Tuyết Ưng Lĩnh Chủ

Chương 1227: Nhỏ yếu là cái tội? (2)“Nhỏ yếu là cái tội?” Đông Bá Tuyết Ưng thấp giọng lẩm bẩm.

Đối với Ma kiếm khách cao cao tại thượng mà nói, kẻ nhỏ yếu tầng dưới chót chính là con kiến, hắn quả thực không để ý.

“Ta tuy thương hại bọn họ, cũng sinh ra tức giận đối với Ma kiếm khách, nhưng chưa nổi sát tâm.” Đông Bá Tuyết Ưng thầm nghĩ.

Ma kiếm khách, là một thành viên Đao Hoàng thành.

Năm đại thánh giới! Tuy ba đại thánh giới mơ hồ liên thủ tranh đấu với hai đại giáo phái, nhưng nội bộ ba đại thánh giới cũng không phải tuyệt đối đoàn kết.

Đầu tiên ‘Vạn cổ thánh giới’ là Vu Tổ, Giới Tổ là đang thống trị, Vu Tổ và Giới Tổ đều là ở hàng ngũ đứng đầu của tồn tại chung cực, bọn họ không quá coi trọng Đông Lân thánh giới, Thất Tinh Hải thánh giới. Mà Đông Lân thánh giới và Thất Tinh Hải thánh giới quan hệ vô cùng tốt, ngay cả La thành chủ cũng tổng cộng chỉ xây dựng sáu tòa Tinh Thần tháp, sáu đại thánh địa của Thất Tinh Hải thánh giới và Đông Lân thánh giới đều một tòa Tinh Thần tháp, đương nhiên chỉ có ‘Cốt Tổ’ không có được Tinh Thần tháp, có thể thấy được Cốt Tổ ở trong Đông Lân thánh giới mơ hồ bị bài xích.

Cho nên...

Đông Lân thánh giới, Thất Tinh Hải thánh giới, sáu đại thánh địa quan hệ vô cùng tốt, bền chắc như thép! Trong đó thực lực mạnh nhất chính là Đao Hoàng! Đao Hoàng là tương đương với đám Vu Tổ, Giới Tổ, Mẫu Tổ.

“Ma kiếm khách, dù sao cũng là thành viên trung tâm của Đao Hoàng thành.”

“Cổ thánh giáo Mẫu Tổ giáo ta nói giết thì giết, Ma kiếm khách ta không thể dễ dàng động thủ.”

Tựa như Đông Bá Tuyết Ưng là nội điện trưởng lão của Thái Hư thiên cung, Đao Hoàng thành các thế lực cho dù có tức giận đối với Đông Bá Tuyết Ưng, cũng sẽ không tùy tiện ra tay, nếu không chính là đánh vào mặt Thái Hư thiên cung! Thật sự kết thù, vậy bẩm lên trước, để tầng cao nhất của thế lực đối phương tiến hành trừng phạt.

“Huống chi ở đáy lòng ta, ta cũng chỉ cho rằng Ma kiếm khách quá lạnh lùng tàn nhẫn, không cho rằng hắn đáng chết.” Đông Bá Tuyết Ưng thở dài, đây là sự thật.

Tu hành giả cường đại, không biết đã tu hành bao nhiêu ức năm.

Đông Bá Tuyết Ưng hắn tu hành mấy trăm ức năm, coi như rất trẻ tuổi trong đó.

Năm tháng dài đằng đẵng, rất nhiều người thân đã sớm không còn, ở trong tu hành, có một số cũng trở nên cực đoan, lãnh khốc, tàn nhẫn. Nếu đối với hành vi của tu hành giả yêu cầu quá cao mà nói, chỉ sợ hơn một nửa tu hành giả của ba đại thánh địa đều sẽ bị đẩy tới mặt đối lập, như vậy chỉ sợ ‘Thánh Chủ’ của Cổ thánh giáo rất nhanh có thể đạt được thắng lợi!

Đối kháng với Cổ thánh giáo, đây mới là quan trọng nhất! Một khi Thánh Chủ thống trị khu vực, đều là phải tuyệt đối tín ngưỡng Thánh Chủ. Loại ‘tín ngưỡng’ này, không phải loại tín ngưỡng coi như tự do kia của vũ trụ quê hương, cũng không phải Mẫu Tổ giáo kẻ nhỏ yếu tín ngưỡng đơn giản phát ra từ linh hồn. Mà là gieo lên ấn ký trên linh hồn, tuyệt đối trung thành!

Vì Thánh Chủ, tính mạng của mình có thể hy sinh, người thân bạn bè của mình đều có thể hy sinh, cũng không có chính mình nữa. Đây là điều mỗi một tu hành giả lợi hại chút đều không muốn tiếp nhận.

