Vu Thần Kỷ

Chương 1427: Đại nghị chính sảnhLương Chử, tối cao Nghị Chính sảnh.

Đây là một kiến trúc khổng lồ rộng lớn tựa như chỗ ở của thần linh. Tài nguyên có thể xưng là vô cùng vô tận của Bàn Cổ thế giới, bị các quý tộc Ngu tộc tiêu xài ở nơi này không kiêng nể gì. Từng tòa cung điện khổng lồ dùng mỹ ngọc đúc nền dày nặng, dùng hoàng kim đúc thành gạch, dùng thủy tinh, bạc trắng, san hô, đồi mồi các kỳ vật trân quý xây dựng vách tường.

Về phần nóc nhà, từng khối thủy tinh cùng các loại đá quý to lớn dùng thủ công cao cấp ghép lại, đá quý lấp lánh phác họa ra hoa văn phức tạp, càng cấu thành một bộ phận của phòng ngự cấm chế khổng lồ.

Ở phía dưới nền cung điện, trong không gian khổng lồ trong lòng đất lấp đầy cực phẩm vu tinh chồng chất như núi. Ở dưới các tòa pháp trận khổng lồ chuyển hóa, cực phẩm vu tinh phun ra linh khí hoá lỏng. Linh khí trạng thái dịch cao áp theo thông đạo thiết kế trước trong nền cung điện phun ra, ở trên mặt đất hóa thành sương mù dày đặc màu trắng sâu ngang hông.

Sương mù dày đặc hoàn toàn do linh khí tinh thuần đến cực điểm tạo thành!

Hoàn cảnh như vậy là nơi tu luyện tốt nhất, nhưng không có một quý tộc Ngu tộc nào sẽ tu luyện ở đại Nghị Chính sảnh. Bọn họ sở dĩ tiêu phí cái giá to lớn xây dựng cảnh tượng như vậy, thuần túy là vì —— bọn họ quá giàu có! Vô cùng vô tận tài nguyên của Bàn Cổ thế giới, khiến bọn họ có đủ sự tự tin tiêu xài như vậy.

“Thật sự là nơi tốt! Nhưng còn chưa đủ to lớn!! Không xứng với địa vị chí cao tương lai ta được hưởng!!!” Da Ma Thiên hành tẩu ở trên quảng trường rộng lớn của tối cao Nghị Chính sảnh, lạnh lùng cười một tiếng: “Chờ ta trở thành chủ nhân Bàn Cổ Thế giới và vạn giới xung quanh, quy mô tòa đại Nghị Chính sảnh này, phải mở rộng mười... không, một trăm lần!”

Hắn ngừng lại ở chính giữa một quảng trường thật lớn, xoay người nhìn về phía bên cạnh quảng trường hơn trăm pho tượng hoàng kim kim quang rạng rỡ đứng ở trên cột bạc trắng khổng lồ cao tới trăm trượng. Pho tượng tạo hình khác nhau chia ra thuộc các tiên hiền Ngu tộc trong lịch sử, chính là bọn họ gian khổ khi lập nghiệp, phá đá mở đường anh dũng chiến đấu hăng hái, dị tộc mới đứng vững gót chân, có được cơ nghiệp khổng lồ hiện nay ở Bàn Cổ thế giới.

“Một đám lão già xương cốt cũng có thể dùng để đánh trống. Về sau, nơi này sẽ chỉ có một pho tượng, pho tượng thuộc về Da Ma Thiên ta!” Da Ma Thiên hừ lạnh một tiếng: “Một pho tượng là đủ rồi, đặt pho tượng nhiều người như vậy ở đây, cũng quá ô nhiễm tầm mắt!”

“Đương nhiên, pho tượng của ta không có khả năng keo kiệt như vậy, cái bệ hình trụ ít nhất phải cao một ngàn trượng, hoặc là, một vạn trượng? Ít nhất phải khiến con dân cả Lương Chử, ở bất cứ một chỗ nào ngẩng đầu lên, đều có thể nhìn thấy bóng người quang huy của ta!”

