Tuyết Ưng Lĩnh Chủ

Chương 681: Lao dịch (2)“Ừm.” Huyết Nhận thần đế vươn tay phải, lòng bàn tay có tia điện hủy diệt lóe lên, “Nhất mạch tương thừa, rõ ràng chỉ thiếu một bước.”

Huyết Nhận thần đế ngẩng đầu nhìn chằm chằm Vũ Trụ Đồng Lô, nhìn trong ngọn lửa hừng hực trong lò đồng ngẫu nhiên thoáng hiện một tia lực lượng hắc ám.

...

Tỏa Giới tháp, bí thuật trong tầng thế giới thứ ba trăm năm mươi mốt, Đông Bá Tuyết Ưng đến nay cũng chưa luyện thành, ‘Hỗn Động Thần Tâm’ tự nhiên cũng vẫn chưa nắm giữ.

“Quá ác rồi.”

“Một chút mặt mũi cũng không cho.”

“Lúc trước chúng ta còn có thể đi vườn cách vách đi dạo, hôm nay thế mà đem chúng ta đuổi ra.”

Ở trong động phủ của Đông Bá Tuyết Ưng, các thần linh Hạ tộc đang thảo luận ầm ầm, khi Đông Bá Tuyết Ưng từ bên ngoài đi vào, bọn họ mỗi người vội đi lên nói.

“Đông Bá, tuy nói từ trên quy củ, phạm vi hoạt động của chúng ta ở Ân Thạch biệt viện, chỉ có thể ở động phủ này cùng với một cái hành lang kia.” Vân Hải đại đế đi tới, nhíu mày nói, “Nhưng trên thực tế cái vườn cách vách, bình thường người hầu tùy tùng của nội môn đệ tử đều có thể đi vào đi dạo, nhưng hôm nay chúng ta đi bị thị vệ chỗ vườn đuổi ra. Đông Bá, thị vệ đó dám đối với chúng ta như vậy... Chẳng lẽ bệ hạ đã bất mãn đối với ngươi?”

“Đúng vậy, Đông Bá, đã xảy ra chuyện gì?” Các thần linh Hạ tộc nhìn Đông Bá Tuyết Ưng.

Bọn họ đều không ngốc.

Bị đuổi ra, bọn họ cũng không tức giận, lại lo lắng Đông Bá Tuyết Ưng có thể đã mất đi bệ hạ sủng ái.

“Có chút phiền toái nhỏ.” Đông Bá Tuyết Ưng mỉm cười, “Không có việc gì.”

“Ồ.” Mọi người nhìn nhau, không nói thêm nữa.

Dư Tĩnh Thu thì đi tới, truyền âm nói: “Đông Bá, rốt cuộc làm sao vậy? Ngay cả một thị vệ cũng dám đối phó người của chúng ta như vậy?”

“Có thể là ta tu hành khiến sư tôn có chút thất vọng.” Đông Bá Tuyết Ưng truyền âm, “Nàng yên tâm đi, không có việc gì.”

“Bản thân chàng cẩn thận, cũng đừng cho bản thân áp lực quá lớn.” Dư Tĩnh Thu an ủi truyền âm nói.

Bỗng nhiên ——

“Đông Bá sư đệ.” Bên ngoài truyền đến thanh âm lạnh như băng.

Đông Bá Tuyết Ưng vừa nghe vội lao ra ngoài, ở cửa động phủ có nữ tử áo xám lạnh lùng ‘Cung Phong sư tỷ’ đứng, Cung Phong sư tỷ lạnh lùng nói: “Về sau quản dạy người của ngươi cho tốt, người hầu tùy tùng nơi nào có thể đi, nơi nào không thể đi. Đã sớm nói cho các ngươi. May mắn tự tiện xông vào không phải cấm địa, nếu là một số cấm địa quan trọng, vậy trực tiếp xử tử.”

“Sư đệ rõ.” Đông Bá Tuyết Ưng cũng không giận, dù sao nói từ trên quy củ nghiêm khắc, thật là người của mình làm trái quy củ! Chỉ là lúc trước mọi người đều là ngầm cho phép.

Ân Thạch biệt viện, chính là Cung Phong sư tỷ đang quản lý.

Hiện tại bỗng mặt lạnh, hiển nhiên Cung Phong sư tỷ đối với mình đã rất không thích rồi. Hắn cũng đã sớm nghe nói, Cung Phong sư tỷ rất lạnh lùng ác liệt, thực lực cường đại tiềm lực cực cao nàng coi như khách khí, người khác đều coi như không thấy. Người hầu tùy tùng của các Giới Thần tam trọng thiên, quy củ ở trong Ân Thạch biệt viện chịu coi như nhẹ chút. Mình lúc trước cũng hưởng thụ đãi ngộ đặc biệt, hiện tại hiển nhiên không có đãi ngộ này nữa.

“Còn có, ngươi tu hành đến nay cũng chưa nắm giữ nhất phẩm thần tâm, vô dụng như thế, cũng không có tư cách để cho ta miễn trừ lao dịch.” Cung Phong sư tỷ lạnh lùng ném ra một tấm tinh bài, “Ở trong Ân Thạch biệt viện, mỗi ngàn năm lao dịch một lần, đi chấp hành lao dịch đi.”

