Trọng Sinh Tu Tiên Tại Đô Thị

Chương 740: Hai đại thiên tàiThiền Y tiểu thư chậm rãi đi vào trong cung điện, dường như đối với phản ứng nồng nhiệt của tất cả mọi người sớm đã tập mãi thành thói quen, vẻ mặt từ đầu đến cuối bình thản như nước, từng bước từng bước đi tới.

Mà chỗ nàng ta đi đến, mọi người thi nhau tự giác nhường ra một lối đi.

Chẳng mấy chốc, Thiền Y tiểu thư đi đến trước cung điện và đứng lại trước đài khảo hạch rộng lớn.

Tuy rằng trong đám người, ngược lại là có không ít người thèm nhỏ dãi vẻ đẹp của vị thiên tài đan đạo xinh đẹp này, hoặc là hâm mộ tài hoa của nàng, thế nhưng khi nàng ta hướng trận chiến kia tự nhiên vậy mà sinh ra một cỗ khí tràng người lạ chớ tiến.

Hơn nữa, mọi người đối với vị thiên tài đan đạo này, ít nhiều cũng hiểu rõ một chút, nàng ta say mê với luyện đan chi đạo, đối với nam nhân thì sắc mặt không thay đổi chút nào, cho nên tự nhiên cũng không có ai còn dám tiến lên tự tìm phiền phức, tất cả đều chỉ quan sát từ đằng xa.

Không biết có phải bởi vì Thiền Y tiểu thư này đến, trên người nàng mang theo khí tràng lãnh đạm làm ảnh hưởng đến toàn bộ không khí trong đại điện hay không.

Đại điện vốn là vô cùng huyên náo lập tức trở nên yên tĩnh hơn rất nhiều, cho dù có người trò chuyện, cũng chỉ thấp giọng thì thầm, dường như sợ quấy rầy đến vị giai nhân tuyệt thế này.

Tuy nhiên loại tình huống này chỉ kéo dài một lát lại bị một tiếng cười buông thả cắt ngang, "Ha ha ha! Xem ra hôm nay thật đúng là náo nhiệt a!"

Một giọng nói tràn đầy sức sống từ hướng cửa truyền đến, mọi người thi nhau theo hướng giọng nói đó mà nhìn lại, chỉ thấy người tới là một nam thanh niên có mái tóc màu đỏ như lửa so với sự lạnh lùng thanh nhã của Thiền Y tiểu thư thì trái ngược, trên người của người này lại hiện ra một cỗ cực nóng, khí tức dâng trào.

Mà mọi người nhìn thấy người này thì lập tức thi nhau kinh hô lên, "Không nghĩ tới ngay cả Đồ Tô công tử cũng tới!"

"Thiên phú đan đạo của Đồ Tô công tử tuy rằng so với Thiền Y tiểu thư phải kém hơn một chút, nhưng cũng là nhân vật thiên tài của Vân Đan tông!"

"Không sai! Lúc trước lúc mà Thiền Y tiểu thư không có xuất đạo, Đồ Tô công tử mới là thiên tài đệ nhất của Vân Đan tông, đáng tiếc về sau bị Thiền Y tiểu thư người sau vượt người trước cướp đi bảo tọa thiên tài đệ nhất!"

"Tục truyền nói, Đồ Tô công tử vào năm hai mươi tám tuổi đã tấn thăng làm Luyện Đan sư tứ phẩm, sau đó liên tiếp tham gia qua ba lần khảo hạc Luyện Đan sư ngũ phẩm, đáng tiếc cuối cùng đều thất bại, có lẽ hôm nay hắn cũng tới tham gia khảo hạch Luyện Đan sư ngũ phẩm?"

"Nhìn điệu bộ này của hắn rất rõ ràng là muốn so đấu với Thiền Y tiểu thư a! Hôm nay nhưng là có trò vui để nhìn a!"

...

Thoe tiếng nghị luận của mọi người, Đồ Tô công tử đã sải bước vào trong cung điện, mọi người ngay lập tức lại phải thi nhau nhường ra một cái lối đi.

Chẳng mấy chốc, Đồ Tô công tử cũng tới trước đài khảo hạch rộng lớn, sóng vai mà đứng với Thiền Y tiểu thư trước đó.

"Thiền Y sư muội, nghe nói hôm nay ngươi muốn tới tham gia khảo hạch Luyện Đan sư ngũ phẩm, làm người từng trải, sư huynh ta phỉa nhắc nhở ngươi một câu, dục tốc bất đạt! Khảo hạch Luyện Đna sư ngũ phẩm cũng không phải dễ thông qua như vậy!"

Đồ Tô công tử ngoài cười nhưng trong không cười mở miệng nói, chẳng những tràn ngập mùi thuốc súng, trong đôi mắt còn hiện ra vẻ ghen ghét nồng đậm.

Hắn đã từng là thiên tài chói mắt nhất toàn bộ Vân Đan tông, cũng bởi vì nữ nhân trước mắt này xuất hiện, chẳng những để hắn biến thành diễn viên phụ còn trở thành một cây gai trong lòng hắn, thậm chí đã trở thành tâm ma của hắn!

Nhất là nghe nói, nữ nhân này hôm nay muốn tới tham gia khảo hạch Luyện Đan sư ngũ phẩm, Đồ Tô công tử lập tức đứng ngồi không yên.

Danh tiếng trước đó của hắn tuy rằng bị nữ nhân này cướp đoạt mất toàn bộ, nhưng hắn dù sao lớn tuổi hơn so với đối phương, cho nên trên thực lực luyện đan vẫn có thể yên ổn ép đối phương một đầu, đây cũng là điểm duy nhất làm cho hắn cảm thấy vui mừng.

