gái của anh thật là lợi hại.”

Gia Mĩ không để ý anh, đi ra ngoài căn phòng xem xét địa hình, cuối cùng cũng thở dài, thì ra thật sự là một nơi hoang vu hẻo lánh. Cô xách một thùng nước, dội lên mặt một tên bắt cóc trong bọn chúng cho tỉnh lại, hỏi rõ địa chỉ rồi gọi cho 110. Cả ba người ngồi chờ, đợi cảnh sát đến.

Vận số như một canh bạc, nếu không thắng thì sẽ thua. Hà Văn Hiên tay run run nhìn cảnh sát đứng đầy ở trong phòng, hôm nay đã thua rồi. Anh có nằm mơ cũng không thể nghĩ đến lão già ấy lại đi báo cảnh sát.

Một đồng nghiệp của cảnh sát đột nhiên gọi điện thoại tới nói đã tìm thấy bọn bắt cóc, nói có người chủ động gọi điện đến báo án. Hà Văn Hiên quả thực không dám tin, đến bên vườn hoa gọi điện cho đại ca của hắn, anh ta nói: “Ngươi mau đi càng nhanh càng tốt xem con tin thế nào rồi.”

Một chiếc còng đột nhiên chụp vào tay hắn, đồng chí cảnh sát sắc mặt không biểu cảm nhìn hắn nói: “Hà luật sư, anh biết chúng tôi sẽ nói gì chứ?” Một viên cảnh sát rút ra tờ lệnh bắt giữ: “Chúng tôi đã theo dõi đại ca Đỗ Sinh của xã hội đen, có rất nhiều tình huống muốn nhờ Hà luật sư hợp tác giải quyết.”

Hắn chỉ cảm thấy mồ hôi trong lòng bàn tay rịn ra ướt sũng, dường như đến cả điện thoại cũng không cầm vững nữa. Đồng chí cảnh sát lại nói: “Căn cứ vào yêu cầu của ông cụ, căn phòng này đã được lắp máy theo dõi.” Hắn ngẩng đầu đưa mắt nhìn bốn phía xung quanh, nổi giận, thì ra cảnh sát đã lắp máy theo dõi trên đầu một ngọn cây trong vườn hoa.

Đồng chí cảnh sát khẽ cười: “Những lời anh vừa nói, đồng nghiệp của chúng tôi đều nghe rất rõ, cho nên phiền Hà luật sư ngoan ngoãn hợp tác.” Hợp tác cùng với cảnh sát, bọn xã hội đen nhất định sẽ không bỏ qua cho anh, nhưng nếu như không hợp tác với cảnh sát, thì phiền phức càng lớn.

Hắn nghĩ đi nghĩ lại một hồi, rồi cất giọng khàn khàn nói: “Được, tôi sẽ hợp tác cùng với các anh.”

Đỗ Sinh đại ca ở bên kia nghe thấy rõ mồn một, hắn vội vàng cúp điện thoại bảo mọi người chuẩn bị tiền, rồi chạy theo hướng lên núi.

“Trình Gia Mĩ” Hách phu nhân nhìn cô nói: “Ta đói bụng rồi.”

Trình Gia Mĩ đưa mắt nhìn bốn phía xung quanh nói: “Nơi đây rất hoang vu hẻo lánh, cháu biết đi đâu tìm đồ ăn bây giờ. Nếu như cháu có khinh công giống như cổ nhân, thì mới có thể bắt gà trên núi về nướng lên cho phu nhân ăn được. Nhưng có vấn đề là, cháu không phải cổ nhân!”.

Gia Mĩ cầm tay Gia Tuấn lên xem đồng hồ rồi nói: “Đừng sốt ruột, cảnh sát cũng sắp đến rồi, lát nữa cùng bọn họ xuống núi, ăn một bữa thật no là được chứ gì.” Hách phu nhân thở phì phì trừng mắt nhìn cô: “Đúng, đợi lát nữa xuống núi, chúng ta mỗi người một đường.”

Gia Mĩ đầu cúi thấp, lẩm bẩm trong miệng: “Cháu cũng chẳng nói sẽ cùng đi chung với bà.”

