Tuyết Ưng Lĩnh Chủ

Chương 1605: Cuộc sống tu hành (1)Đông Bá Tuyết Ưng vừa nghe, lập tức rõ ràng sư phụ Nam Vân Quốc chủ tựa như đối với "Hồn nguyên sinh mệnh" cũng hiểu biết không ít.

“Con kiến?” Đông Bá Tuyết Ưng hỏi, “Chúng ta tuy là Vũ Trụ thần, nhưng đều là hài đồng nhược tiểu từng bước một trưởng thành, trải qua vô số kiếp nạn, trưởng thành đến nay! Như thế nào, từ nhỏ yếu trưởng thành đến Vũ Trụ thần, lại nhìn nhỏ yếu quá khứ? Coi như là con kiến? Người tu hành, cũng không thể quên gốc!”

“Cái này không phải đã quên gốc, đây là tu hành tăng lên.” Nam Vân Quốc chủ lại phản bác, “Đường tu hành vốn là gian nan, trải qua trùng trùng muôn vàn khó khăn, bao nhiêu người tu hành ngã xuống! Chúng ta có thể đi đến một bước này không dễ dàng, có thiên phú, có cơ duyên, có tu tâm, cũng có một chút vận khí... Có thể đi đến một bước này, quá khó khăn. Cần gì bởi vì một ít nhỏ yếu mà thêm cho mình các loại nguy cơ? Các biến số? Bọn họ có đường của bọn họ, liền để cho bọn họ đi đi.”

“Ta không đi làm, vô số nhỏ yếu ngay cả cơ hội đi đều không có.” Đông Bá Tuyết Ưng lắc đầu, “Đường tu hành là kiếp nạn trùng trùng, nhưng tàn sát quy mô lớn đó không phải kiếp nạn, là đối với trật tự toàn bộ thế giới tu hành phá hư! Người người đều bo bo giữ mình, vậy nhỏ yếu liền chết hết. Người có lực lượng, tự nhiên gánh lên trách nhiệm, đây là trách nhiệm vốn thuộc về chính mình!”

“Ta khi còn yếu, có thể tránh lui.”
Advertisement / Quảng cáo


“Ta khi cường đại, tự nhiên đứng ra.” Đông Bá Tuyết Ưng nói.

“Nhưng ngươi như vậy... chung quy sẽ chọc tới kẻ địch càng ngày càng mạnh.” Nam Vân Quốc chủ nhịn không được nói, “Ngươi cũng biết, ở trước khi cổ quốc chiến tranh lần đầu tiên, toàn bộ Giới Tâm đại lục thực lực mơ hồ được công nhận là đệ nhất, không phải Hạ hoàng. Mà là một vị tồn tại khác.”

Đông Bá Tuyết Ưng gật đầu: “Ta biết, là Bất Tử Minh Đế. Nghe nói, là một tồn tại đáng sợ mang đến tuyệt vọng cùng tử vong.”

“Đúng, ở trong tồn tại vô địch, hắn là một kẻ tà ác nhất.” Nam Vân Quốc chủ nói.

Đông Bá Tuyết Ưng cười: “Ta đương nhiên biết, dù sao truyền thuyết về hắn có rất nhiều, bất quá, hắn không phải đã sớm mai danh ẩn tích sao, cổ quốc chiến tranh lần đầu tiên đến nay đều không có tin tức của hắn, năm tháng dài lâu như thế, sợ sớm đã ngã xuống đi.” Một tồn tại hầu như ngang với tử vong, có thể tưởng tượng thủ đoạn của hắn lúc trước tà ác khốc liệt cỡ nào.

Nam Vân Quốc chủ nhìn Đông Bá Tuyết Ưng.

Tuy không tán đồng "Đạo tâm nhận thức" của đồ đệ, nhưng không ảnh hưởng hắn khâm phục người như vậy.

“Hắn không chết.” Nam Vân Quốc chủ nói, “Hắn đã trở lại.”

“Đã trở lại?” Đông Bá Tuyết Ưng nghi hoặc, “Cái gì kêu là trở lại?”

Nam Vân Quốc chủ nói: “Truyền thuyết lúc trước có một phần cơ duyên, có hi vọng mượn cái này trở thành hồn nguyên sinh mệnh! Cho nên ở trước khi cổ quốc chiến tranh lần đầu tiên, liền từng có đại chiến qua. Một lần nọ, Bất Tử Minh Đế cũng cướp đoạt cơ duyên tới tay, lập tức rời khỏi Giới Tâm đại lục, bước trên đường đánh sâu vào hồn nguyên sinh mệnh. Chỉ là năm tháng dài lâu trôi qua, nay hắn đã trở lại, hiển nhiên đánh sâu vào thất bại.”

“Hắn làm thế nào đánh sâu vào trở thành hồn nguyên sinh mệnh?” Đông Bá Tuyết Ưng tò mò.

“Cái này cũng không biết, có lẽ Nguyên biết.” Nam Vân Quốc chủ nói.
Advertisement / Quảng cáo


Đông Bá Tuyết Ưng nhẹ nhàng gật đầu: “Đúng rồi, sư phụ, tin tức về hồn nguyên sinh mệnh, ta tựa như nhìn không thấy điển tịch có ghi lại.”