Thế nhưng là, nếu như một khi để nữ nhân này, thành công tấn cấp Luyện đan sư ngũ phẩm, đến lúc đó đối phương sẽ hoàn toàn vượt qua hắn.

Đến lúc đó, Đồ Tô công tử hắn cũng hoàn toàn trở thành quá khứ, mãi mãi bị nữ nhân này giẫm ở dưới chân.

Nghĩ đến đây, Đồ Tô công tử nói cái gì cũng không nhịn được!

Không nghĩ tới, Thiền Y tiểu thư nghe được điều này thì vẻ mặt vẫn như cũ vô cùng bình thản, giống như không có nghe thấy ý khiêu khích trong lời nói của Đồ Tô công tử, giọng điệu không vui không buồn, thản nhiên nói:

"Đa tạ Đồ Tô sư huynh nhắc nhở! Đồ Tô sư huynh trước đó thất bại ba lần liên tiếp, còn có thể tham gia khảo hạch nhiều lần, sư muội tuy rằng bất tài, nếu lần này không thể thông qua thì sang năm thi lại là được!"

"Ngươi!..."

Đồ Tô công tử nghe được điều này thì lập tức tức giận đến suýt chút nữa thì phun ra một ngụm máu tươi.

Lúc trước hắn liên tiếp ba lần đều không thể thông qua khảo hạch Luyện đan sư ngũ phẩm, vẫn luôn cho rằng vì đó mà hổ thẹn, không nghĩ tới nữ nhân này hết chuyện để nói lại lôi chuyện này ra, điều này làm cho hắn làm sao không giận?

"Hừ! Bản công tử không thèm đấu khẩu với nữ nhân như ngươi, tuy rằng ta thất bại liên tiếp ba lần, nhưng cũng bởi vậy mà tích lũy được không ít kinh nghiệm quý báu, lần này ta nhất định sẽ không thua ngươi!"

Không nghĩ tới, Thiền Y tiểu thư chỉ khẽ gật đầu, thản nhiên nói:

"Đúng vậy, nếu bàn về kinh nghiệm thất bại, Đồ Tô sư huynh hoàn toàn chính xác là không ai bằng!"

"Phốc!"

Mọi người ở xung quanh nghe được điều này thì đã có người không nhịn được mà cười nhạo.

Ngay cả Diệp Trần cũng không thể không mỉm cười, người khác có lẽ không biết, hắn ở kiếp trước từng có gặp vị Thiền Y tiểu thư này, đối với tính cách của nàng cũng hiểu rõ một chút.

Nữ nhân này, mặt ngoài nhìn qua thì lạnh như băng, nguyên nhân thì đó là bởi vì tu luyện một loại công pháp đặc thù, thật ra thì thực chất bên trong con người của vị nữ nhân này rất thú vị, nói chuyện thẳng thắn sắc bén, vài phút có thể làm cho người khác phải nghi ngờ cuộc sống.

Đồ Tô công tử hiển nhiên cũng không nghĩ tới, hắn vốn là muốn dùng lời nói cố ý kích động nữ nhân này, để làm trong lòng nàng đại loạn, từ đó có khả năng ảnh hướng đến phát huy tài năng của nàng.

Tuyệt đối lại không ngờ rằng, tiểu sư muội này ngày bình thường yên lặng, vậy mà trào phúng người khác lại sắc bén như thế!

Bây giờ lại đảo ngược, đối phượng nhẹ như mây gió, thuận miệng hai câu nói ngược lại làm cho hắn suýt chút nữa thì nổi khùng, tâm tính đã có chút sụp đổ.

Sau khi trải quan phen đọ sức này, Đồ Tô công tử lập tức không còn dám tùy tiện trêu chọc vị sư muội này của mình, ngoan ngoãn trốn ở một bên, sau khi âm thầm điều tức một lúc, cuối cũng dần dần bình phục tâm tình xao động xuống.

Mà lúc này, mọi người chờ đợi khảo hạch Luyện Đan sư đã lâu cuối cùng cũng bắt đầu.

Mấy ông lão từ phía sau đại điện chậm rãi đi tới trên đài khảo hạch.

Mọi người ở dưới đài lập tức lại xao động một trận:

"Mau nhìn! Vị kia không phải là Hỏa Long trưởng lão của Vân Đan tông sao? Không nghĩ tới ngay cả lão nhân gia ông ta cũng tới!"

"Kỳ lạ hiếm thấy a! Khảo hạch đan sư lần này, ngoại trừ trưởng lão của Đan sư minh hội ra, mỗi lần đều sẽ mời một tên trưởng lão của Vân Đan tông làm giám khảo, lấy đó làm công chính vô tư!"

"Lần này, Đồ Tô công tử và Thiền Y tiểu thư, hai địa thiên tài của Vân Đan tông cùng nhau đến đây khảo hạch, tràng diện khác với trước kia, Vân Đan tông đương nhiên sẽ phái tới một vị trưởng lão có tiếng tới a!"

...

Bên trong tiếng nghị luận của mọi người, một tên trưởng lão của Đan sư minh hội, giơ hai tay lên sau đó hơi nhấn một cái:

"Các vị!"

Giọng nói không lớn nhưng lại truyền vào trong tai của mọi người rất rõ ràng, đại điện vốn xôn xao, trong nháy mắt đã yêu tĩnh trở lại.

"Lão phu bây giờ chính thức tuyên bố, khảo hạch Luyện đan sư chính thức bắt đầu!"

P/S: Ta thích nào...chương 5 nhé......

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.