Đỗ Sinh trốn ở giữa rừng cây, nhìn ba người bọn họ ngồi ở bên ngoài nhà nói chuyện phiếm trong lòng nghi hoặc, con tin làm sao có thể thoát ra ngoài? Vậy còn đám thuộc hạ đâu nhỉ? Hắn mở to mắt, không dám tin chỉ trong chốc lát mà lại ở bước đường cùng như vậy. Hắn khẽ nghiến răng, rút súng ra, nhằm trúng Hách phu nhân: “Cho dù có mất tất cả, thì ta cũng kéo theo ba người bọn chúng chết chung.”

Hắn bóp cò súng, viên đạn vụt đi nhằm trúng người Hách phu nhân phóng tới. Hách phu nhân mở trừng mắt, chỉ cảm thấy sau lưng như có một vật gì đó găm vào thân thể mình, đau xé da xé thịt. Gia Tuấn và Gia Mĩ nghe tiếng súng, vội vàng bật dậy, ôm Hách phu nhân lao vào trong phòng.

Gia Mĩ vội vàng đóng chặt cửa lại, Gia Tuấn ôm chặt lấy mẹ mình, lòng nóng như lửa đốt: “Mẹ” Hách phu nhân đầu mày nhíu chặt. tiếng thều thào bé xíu cơ hồ như không thể nghe thấy: “Gia Tuấn, mẹ đau…” Gia Mĩ chỉ cảm thấy trong lòng có chút khó chịu. Hách phu nhân cầm tay Gia Tuấn, gắng hết sức nắm thật chặt: “Gia đình ta chỉ có mình con…”

Ánh mắt lấp lánh, anh biết bà định nói gì, chỉ gọi một câu: “Mẹ…” rồi cổ họng nghẹn cứng, không nói nên lời.

Bà gắng sức thở gấp, nói: “Kỳ thực mẹ luôn hiểu rõ con, trước đây mẹ thực đã làm sai. Không nên dùng tiền để yêu con, quan tâm con.” Giọng của bà thấp dần, liên tục ngắt quãng: “Nhưng con là… con trai duy nhất… của mẹ… mẹ không thể giương mắt nhìn con… không thể không quan tâm đến con…” Bà mở to mắt nhìn Gia Mĩ: “Không…”

Bà chỉ nói với cô một chữ, nhưng Gia Mĩ hiểu bà định nói gì, vội vàng hoảng hốt như rơi vào trong mộng, mông lung mờ mịt không tìm thấy đường ra. Gia Tuấn ôm lấy mẹ thật chặt, nước mắt lưng tròng: “Mẹ, giờ đây con chỉ cần mẹ được bình an tiếp tục sống, cả nhà mình có đầy đủ mọi người, như vậy là đủ rồi,”

Gia Mĩ cũng nắm chặt lấy tay bà, nước mắt rơi đầy trên mặt: “Cháu biết mình nên làm gì.”

Hách phu nhân lại chỉ lắc đầu, mở to mắt nhìn cô: “Không…” Giọng Gia Mĩ run run nói: “Nếu như cho cháu một cơ hội, cháu nhất định sẽ không lớn tiếng cãi lại cô nữa, cũng sẽ không có thái độ không kính trọng người lớn tuổi.” Hách phu nhân vẫn mở to mắt nhìn cô, nói: “Không…” rồi ngất đi.

Mỗi giây mỗi phút trôi qua đều khó khăn như vậy, anh ôm chặt lấy mẹ, trái tim như bị ai bóp nghẹt đau quặn thắt, đau không thể nào chịu đựng nổi, gần như không thể thở được. Anh cố hít một hơi thật sâu, thì ra đến hít thở cũng đau như vậy.

“Mẹ, tại sao mẹ không tin con như vậy? Con trong mắt mẹ thật sự xấu xa tồi tệ như vậy, xấu đến mức ngay cả mẹ của mình mà cũng lừa gạt?”.

“Con từ bé đến lớn luôn lừa gạt mẹ! Bây giờ thì con tự biết con có nhiều điều dở tệ như thế nào rồi chứ?”.

Trong xe, chỉ có một không gian chật hẹp, máy lạnh vẫn bật liên tục khiến người ta lạnh đến phát run. Bà đau lòng nói: “Con ấy, thực không biết tự chăm sóc cho mình gì cả.” Anh chỉ cười: “Mẹ, con biết tự chăm sóc cho mình thì mẹ chăm sóc ai?”.

