Tuyết Ưng Lĩnh Chủ

Chương 1921: Hư giới đạo, Chung Cực cảnh! (1)“Sinh ra, chết đi, nhưng bọn họ cũng đều cam tâm tình nguyện bước lên con đường này, không hối hận!” Đông Bá Tuyết Ưng ngẩng đầu nhìn, nhìn cái chân to kia buông xuống, cũng bình tĩnh đối mặt.

Có đôi khi, đối mặt lực lượng tuyệt đối, không thể phản kháng.

Nhưng mình lại có thể lựa chọn lấy loại tư thái nào đi đối mặt.

“Con kiến nhỏ yếu nữa, ở trong lòng chính hắn, bản thân hắn cũng có thể là vô địch.”

“Tự do.”

“Tự do.”

Trong mắt Đông Bá Tuyết Ưng có thần thái trước nay chưa từng có.

Oành!

Cái chân to hạ xuống.

Đông Bá Tuyết Ưng hóa thành bột phấn!

Giờ khắc này đám đông tu hành giả chú ý chủ nhân Thâm Uyên hải đều vì thế thở dài, kinh tài tuyệt diễm như ‘Phi Tuyết Đế Quân’, cũng đã ngã xuống!

Đông Bá Tuyết Ưng từ sau khi ở lôi đình thế giới ngộ ra sát chiêu thứ ba của Hư giới ảo cảnh đạo, linh hồn đã có chất biến, thậm chí vô hạn tiếp cận Chung Cực cảnh, hắn cũng cảm ứng được thế giới bổn nguyên, thậm chí cũng thiếu chút nữa linh hồn cũng có thể dung nhập thế giới bổn nguyên, một khi dung nhập thế giới bổn nguyên, như vậy, thế giới bổn nguyên bất diệt, linh hồn liền bất diệt!

Nhưng chỉ thiếu một chút, một điểm này, khiến Đông Bá Tuyết Ưng vẫn cảm thấy rất phức tạp.

Từ khi tu hành đạt tới cảnh giới bán hồn nguyên sinh mệnh thể, Đông Bá Tuyết Ưng hầu như toàn bộ tâm tư đều ở trên con đường hư giới ảo cảnh, muốn thân thể và linh hồn kết hợp.

Nhưng, càng muốn đột phá, lại mãi không đột phá được!

Rời khỏi lôi đình thế giới tới tu hành thánh giới, cũng có hơn mấy ngàn ức năm rồi, nhưng một tầng sa mỏng cuối cùng của Hư giới ảo cảnh đạo vẫn không vạch ra được.

Mà ở ngay lúc này

Ở lúc một cái chân to kia của chủ nhân Thâm Uyên hải hạ xuống, cười lạnh như giẫm chết con kiến, giẫm về phía Đông Bá Tuyết Ưng, Đông Bá Tuyết Ưng không để ý bản thân, mà là nhìn các tu hành giả đều thản nhiên đối mặt tử vong mà trong lòng có rất nhiều cảm xúc tràn lên.

Dưới lực lượng tuyệt đối, không thể phản kháng, nhưng trong lòng mình có thể quyết định tư thái ứng đối của mình.

Người nhỏ yếu nữa, ở trong lòng mình, cũng có thể là vô địch.

Trong lòng tự do...

Là nét đặc sắc của mỗi một sinh mệnh.

“Tự do.”

“Tự do.”

Đông Bá Tuyết Ưng còn nhớ rõ, lúc trước cứu vớt vô số sinh mệnh bị ‘Thánh Chủ’ nô dịch, khống chế linh hồn. Khi được cứu vớt, linh hồn vô số sinh linh hoan hô...

Mà giờ phút này.

Nhìn các tu hành giả thản nhiên chết đi, Đông Bá Tuyết Ưng bỗng hiểu ra: “Thế giới này, đặc sắc nhất chính là sinh linh, mỗi một sinh linh đều có sự theo đuổi của mình, chính bởi vì vô số sinh linh có ý chí của riêng mình, thế giới này mới trở nên huyễn lệ nhiều màu! Nếu là một thế giới, không có bất cứ sinh linh nào, đó là một mảng tĩnh mịch. Nếu là một thế giới, toàn bộ sinh linh đều bị linh hồn khống chế, thì tất cả đều là cái xác không hồn, cũng không có bất cứ sinh cơ hy vọng nào.”

“Một thế giới nếu có hồn, vậy sinh linh, mới là hồn của thế giới này.”

“Thế giới có hồn, mới phấn khích.”

“Thế giới không hồn, đó là một mảng tĩnh mịch.”

Đông Bá Tuyết Ưng ở trên Hư giới ảo cảnh đạo tích lũy sớm đã đủ rồi, giờ phút này tâm niệm khẽ động, thay đổi một phương hướng.

Quá khứ hắn cũng là từ góc độ thế giới cân nhắc, muốn hình thành ‘hư giới’ hoàn mỹ, nhưng luôn thiếu một tia. Mà hiện tại thay đổi góc độ từ góc độ ‘sinh linh’, mỗi một sinh linh cũng là một phần tử không bắt mắt trong thế giới rộng lớn, nhưng chính bởi vì vô số một phần tử... Mới hình thành từng màn phấn khích của thế giới này.

