Tuyết Ưng Lĩnh Chủ

Chương 823: Tứ trọng thiên (1)“Mẫu thân, phụ thân cũng đã lâu không xuất hiện rồi.” Đông Bá Ngọc bất đắc dĩ nói.

“Ông ấy đang bế quan, đừng vội.” Dư Tĩnh Thu nói. Cách lần trước trốn vào Tam Thủ thần sơn đã qua đi mười lăm vạn năm, tính thời gian một chút, thời gian Đông Bá Tuyết Ưng tu hành đã vượt qua hai mươi mốt vạn năm, ít nhất có thể khẳng định, không phá được kỷ lục thành giới thần tứ trọng thiên nhanh nhất. Trong lịch sử nhanh nhất là Thời Không đảo chủ làm được, chỉ hơn mười tám vạn năm chút.

“Cũng không biết Tuyết Ưng nay tu hành đến tình trạng nào rồi.” Dư Tĩnh Thu cũng rất quan tâm, nhưng ngay cả bản tôn ở Hồng Thạch sơn cũng bế quan thời gian dài, nàng cũng không gặp được, cũng không dám quấy rầy.

...

Tam Thủ thần sơn, trong thế giới động thiên bảo vật.

Advertisement / Quảng cáo


Đông Bá Tuyết Ưng đang đứng ở một đỉnh núi cao bắt đầu cầm một cái vòng tay đỏ sậm, vung tay lên, vòng tay đỏ sậm lập tức bay ra, bay đến giữa không trung, vòng tay đỏ sậm mơ hồ chứa thời không lưu chuyển ở trong, nuốt một dãy núi liên miên xa xa, chỉ thấy dãy núi liên miên đó lập tức chấn động, sau đó cả ngọn núi nhổ tận gốc bay lên, nhanh chóng hướng vòng tay đỏ sậm bay đi, càng tới gần càng nhỏ, cuối cùng toàn bộ ngọn núi đều thu nhỏ lại thành điểm nhỏ xíu, bay vào trong vòng tay đỏ sậm.

Vòng tay đỏ sậm kia cũng bay về trong tay Đông Bá Tuyết Ưng.

“Cuối cùng có thể thúc giục rồi.” Đông Bá Tuyết Ưng lộ ra một nụ cười, tiếp đó lại đắm chìm trong pháp trận của vòng tay đỏ sậm trong tay.

Ba món giới thần khí đặc thù, vẫn là vòng tay đỏ sậm này hắn tìm hiểu tương đối dễ, bởi vì vòng tay đỏ sậm này mặc dù có thời không ảo diệu, cũng có rất nhiều ảo diệu phương diện thế giới, khiến Đông Bá Tuyết Ưng lúc tìm hiểu thoải mái chút.

Mười lăm vạn năm trôi qua, mới có thể thật sự kích phát uy lực thời không pháp trận bên trong, đương nhiên mới chỉ kích phát một tia, chưa hoàn toàn nắm giữ.

Nhưng kích phát một tia này cũng khiến Đông Bá Tuyết Ưng hiểu ra rất nhiều, lòng hắn tràn đầy vui mừng đắm chìm trong đó tiếp tục nghiên cứu tìm hiểu, chỉ một lát sau.

“Ông ~~~~ “

Chung quanh mơ hồ có hư ảnh xám xịt xuất hiện, thậm chí núi cao, thảo nguyên chung quanh cũng bắt đầu vặn vẹo xuất hiện vô số hư ảnh, đó là hư ảnh trên thời gian khác nhau.

Đông Bá Tuyết Ưng đứng ở đỉnh núi có chút ngây người từ trong tìm hiểu vòng tay đỏ sậm phục hồi tinh thần lại, hắn lúc này mới phản ứng lại, ở cùng lúc tìm hiểu thời không pháp trận, thế mà bất tri bất giác đã nắm giữ Thời Không Thần Tâm.

“Nắm giữ rồi?” Khóe miệng Đông Bá Tuyết Ưng rốt cuộc hơi nhếch lên, lộ ra nụ cười.

Đứng ở đỉnh núi, gió núi thổi ở trên người, Đông Bá Tuyết Ưng nhìn thế giới rộng lớn trước mắt, thảo nguyên liên miên xa xa, ở cuối thảo nguyên có dân cư làm ruộng, có quốc gia, có Siêu Phàm, có thần linh...

Đông Bá Tuyết Ưng mơ hồ thấy được một con sông dài.

Trong dòng sông vô số người, ma thú… các sinh mệnh đều đang sinh sống, cũng có thần linh, thậm chí giới thần, trong đó Đông Bá Tuyết Ưng còn cảm giác được mình! Mình giống như người khổng lồ nguy nga, nửa thân thể đã ở trên mặt nước của dòng sông, có thể dễ dàng nhìn xuống vô số sinh mệnh chung quanh. Chỉ là dòng sông này có lực lượng vô tâm kéo, đem hắn trói buộc, không thể thoát khỏi dòng sông này.

“Dòng sông thời gian?” Đông Bá Tuyết Ưng nhẹ nhàng gật đầu.

Advertisement / Quảng cáo


Ở lúc nắm giữ Thời Không Thần Tâm, hắn rốt cuộc có thể ‘Nhìn thấy’ dòng sông thời gian.