Nước mắt của bà rơi giàn giụa trên mặt: “Là con ép mẹ… nếu như con chết, mẹ e là mình cũng sống chẳng được bao lâu. Bên nặng bên nhẹ, con tự mình nghĩ đi. Mẹ không thể giương mắt nhìn con trai của mình hủy hoại tất cả. Tuyệt đối không thể!”

Hai chân anh mềm nhũn, quỳ xuống trước mặt bà, lạc giọng gọi: “Mẹ…”

May mà cảnh sát đến kịp thời, đưa Hách phu nhân vào bệnh viện. Bác sĩ từ phòng bệnh bước ra, Gia Tuấn vội vàng hỏi: “Sao rồi bác sĩ?” Anh cầm lấy tay bác sĩ, ánh mắt sáng rực hỏi: “Có nghiêm trọng không ạ?” Bác sĩ nói: “Bây giờ bà ấy vẫn hôn mê chưa tỉnh, tình hình cũng khá nghiêm trọng, mọi người cũng nên chuẩn bị tốt tâm lý.”

Đầu lưỡi Gia Tuấn như bỏng rát, khó khăn hỏi: “Có thể tỉnh lại được không bác sĩ?” Bác sĩ nói: “Cháu đi thăm bà ấy đi, có lẽ có thể tỉnh lại. Nếu như không tỉnh, thì cũng chẳng còn cách nào khác.” Gia Tuấn nghe như sấm động bên tai, Gia Mĩ đầu cúi thấp, ngón tay run run thay anh mở cửa phòng bệnh. Trong phòng bệnh, gương mặt Hách phu nhân nhợt nhạt, bà đang phải thở bằng bình ô xy, cả người yếu ớt như một con búp bê bằng giấy, có thể rách bất cứ lúc nào.

Gia GIa nghe tin vội vàng chạy tới, nghẹn ngào gọi Gia Tuấn rồi không nói được gì nữa, chỉ nước mắt rơi đầy. Gia Mĩ vội vàng bước đến trước mặt Gia Gia, thấp giọng gọi: “Gia Gia…” Gia Gia đưa mắt nhìn cô, đến cả ánh mắt cũng vô cùng run rẩy: “Ta không muốn nhìn thấy cháu.” Cô cười miễn cưỡng, nước mắt lại trực trào ra, cô nói: “Cháu xin lỗi, Gia Gia.”

Hôm nay, tất cả đều bất lực, ngoài ba từ ấy ra, cô không biết phải nói gì nữa.

Gia Tuấn dìu Gia Gia ngồi xuống, rồi anh ở bên cạnh an ủi ông: “Gia Gia, việc này không liên quan đến Gia Mĩ, chẳng ai có thể ngờ được lại xảy ra việc như thế này.” Gia Gia quay mặt đi chỗ khác, không muốn nhìn thấy cô nữa. Gia Mĩ nói: “Gia Tuấn, anh ra ngoài đi, em có vài lời muốn nói riêng với ông.”

Gia Tuấn nhìn cô, ánh mắt phức tạp, nhưng thấy cô kiên quyết như vậy cũng đành phải nghe theo, tự mình đi ra trước.

Cô cố gắng gượng cười nói: “Loại người như cháu, vốn không xứng đáng có được tình yêu như vậy. Cho nên, cháu sẽ rời xa anh ấy, xin hãy cho cháu một chút thời gian, cháu nhất định sẽ rời xa anh ấy…. Lần này cháu đảm bảo với ông, sẽ rời xa anh ấy thật xa.” Nước mắt cô lưng tròng, nói từng chữ từng chữ: “Cháu sẽ đi đến một nơi mà anh ấy sẽ vĩnh viễn không bao giờ tìm thấy cháu…”

Gia Gia ngẩn người, rồi ngay lập tức nhìn cô chăm chú, lo lắng không yên hỏi: “Cháu thật sự bằng lòng rời xa nó?” Gia Mĩ khẽ cười: “Trên thế gian này, có rất nhiều người yêu nhau nhưng phải rời xa nhau đấy thôi, cũng chẳng thấy xảy ra chuyện gì cả. Con người ta sống không hoàn toàn là vì tình yêu.” Gia Gia nhìn cô mấp máy môi, nhưng cuối cùng chẳng nói lời nào.