“Pho tượng của ta, cũng không thể sử dụng hoàng kim tài liệu tục khí như vậy. Dùng cái gì đây? Một khối đá quý thiên nhiên thật lớn? Tựa như sắc thái quá đơn điệu chút! Như vậy, dùng tài liệu gì mới tốt đây?”

Da Ma Thiên lâm vào trầm tư, thật sự là một nan đề hạnh phúc, vì nổi bật sự vĩ đại chủ thế giới này của hắn, pho tượng hắn, đương nhiên phải sử dụng tài liệu trân quý nhất. Nhưng dùng tài liệu gì đây? Phải trân quý, phải hào quang loá mắt, phải có một không hai!

Thật sự là khó có thể quyết định.

Đứng bên Da Ma Thiên, Bà Đà Phệ Lực một đầu lĩnh khác của Vinh Diệu Chúa Tể hội khẽ nhíu mày. Hắn lấy ra một quả cầu thủy tinh to bằng nắm tay, nghiêng tai lắng nghe một phen lời thì thầm trong quả cầu thủy tinh truyền ra, hắn nhất thời cười lên: “Thủ lĩnh, Bì Thỉ gia tộc, Đế Thích gia tộc, Già Lâu gia tộc đã thuận lợi đắc thủ, nơi khác cũng đều rất thuận lợi... hiện tại, chỉ trông vào chúng ta!”

“Ừm, xem ra các huynh đệ làm không tệ!” Da Ma Thiên dùng sức vỗ bả vai Bà Đà Phệ Lực một phát: “Tin tưởng ta, ta sẽ cho các ngươi một tương lai vô cùng sáng sủa! Hiện tại đám lão già kia, các ngươi ở trong mắt bọn họ, chỉ là một đám phế vật không nên thân.”

“Mà ta, ta sẽ khiến các ngươi trở thành chủ nhân một cái lại một cái thế giới. Vinh Diệu Chúa Tể hội chúng ta, sẽ trở thành chúa tể tất cả. Chúng ta, sẽ trở thành thần chân chính trong lòng vô số tộc đàn! Các ngươi đều sẽ trở thành thần linh, mà ta, Da Ma Thiên, là thần vương của các ngươi!” Da Ma Thiên vẻ mặt lâng lâng nhìn đại Nghị Chính sảnh phía trước bị mười hai tòa thần tháp cao lớn vờn quanh.

Bà Đà Phệ Lực cười, hắn ưỡn ngực, sải bước hướng đại Nghị Chính sảnh đi đến.

Da Ma Thiên rất thu mình đi theo phía sau Bà Đà Phệ Lực, xen lẫn giữa hai mươi mấy hộ vệ của mình. Nhà mình biết chuyện nhà mình, giữa Da Ma Thiên và Da Ma La Gia cũng không có thân tình tỷ đệ trong truyền thuyết, hắn cũng không muốn ở nơi này đụng phải thủ hạ của Da Ma La Gia.

Bất cứ sự ngoài ý muốn nào cũng không thể có, hiện tại quan trọng nhất, chính là bình an tiến vào đầu mối then chốt phòng thành Lương Chử thành. Giống với Bì Thỉ Tinh, Bà Đà Phệ Lực từ nhỏ cũng có được rất nhiều danh hiệu, hắn cũng có tư cách vào đại Nghị Chính sảnh, tiến vào đầu mối then chốt phòng thành Lương Chử thành.

Ở dưới sự yểm hộ của hắn, chỉ cần Da Ma Thiên thuận lợi đi vào, như vậy tất cả đều ở trong sự khống chế.

Nền đại Nghị Chính sảnh cao tới ba trăm trượng, cầu thang dùng bạch ngọc và bạc trắng trải thành như đi thông thiên quốc. Hai bên cầu thang rộng tới trăm trượng, có chiến sĩ Già tộc mặc giáp trụ màu vàng, thân hình khôi ngô như thần linh. Bọn họ thấy được Bà Đà Phệ Lực nghênh ngang đi tới, vì thế các chiến sĩ đó ùn ùn quỳ một gối xuống đất, không tiếng động hướng Bà Đà Phệ Lực hành lễ.