Hư giới đạo năm mạch, giờ phút này lấy ‘linh hồn nhất mạch’ để dẫn dắt.

Tích lũy vốn đã đạt đến mức tận cùng, rộng mở trong sáng, nháy mắt đã hình thành ‘đạo’ hoàn mỹ viên mãn, giống như vẽ rồng điểm mắt! Giờ khắc này, toàn bộ tích lũy hợp nhất viên mãn.

Khi tích lũy đạt đến mức tận cùng.

Cần, có lẽ chỉ là một chút tâm linh xúc động.

Sau khi hiểu ra tất cả.

Linh hồn Đông Bá Tuyết Ưng ‘Oành’ xảy ra lột xác cuối cùng.

Thế giới bổn nguyên vốn cảm ứng đã vô cùng rõ ràng, giờ khắc này giống như trong lòng mẫu thân, tất cả vươn tay có thể chạm tới, linh hồn Đông Bá Tuyết Ưng tự nhiên mà vậy dung nhập trong bổn nguyên của thế giới này, linh hồn! Chính là lực lượng thần bí nhất, là tinh hoa trong thế giới bổn nguyên ngưng tụ mà sinh, cho nên thu thập vô số sinh linh ‘Huyết Linh Tinh Hoa’, so với Nguyên Giới Thạch hiệu quả còn tốt hơn.

Mà linh hồn đạt tới Chung Cực viên mãn cảnh, thế giới bổn nguyên ở trước mặt nó cũng không có bất cứ trở ngại gì, dễ dàng thẩm thấu, thẩm thấu từng chỗ một.

Bởi vì đốn ngộ đột phá!

Bởi vì linh hồn dung nhập thế giới bổn nguyên! Trong lòng vô tận vui mừng!

Trong mắt Đông Bá Tuyết Ưng mới phát ra thần thái trước nay chưa từng có.

“Oành!”

Một cước đạp xuống, thân thể Đông Bá Tuyết Ưng hủy diệt.

Thân thể tuy diệt, nhưng linh hồn lại bất diệt.

Thế giới bổn nguyên bất diệt... Linh hồn liền bất diệt!

...

Phong Vân Nhất Diệp là ở một phương hướng khác chạy trốn, một trong hai cánh tay của hắn ‘Tà Phiền’ cũng là đi theo phía sau chạy trốn, bọn họ đều đang chú ý Đông Bá Tuyết Ưng nơi này.

Nhìn một cái chân to kia từ trong tầng mây hạ xuống, đạp chết Phi Tuyết Đế Quân.

“Thiên phú chói mắt nữa, thực lực lợi hại nữa, cũng đều phải chết.” Tà Phiền nghiến răng, trong mắt có sự điên cuồng, “Phi Tuyết Đế Quân đã chết, rất nhanh những người khác đều phải chết, đến lúc đó cũng sẽ đến lượt ta, đến lượt Phong Vân Nhất Diệp...”

“Trừ phi.”

“Trừ phi có ai có thể đột phá đến hồn nguyên sinh mệnh, có lẽ còn có một tia sinh cơ.” Tà Phiền thầm nghĩ, như huyết mạch thức tỉnh cho dù đột phá, đó cũng chỉ là hàng ngũ vừa mới bước vào hồn nguyên sinh mệnh cấp cao! Như giờ phút này chủ nhân Thâm Uyên hải tuy thực lực lọt vào toàn bộ pháp trận phong cấm áp chế, nhưng chung quy là hồn nguyên sinh mệnh cấp Thế Giới, lọt vào áp chế, chỉ sợ vẫn có thể chém giết một kẻ mới bước vào hồn nguyên sinh mệnh cấp cao.

Đương nhiên, hồn nguyên sinh mệnh cấp cao, cũng có thể sống sót! Ít nhất chạy trốn tựa như thuận tiện hơn nữa? Mà thân thể chủ nhân Thâm Uyên hải khắp nơi có xiềng xích, tốc độ chịu ảnh hưởng trên diện rộng, so với các tu hành giả là nhanh hơn, nhưng so với hồn nguyên sinh mệnh cấp cao nhất, sợ tốc độ không nhất định theo kịp.

“Nhưng thành tựu hồn nguyên, há là dễ dàng như vậy.” Tà Phiền thầm nghĩ.

Hắn lại không có hồn nguyên huyết mạch, nếu là đột phá, nhất định phải là lấy lực phá pháp, hy vọng càng thêm xa vời.

“Nói không chừng thì sao?” Tà Phiền vẫn ôm một tia khát vọng.

Bất cứ một tu hành giả nào đạt tới cảnh giới bán hồn nguyên sinh mệnh thể, đối với mình thành tựu hồn nguyên cũng có chờ mong.

...

“Phi Tuyết huynh.” Phong Vân Nhất Diệp thở dài.

Hắn rất kiêu ngạo.

Ở Xích Vân thành, hắn cũng chỉ cùng Cửu Thủ Xà Tổ quan hệ đủ tốt, hai người bọn họ đều là cảnh giới tích lũy đủ sâu, về phần Ốc Hiểu? Thực lực là tương đương với bọn họ, nhưng đó là ỷ vào huyết mạch quá nghịch thiên, luận cảnh giới tích lũy lại là không bằng hai vị này.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.