Uyển Vân

Chương 10: Phản kíchĐêm, tĩnh lặng vô cùng, nhưng không ai biết, sau đêm nay một âm mưu sẽ được đưa ra trước ánh sáng.

“chuẩn bị xong cả rồi chứ ???” một giọng nữ tràn ngập lạnh lùng hỏi.

“dạ, đã chuẩn bị xong cả, chỉ cần chủ nhân ra lệnh, sẽ lập tức tiến hành” giọng nam cung kính đáp lời.

“Ân, sáng sớm mai lập tức hành động” giọng nữ nhẹ nhàng lên tiếng, nhưng trong giọng nói không hề che dấu một tia trào phúng.

‘Muốn đấu với nàng, những nữ nhân đó cần tu luyện thêm, nếu không chỉ còn cách ngồi yên mà chờ nàng đến giết thôi’. Nữ tử trong mắt lóe lên một tia sát khí.

Hôm sau, hoàng cung truyền ra tin tức, Điệp phi sau hai ngày hôn mê, rốt cuộc tỉnh lại, hoàng thượng cùng Thái hậu vui mừng vô cùng.

Theo lời kể của Điệp phi, mọi người mới biết được, thì ra đêm đó có một hắc y mang theo một bao rắn độc, lẻn vào Thiên Điệp cung có ý đồ xấu, bị Điệp phi phát hiện, nên mới thả rắn cắn Điệp phi, hắc y sau khi bại lộ, không dám ở lại lâu, nên sau đó đã rời khỏi, tất nhiên những lời này đã được Uyển Vân soạn sẵn, để Tiểu Điệp đối đáp trôi chảy.

Tất cả mọi người đều suy đoán, có lẽ hắc y kia định âm thầm thả rắn, sau đó rời đi, để rắn tự bò xung quanh, không chỉ hại Điệp phi, mà còn diệt trừ mọi người trong Thiên Điệp cung, nhưng cuối cùng bị phát hiện, nên cuối cùng chỉ làm hại một mình Điệp phi.

Sau khi nghe xong mọi chuyện, hoàng thượng cùng Thái hậu đều nổi trận lôi đình, phái người điều tra.

Sau nửa ngày, thị vệ hoàng cung phát hiện được trong cung Ngọc phi nương nương xuất hiện rất nhiều công cụ dùng bắt rắn, bình thường nội cung tuyệt sẽ không có những thứ này, cho dù chủ tử muốn ăn rắn, thì cũng chỉ bắt ở bên ngoài sau đó mang vào cung, nhưng trong tẩm cung Ngọc phi lại xuất hiện những thứ này lại khiến người khác nghi ngờ.

Sau đó không bao lâu, dưới sự điều tra của tổng quản thái giám Từ Hàm, một tên phụ bếp trong cung Ngọc phi thừa nhận, thị nữ thân cận Ngọc phi đã tìm đến hắn, bảo rằng Ngọc phi ra lệnh cho hắn tìm vài người, bắt thật nhiều rắn, rắn càng độc càng tốt, vì Ngọc phi có một phương thuốc cần dùng đến nọc rắn, nên hắn mới vâng mệnh đi làm.

Nào ngờ lại nghe được tin Điệp phi bị rắn cắn, khiến hắn hoảng sợ vô cùng, sau khi thông qua xác nhận, loại rắn cắn Điệp phi nương nương, chính là một trong số những loại rắn đã được phụ bếp này bắt, cộng thêm thị nữ kia đứng ra làm chứng, chỉ đích danh Ngọc phi sai nàng ta làm vậy, lúc đầu cũng chỉ nói rằng là cần nọc rắn làm thuốc, còn lại nàng ta hoàn toàn không biết gì.

Sau đó lại trải qua hai ngày điều tra, rốt cuộc thị vệ hoàng cung đã xác nhận, hôm đó hắc y lẻn vào tẩm cung Điệp phi, chính là một thị vệ trong phủ Tang tướng quân, phụ thân Ngọc phi nương nương, do được Tang tướng mệnh lệnh, nên mới hành động như thế, nhân chứng vật chứng đều có đủ, Ngọc phi không thể nào thoát tội, dù ngoài mặt nàng ta vẫn cứ kêu oan uổng, việc này đã làm hoàng thượng nổi trận lôi đình, ngay lập tức ra lệnh tống giam Ngọc phi vào thiên lao, Tang tướng quân cấu kết cùng nữ nhi mưu hại hoàng phi, bị cắt chức, giam vào Hình bộ, chờ ngày phán xử.

Việc này đã làm cho hậu cung lần nữa chấn động, Lan quý phi thì bắt đầu lo sợ, ăn ngủ không yên, nhưng không ai biết rằng, sau lưng tất cả những chuyện này, chính là bàn tay sắp đặt của vị Quận chúa luôn luôn tươi cười hòa nhã, vừa mới được sắc phong Nhan Uyển Vân.

“thú vị, thật sự thú vị, cao chiêu, đúng là cao chiêu, nhất tiễn hạ song điêu, một chiêu diệt trừ cả Ngọc phi cùng Tang tướng quân, Uyển Vân ‘muội muội’, ‘muội’ thật làm Tứ ‘ca ca’ mở rộng tầm nhìn nha, ta thật sự rất tò mò, rồi đây ‘muội’ sẽ xử trí Lan quý phi thế nào đây ???” Hiên Viên Vũ ngồi trong thư phòng, sau khi nghe xong thuộc hạ bẩm báo mọi chuyện, vẻ mặt đầy chờ mong, tươi cười nói.

