Trường Sinh Bất Tử Chi Ta Là Đế Tuấn

Chương 45: Đế Tuấn Phạt Ký ChâuBa ngày sau quảng trường Long Đức Điện tập hợp hơn trăm vạn đại quân tập hợp. Ai ai cũng chỉnh trang nghiêm túc đợi mệnh lệnh xuất chinh. Cửa lớn Long Đức Điện từ trong bước ra một nam tử mặc kim giáp hông đeo bội kiếm uy nghi đó chính là Đế Tuấn.

Đế Tuấn nhìn về các tướng sĩ bên dưới nói:" Ký Châu Tô Hộ đại nghịch bất đạo chống lại trẫm ý chỉ nay trẫm đích thân chinh phạt dương ta thiên uy. Các khanh có đồng lòng với trẫm không?"

Các tướng sĩ bên dưới nghe vậy hét to:" Chúng thần nguyện theo bệ hạ chinh phạt Ký Châu dương ta thiên uy "

Đế Tuấn nghe vậy cười to nói:" Tốt! Các khanh đều rất tố, bây giờ xuất phát thôi!"

Nói rồi bước lên xa giá do chín đầu thượng cổ yêu thú kéo tiến về Ký Châu, đại quân thấy vậy cũng nhanh chóng bước theo. Toàn quân ra khỏi thành hình thành trận thế như một con ác long tiến thẳng về phía Ký Châu.

...............

Ba tháng sau ngoại vi Ký Châu một tướng sĩ quỳ trước một xa giá cung kính nói:" Thưa thánh vương đại quân của chúng ta đã tiến tới ngoại vi Ký Châu thành " Bên trong xa giá truyền ra âm thanh của Đế Tuấn:" Hạ lệnh đại quân nghỉ ngơi một đêm ngày mai công thành! Bảo các vị tướng quân vào đây cùng trẫm thương lượng đại sự!"

Binh sĩ kia nghe vậy cung kính nói:" Vâng thưa bệ hạ " Một lúc sau có tám người bước vào xa giá cung kính quỳ trước mặt Đế Tuấn nói:" Chúng thần tham kiến bệ hạ " Đế Tuấn cười nói:" Ha ha! Các ái khanh mau đứng lên đi "

Advertisement / Quảng cáo


Tám người lập tức đứng dậy một người trong số đó bước ra hỏi:" Không biết bệ hạ triệu chúng thần tới đây là có chuyện gì cần phân phó?"

Đế Tuấn cười một tiếng nói:" Hôm nay trẫm triệu các khanh tới đây chính là để phân công việc quyết chiến ngày mai "

Tám người nghe vậy lập tức nói:" Xin bệ hạ cứ nói "

Đế Tuấn nghe vậy nói:" Trương Quế Phương nghe lệnh ngày mai ngươi dẫn quân đột kích cửa bắc Ký Châu

- Ma gia tứ tướng nghe lệnh ngày mai các ngươi chia ra dẫn quân đột kích cửa đông Ký Châu Thành

- Trương thị phu thê nghe lệnh các ngươi phụ trách cửa nam

- Lý tịnh ngươi phụ trách đưa quân công kích dẫn dụ Tô Hộ vào vòng phục kích tranh thủ đủ thời gian cho quân ta đoạt thành.Trẫm muốn trận chiến này đánh một lần là giải quyết xong Tô Hộ dương cao Đại Thương uy nghiêm các khanh có làm được không "

Tám người bên dưới nghe vậy đồng thanh hét lớn:" Chúng thần sẽ không phụ kỳ vọng của bệ hạ "
Advertisement / Quảng cáo


Đế Tuấn cười một tiếng nói:" Ha ha! Ta đương nhiên tin tưởng các khanh nên mới giao nhiệm vụ này cho các khanh, về nghỉ sớm đi ngày mai đánh một trận thật đẹp cho trẫm xem "

Tám người nghe vậy nói:" Chúng thần xin cáo lui " Nói xong tám người lập tức cung kính bước ra ngoài xe mỗi người đều trở về tự mình chuẩn bị cho trận chiến ngày mai.

........

Ngày hôm sau trời tờ mờ sáng ngoài Ký Châu thành đã có một đạo quân tới vây thành người dẫn đầu đạo quân thân mặc hắc giáp rút ra bội kiếm chỉ lên tường thành nói:" Các ngươi mau đi báo cho Tô Hộ có Trần Đường Quan Lý Tĩnh tới lấy thủ cấp hắn bảo hắn lăn ra chịu chết "

Trên thành có một thiếu niên trẻ tuổi nghe vậy nói:" Cẩu tặc thật cuồng vọng để xem gia gia ngươi Tô Toàn Trung lấy mạng ngươi thế nào " Nói xong bay thẳng lên lưng ngựa phi thẳng về hướng Lý Tĩnh không ngừng quơ múa trong tay trường thương giết về hướng đối thủ

Lý Tĩnh thấy vậy khinh thường một tiếng:" Hoàng mao tiểu tử khi ta ra trận giết địch thì ngươi còn đang bú tí " Nói rồi dùng tay trường kiếm quạt đỡ đang đâm tới trường thương sau đó lại xuất kiếm phản kích. Tô Toàn Trung thấy đối thủ có thể dễ dàng hóa giải mình công kích nhất thời kinh ngạc lại bị đợt phản kích của Lý Tĩnh làm cho từ kinh ngạc tới ngỡ ngàng vội dùng thương chống đỡ. Do mất tiên cơ nên Tô Toàn Trung rất nhanh bị ép tới không thủ nổi nữa Lý Tĩnh nhắm chuẩn một điểm sơ hở nhất kiếm đâm thẳng vào.

Mắt thấy kiếm sắp lấy được mạng Tô Toàn Trung trên trời đột ngột bắn xuống hai đạo linh khí đánh thẳng vào thân kiếm kèm theo một tràng quát lạnh:" Ngột kia tặc tử đừng hòng ta Trịnh Luân tôn nhi " Lý Tĩnh nhìn theo âm thanh thì thấy có một đại hán mặt mày bậm trợn uy mãnh như thiên thần đang cưỡi dị thú lao xuống. Phía Ký Châu Thành cũng mở cửa từ bên trong lao ra một đạo quân đông đúc do một trung niên nhân dẫn đầu. Trung niên nhân chỉ vào Lý Tĩnh nói:" Tặc tử Lý Tĩnh xem ta Tô Hộ thế nào trảm ngươi "

Lý Tĩnh thấy quân mình bị giáp công từ hai hướng trên trời dưới đất cũng không hốt hoảng nhớ tới lời dặn của Đế Tuấn bèn bức lui Tô Toàn Trung dẫn quân chạy về hướng địa điểm mai phục đã chuẩn bị sẵn. Quan Ký Châu thấy Lý Tĩnh chưa đánh đã chạy hưng phấn vô cùng cố hết sức đuổi theo giống như hai bên có thân thù đại hận thề chết không bỏ qua vậy, chỉ là bọn họ không biết phía trước có một cái bẫy đang chờ họ mà thôi

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.