“Bà Đà Phệ Lực!” Đám người Da Ma Thiên đang muốn đi lên cầu thang, phương hướng đại thẩm phán đình ở một bên đột nhiên truyền đến một tiếng hô văng vẳng của nam tử.

Khuôn mặt Bà Đà Phệ Lực giật giật, có chút chật vật xoay người sang chỗ khác.

Đại Nghị Chính sảnh, là nơi Ngu triều thảo luận quốc sách phương châm. Ở sườn đông đại Nghị Chính sảnh, thì là đại thẩm phán đình của Ngu triều, ba vị đại thẩm phán nắm giữ tất cả việc pháp luật hình phạt của Ngu triều.

Ngu triều Tối Cao Trưởng Lão viện quyết định nhân tuyển mười hai vị chấp chính đại đế, mà các chấp chính đại đế đó, càng nhiều mà quản lý, ước thúc tộc nhân các chi Tam Nhật Cửu Nguyệt, quản lý nội vụ của các đại gia tộc. Mà ba vị đại thẩm phán của đại thẩm phán đình, bọn họ do Tối Cao Trưởng Lão viện đưa ra nhân tuyển, do mười hai vị chấp chính đại đế bổ nhiệm, quyền lực bọn họ bao trùm toàn bộ gia tộc cùng tộc nhân Tam Nhật Cửu Nguyệt.

Nói cách khác, thực quyền của ba vị đại thẩm phán, thậm chí vượt qua mười hai vị chấp chính đại đế.

Ví dụ như nói Huyết Nguyệt nhất mạch Đế Thích Diêm La, hắn đối với tộc nhân của Huyết Nguyệt nhất mạch có quyền sanh sát trong tay, nhưng hắn lại không cách nào can thiệp bất cứ công việc gì của Xích Nhật nhất mạch. Mà ba vị đại thẩm phán, bọn họ đối với toàn bộ gia tộc cùng tộc nhân của Tam Nhật Cửu Nguyệt đều có quyền chấp pháp, bọn họ thậm chí có thể phát động buộc tội cùng giám sát đối với bản thân mười hai vị chấp chính đại đế.

Giờ phút này đứng ở trên bậc thang đại thẩm phán đình, hướng bên này chào hỏi, chính là một trong ba vị đại thẩm phán, xuất thân Diễn Nguyệt nhất mạch Bà La Đóa.

Diễn Nguyệt nhất mạch là người thu thập cùng người thừa kế tri thức của dị tộc, sức chiến đấu của tộc nhân bọn họ không ra làm sao, nhưng xuất hiện nhiều trí giả với học giả, các ngành hành chính lớn của Ngu triều, có gần một nửa quan viên xuất hiện từ Diễn Nguyệt nhất mạch.

Bà La Đóa đứng ở vị trí chính giữa bậc thang cao cao của đại thẩm phán đình, nheo mắt nhìn Bà Đà Phệ Lực: “Các vị bệ hạ và trưởng lão đích thân dẫn đại quân xuất chinh, trong đại Nghị Chính sảnh không có gì náo nhiệt, ngươi tới đại Nghị Chính sảnh làm gì?”

Khóe mắt Bà Đà Phệ Lực giật giật, hắn cười gượng nói: “Chỉ là đến đi dạo một chút.”

Bà La Đóa cười rất ôn hòa: “Đi dạo? Cả đám người vậy, còn đi dạo? Trong đại Nghị Chính sảnh không có gì náo nhiệt đẹp mắt cả, ta nơi này vừa lúc có vài vụ án thú vị, không bằng, đến xem ta phán án? Ngươi cũng nên học mấy thứ hữu dụng.”

Khóe mắt Da Ma Thiên, Bà Đà Phệ Lực giật giật, ở trong lòng đem Bà La Đóa lăn qua lộn lại mắng vô số lần.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.