Ảnh Nhất đứng bên cạnh nhìn thấy biểu hiện của vương gia nhà mình như thế, không khỏi nhíu mày suy nghĩ, ‘gần đây vương gia càng ngày càng chú ý vị Quận chúa kia, hơn nữa càng ngày càng thường xuyên nhắc đến nàng ta, đây sao mà giống tình nhân đang tương tư nhau khi yêu quá vậy ???’.

Khiến y không khỏi tò mò, ‘liệu có phải vương gia nhà y đã phải lòng vị Quận chúa kia rồi hay không ???’.

Hoàng cung, sau trận sóng gió của Ngọc phi, dường như lâm vào yên bình, không một chút gợn sóng, nhưng mấy ai biết được, giờ phút này lại có một người như ngồi trên lửa, tâm trạng lo lắng vô cùng.

Ngự Thư phòng.

“hoàng huynh, đệ khuyên huynh, tạm thời huynh không cần làm gì cả, chỉ cần ngồi yên một chỗ, rồi sẽ có người thay huynh diệt trừ thế lực của thừa tướng thôi” Hiên Viên Vũ tươi cười tự tin nói, không hiểu sao, khi nhắc đến Uyển Vân, luôn khiến cho y không tự chủ được mà tin tưởng nàng, y tin rằng chỉ cần chuyện mà nàng muốn làm, nhất định sẽ làm được, tuyệt không thất bại.

“hoàng đệ, có phải đệ đang giấu ta chuyện gì không ???” Hiên Viên Trạch hiếu kỳ nhìn Tứ đệ của mình.

“hoàng huynh, thiên cơ không thể tiết lộ” Hiên Viên Vũ thần bí đáp.

Bên cạnh Hiên Viên Trạch cùng Lạc Thiên Kỳ đều không khỏi tò mò, nhưng họ lại vô cùng tin tưởng Hiên Viên Vũ, nên nếu y nói thế, họ cũng không hỏi nhiều nữa, đành im lặng chờ xem mọi sự thôi.

Bất quá những chuyện trong hậu cung gần đây, nói thật cũng vô cùng có lợi cho họ, bao nhiêu lâu nay họ luôn tìm cách diệt trừ thế lực của Thừa tướng, nhưng đây vốn không phải chuyện dễ dàng, nhưng mấy ngày nay, Mai phi cùng Ngọc phi đều phạm trọng tội, kéo theo Hình bộ thị lang, cùng Tang tướng quân chịu tội cùng, hai người này đều là tâm phúc của Thừa tướng, việc này chẳng khác nào chặt đi cánh tay của hắn, khiến cho họ không khỏi vui mừng, dù họ không biết là ai ra tay, bất quá nếu có lợi cho mình, thì họ sẽ không ngăn cản đối phương. Hơn nữa chẳng phải trước mắt đã có sự cam đoan bảo đảm của Tứ vương gia hay sao ??? Vậy thì họ càng không cần quan tâm nữa.

Lại một ngày qua đi, hoàng cung dường như sóng yên biển lặng, tuy nhìn bề ngoài là thế, nhưng không ai biết, hôm nay sẽ xảy ra một hồi cuồng phong vũ bão.

Hôm nay cứ như mọi ngày, Hiên Viên Trạch đúng canh giờ lên triều, nhưng vừa bước vào Kim Loan điện, thì lại nghe được tin tức, trước cổng thành hiện giờ, đang treo rất nhiều thông cáo, trong thông cáo ghi rất rõ ràng từng tội trạng một của Thừa tướng đương triều, bất luận vật chứng, hay nhân chứng đều đang tụ tập tại cổng thành mà kêu oan, hơn nữa chỉ cần một tội trong số đó cũng đủ để xử trảm Thừa tướng rồi.

Chuyện này đã làm chấn động cả Thành, bây giờ mọi người đều mang tâm trạng khác nhau, có người thì hả dạ vì trút được mối hận trong lòng, có người thì tâm tình chờ xem kịch vui, đồng bọn của Thừa tướng thì giờ đây như ngồi trên đống lửa, còn trong hậu cung kia thì lại có người hoảng sợ đến mức té xỉu.

Nguyên nhân ư ???

Hôm nay sau khi hoàng đế nhận được tin từ cổng thành, đã cho người đến điều tra, xác nhận mọi chuyện là sự thật, thì ngay lập tức Thừa tướng bị giam vào thiên lao, còn trong cung, thị vệ cũng từ tẩm cung Lan quý phi tìm thấy được độc dược dùng mưu hại hoàng thượng hôm trước, chuyện này thật sự quá trùng hợp, nên mọi người ai cũng có cùng ý nghĩ, chắc là Thừa tướng biết chuyện sắp bại lộ, nên ra lệnh cho nữ nhi mình hạ độc hại hoàng thượng trước.

Nhưng hoàng thượng lại hồng phúc tề thiên, nên mới tránh khỏi tai kiếp. Việc này sau khi Thái hậu biết được đã nổi trận lôi đình, lập tức ra lệnh xử trảm Lan quý phi, khiến cho hậu cung ai cũng ngở ngàng một trận.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.