“Thái Hư thiên cung, Đao Hoàng thành các thế lực cũng đều có pháp quy, tà ma tàn sát khắp nơi sẽ bị chém giết. Mà như Ma kiếm khách loại này, chỉ là lan đến... Cách xúc phạm pháp quy còn rất xa.” Đông Bá Tuyết Ưng lắc đầu, ngay cả các tồn tại chung cực vì cân bằng các phe, định ra pháp quy tuy nghiêm khắc, lại còn ở trong phạm vi một ít tồn tại như bọn Ma Tổ có thể tiếp nhận.

Đông Bá Tuyết Ưng lại tiếp tục thuấn di.

Vù vù vù.

Thuấn di từng chỗ, dọc theo dấu vết hư không xem xét nơi khác bị lan đến, Khải Ngọ cung chủ, Ma kiếm khách lúc trước một đường đuổi giết đi qua, không có bất cứ sinh mệnh nào may mắn còn tồn tại.

Đông Bá Tuyết Ưng hành tẩu khắp nơi ở trên Cửu Vân đại lục, lĩnh vực của hắn bao phủ cũng đủ rộng lớn, xa xa quan sát từng màn ân oán tình thù.

Có hai đại bộ lạc đang va chạm, vì một kỳ trân vừa thai nghén sinh ra.

Cũng có ma đầu tàn sát một khu tụ tập mấy trăm vạn sinh linh, chỉ vì tu hành bí thuật tà ác, ở khu vực vô số thi thể, oán khí tụ tập... Chỉ có một mình ma đầu khoanh chân ngồi, khi Đông Bá Tuyết Ưng tùy ý dọc theo không gian thông đạo xé rách ra hành tẩu phát hiện một màn này, hắn không chút do dự thi triển Bàn Ba Đồ bao phủ đối phương.

Dưới lĩnh vực Bàn Ba Đồ, ma đầu đó hoảng sợ hai tay cố gắng vung, muốn chạy trốn, nhưng hắn miễn cưỡng thực lực Tinh Thần tháp tầng thứ hai, ở trước mặt Đông Bá Tuyết Ưng không chút sức đánh trả.

Cuối cùng bị vô số dao động cứng rắn trấn chết thân thể.

“Hừ.” Đông Bá Tuyết Ưng tiếp tục hành tẩu Cửu Vân đại lục.

...

Nhìn cảnh tượng từng chỗ, lượng lớn suy nghĩ trong lòng Đông Bá Tuyết Ưng đang sôi sục.

“A, Phù Dịch thiếu chủ?”

“Thiếu chủ ngươi đã trở lại?”

“Hư Không Thần? Thiếu chủ hắn đã thành Hư Không Thần?”

Đông Bá Tuyết Ưng đứng ở trên trời cao quan sát thành trì một quốc gia phía dưới, trong quốc gia này địa vị cao nhất là cường giả Hợp Nhất cảnh, có thể trở thành Hư Không Thần, đã xem như cao tầng thực sự trong quốc gia này. Một người thanh niên trở về, làm cả gia tộc xôn xao, trong gia tộc đản sinh ra một vị Hư Không Thần, khiến địa vị gia tộc cũng tăng lên rất nhiều.

Đông Bá Tuyết Ưng yên lặng quan sát, nhìn ước chừng ba ngày thời gian.

Nhìn vị thiếu chủ này trở thành một trong các hộ quốc trưởng lão dưới trướng ‘quốc chủ’, địa vị gia tộc tăng lên rất lớn, gia tộc ở trong quốc gia thành trì này chiếm một địa bàn so với quá khứ lớn hơn chục lần, tài nguyên tu hành của tộc nhân cũng tăng lên rất nhiều.

“Một người, che chở một tộc.” Đông Bá Tuyết Ưng thấp giọng lẩm bẩm, “Chém giết vì bảo vật, chém giết vì thù hận, giết chóc vì tu hành, các ma đầu tâm tình tốt giết chóc, tâm tình không tốt cũng giết chóc... xui xẻo nhất vĩnh viễn là kẻ yếu, mặc dù là một tia dư âm của cường giả chiến đấu, cũng có thể dễ dàng tiêu diệt bọn họ.”

“Cường giả nếu muốn, một người có thể dễ dàng che chở một tộc.”

“Nếu đều chỉ lo thân mình, thờ ơ lạnh nhạt kẻ nhỏ yếu bị tàn sát... Vô số ma đầu tàn sát bừa bãi, vô số tu hành giả hệ thống loại thôn phệ tùy ý nuốt ăn, chỉ sợ rất nhanh, toàn bộ người nhỏ yếu ở hỗn độn hư không, năm đại thánh địa đều sẽ gần như chết hết.” Đông Bá Tuyết Ưng lẩm bẩm.

Mỗi người đều khoanh tay đứng nhìn, đều chỉ lo thân mình, kết quả chính là người nhỏ yếu chết hết.

Hành tẩu từng chỗ.

Ở trong Cửu Vân đại lục tổng cộng hành tẩu hơn ba năm.

Soạt.

Không gian vặn vẹo, Đông Bá Tuyết Ưng đi một bước vào trong hư không vặn vẹo, rời khỏi Cửu Vân đại lục.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.