Tiếng của cô thoảng qua như có như không, giống như cô đang tự nói với chính mình: “CHáu và người cháu yêu nên có được hạnh phúc… nhưng… nếu như hạnh phúc của chúng cháu lại khiến cho vô số người đau khổ, thì như vậy… hạnh phúc ấy còn thảm thương hơn rất nhiều lần đau khổ.” Ánh mắt cô mông lung, nhưng cô nói rất rõ ràng: “Cháu nhất định sẽ rời xa anh ấy, nhất định là như vậy. Lần này, xin hãy tin cháu.”

Gia Gia mở to mắt nhìn cô, không nói nên lời. Cô khẽ mỉm cười: “Cháu đi trước đây.” Cô quay người trong mắt đầy lệ, dường như sắp không khống chế được mình bật khóc thành tiếng. Cô cúi đầu lẩm bẩm: “Trình Gia Mĩ, ngươi nhất định có thể…”

Gia Mĩ đóng cửa lại, cố gắng cười với Gia Tuấn: “Em về trước đây.”

Gia Tuấn gật đầu: “Em về trước cũng tốt, kẻo không ông nội lại khó chịu.” Ánh mắt cô chăm chú nhìn anh, khó khăn nói: “Em biết rồi, xin anh hãy hứa với em, cho dù xảy ra bất cứ việc gì… anh cũng phải chăm sóc cho tốt mình và cho mọi người trong nhà.” Trong lòng anh khẽ giật mình, ngầm đoán có việc gì xảy ra, nói: “Em đừng có mà lén lén lút lút bỏ đi, anh cấm em bí mật trốn mất đấy.”

Cô cười mà nước mắt rưng rưng: “Em đồng ý, sẽ không rời xa anh nữa đâu.” Cô thò một ngón tay nhỏ ra: “Trình Gia Mĩ, nói lời giữ lời.” Hai mắt anh đỏ mọng, anh cũng dùng ngón tay móc lên ngón tay cô: “Nếu như phương pháp này mà hữu dụng, thì ngày ngày anh có thể móc tay với em như vậy, ngày ngày cùng em nói trăm năm không thay đổi.”

Cô cúi thấp đầu, cười mà còn khó nhìn hơn khóc: “Đúng, sau này em có thể ngày ngày móc tay với anh, ngày ngày cùng anh nói trăm năm không thay đổi.”

Anh xoa xoa đầu cô, cười rưng rưng lệ: “Thật đúng là nha đầu ngốc.”

Cô học cách của anh, cũng xoa xoa đầu anh nói: “Thật đúng là tên đại lưu manh.”

Tay cô chạm vào kính, giữ điện thoại gần tai, nước mắt lã chã rơi. Trình Minh Lãng có nằm mơ cũng không ngờ là cô đến thăm hắn, nên vô cùng xúc động gọi: “Gia Mĩ.”

Lời của cô như bị mắc kẹt trong cổ họng, không thể nào thốt ra được. Hắn hỏi: “Con có hận ta không?” Cô khe khẽ lắc đầu, cười rơi nước mắt. Hắn tự trách mình: “Là ta có lỗi với con, từ trước đến nay, ta luôn có lỗi với con.”

Cuối cùng cô cũng thốt nên lời: “Ông đừng tự trách mình như vậy, tôi đều biết hết cả rồi.” Lớp kính dưới tay cô lạnh buốt, lạnh truyền từ đầu ngón tay đến tận đáy tim, cô chầm chậm đặt mười ngón tay trên lớp kính, lòng cô thầm gọi: “Cha!” Cô nói: “Về sau ông phải tự chăm sóc mình, đừng lại chạy đi làm lưu manh nữa.”

Hắn cảm thấy có điều gì đó, liền hỏi: “Gia Mĩ, đã xảy ra việc gì vậy?”

Giọng cô nghẹn ngào: “Sau này tôi sẽ không đến thăm ông nữa, có thể là mười năm sau, ngày ông ra tù, tôi sẽ đến chúc mừng ông.” Cả người hắn khẽ chấn động, vội vàng hỏi: “Con định đi đâu? Gia Mĩ, có phải là đã xảy ra chuyện gì rồi không? Sao con lại muốn rời khỏi nơi này?”.