“Ha ha, mấy tin tức này đều thực trân quý, sư phụ ngươi cũng là năm tháng dài lâu mới dần dần biết được ngày càng nhiều.” Nam Vân Quốc chủ cười, “Toàn bộ Giới Tâm đại lục, Giới Tâm Thần cung tồn tại được "Hồn nguyên sinh mệnh" chỉ dẫn, nghe nói đều có bí truyền tối cao. Một phần bí truyền tối cao thích hợp với mình, đủ để cho tồn tại vô địch nào điên cuồng. Cái này so với bí bảo tối cao còn khó được! Trừ cái này ra... Đó là "Đoạn Nha sơn mạch" đệ nhất hiểm địa của Giới Tâm đại lục! Đoạn Nha sơn mạch, mới là địa phương chân chính có cất giấu các đại cơ duyên đứng đầu.”

“Đoạn Nha sơn mạch, ngọn núi cao nhất, liền giống như răng nanh bị gãy một nửa, đúng không?” Nam Vân Quốc chủ cười nói.

Đông Bá Tuyết Ưng gật đầu.

Cái này hắn biết!

Nguyên nhân vì ngọn núi nọ giống như răng nanh thật lớn bị gãy, mới được đặt tên là Đoạn Nha sơn mạch. Đoạn Nha sơn mạch rộng lớn, là tương đương với ba Hạ Phong cổ quốc, công khai biết được, tồn tại vô địch ngã xuống ở bên trong cũng có hai vị.

“Đó là một cái răng nanh gãy từ "Nguyên".” Nam Vân Quốc chủ nói, “Theo ta nhiều lần tìm kiếm tin tức Đoạn Nha sơn mạch có được, răng nanh gãy, là chiến lợi phẩm của "Nguyên" sau khi chém giết hồn nguyên sinh mệnh cường đại, Nguyên lúc trước cũng bởi vậy mà trọng thương, hắn đem răng nanh gãy này ném đi, dừng ở Giới Tâm đại lục, hóa thành ngọn núi cao nhất toàn bộ Đoạn Nha sơn mạch.”

“Thi thể hài cốt hồn nguyên sinh mệnh, còn không chỉ một khối ở trong Đoạn Nha sơn mạch.”

“Toàn bộ Đoạn Nha sơn mạch, bởi vậy xuất hiện đủ loại thần dị! Sinh ra rất nhiều thế giới, sinh ra giống loài kỳ lạ, thậm chí cũng có nguy cơ. Tồn tại vô địch đều khả năng bởi vậy ngã xuống. Chúng ta phân thân nhiều hoàn hảo, chết đi, cũng chỉ là tổn thất phân thân mà thôi.” Nam Vân Quốc chủ giải thích, “Tương lai ngươi đi vào liền rõ ràng. Giới Tâm Thần cung là không có nguy hiểm gì, mà Đoạn Nha sơn mạch, cũng tràn ngập nguy hiểm! Nhưng cũng có lượng lớn cơ duyên về hồn nguyên sinh mệnh.”

Đông Bá Tuyết Ưng nghe ánh mắt tỏa sáng.

"Nguyên", là đem Giới Tâm đại lục hoàn toàn trở thành địa bàn của mình, tùy tay đem một ít chiến lợi phẩm hắn không dùng đến ném đi?

Thi hài hồn nguyên sinh mệnh? Không chỉ một khối?
Advertisement / Quảng cáo


“Giống Bất Tử Minh Đế, đoạn thời gian trước đã đi qua Đoạn Nha sơn mạch.” Nam Vân Quốc chủ nhìn Đông Bá Tuyết Ưng, “Hắn cùng chúng ta khác nhau, Bất Tử Minh Đế luôn luôn liều mạng, muốn nhảy ra lồng giam trở thành tồn tại một tầng thứ khác. Thủ đoạn của hắn tà ác khốc liệt có tiếng, ngươi nếu tiếp tục như vậy đi xuống, hỏng chuyện của hắn, đó là trở ngại đường tu hành của hắn, hắn chỉ sợ sẽ không tha cho ngươi.”

“Lần này ngươi đắc tội Vĩnh Dạ Thủy Tổ, tương lai như vậy đi xuống, còn có thể đắc tội Bất Tử Minh Đế càng đáng sợ. Nói không chừng, ngươi sẽ tiếp tục đắc tội một hai tồn tại vô địch thủ đoạn tàn nhẫn.” Nam Vân Quốc chủ nhìn Đông Bá Tuyết Ưng, “Cho dù ngươi thành tồn tại vô địch, ngươi cũng ngăn cản không được bọn họ.”

“Trở thành hồn nguyên sinh mệnh, có thể ngăn trở.” Đông Bá Tuyết Ưng mỉm cười, “Ngăn cản tồn tại vô địch, vốn là vượt qua phạm vi thực lực của ta hiện tại.”

“Cẩn thận một chút.” Nam Vân Quốc chủ không nói thêm nữa.

Thời gian trôi qua.

Ở sau khi bái phỏng sư phụ Nam Vân Quốc chủ, Đông Bá Tuyết Ưng cũng không lại đi ra hành tẩu, liên tục trải qua hai trận đại chiến, chém giết một tôn chủ cùgn một vị ma đầu Vũ Trụ thần tầng hai, Đông Bá Tuyết Ưng trong lòng vẫn có chút cảm xúc mênh mông, đặc biệt hơn mười ngay sau khi được Cừ thị tửu điện cuồng uống, lại linh cảm chợt xuất hiện, hắn đối với hư không đạo lại có chút lý giải mới, đổi mới hoàn toàn sát chiêu đang dựng dục ở trong lòng.
Advertisement / Quảng cáo

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.