Tuyết Ưng Lĩnh Chủ

Chương 1038: Mười tám loại vũ hệ thống tu hành trụ (2)Khi thực lực đủ cường đại, lợi dụng vũ trụ làm phôi thai nuôi dưỡng bản thân, hệ thống như vậy cần lập Mẫu Tổ tế đàn cải tạo vũ trụ. Bọn họ thờ phụng không phải thiên địa, không phải vũ trụ, mà là tồn tại hư vô mờ mịt vô cùng cao quý —— Mẫu Tổ! Mẫu Tổ giống như mẫu thân che chở bọn họ, nuôi dưỡng bọn họ, làm bọn họ trở nên cường đại, làm bọn họ xuất hiện đủ loại năng lực không thể tưởng tượng, một thể hệ này, giai đoạn đầu tương đối vụng về, nhưng càng về sau cũng càng thêm quỷ dị khó lường.

Cho dù tương lai tiến vào hỗn độn hư không, bọn họ cũng có thể có cách dựa vào ‘hỗn độn hư không’ để nuôi dưỡng bản thân.

Ghi lại đủ loại năng lực, một số pháp môn, khiến Đông Bá Tuyết Ưng nhìn mà biến sắc.

“Một thể hệ rất lợi hại.” Bản tôn Đông Bá Tuyết Ưng ở quê hương lập tức đem lượng lớn tin tức truyền cho sư tôn ‘Huyết Nhận thần đế’.

Huyết Nhận thần đế cũng rất giật mình: “Tuyết Ưng, ngươi đi là vũ trụ của Mẫu Tổ giáo?”

“Không phải, là một vũ trụ rất cường đại! Vũ trụ này có không ít hệ thống tu hành, trong đó đã có hệ thống tu hành của Mẫu Tổ giáo.”

“Rất nhiều hệ thống tu hành? Vậy ngươi cũng cẩn thận một chút, tham nhiều cũng không phải chuyện tốt.”

“Con biết.”

Đông Bá Tuyết Ưng lúc đạt được《 Hành Giả Bí Tàng 》 truyền thừa đã biết, hệ thống tu hành có một số là trống đánh xuôi, kèn thổi ngược, căn bản không thích hợp kiêm tu! Chỉ có trợ giúp lẫn nhau, kiêm tu mới là chuyện tốt.

Lấy lời sư phụ ‘Hư không hành giả Cổ Kỳ’ của mình, hệ thống hư không hành giả cùng hệ thống quy tắc ảo diệu vẫn rất kiêm tu, một cái tu thân thể, một cái tu quy tắc ảo diệu.

...

Sau khi mới tìm hiểu rất nhiều hệ thống tu hành, Đông Bá Tuyết Ưng liền bắt đầu thử tu hành. Mười tám loại hệ thống, có thể thử tu hành chỉ có tám loại, hệ thống khác đều có các loại vấn đề, ví dụ như hệ thống tu hành huyết mạch! Đông Bá Tuyết Ưng cũng không phải sinh mệnh vũ trụ này, căn bản không có huyết mạch bọn họ, tự nhiên không thể tu hành. Như sinh mệnh vũ trụ chỗ Tùng hộ vệ, đều là thân thể kim loại, cũng chủ tu thân thể. Nhưng hoàn toàn khác với sinh mệnh loại máu thịt tu thân thể, tự nhiên cũng không thể tu.

Mẫu Tổ giáo, yêu cầu đối với hoàn cảnh càng thêm hà khắc, Đông Bá Tuyết Ưng cũng không thể tu.

“Chỉ có thật sự tu hành, mới có thể thể hội sâu hơn sự thần kỳ riêng của chúng nó.” Đông Bá Tuyết Ưng bắt đầu thử tám loại hệ thống có thể thử.

******

Tám loại hệ thống tu hành, thử xâm nhập từng loại, mỗi một loại đều chuẩn bị hao phí ngàn năm thời gian. Lấy ngộ tính của hắn, ngàn năm thời gian đủ để đem một loại hệ thống tu hành tìm hiểu đủ sâu, hiểu biết tinh túy của nó.

Tám loại hệ thống tu hành này.

Dựa theo chú giải trong tinh thể, có hai loại có thể tu hành đến cực điểm, sáu loại khác đều có chỗ thiếu hụt.

Tu hành đến cực điểm... Một loại gọi là ‘Vu’, bọn họ là nghiên cứu vạn vật, từ trong vạn vật tìm kiếm được bí mật tầng sâu nhất, lợi dụng những bí mật này, các ‘Vu’ trở nên rất cường đại! Vũ trụ chỗ Vu, cùng vũ trụ của bọn tam điện hạ chỉ có một cái thông đạo loại nhỏ, nhưng các vu lại phi thường nhiệt tình nguyện ý lấy ra hệ thống tu hành của bản thân để tiến hành trao đổi, bọn họ tồn tại tò mò đối với tất cả vạn vật, bao gồm vạn vật của vũ trụ khác.