Cô chỉ lắc đầu, chỉ có thể lắc đầu: “Cha, cha đừng quan tâm đến con, từ nhỏ đến giờm cha đâu có quan tâm đến con, lần này, cũng hãy cứ để mặc con.”

Giọng hắn run run nói: “Con rốt cuộc vẫn là con gái của ta, ta làm sao mà có thể không quan tâm đến con được.”

Cả gương mặt cô giàn giụa nước mắt, rung lên bần bật: “Cha, những lời này sao cha không nói sớm hơn một chút?” Cô ngừng lại, giọng thảm thiết: “Lúc con học đại học, sao cha không quan tâm đến con. Lúc mẹ con chết, cha vẫn không quan tâm đến con. Bây giờ cha nói với con những lời như vậy thì có tác dụng gì? Cho dù ngoài miệng con nói đã tha thứ cho cha, nhưng trong lòng con thật sự vẫn còn trách cha nhiều lắm.”

Hắn lạc giọng gọi tên cô: “Gia Mĩ” trong lòng hắn vô cùng nhức nhối: “Là cha có lỗi với con.”

Cô đưa tay lên bịt miệng lại, nước mắt không ngừng tuôn rơi. Hai người cảnh sát đột nhiên đi lại phía cô, khách khí hỏi: “Trình tiểu thư phải không?” Cô gật gật đầu. Cảnh sát nói: “Muốn cô giúp chúng tôi một việc.”

Cô nghi hoặc hỏi: “Tôi có thể giúp được gì cho các anh?” Anh cảnh sát nói: “Hà Văn Hiên là nhân chứng mà chúng tôi đang phải trông giữ, anh ta yêu cầu được gặp cô.” Cô ngẩn người, một lát sau mới nói: “Được, tôi cũng muốn gặp anh ấy.”

Trong phòng thẩm vấn của cục cảnh sát, Hà Văn Hiên ngồi đực mặt ra, chỉ có ánh mắt là chăm chú nhìn cô không rời, phải một lúc lâu sau mới mở miệng tự giễu: “Nếu như anh nói, anh sai là bởi vì em, em có tin không?”.

Cô đã hết nước mắt rồi, chỉ lạnh lùng thờ ơ nói: “Mỗi một người khi phạm sai lầm đều muốn tìm trăm phương nghìn kế để đổ lỗi cho người khác. Nhưng trước khi đổ cho người khác, tự mình cũng nên nghĩ cho rõ ràng, là ai điều khiển ai. Bởi vì thân thể là của anh, suy nghĩ cũng là của anh, không có bất kỳ người nào có thể điều khiển được anh. Cho nên phạm sai lầm, cũng là do chính anh mà thôi, chẳng có lý do gì mà đổ cho người khác.”

Anh nhìn cô, chỉ khẽ lạnh lùng mỉm cười: “Đó nhất định là số phận.”

“Số phận?” Cô chau mày: “Biết rõ trước mặt mình là con đường gì, nhưng lại không né tránh. Lại cứ theo con đường ấy mà đi. Bởi vì tự mình đã phạm sai lầm, bởi vì thích tiền, nên không từ bỏ bất kỳ thủ đoạn nào, chỉ muốn đạt được tiền đồ như mình mong muốn, như vậy gọi là số phận ư?”.

Anh cúi thấp đầu, cô nhìn anh, vẻ mặt lạnh lùng như tuyết: “Vì tiền, anh có thể lựa chọn cách đến yêu em, vì tiền, anh có thể vơ vét tài sản lừa mang đi, những người như anh, thực không cso tư cách gì để đi yêu người khác.”

Anh nhếch mép tự trào: “Đúng, anh không yêu em.” Trong lòng anh nóng hầm hập, giống như đang bị thiêu đốt, chỉ muốn thiêu rụi tất cả: “Từ trước đến giờ anh chưa từng yêu em, bởi vì Hách gia cho anh tiền, nên anh chọn cách tiếp cận em. Bởi vì Dư tiên sinh cho anh tiền, nên anh lựa chọn cách hãm hại em. Con người giống như anh, vốn chưa bao giờ nhận được sự đồng tình của em, cũng chưa bao giờ yêu bất cứ một người nào.” Hai tay anh run run: “Nhưng, chí ít anh cũng có thể cứu chuộc, cứu chuộc một chút danh dự sau cùng trong trái tim em.”