Trong truyền thuyết.

Trong dòng sông thời gian có vô số sinh mệnh, dù là những kẻ đã chết đi sinh mệnh cũng tồn tại! Chỉ cần là tất cả sinh mệnh từ khi vũ trụ sinh ra bắt đầu tồn tại, chỉ cần chưa từng siêu thoát! Như vậy trong dòng sông thời gian này sẽ có bọn họ tồn tại. Mà một đám người bọn Đông Bá Tuyết Ưng tu hành nay theo đuổi đầu tiên chính là siêu thoát khỏi dòng sông thời gian trước, thật sự trở thành tồn tại vĩnh hằng.

Nếu không chịu dòng sông thời gian ảnh hưởng, trầm luân ở trong đó, là khó có thể vĩnh hằng.

“Thiên địa quy tắc, ngay ngắn có trật tự như thế.” Đông Bá Tuyết Ưng nhìn cảnh đẹp các nơi, trong mắt hắn đã không phải cảnh đẹp, mà là vô số quy tắc vận chuyển.

Mỗi một bản chất quy tắc trung tâm, giống như một sợi dây đàn, cấu thành một cây đàn ‘Thiên địa quy tắc’

Mà Đông Bá Tuyết Ưng nay đã nắm giữ bốn sợi dây đàn trong đó, chỉ cần bốn sợi dây đàn này đã có thể tấu lên âm nhạc tuyệt vời! Giống như một cây cầu lớn, cây cầu lớn có chín cái cột. Nhưng trên thực tế bốn cây cột đã có thể vững vàng chống đỡ toàn bộ cây cầu lớn! Ở lúc nắm giữ bốn loại nhất phẩm thần tâm, Đông Bá Tuyết Ưng tự nhiên mà vậy đã đạt tới trình độ nắm giữ cực cao đối với toàn bộ thiên địa quy tắc.

Hơn nữa bốn loại nhất phẩm thần tâm, đều là bản chất trung tâm nhất của thiên địa, xác minh lẫn nhau, khiến Đông Bá Tuyết Ưng bắt đầu đối với các loại nhất phẩm thần tâm khác đều có một chút cảm ngộ.

Đây là ‘loại suy’, khi cảnh giới đạt tới đủ độ cao, kế tiếp sẽ liền mạch lưu loát liên tiếp cảm ngộ thần tâm khác, dù là ‘Nhân Quả Thầm Tâm’ cực kỳ huyền diệu Đông Bá Tuyết Ưng giờ phút này trong lòng đã bắt đầu có cảm ngộ, có lẽ muốn ngộ ra đầy đủ Nhân Quả Thầm Tâm rất khó, nhưng ngộ ra hơn phân nửa vẫn rất dễ dàng.

Như Dư Tĩnh Thu chính là ngộ ra hơn phân nửa, đã có thể mượn dùng nhân quả cảm ứng người khác.

...

Thiên địa, lại giống như vô số len sợi cấu thành một quả cầu len sợi. Tựa như rất phức tạp hỗn loạn.

Nhưng nắm giữ bốn sợi len chủ yếu trong đó, muốn tuần tự toàn bộ quả cầu sợi len thì rất dễ dàng.

“Ta rốt cuộc cũng đi tới một bước này.” Đông Bá Tuyết Ưng mỉm cười, “Nhưng chút thực lực ấy của ta đi ra ngoài mà nói, chỉ sợ đại năng giả cực lợi hại như bọn Kỳ Hải hoàng đều có thể chà đạp ta.”

Advertisement / Quảng cáo


Cảnh giới là căn bản.

Nhưng cuối cùng bày ra thực lực, là phải dựa vào thương pháp bí kỹ, tuyệt học… các phương diện tu hành.

“Muốn đem 《 Thái Hạo 》 tu luyện đến cảnh giới đệ tứ thiên tứ chuyển, hoặc là đem 《 Diệt Cực Huyền Thân 》 tu luyện đến tầng thứ tư đều phi thường khó.” Đông Bá Tuyết Ưng rất rõ ràng điểm ấy, “Nhưng quy tắc ảo diệu《 Thái Hạo 》 và 《 Diệt Cực Huyền Thân 》 tu hành cần có chút khác nhau, ta hẳn là càng có khuynh hướng... Ừm, 《 Diệt Cực Huyền Thân 》 đi.”

《 Thái Hạo 》 cho dù đạt tới cảnh giới đệ tứ thiên tứ chuyển, lần này đi ra ngoài vẫn phải chết!

Đệ tứ thiên thành công tứ chuyển rất lợi hại, ở trong đại năng giả cũng đạt tới mức rất mạnh, có thể chạm đến ngưỡng cửa tôn giả. Nhắm chừng rất tiếp cận với bọn Cửu Dương cung chủ, Tử Bào Vu Hoàng rồi, nhưng cũng chỉ là tiếp cận! Muốn địch nổi nhắm chừng còn kém chút, bởi vì Cửu Dương cung chủ làm đệ tử Thời Không đảo chủ, lại là đại năng giả, cũng có tuyệt học trong người.
Advertisement / Quảng cáo

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.