Tuyết Ưng Lĩnh Chủ

Chương 286: Một ngày này, đã đến! (1)“Tin tức ngươi nắm giữ nhị phẩm chân ý sơ hình, đến nay vẫn đang giữ bí mật! Ngươi là con bài chưa lật lớn nhất của chúng ta! Thậm chí ta ban đầu nghĩ mặc dù ngươi nắm giữ nhị phẩm chân ý cũng cố gắng giữ bí mật tiếp, nhưng không có cách nào cả... Bọn chúng hiện tại chiếm lĩnh năm thế giới Siêu Phàm loại nhỏ, cái này như năm thanh đao cắm ở trên ngực Hạ tộc chúng ta, cần ngươi đi nhổ bọn chúng! Cũng chỉ có ngươi, mới có thể nhổ bọn chúng!”

“Ừm.” Đông Bá Tuyết Ưng đáp lại đơn giản.

Đúng.

Thực lực của mình đủ rồi, đương nhiên cần đem bọn chúng nhổ đi!

“Ta lần này liên hệ ngươi, chính là muốn ngươi nhịn, ẩn nhẫn! Ta chỉ sợ ngươi thời khắc mấu chốt nhất làm ra một số chuyện hồ đồ.” Trần cung chủ nhắc nhở, hắn cũng là quá mức lo lắng mới lại lần nữa nhắc nhở.

“Yên tâm đi, ta biết nặng nhẹ.” Đông Bá Tuyết Ưng đáp lại.

“Lúc ngươi ở Xích Vân sơn đã nắm giữ chân ý sơ hình, ta đánh giá, ngươi đại khái khoảng mười năm... Có thể nắm giữ đầy đủ chân ý. Mười năm thôi, đối với chiến tranh ác ma sẽ kéo dài ngàn năm mà nói không tính là gì, chúng ta chờ được! Mười năm thời gian, Siêu Phàm Hạ tộc tổn thất, chúng ta cũng thừa nhận được.” Trần cung chủ nhắc nhở.

...

Từng ngày một, từng tháng một, từng năm một.

Chiến tranh của Hạ tộc Siêu Phàm cùng ác ma luôn tiếp diễn!

Phe Hạ tộc có mạng lưới tình báo trải rộng các nơi, điều tra tình huống các nơi. Mà bọn ác ma theo thời gian chuyển dời cũng rất khó nhịn nữa. Dưới mí mắt là vô số nhân loại, bọn chúng nhìn cũng phải chảy nước miếng, bọn chúng nào có thể nhịn quá lâu? Cho nên càng là một số nhất giai nhị giai ác ma tầng dưới chót, cũng liên tiếp bắt đầu vụng trộm động thủ.

Hạ tộc mượn dùng mạng lưới tình báo, mượn dùng các Siêu Phàm tuần tra, bắt đầu phát hiện từng tên ác ma. Các Bán Thần cũng xuất động khắp nơi, lần lượt bắt sống một số ác ma.

Mà nhân loại Siêu Phàm, rảnh nhiên bị bọn ác ma rình đi ra, lập tức sẽ có ma lực phân thân của ngũ giai ác ma đánh tới. Làm nhân loại Siêu Phàm chết!

Tuy dựa theo tỉ lệ tổn thất, ác ma tử bị bắt sống càng nhiều hơn! Nhưng số lượng nhân loại Siêu Phàm chung quy quá ít, tổn thất mỗi một người đều khiến Hạ tộc đau lòng.

***

Mùa hè năm 9680 lịch Long Sơn.

Cạnh hồ nước u tĩnh, dưới một gốc cây liễu rủ nghiêng tráng kiện, một thanh niên áo bào trắng đang khoanh chân mà ngồi, đang nhàn nhã câu cá, thanh niên này chính là Đông Bá Tuyết Ưng biến ảo dung mạo tìm kiếm tung tích ác ma! Hắn tự nhiên cũng luôn mượn dùng thiên địa lực xem xét trăm dặm chung quanh, trong phạm vi trăm dặm có rất nhiều thôn trang, thậm chí còn có một ổ đạo phỉ.

Ngàn vạn cành liễu theo gió phiêu lãng, trên mặt hồ ngẫu nhiên dập dờn từng tia sóng gợn.

Bỗng——

Dây câu chấn động, mặt nước nhộn nhạo gợn sóng.

“Ồ?” Đông Bá Tuyết Ưng lập tức cầm lấy cần câu vung lên, một con cá lớn lập tức lao ra khỏi mặt nước, bay về phía bên bờ.

“Tĩnh Thu, ta lại câu được một con cá, còn là cá lớn, nặng tới ba cân.” Đông Bá Tuyết Ưng thông qua vòng tay đưa tin nói chuyện phiếm với Dư Tĩnh Thu.