Cô lạnh lùng đáp: “Nếu như anh thật sự còn có thể cứu chuộc, thì xin trước tiên hãy cứu chuộc lấy chính bản thân mình.”

Anh nói: “Em đi đi, giữa chúng ta chẳng còn gì để nói.” Cô đứng dậy: “Chỉ vì anh mà mẹ của Gia Tuấn đang phải nằm trong bệnh viện, em hy vọng trong lòng anh thật sự có chút hối hận.”

Từng lời từng lời cô nói giống như cái đinh, dùng hết sức đóng phập vào cơ thể anh, đóng đến mức toàn thân anh đau đớn không ngừng. Anh gắng sức ngẩng đầu, cố gắng dồn ép kìm chế từng giọt từng giọt nước mắt đang chực tuôn rơi. Không sai, anh bây giờ, chỉ có thể tự mình cứu chuộc.

Bởi vì yêu cô, cho nên cần cứu chuộc.

Bời vì yên người không nên yêu, cho nên càng cần phải cứu chuộc.

Ít nhất là cũng để cho anh sau khi ngồi tù xong thì có thể nhìn cô từ xa, người nắm giữ tình yêu của anh!

Anh đã từng thật sự yêu cô.

Cả cuộc đời này, anh cũng chỉ yêu mình cô thôi.

Cho dù cô không tin anh là người biết yêu, nhưng anh thật sự đã yêu.

Nhưng chỉ có điều không có cách nào có thể quay đầu lại được.

Cả đời này, thực sự không có cách nào quay đầu lại được.

Tất cả ở bên ngoài phòng chỉ là những cái bóng lay động, ánh đèn sáng rực ở trong phòng chiếu lên mặt Gia Mĩ, càng hiện rõ sắc mặt phờ phạc của cô. Cô soi gương, giơ một nắm tay lên, tự cười nói: “Trình Gia Mĩ, vì Gia Tuấn, ngươi nhất định phải cười, dùng hết sức mà cười.” Hai mắt cô cay sè, cố hít một hơi thật sâu, tự mình lẩm bẩm: “Gia Tuấn, nếu như em thật sự kết hôn với anh, thì anh sẽ đau khổ… vì để anh không đau khổ, vì để mọi người không đau khổ, em… chỉ còn cách phải làm như vậy. Anh nhất định có thể hiểu cho em.”

Chuông cửa reo lên, cô ngẩng đầu, cố giấu nước mắt, soi gương, dáng vẻ ung dung, gương mặt khẽ mỉm cười rồi vội vàng chạy ra mở cửa. Cô túm lấy cánh tay của anh, khẽ hỏi: “Mẹ của anh thế nào rồi? Đã tỉnh lại chưa?”.

Anh lắc đầu, ngồi trên ghế sô-pha, nhắm mắt lại: “Ông nội bảo anh về trước, nói anh cũng cần nghỉ ngơi, ngày mai lại đến.” Anh khẽ nheo mắt hỏi cô: “Muộn thế rồi sao em không ngủ?”.

Cô cúi đầu: “Em ngủ không được.” Anh kéo cô vào lòng, an ủi: “Việc này không liên quan đến em, không cần phải áy náy, muốn giận thì cứ giận anh là được.”

Anh gục đầu lên cánh tay, sắc mặt buồn bã: “Này, Hách Gia Tuấn, em vì sao phải áy náy? Em mới là người không cần phải áy náy.” Anh cười: “Vậy thì tốt.” Cô ngồi lên đùi anh, vòng hai tay ôm lấy cổ anh: “Em muốn cùng anh hẹn hò, anh hẹn em.”

Anh ôm cô vào lòng, trái tim anh đập rộn ràng: “Hẹn hò cái đầu em!”.

Cô cong môi: “Em kệ anh, em muốn hẹn hò cùng anh.”

Anh sờ sờ lên trán cô: “Vẫn tốt, còn chưa phát sốt, nếu không, cũng phải đưa em vào bệnh viện.” Cô thở phì phì giơ tay đấm vào ngực anh. Anh đau quá kêu trời. Cô gàn dở dồn ép anh hỏi: “Anh có hẹn hò với em không? Nếu không thì thôi, em chỉ cho anh một cơ hội cuối cùng này thôi đấy.”