Một loại khác gọi là ‘hệ thống tu hành chiến sĩ mạnh nhất’, bọn họ lợi dụng tu hành có thể cải tạo thân thể mình cấp độ sâu, nhìn như một giọt máu bình thường, bọn họ lại có thể đem làm một tinh cầu để tiến hành nghiên cứu, thậm chí một hạt, bọn họ cũng có thể coi là một đại lục để nghiên cứu cấu thành một lần nữa. Bọn họ theo tu hành, có thể nghiên cứu bản thân tầng sâu hơn, ‘vi mô’ hơn, sau đó cải tạo bản thân mức nhỏ hơn. Mục đích tu hành của bọn họ, thậm chí khiến thân thể cường đại giống như một vũ trụ như, bọn họ vĩnh viễn theo đuổi cực điểm!

Bọn họ không cần binh khí, bởi vì thân thể bọn họ chính là binh khí mạnh nhất, ăn binh khí tiêu hóa cũng rất nhẹ nhàng.

Bọn họ không cần áo giáp, làn da bọn họ, cứng cỏi vô cùng.

Đông Bá Tuyết Ưng thậm chí hoài nghi, hệ thống tu hành chiến sĩ mạnh nhất, vị Giới Thần mạnh nhất đó mình ở Sơ Thủy Chi Địa gặp được, có phải chính là một thể hệ này hay không, dù sao đối phương lúc ấy ăn luôn phi đao chân thần khí của mình, chỉ một lát đã khiến phi đao rách tung toé, năng lực tiêu hóa rất khủng bố.

“Không hổ là hai loại hệ thống tu hành đạt tới cực điểm.” Đông Bá Tuyết Ưng thừa nhận hai loại hệ thống này rất lợi hại.

Nhưng.

Hai đại hệ thống này đều cần hao phí lượng lớn thời gian cùng tinh lực.

Nghiên cứu vạn vật, thật ra càng thêm rườm rà so với tìm hiểu quy tắc ảo diệu.

Hệ thống tu hành chiến sĩ mạnh nhất, nghiên cứu thân thể không đơn giản hơn so với một vũ trụ.

Sáu loại hệ thống khác có chỗ thiếu hụt...

“Hả?”

Tu hành cái ngàn năm thứ năm, Đông Bá Tuyết Ưng mừng như điên.

Đây là một hệ thống tu hành có chỗ thiếu hụt, gọi là ‘Hệ thống tu hành sứ giả vũ trụ’. Vô số sinh mệnh vũ trụ bọn họ vì sinh tồn, vì cường đại, vì đủ loại khát vọng, người trước ngã xuống, người sau tiến lên không ngừng bổ toàn hoàn thiện hình thành một loại hệ thống này. Một loại hệ thống này, ở lúc nhỏ yếu có thể câu thông thiên địa, mượn lực lượng thiên địa tiến hành chiến đấu! Cũng có thể lợi dụng lực lượng thiên địa dần dần cường đại bản thân.

Lúc cường đại, là có thể câu thông vũ trụ bổn nguyên! Không ngừng cường đại bản thân, thậm chí có thể nắm giữ bộ phận vũ trụ bổn nguyên.

Bọn họ khẽ giơ tay nhấc chân có thể điều động vũ trụ bổn nguyên lực, chiến lực cực kỳ khủng bố.

Thậm chí cuối cùng, vũ trụ này, có một vị tồn tại khủng bố bản thân hòa hợp một thể với vũ trụ bổn nguyên! Ý chí của mình, chính là ý chí của vũ trụ. Ở trong vũ trụ, hắn chính là vô địch! Nhưng một loại hệ thống tu hành này... Đạt tới một trình độ này cũng kết thúc! Bởi vì sau khi dung nhập vũ trụ, vũ trụ liền giống như lồng giam cũng vây khốn hắn, hắn vĩnh viễn không thể rời khỏi một vũ trụ này.

Mà các vũ trụ sứ giả khác, bởi vì có một vị đã dung nhập vũ trụ bổn nguyên, các sứ giả khác đều không thể dung nhập nữa, trừ phi chuyển tu hệ thống khác, nếu không bọn họ cũng không thể nâng cao chút nào nữa.

Một vũ trụ này của bọn họ...

Rất cường đại!

Nhưng chỗ thiếu hụt phi thường rõ ràng, ở trong vũ trụ của mình, bọn họ vô cùng cường đại, nhưng một khi ra khỏi vũ trụ của mình lại không được. Ở vũ trụ khác, bọn họ cũng không thể điều động vũ trụ bổn nguyên lực! Chiến lực sẽ kịch liệt giảm xuống.

Một thể hệ này còn có một vấn đề.

Như Thiên Ngu lão tổ, như ‘Thuỷ tổ’ của vũ trụ hệ thống tu hành huyết mạch, bọn họ sáng tạo một vũ trụ, đều sẽ cố ý bảo vệ tốt vũ trụ bổn nguyên! Cho nên vũ trụ được sáng tạo ra, bổn nguyên này là không thể bị khống chế, càng không thể bị dung nhập!

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.