Đông Bá Tuyết Ưng tiếp nhận tinh bài: “Vâng.”

Lao dịch vốn nên có, Cung Phong sư tỷ bảo mình đi, mình căn bản không thể từ chối.

...

Trong dãy núi liên miên phía sau Ân Thạch biệt viện, Đông Bá Tuyết Ưng đang cầm cây rìu lớn chặt cây to. Cây cối cao lớn nguy nga, Đông Bá Tuyết Ưng dốc hết toàn lực chặt, nhưng cây cứng cỏi vô cùng, chặt non nửa canh giờ mới chặt đổ một cây đại thụ.

Phành phành phành... Từng tiếng chặt cây, khiến lòng Đông Bá Tuyết Ưng lại dần dần bình tĩnh.

Cung Phong sư tỷ không thích đối với hắn! Sư tôn cũng chưa từng triệu kiến nữa, các đồng môn đệ tử kia có chút coi như khách khí chỉ là sau lưng nghị luận, có một số lúc gặp mặt cũng lạnh lùng hơn rất nhiều! Đây là thế giới tu hành, thực lực vi tôn, một phần cửu quả hàng năm đủ ngàn năm, vừa là sư tôn tự mình chỉ điểm, vừa là Tỏa Giới tháp tu hành. Đãi ngộ như vậy tu luyện hai ngàn năm, bằng với ở môn hạ đại năng giả khác vạn năm.

Các đồng môn đệ tử kia cho rằng tiềm lực Đông Bá Tuyết Ưng không cao như vậy, tự nhiên thái độ sẽ xảy ra biến hóa.

“Phành phành phành...” Rìu chém vào trên đại thụ, Đông Bá Tuyết Ưng càng thêm yên tĩnh, khóe miệng hơi nhếch lên.

Người khác nhìn như thế nào, là việc của người khác.

Chỉ cần mình lựa chọn con đường, luôn luôn tiến lên, vậy không cần hoang mang. Đợi lúc mình chói mắt, vô số người lại đều sẽ khách khí tôn kính.

“Khó trách sư tôn bảo các đệ tử phải chấp hành lao dịch, lúc chấp hành lao dịch, ta toàn lực ứng phó hao phí hồi lâu mới chặt được một thân cây. Như vậy căn bản không thể tĩnh tâm tìm hiểu tu hành. Nhưng thân thể tuy mệt mỏi chút, trên tinh thần lại rất thả lỏng.” Đông Bá Tuyết Ưng nói thầm, “Vừa căng vừa giãn, có lẽ đối với tu hành càng có trợ giúp hơn.”

Thời gian trôi qua.

Từng năm qua đi, đảo mắt Đông Bá Tuyết Ưng bái sư Huyết Nhận thần đế đã ba ngàn ba trăm năm.

Trong dãy núi liên miên phía sau Ân Thạch biệt viện.

Dư Tĩnh Thu, Long Sơn đại đế, Xích Hỏa đế quân ba người bọn họ đang hành tẩu ở trong dãy núi, quan sát lắng nghe chung quanh.

“Ở bên kia!” Tai Dư Tĩnh Thu mơ hồ nghe được thanh âm.

Vù vù vù.

Ba người bọn họ nhanh chóng phi hành qua, rất nhanh đã thấy được một gã Đông Bá Tuyết Ưng mộc mạc đồ đen đang cầm một cây trường thương, đâm từng thương một ở trên cái cây to trước mặt. Những cây to này... Chính là trong hoàn cảnh đặc thù của Huyết Nhận thần đình thai nghén mà sinh ra, tuyệt đối không phải chủng loại tầm thường, dù là Đông Bá Tuyết Ưng toàn lực cầm rìu chặt, cũng phải gần nửa canh giờ. Dùng trường thương chọc như vậy... Dù chọc một ngày, đại thụ cũng vẫn sừng sững như cũ.

Thùng! Thùng! Thùng!

Trường thương lần lượt chọc, mỗi một lần uy thế đều rất nặng.

“Đừng đi quấy rầy hắn.” Xích Hỏa đế quân trịnh trọng nói, “Đông Bá lần này vào núi luyện thương cũng đã hơn mười năm, chỉ sợ là có thu hoạch.”

Dư Tĩnh Thu nhìn xa xa, cũng lộ ra nụ cười mỉm: “Vào núi luyện thương một lần là mười năm, ta lại không dám đưa tin, sợ quấy rầy chàng phá tâm cảnh tu hành của chàng. Bản tôn của chàng nay cũng bế quan... Còn tưởng đã xảy ra cái gì ngoài ý muốn, hiện tại biết chàng ở đây là được rồi.”

“Ngươi nói đâm từng thương một ở trên cái cây to này, tính là chuyện gì?” Long Sơn đại đế nói thầm, “Ta nhìn không ra có ích lợi gì.”

“Ngươi đương nhiên nhìn không ra, ngươi nếu có thể xem hiểu, ngươi sẽ không chỉ là Thần cấp trung kỳ.” Xích Hỏa đế quân trêu.

Long Sơn đại đế nhất thời không còn gì để nói.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.