Anh nhoẻn miệng cười: “Chúng ta vừa mới bắt đầu, em lại nói là cuối cùng, như vậy thì làm sao mà có thể qua một đời được?” Cô vùi đầu vào ngực anh, trong lòng có chút xót xa, chỉ muốn khóc. Cô ngẩng đầu cười: “Muốn cùng em đi hết cuộc đời, vậy thì phải hẹn hò với em, em muốn đi xem phim, muốn ăn đêm, muốn đi dạo. Tóm lại, những việc mà các đôi nam nữ thường làm, em cũng muốn làm.”

Gia Tuấn cười ấm áp: “Những việc mà các đôi nam nữ bình thường làm? Không chỉ đơn giản là những việc như xem phim, ăn tối, dạo phố thôi đâu.” Cô trừng mắt nhìn anh: “Cái đầu lợn của anh, lại nghĩ linh tinh rồi.” Anh nghiêm nét mặt, ho hung hắng vài tiếng, nói với ý thâm trầm sâu sắc: “Sớm muộn cũng sẽ có ngày, em sẽ hoàn toàn thuộc về anh.”

Cô mím chặt môi, cố gắng trừng mắt nhìn anh: “Con heo nhà anh, lại dám ăn đậu phụ em, em nhất định sẽ tiễn anh đi lò mổ đấy. Một đao kết thúc luôn.”

Anh khẽ mím môi, cười nói: “Con lợn nái này lại thay anh ở góa à.” Cô nắm tay lại, tạo thế chuẩn bị đánh anh. Anh chẳng chút cử động, chỉ nhìn cô chằm chằm. Cô buông tay xuống, phụng phịu: “Em muốn hẹn hò.” Anh chau mày: “Em chắc chắn bây giờ đi?” Cô gật đầu, anh khẽ cười: “Vậy thì được, bây giờ đi.”

Cô cười ngọt ngào: “Được, chúng ta đi.”

Hai hàng cây bên đường thưa thớt, ánh đèn đường yếu ớt chiếu chiếu những tia sáng mỏng manh, nhàn nhạt, khiến cho vạn vật trở nên mờ mờ ảo ảo trong mắt.

Gia Tuấn đưa tay ra trước mắt cô: “Cho em dắt.” Cô giấu hai tay ra sau lưng, cười khẽ lắc đầu: “Em không cần, anh chưa rửa tay.” Anh nghiến chặt răng: “Đáng ghét, em dám chê bàn tay của anh bẩn hả? Rất nhiều thiếu nữ muốn dắt mà không được dắt đấy.”

Cô khẽ nhún vai: “Vậy anh để cho các cô ấy dắt đi, em chẳng thèm để ý.” Anh cong môi, buông tay xuống: “Được, đến lúc đó đừng có mà ghen nhé, là em tự mình để anh đi tìm bà hai nhé.”

Cô bật cười: “Được, vậy thì bây giờ chúng ta đi đến quán bar nhé, để nhìn ngắm các bóng hồng.” Anh khẽ hừ nhẹ, hai tay đút vào túi quần: “Đi thì đi, anh mà lại sợ em à.”

Cô rảo bước nhanh về phía trước, đưa tay chặn một chiếc taxi lại, anh bước đến ghé sát vào bên tai cô thì thầm hỏi: “Đi thật à?” Cô lườm anh nói: “Đây không phải là nói đùa đâu, ai nói với anh là em nói đùa?” Gương mặt anh buồn rầu ủ rũ: “Em thật là một người gian trá, thảo nào lại bảo anh không lái xe, nói cái gì là lãng mạn, muốn đi tản bộ ở đây.”

Cô không bằng lòng nói: “Bây giờ anh mới biết em sao? Này, Hách Gia Tuấn, có phải đây là ngày đầu tiên anh quen biết em không?” Taxi dừng trước mặt cô, cô vội vàng chui vào xe, thò tay vẫy anh: “Nhanh lên đi, chúng ta đi chơi lãng mạn.”