“Tuyết Ưng sư huynh, huynh hôm nay vận khí rất tốt, giờ cũng có năm sáu con cá rồi nhỉ, ta ở trong tiệm quần áo ngắm đồ, tiệm quần áo này chỉ là một cửa hàng bình thường, quần áo là chủ tiệm tự mình thiết kế, chủ tiệm này là một pháp sư rất bình thường, thiết kế quần áo lại rất khá.” Dư Tĩnh Thu cũng tán gẫu. Tìm kiếm tung tích ác ma là phi thường buồn tẻ, bọn họ cũng phải tự mình tìm chút việc vui, “Đúng rồi, Tuyết Ưng sư huynh, huynh không chuẩn bị đi Trường Phong học viện thăm Thanh Thạch? Thanh Thạch hắn cũng đã đột phá đến cấp Xưng Hào rồi, huynh kẻ làm ca ca này phải đi chúc mừng một chút chứ!”

“Đột phá cấp Xưng Hào cũng coi như đại sự?” Đông Bá Tuyết Ưng nói.

Ngoài miệng nói như vậy, nhưng trong lòng Đông Bá Tuyết Ưng là rất vui vẻ.

Hắn là nhìn đệ đệ lớn lên, bởi vì cảm tình hai huynh đệ sống nương tựa lẫn nhau, ở trong lòng, cảm tình của hắn đối với đệ đệ cực sâu.

“Không thể quá nâng tiểu tử này lên, hiện tại hắn vừa đột phá đến cấp Xưng Hào, chính là lúc vẻ vang đắc ý. Ta bây giờ còn chuyên môn đến chúc mừng, tiểu tử này sẽ càng không biết mình là ai!” Đông Bá Tuyết Ưng nói, “Phải lạnh lùng xa lánh hắn, để hắn tỉnh táo một chút, đừng quá phiêu.”

“Huynh cũng đừng xem thường đệ đệ huynh, hắn có thể bước vào cấp Xưng Hào, tôi luyện tâm hồn cũng khẳng định đạt tới mức độ cực cao, nếu không không có khả năng thiên nhân hợp nhất.” Dư Tĩnh Thu nói.

Hai người hàn huyên lập tức dừng.

Đông Bá Tuyết Ưng câu cá, dần dần tâm tư đều bắt đầu tìm hiểu cân nhắc thương pháp ảo diệu.

Mấy năm nay.

Đấu khí của hắn đã sớm đạt tới Thánh Cấp đỉnh phong, thân thể cũng đạt tới Thánh Cấp sơ kỳ. Nhưng trên thực tế những cái này đều phi thường dễ dàng, chỉ là hao phí thời gian đi hấp thu năng lượng trong nguyên thạch mà thôi.

Mặc kệ là vô số phàm nhân, hay là các Siêu Phàm Hạ tộc... Tất cả đều dựa theo quỹ tích bình thường tiến lên. Đương nhiên cũng thường xuyên có thương vong xuất hiện. Bọn ác ma kia từng lần tùy ý tàn sát, đều sẽ có rất nhiều phàm nhân chết đi. Tuy so với toàn bộ thế giới Hạ tộc mà nói rất không bắt mắt, nhưng bọn Đông Bá Tuyết Ưng truy tìm tung tích ác ma, rất nhiều thời điểm lúc bọn họ đến, ác ma đã sớm chạy thoát. Bọn họ thấy được quá nhiều tình huống bi thảm.

“Oành!”

Đông Bá Tuyết Ưng đang ở dưới liễu rủ câu cá, trong lòng cân nhắc thương pháp, rất nhiều tuyến suy tư trong đầu tất cả đều chỉ hướng cùng một điểm cuối.

Rộng mở trong sáng!

“Loại cảm giác này thật thích.” Đông Bá Tuyết Ưng nhìn chung quanh, thiên địa tựa như vẫn là một mảng thiên địa này, mặt hồ cũng vẫn là mặt hồ như vậy, xa xa cây cối núi rừng, còn có chút dã thú chim chóc! Tất cả cái này đều tựa như lúc trước.

Nhưng... Lại đã khác.

Cảnh sắc chưa thay đổi! Thế giới chưa thay đổi!

Nhưng mình lại đã thay đổi.

Cho nên mình thấy được một mặt càng chân thật hơn sau lưng thế giới, thấy được thế giới ‘Vận chuyển quy tắc ảo diệu’ căn bản nhất sau lưng vạn vật. Tuy nói mình chỉ nhìn thấu một bộ phận trong đó, nhưng một bộ phận này là một bộ phận phi thường tiếp cận bản chất! Điều này làm Đông Bá Tuyết Ưng đối với một mảng thế giới này, thậm chí có một loại cảm giác ‘chúa tể’.

Tựa như người thường học một tay nghề, nếu hoàn toàn không hiểu sẽ cảm thấy thật phức tạp, nhưng thật sự học thấu, có thể dễ dàng hiểu được tinh túy trong đó.

Đạo lý tương tự.

Sau khi thật sự nắm giữ một chân ý, Đông Bá Tuyết Ưng liền như có một thanh ‘đao sắc’, một thanh đao sắc có thể quấy toàn bộ quy tắc thiên địa vận chuyển! Một thanh đao sắc này, càng tiếp cận bản chất, nó tạo thành phá hoại đối với tất cả quy tắc lại càng thêm khủng bố. Đông Bá Tuyết Ưng giờ phút này ở lúc câu cá nắm giữ một thanh ‘đao sắc’ này hiển nhiên rất khủng bố.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.