Anh phì cười: “Lãng mạn…” Anh chui lên xe, ngồi bên cạnh cô: “Được, đến lúc đó xem em có lãng mạn được không, mượn rượu uống phát điên lên rồi đánh anh.”

Cô dùng khuỷu tay thúc vào bụng anh, giọng điệu uy hiếp: “Nếu anh mà mượn rượu giả điên, thì em sẽ đem anh đi làm thịt đấy.” Tài xế hỏi: “Xin hỏi hai người đi đâu?”

Hai người dị khẩu đồng thanh: “Quán rượu.”

Tài xế đảo mắt hỏi: “Đi quán rượu nào?”.

“Quán rượu gần nhất.” Vẫn là dị khẩu đồng thanh. Xe chuyển bánh, trong mắt Gia Mĩ có chút cay cay khó chịu, kéo cửa kính xe xuống một nửa, gió thổi ù ù phà vào mặt cô, thổi mái tóc dài của cô tung bay, cô chỉ cảm thấy lạnh, cảm giác lạnh ấy giống như con rắn, chui tận vào đáy tim cô, may mà làm cho nước mắt đông lại. Gia Tuấn thấy vậy vội vàng kéo cửa xe lên, giận giữ hỏi: “Em bị bệnh à, lạnh như vậy sao lại mở cửa sổ ra.”

Cô thuận thế ngả vào lòng anh, ánh mắt long lanh: “Phải, em bị bệnh, bây giờ anh mới biết sao?” Cô cười: “Em bị bệnh không nhẹ đâu, sắp phát điên lên rồi đấy.”

Anh ôm lấy cô, mỉm cười: “Đừng điên, hãy cùng anh đi hết cả cuộc đời này rồi hãy điên.”

Cô lắc đầu: “Không được, em bây giờ sắp phát điên rồi.”

Anh nói rõ ràng từng chữ một: “Đây là mệnh lệnh, em chỉ có thể phục tùng.”

Cô dùng tay véo mũi anh, cười hì hì: “Chủ nghĩa đàn ông.”

Anh không cam chịu lép vế, dùng tay véo lại mũi cô: “Tấm gương sáng của phụ nữ.” Cô vòng tay ôm lấy cổ anh, cố gắng vít cổ anh xuống, anh vội vàng hoảng hốt nói: “Này, Trình Gia Mĩ, đây là đang ở trên xe taxi đấy.” Cô cười đắc ý: “Em mặc kệ, em muốn KISS.”

Anh vội vàng đưa tay bịt miệng mình lại: “Cô gái này thạt đúng là…” Tài xế tỏ vẻ không hài lòng khẽ ho húng hắng. Cô không để ý đến tài xế, chỉ cười đắc ý: “KISS, KISS nhé.”

Anh chẳng còn cách nào khác đành cúi xuống hôn nhẹ lên môi cô. Cô gật đầu, trên gương mặt lộ rõ vẻ hài lòng: “Thật là một đứa trẻ ngoan.” Anh chớp mắt nhìn, cô vùi đầu vào ngực anh: “Đến quán rượu thì gọi em nhé.”

Anh gật đầu đồng ý, cô cười thật tươi, nhưng trong mắt lệ đã rưng rưng, nước mắt ấy không kiềm chế được sắp sửa tuôn rơi. Cô vội vàng nhắm mắt lại, nhắm thật chặt, không dám mở ra một lần nữa. Anh ôm cô thật chặt, trong mắt cũng cay cay, hình như anh cũng rơi lệ.

Anh biết trong lòng cô đang nghĩ gì, cũng biết cô muốn làm gì. Nhưng nếu như vậy mà cô thấy vui vẻ, thấy thoải mái trong lòng thì anh cũng sẽ làm như không biết. Bởi vì, tình yêu của họ đã làm tổn thương đến nhiều người, cũng làm tổn thương chính họ.

Hai người bọn họ sau này, chỉ cần làm hai kẻ xa lạ quen thuộc nhất, biết rằng cả hai đều hạnh phúc là được.

Không cần biết thể xác cô ở chỗ nào, không cần biết trái tim cô ở chỗ nào.

Cho dù ở bên kia bờ Thái Bình Dương xa lắc, cho dù ở chân trời góc biển.

Chỉ cần biết là hạnh phúc.

Chỉ cần hạnh phúc!

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.